เรื่องย่อละคร ปฐพีเล่ห์รัก

4 หัวใจแห่งขุนเขา
 4 หัวใจแห่งขุนเขา

ปฐพีเล่ห์รัก
ปฐพีเล่ห์รัก

ปฐพีเล่ห์รัก
ปฐพีเล่ห์รัก

ปฐพีเล่ห์รัก ปฐพีเล่ห์รัก
ปฐพีเล่ห์รัก

ปฐพีเล่ห์รัก
ปฐพีเล่ห์รัก

ปฐพีเล่ห์รัก ปฐพีเล่ห์รัก
ปฐพีเล่ห์รัก

ปฐพีเล่ห์รัก ปฐพีเล่ห์รัก
ปฐพีเล่ห์รัก

ปฐพีเล่ห์รัก ปฐพีเล่ห์รัก
ปฐพีเล่ห์รัก

ปฐพีเล่ห์รัก ปฐพีเล่ห์รัก
ปฐพีเล่ห์รัก

ปฐพีเล่ห์รัก ปฐพีเล่ห์รัก
ปฐพีเล่ห์รัก

ปฐพีเล่ห์รัก
ปฐพีเล่ห์รัก

ปฐพีเล่ห์รัก
ปฐพีเล่ห์รัก

ปฐพีเล่ห์รัก
ปฐพีเล่ห์รัก

ปฐพีเล่ห์รัก
ปฐพีเล่ห์รัก

ปฐพีเล่ห์รัก
ปฐพีเล่ห์รัก

ปฐพีเล่ห์รัก ปฐพีเล่ห์รัก
ปฐพีเล่ห์รัก

ปฐพีเล่ห์รัก
ปฐพีเล่ห์รัก

ปฐพีเล่ห์รัก ปฐพีเล่ห์รัก
ปฐพีเล่ห์รัก

ปฐพีเล่ห์รัก
ปฐพีเล่ห์รัก

ปฐพีเล่ห์รัก ปฐพีเล่ห์รัก
ปฐพีเล่ห์รัก

ปฐพีเล่ห์รัก ปฐพีเล่ห์รัก
ปฐพีเล่ห์รัก

ปฐพีเล่ห์รัก ปฐพีเล่ห์รัก
ปฐพีเล่ห์รัก

ปฐพีเล่ห์รัก ปฐพีเล่ห์รัก
ปฐพีเล่ห์รัก

ปฐพีเล่ห์รัก ปฐพีเล่ห์รัก
ปฐพีเล่ห์รัก

ปฐพีเล่ห์รัก ปฐพีเล่ห์รัก
ปฐพีเล่ห์รัก

ปฐพีเล่ห์รัก ปฐพีเล่ห์รัก
ปฐพีเล่ห์รัก

ปฐพีเล่ห์รัก ปฐพีเล่ห์รัก
ปฐพีเล่ห์รัก

ปฐพีเล่ห์รัก ปฐพีเล่ห์รัก
ปฐพีเล่ห์รัก

ปฐพีเล่ห์รัก ละครปฐพีเล่ห์รัก ละครช่อง3

ละครปฐพีเล่ห์รัก บทประพันธ์โดย : ร่มแก้ว
ละครปฐพีเล่ห์รัก บทโทรทัศน์โดย : ประไพศรี  ศรีนาทม
ละครปฐพีเล่ห์รัก กำกับการแสดงโดย : สมจริง  ศรีสุภาพ
ละครปฐพีเล่ห์รัก ควบคุมการผลิตโดย : สมจริง  ศรีสุภาพ   
ละครปฐพีเล่ห์รัก ผลิตโดย : บริษัท กู้ดฟีลลิ่ง จำกัด
ละครปฐพีเล่ห์รัก ออกอากาศทุกวันศุกร์ เวลา 20.30 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3

          จู่ ๆ ปฐพี หนุ่มเจ้าแผนการ เจ้าของธารารินรีสอร์ตก็มีตัวป่วนเข้ามาเติมสีสันในชีวิต ชะเอม สาวเจ้าเล่ห์วางแผนเข้ามาสร้างความโกลาหลในรีสอร์ตของชายหนุ่มด้วยเหตุผลบางอย่าง เขา...มีความสุขที่ได้จับตาดูว่าแม่ตัวยุ่งจะป่วนรีสอร์ตของตนอย่างไร

          เธอ...ต้องปฏิบัติภารกิจที่หมายมาดจนสำเร็จให้จงได้...ถึงแม้จะมีคนบางคนคอยตลบหลังก็เถอะ จากคอยจับผิดกลายเป็นความเคยชิน จากความเคยชินก่อตัวเป็นความรัก เมื่อหนุ่มเจ้าแผนการเจอกับสาวเจ้าเล่ห์อะไรจะเกิดขึ้น

เรื่องย่อปฐพีเล่ห์รัก

          ปฐพี หรือ ดิน (ปริญ สุภารัตน์) หนุ่มมาดขรึม หนึ่งใน 4 พี่น้องฝาแฝดแห่งตระกูลอดิศวร ซึ่งทำหน้าที่ดูแลรีสอร์ทของครอบครัวอดิศวร ด้วยภาระหน้าที่การงานที่ต้องรับผิดชอบ ไหนจะต้องระวังศัตรูสองด้าน ซึ่งก็คือโรงแรมคู่แข่งสองแห่ง ได้แก่ ป่าฝนรีสอร์ท รีสอร์ทกึ่งสวนสัตว์ และ แมกไม้วัลเลย์ รีสอร์ทเก่าแก่ของจังหวัด รีสอร์ททั้งสองแห่งตกลงจะร่วมทุนกันเปิดรีสอร์ทแบบเอ็กซอติก มีสวนสัตว์หายาก และภัตตาคารอาหารป่า แต่ถูกปฐพีขัดขวางเอาไว้ ทำให้ทั้งสองแห่งเคืองแค้น

          แม้จะมีนิสัยขี้เล่น เจ้าเล่ห์ คล้ายคลึงกับพี่น้องฝาแฝดชายอีกสองคน หากภายนอกปฐพีดูเงียบขรึม โดยเฉพาะเวลาทำงานเขาจะดูเคร่งเครียด สันโดษ ไม่ค่อยยิ้มแย้มแจ่มใส โดยเฉพาะหลังจากเกิดเหตุวุ่น ๆ บางอย่างที่เกิดขึ้นในรีสอร์ทซึ่งเขาโทษว่าเป็นความผิดของตัวเอง

          แต่แล้ววันหนึ่ง ชีวิตที่มีแต่งาน งาน งาน ของปฐพีกลับต้องถูกสั่นคลอนเมื่อเขาได้พบกับหญิงสาวปริศนาคนหนึ่งที่เข้ามาสร้างความปั่นป่วนในรีสอร์ท ดินไม่รู้ว่าเธอเป็นใครกันแน่ เพราะครั้งแรกที่พบเธอ...เธอมาในมาดสาวไฮโซในกลุ่มเซเลบริตี้ที่มาจัดเลี้ยงในธารารินรีสอร์ทของเขา แต่เขาแอบจับได้ว่าเธอเป็นไฮโซปลอม ที่เขาสันนิษฐานว่าจะเป็นพวกแฝงตัวมากินฟรี จึงได้แต่จับตาดูเฉย ๆ ไม่ได้เอาเรื่องเอาราวอะไร

          แต่แล้วเขาก็ได้พบเธออีกเป็นครั้งที่สอง คราวนี้เธอมาในคราบนักศึกษาปะปนมากับนักเรียนการโรงแรมของมหาวิทยาลัยราชภัฎของจังหวัด ที่อาจารย์พามาทัศนศึกษาดูงานที่ธารารินรีสอร์ท คราวนี้ปฐพีให้ นที (ดนัย จารุจินดา) เลขาหนุ่มปากจัดคนสนิทไปล็อกตัวเธอมาสอบปากคำว่าเธอเป็นใคร และเข้ามาทำอะไรในโรงแรมเขากันแน่

          หญิงสาวซึ่งบอกว่าตัวเองชื่อ ชะเอม หรือ เฌอเอม (ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง) ตีหน้าจ๋อย สารภาพว่าที่แฝงตัวเข้ามาก็แค่จะเก็บข้อมูลเพื่อมาสมัครงานที่นี่ เธอบอกว่าเพิ่งจบการโรงแรมมาจากเมืองนอก กำลังหางานทำช่วยทางบ้านที่ตกอับ ปฐพียังไม่ไว้ใจนัก แต่ด้วยต้องการรู้แน่ว่าเธอเข้ามาทำอะไรในรีสอร์ทเขา จึงบอกให้เธอมาสมัครงานพรุ่งนี้เลย…วันต่อมา ชะเอมจึงมายื่นเอกสารสมัครงาน แต่แค่เพียงดูบัตรประชาชนเธอแวบเดียวก็รู้ว่าเป็นบัตรประชาชนปลอม...เขาจึงเดาว่าวุฒิการศึกษาที่บอกจบจากเมืองนอกก็คงจะปลอมเหมือนกัน

          เธอ...เป็นใครกันแน่ระหว่างแก๊งต้มตุ๋น...สายลับจากโรมแรมคู่แข่ง...เป็นใครบางคนที่เกี่ยวข้องกับอุบัติเหตุครั้งนั้น หรือเป็นแค่หญิงสาวจิตป่วนคนหนึ่งกันแน่ เพราะใคร่จะรู้คำตอบ ปฐพีจึงตัดสินใจรับเธอเข้าทำงาน โดยให้เลขาหนุ่มคอยจับตาดูใกล้ชิด

          ชะเอมมาเริ่มงานวันแรกด้วยความกระตือรือร้น แต่อดเคืองไม่ได้ที่ถูกส่งไปเริ่มงานที่แผนกแม่บ้าน ทำหน้าที่จัดเตียง ปูเตียง ทำความสะอาดห้องพัก ปฐพีเป็นคนสั่งให้หัวหน้าแม่บ้านคอยจิกหัวใช้งาน ทำให้ชะเอมแทบไม่มีเวลาออกไปวุ่นวายที่ไหน

          เมื่อรีสอร์ทของปฐพีต้องต้อนรับคนจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยที่จะมาดูงานเพื่อคัดเลือกรีสอร์ทในโครงการคัดสรรรีสอร์ทห้าดาวแบบซุปเปอร์อันซีนไทยแลนด์ ที่จะเลือกรีสอร์ทห้าดาวแห่งเดียวเท่านั้นในจังหวัด ปฐพีจริงจังกับเรื่องนี้มาก เขาวางแผนพา คณะ ททท.เที่ยวชมรีสอร์ท รวมถึงทำกิจกรรมต่าง ๆ ที่พี่น้องฝาแฝดคนอื่น ๆ ดูแล เช่น ไปชิมไวน์ที่ไร่องุ่น ไปดูฟาร์มโคนม ไปล่องแก่ง เป็นการท่องเที่ยวแบบผสมผสาน

          แต่ตลอดงาน ชะเอมกลับคอยจะป่วน สร้างเรื่องวุ่นวาย แบบที่แยกแยะไม่ออกระหว่างความซุ่มซ่ามของเธอเอง กับความจงใจ หลายครั้งเธอทำเป็นแกล้งโง่ แกล้งเซ่อ เพื่อจะให้รีสอร์ทอับอายขายหน้า เสียคะแนนต่อคณะประเมินของ ททท. แต่เธอก็ทำได้แค่เกือบสำเร็จ เพราะแผนของเธอจะโดนรู้ทันก่อนทุกครั้ง จนผลย้อนกลับมาเล่นงานตัวเธอเองเสมอ เธอไม่เคยแกล้งเขาได้สำเร็จสักที

          แต่ระหว่างที่ปฐพีกับชะเอมเล่นเอาเถิดกันไปมา ความรักก็เริ่มก่อตัวขึ้น ปฐพีเริ่มเคยชินกับการจับตามองชะเอมทุกฝีก้าว จากการจับผิดกลายเป็นเอ็นดู ขำ และตลกกับพฤติกรรม ความคิดและแผนการแปลก ๆ ของเธอ ทำให้ชีวิตที่ขรึม เครียด เคร่งกับงานมาตลอดของดินเริ่มมีสีสัน มีชีวิตชีวา ตอนนี้เขาแน่ใจแล้วว่าเธอจงใจมาทำงานที่นี่เพื่อแกล้งเขา แต่เขากลับจดจ่อคอยดูสิ่งที่เธอทำอย่างสนุกรื่นรมย์ เหมือนเป็นเกมท้าทายให้เล่น ให้ปราบ ให้เอาชนะ

          ส่วนชะเอมเอง ระหว่างที่มัวเอาแต่คิดแผนบ้องตื้นตามความสามารถทางสมองของเธอ เธอไม่รู้ตัวว่าหลายครั้งหลายคราที่เธอเฉียดไปเกือบเจอความลับบางอย่างเกี่ยวกับอุบัติเหตุครั้งนั้น ซึ่งถูกเก็บเงียบเอาไว้ในรีสอร์ท แต่ชะเอมกลับไม่ฉลาดพอที่จะเอะใจ

          ชะเอมเกิดไปเป็นที่ถูกใจของคุณสุพรรษา (จินตรา สุขพัฒน์) แม่ของปฐพี คุณสุพรรษาจึงจัดการขอย้ายตำแหน่งให้ชะเอม ไปทำงานกับคุณจิดา ที่ปรึกษาฝ่ายประชาสัมพันธ์ซึ่งปฐพีแสนเกรงใจ คุณจิดาให้ชะเอมมาช่วยรับหน้าที่โดยตรงในการดูแลคณะ ททท. ชะเอมจึงมีโอกาสมากขึ้นในการทำลายชื่อเสียงของรีสอร์ทต่อคณะ ททท. และคราวนี้เธอตัดสินใจว่าต้องลงมือขั้นเด็ดขาดเสียแล้ว เชื่อว่าถ้าแผนสุดท้ายขั้นสุดยอดที่เธอคิดไว้สำเร็จ ดินจะเสียหายอย่างมาก

          แต่ยังไม่ทันลงมือ ป่าฝนรีสอร์ท ส่งคนมาปองร้ายปฐพีและคณะประเมินของ ททท. แต่ชะเอมซึ่งรู้ใจตัวเองว่ารักปฐพีเข้าแล้วทนดูเขาโดนแกล้งไม่ได้ จึงช่วยขัดขวาง ทำให้แผนของคนร้ายที่ป่าฝนรีสอร์ทส่งมาไม่สำเร็จ ปฐพีขอบคุณชะเอม แต่ชะเอมก็รู้สึกผิดจึงตัดสินใจสารภาพว่าเธอไม่ใช่คนดีอย่างที่เขาคิด และเล่าว่าทีแรกเธอก็วางแผนจะแกล้งเขาเหมือนกัน แต่แล้วชะเอมก็ต้องแปลกใจ เมื่อปฐพีเองก็สารภาพว่าเขารู้ทันเธอมาโดยตลอด เขารู้หมดว่าชะเอมกำลังจะทำอะไร รวมถึงรู้ว่าเธอเป็นใคร

          ปฐพีเล่าว่าเขาให้คนไปสืบเรื่องบัตรประชาชนปลอมที่ชะเอมใช้สมัครงาน และพบว่าเธอไม่ได้ชื่อชะเอม แต่ชื่อ เฌอเอม ต่างหาก ที่สำคัญ นามสกุลเธอตรงกับพนักงานหญิงที่เขาไล่ออกไปคนหนึ่ง เขาจึงรู้ว่าที่เธอเข้ามาทำงานและป่วนโรงแรมเขาก็เพราะต้องการแก้แค้นให้แม่ของเธอ ที่โดนไล่ออกและใส่ร้ายว่าขโมยของแขกที่เข้ามาพัก ปฐพีบอกขอโทษที่ทำกับแม่ของเธอเช่นนั้น เขาสารภาพความรู้สึกกับเธอ และบอกว่าถ้าเธอรับรัก เขาก็จะรับแม่ของเธอกลับมาทำงาน จะให้ยกพานไปขอขมาก็ยังได้ แต่เฌอเอมยังเล่นตัว บอกว่าขอคิดดูก่อน

          ปฐพีหมดข้อสงสัยในตัวผู้หญิงที่เขารัก แต่ นที เลขาคนสนิทของดินไม่คิดอย่างนั้น เขายังสงสัยจนเดินหน้าสืบประวัติเธอต่อ และต้องแปลกใจเมื่อพบว่าใบประกาศนียบัตรการโรงแรมจากต่างประเทศนั้นเป็นของจริง เลขาของดินเริ่มแปลกใจว่าลูกพนักงานจน ๆ ทำไมถึงมีเงินไปเรียนถึงเมืองนอกเมืองนา ในประเทศที่ค่าครองชีพแพงหูฉี่

          ยังไม่ทันได้เอาหลักฐานที่พบไปรายงานกับดิน เฌอเอมก็เผอิญได้พบความลับสุดยอด ของรีสอร์ทที่ปฐพีซุกซ่อนเอาไว้มาตลอดเข้าจนได้ นั่นก็คือหลักฐานเกี่ยวกับอุบัติเหตุท่อน้ำร้อนระเบิด เมื่อสองปีก่อน ที่ทำให้มีพนักงานบาดเจ็บและเสียชีวิต หนึ่งในผู้รอดชีวิตนั้นถึงกับพิการ แต่เรื่องกลับเงียบไม่เป็นข่าวเพราะปฐพีสั่งปิดข่าว

          เฌอเอมลังเลใจ คิดไม่ตกว่าเธอจะเอาหลักฐานที่พบไปให้อีกฝ่ายดีหรือเปล่า ในที่สุดเธอก็ตัดสินใจจะปกปิดหลักฐานไว้กับตัว แต่ด้วยจับพลัดจับผลู บังเอิญคนจากอีกฝ่ายมาเห็นความลับที่เธอค้นพบ จึงแย่งเอาหลักฐานไป

          อีกฝ่ายนั้นคือ แมกไม้วัลเล่ย์ รีสอร์ทเก่าแกที่กำลังอยู่ในภาวะตกต่ำ นายโมกข์ (จักรกฤษณ์ อำมะรัตน์) ซึ่งเป็นเจ้าของมาพบปฐพี และประกาศอย่างสะใจว่าปฐพีโง่ โดนต้มเสียเปื่อย และเฉลยว่าเฌอเอมเป็นลูกสาวของเขาเอง เป็นลูกสาวที่เกิดกับเมียน้อย (ซึ่งก็คือพนักงานหญิงที่ถูกปฐพีไล่ออกไป) ซึ่งโมกข์ส่งเสียเฌอเอมไปงั้น ๆ เอง แต่ไม่เคยเรียกว่าลูก เขาบอกว่าถ้าเฌอเอมหาวิธีทำลายชื่อเสียงรีสอร์ทของปฐพีได้ เขาก็จะยอมรับเฌอเอมว่าเป็นลูก และจะยอมให้เธอเข้ามาร่วมบริหารกิจการครอบครัวร่วมกับพี่ ๆ น้อง ๆ

          ปฐพีมองหน้าเฌอเอมอย่างทั้งช็อคและผิดหวัง เมื่อรู้ว่าเขาเองที่โง่ที่สุดในเรื่องนี้ โดนหลอกทั้งที่คิดว่ารู้ทันเธอมาตลอด แต่สุดท้ายกลับมาตกม้าตาย เธอมาเหนือเมฆเกินกว่าที่เขาคิดไว้ เฌอเอมร้องไห้เสียใจ เพราะเธอไม่ได้ต้องการให้เรื่องเป็นแบบนี้เลย เธอไม่ได้แผนสูงอย่างที่เขาคิด แต่ทุกอย่างมันประจวบเหมาะเป็นความบังเอิญ แต่จะอธิบายอย่างไรก็ไม่ได้ ปฐพีคงจะเกลียดเธอเสียแล้ว ปฐพีเสียใจอย่างที่ไม่เคยเสียใจเท่านี้มาก่อน เขาเอาแต่เก็บตัวเงียบ ที่เคยแค่ขรึม ตอนนี้กลับเป็นหงุดหงิด ใครเข้าหน้าไม่ติดทั้งนั้น

          เฌอเอมตัดสินใจขอร้องให้โมกข์เลิกความคิดที่จะแฉเรื่องอุบัติเหตุที่ปฐพีปกปิดมาตลอดออกไป แต่โมกข์ไม่ยอม แถมพูดจาให้เฌอเอมเสียใจอีกทำนองว่าเธอเป็นแค่ลูกคนใช้ ระหว่างนั้นคนร้ายที่มาจากป่าฝนรีสอร์ทจะมาทำร้ายโมกข์เพื่อแย่งชิงหลักฐานไป แต่เฌอเอมเข้าขวางพ่อไว้จนตัวเองบาดเจ็บหนัก

          โมกข์ซึ้งมากที่เฌอเอมถึงขั้นยอมสละชีวิตเพื่อเขา เฌอเอมบอกว่าเธอยอมตายแทนเขาได้เพราะเขาเป็นพ่อเธอ ส่วนปฐพีเมื่อรู้ว่าเฌอเอมโดนยิงก็รีบรุดไปที่โรงพยาบาล คอยเฝ้าไว้ เขาเจ็บปวดมากทั้งเกลียด ทั้งรัก ทั้งห่วง ยิ่งตอนรู้ว่าเธอเกือบตาย เขาแทบจะตายไปด้วย

          โมกข์เข้ามาขอคุยกับปฐพี และบอกว่าจะยอมเก็บเรื่องอุบัติเหตุครั้งนั้นไว้เป็นความลับต่อไป และบอกให้ดินรู้ว่าเฌอเอมไม่เคยคิดจะทำลายปฐพี ไม่เพียงไม่เปิดเผยความลับเท่านั้น แต่โมกข์ยังช่วยสืบจนรู้ว่าอุบัติเหตุท่อน้ำร้อนระเบิดในรีสอร์ทของปฐพีเมื่อสองปีก่อนไม่ใช่อุบัติเหตุ แต่เป็นฝีมือสกปรกของป่าฝนรีสอร์ท ปฐพีกับโมกข์กลายเป็นมิตรทางธุรกิจกัน

          ปฐพีกลับไปหาเฌอเอมที่โรงพยาบาลเพื่อจะปรับความเข้าใจ แต่กลับพบว่าเธอออกจากโรงพยาบาลไปแล้ว เพราะทนอยู่ต่อให้ปฐพีมองด้วยสายตาเกลียดชังไม่ได้ ปฐพีกลับไปเป็นคนขรึม เงียบ พูดน้อยเหมือนเดิม แต่ไม่กี่วันต่อมา ฝ่ายบุคคลเอาใบสมัครจากผู้หญิงคนหนึ่งมาให้ คราวนี้เธอใช้ชื่อจริงว่า เฌอเอม ในใบสมัคร ไม่มีการหลอกลวงอีกต่อไป ทั้งสองสบตากันอย่างรู้ใจ แม้ดินจะเห็นว่าเกรดเธอในทรานสคริปนั้นแย่มาก แต่เขาก็ไม่ลังเลที่จะรับเฌอเอมเข้าทำงานที่นี่...ไม่ใช่ตำแหน่งพนักงาน แต่เป็นตำแหน่งภรรยาของเขา ซึ่งแม้เธอจะจบการโรงแรมมาด้วยเกรดแย่แค่ไหนก็ไม่สำคัญ ติดตามชม ละครปฐพีเล่ห์รัก ได้ทุกวันศุกร์ เวลา 20.30 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3 ละครปฐพีเล่ห์รัก เริ่มตอนแรก วันศุกร์ที่ 26 พ.ย. 2553

รายชื่อนักแสดงนำในละคร ปฐพีเล่ห์รัก

ปริญ  สุภารัตน์   แสดงเป็น   ปฐพี อดิศวร หรือ ดิน   ในละคร ปฐพีเล่ห์รัก
ชาลิด  วิจิตรวงศ์ทอง   แสดงเป็น   ชะเอม หรือ เฌอเอม   ในละคร ปฐพีเล่ห์รัก
เจสสิกา  ภาสะพันธุ์   แสดงเป็น   รุ่งอรุณ กรุ่นกาแฟ (โอเลี้ยง)   ในละคร ปฐพีเล่ห์รัก
ดนัย  จารุจินดา   แสดงเป็น   นที   ในละคร ปฐพีเล่ห์รัก
สันติสุข  พรหมศิริ   แสดงเป็น   มนตรี  อดิศวร   ในละคร ปฐพีเล่ห์รัก
จินตหรา  สุขพัฒน์   แสดงเป็น   สุพรรษา  อดิศวร   ในละคร ปฐพีเล่ห์รัก
จักรกฤษณ์  อำมะรัตน์   แสดงเป็น   โมกข์   ในละคร ปฐพีเล่ห์รัก
ณัทณพงศ์  กาบทอง   แสดงเป็น   ต้นไทร   ในละคร ปฐพีเล่ห์รัก
พรรณชนิดา  ศรีสำราญ   แสดงเป็น   สนฉัตร หรือ ไพน์   ในละคร ปฐพีเล่ห์รัก
ทนงศักดิ์  ศุภการ   แสดงเป็น   วสันต์   ในละคร ปฐพีเล่ห์รัก
สุปราณี  เจริญผล   แสดงเป็น   มะลิ   ในละคร ปฐพีเล่ห์รัก
ยุวดี  ไทยหิรัญ   แสดงเป็น   บัวลอย   ในละคร ปฐพีเล่ห์รัก
นิลุบล  อมรวิทวัส   แสดงเป็น   ระริน   ในละคร ปฐพีเล่ห์รัก
รวิช  ไรวินทร์   แสดงเป็น   คมเดช   ในละคร ปฐพีเล่ห์รัก
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก-->
แอพแรกที่คุณเลือกสมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....


ความคิดเห็นที่ 970 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ปฐพีเล่ห์รัก
หมากน่ารักมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก
จากคุณ เนตรนภา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-23 19:11:34 ]
ความคิดเห็นที่ 969 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ปฐพีเล่ห์รัก
พี่หมาก+พี่มิ้น....น่ารักมากกกกกกกกกคร้า
จากคุณ วรัญญา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-10-11 22:00:48 ]
ความคิดเห็นที่ 968 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ปฐพีเล่ห์รัก
พี่หมากนา่รักจัง
จากคุณ ปิยธิดา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-09-19 14:25:00 ]
ความคิดเห็นที่ 967 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ปฐพีเล่ห์รัก
พี่หมากน่ารักกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก
จากคุณ ฟ้า เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-09-19 14:12:03 ]
ความคิดเห็นที่ 966 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ปฐพีเล่ห์รัก
รีรันอีกทีเหอะ อยากดู
จากคุณ เป็นคนแล้วกันล่ะ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-07-27 22:48:56 ]
ความคิดเห็นที่ 965 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ปฐพีเล่ห์รัก
love p หมากโคตร
จากคุณ rjhiolkio เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-07-15 18:08:57 ]
ความคิดเห็นที่ 964 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ปฐพีเล่ห์รัก
พี่หมากหล่อมาก
จากคุณ ุุุุุุุุุุุุุุุุุุุุุุุุ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-07-15 18:06:25 ]
ความคิดเห็นที่ 963 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ปฐพีเล่ห์รัก
ดีใจมากที่ตอนนี้ช่อง3เอามารีรันตอน14.45น. ชอบมากเรื่องนี้ ม๊วฟ ม็วฟ
จากคุณ นู๋การะเกดจัง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-06-23 12:04:46 ]
ความคิดเห็นที่ 961 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ปฐพีเล่ห์รัก
รักหมากที่สุดในโลก มิ้นก็น่ารัก
จากคุณ หมิวค่ะ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-06-19 22:06:07 ]
ความคิดเห็นที่ 960 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ปฐพีเล่ห์รัก
ชอบมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก
จากคุณ วิภาภรณ์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-06-16 13:34:26 ]
ความคิดเห็นที่ 959 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ปฐพีเล่ห์รัก
ชอบหมากมากๆ
จากคุณ อัน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-06-10 10:38:51 ]
ความคิดเห็นที่ 958 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ปฐพีเล่ห์รัก
น่ารักค่ะ
จากคุณ นิดหน่อย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-03-19 14:33:01 ]
ความคิดเห็นที่ 957 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ปฐพีเล่ห์รัก
ชอบมากๆค่ะ สนุก
จากคุณ ฝ้าย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-03-18 16:08:59 ]
ความคิดเห็นที่ 956 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ปฐพีเล่ห์รัก
เนื้อเรื่องน่าจะยาวกว่านี้นะค่ะ
จากคุณ Bour เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-03-11 11:41:59 ]
ความคิดเห็นที่ 955 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ปฐพีเล่ห์รัก
หนังเรื่องนี้ท่าทำแบบตามนิยายก้อสนุกมาก รักหมาก
จากคุณ ben zz เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-03-08 12:01:15 ]
ความคิดเห็นที่ 954 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ปฐพีเล่ห์รัก
เกลียดมิ้นที่สุด
จากคุณ วนน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-31 13:16:26 ]
ความคิดเห็นที่ 953 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ปฐพีเล่ห์รัก
หนังเรื่องนี้รีบจบไปเถอะรำคาญ
จากคุณ โด้ด เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-31 13:15:39 ]
ความคิดเห็นที่ 952 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ปฐพีเล่ห์รัก
มินน่ารักอะ หมากก้หล่อๆๆๆๆ โคตรเหมาะสมกันเล้ยยยยยยยยยยยยยยยยย
จากคุณ ผู้แสนดี เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-05 10:08:39 ]
ความคิดเห็นที่ 951 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ปฐพีเล่ห์รัก
ไม่อยากให้จบเลยอ่ะ
จากคุณ อีฟ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-28 08:59:31 ]
ความคิดเห็นที่ 950 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ปฐพีเล่ห์รัก
เป็นแฟนคลับพี่หมากตั้งนานแล้วค่ะ
รักพี่หมากที่สุดจากใจน้อง ปิ๊กมี่เยย
จากคุณ Pikmy เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-18 09:46:46 ]
ความคิดเห็นที่ 949 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ปฐพีเล่ห์รัก
ชอบหมาก-มี้นมากที่สุดเลยๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
จากคุณ นาใจ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-10-24 12:49:59 ]
ความคิดเห็นที่ 948 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ปฐพีเล่ห์รัก
อยากให้หมาก-มี้นมาเล่นละครด้วยกันอีก
จากคุณ พลอย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-10-24 12:43:29 ]
ความคิดเห็นที่ 947 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ปฐพีเล่ห์รัก
ชอบบบบบบบบบบบมากกกกกกกกกกที่พี่หมากคู่กับพี่มิ้น (ชาลิดา)
-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-**-*-
จากคุณ หวิว วารินญา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-09-24 18:40:15 ]
ความคิดเห็นที่ 945 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ปฐพีเล่ห์รัก
หนูชอบเรื่อง ปฐพีเล่ห์รักมากกกกกกกกกค่ะ
และก็ชอบที่พี่หมากคู่กับพี่มิ้นนเหมาะกันมากเลยค่ะชอบบบบบบบอยากให้พี่หมากกับพี่มิ้นคู่กันทุกเรื่องเลยค่ะ
จากคุณ วารินญา ยุทธกาจ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-08-28 19:34:16 ]
ความคิดเห็นที่ 944 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ปฐพีเล่ห์รัก
หมาก&มิ้นน่ารักที่สุด
จากคุณ น้องออม&เชอรี่ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-08-19 13:04:48 ]
ความคิดเห็นที่ 943 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ปฐพีเล่ห์รัก
อยากให้พี่หมากเล่นคู่กับพี่มิ้น
จากคุณ น้องฝน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-08-18 18:23:55 ]
ความคิดเห็นที่ 942 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ปฐพีเล่ห์รัก
หนุกมากค่ะ
จากคุณ กมลวรรณ สิทธินนท์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-08-03 10:36:41 ]
ความคิดเห็นที่ 941 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ปฐพีเล่ห์รัก
ชอบมาก
จากคุณ ธัญลักษณ์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-06-21 12:52:57 ]
ความคิดเห็นที่ 940 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ปฐพีเล่ห์รัก
ละครไม่สนุกเท่าเรื่องดวงใจอัคนีเลย
แต่พีมิ้นต์น่ารัก พี่หมากก็น่ารัก
ก็เลยติดตามชมค่ะ
จากคุณ น้องอาย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-06-12 13:26:23 ]
ความคิดเห็นที่ 939 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ปฐพีเล่ห์รัก
น่ารักทั้งคู่เรยคร๊
จากคุณ น้องอาย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-06-12 13:23:42 ]
ความคิดเห็นที่ 938 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ปฐพีเล่ห์รัก
เหมาะกันมาก
จากคุณ nongaisy เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-06-12 13:22:27 ]
ความคิดเห็นที่ 937 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ปฐพีเล่ห์รัก
ละครมันไม่ตรงกับเรื่องย่อ และนิยายอ่ะ มันเลยไม่ค่อยสนุก แต่ชอบมิ้นต์ และรักหมาก ปริญ นะ
จากคุณ ... เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-05-06 11:53:53 ]
ความคิดเห็นที่ 936 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ปฐพีเล่ห์รัก
ชอบ มิ้นต์ รัก หมาก อ่ะ
จากคุณ NOEI เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-04-23 21:29:35 ]
ความคิดเห็นที่ 935 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ปฐพีเล่ห์รัก
นิยาย ยังสนุกกว่าในละครอีกอ่ะ
ชอบหมากมิ้นต์
เรื่องนี้น่ารักมากกก
จากคุณ mint เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-04-20 17:46:03 ]
ความคิดเห็นที่ 934 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ปฐพีเล่ห์รัก
ว้าวววว หมากกะมิ้นน่ารัคมากกกกกกกกกกกกกกก
จากคุณ น้องตาลเด็กไตรราชจร๊าาา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-04-15 16:50:05 ]
ความคิดเห็นที่ 933 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ปฐพีเล่ห์รัก
มิ้นกับหมากหลอมากกกก
จากคุณ เด็กดี เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-04-15 10:27:40 ]
ความคิดเห็นที่ 932 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ปฐพีเล่ห์รัก
เรื่องนี้สนุกจริงๆ เป็นการแก้แค้นที่ดุเดือด แล้วก็น่ารักมากๆๆเลยทีเดียว
นางเอกสวยมาก พระเอกก็หล่อโคตรๆเลย
จากคุณ มีน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-04-12 14:41:18 ]
ความคิดเห็นที่ 931 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ปฐพีเล่ห์รัก
หยี พี่หมาก
จากคุณ สุภกร เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-04-07 15:49:39 ]
ความคิดเห็นที่ 930 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ปฐพีเล่ห์รัก
จากคุณ นราพร เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-03-31 14:35:26 ]
ความคิดเห็นที่ 929 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ปฐพีเล่ห์รัก
เรื่องนี้สนุกมาก
จากคุณ ฝ้าย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-03-22 14:22:11 ]
ความคิดเห็นที่ 928 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ปฐพีเล่ห์รัก
จากคุณ ฝ้าย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-03-22 14:19:07 ]
ความคิดเห็นที่ 927 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ปฐพีเล่ห์รัก
จากคุณ 555 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-03-22 10:49:17 ]
ความคิดเห็นที่ 926 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ปฐพีเล่ห์รัก
ขอให้มีความสุขมากๆนะค่ะพี่หมากวันนี้ก็เป็นวันดีวันเกิดของพี่คิดอะไรก็ขอให้สมปราถนานะค่ะเม็ดทรายเม็ดเล็กๆเม็ดนี้ยังเป็นกำลังใจให้พี่เสมอ
จากคุณ เม็ดทราย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-03-19 15:24:02 ]
ความคิดเห็นที่ 925 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ปฐพีเล่ห์รัก
หมากหล่อมากๆค่ะ มิ้นต์สวยมากๆค่ะ ชอบมากๆค่ะ น่ารักมากๆค่ะ
จากคุณ ชื่อชมพู่ค่ะ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-03-17 13:29:32 ]
ความคิดเห็นที่ 924 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ปฐพีเล่ห์รัก
มิ้นท์ สวยมากกกคะ
จากคุณ be (บี) เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-03-16 18:29:32 ]
ความคิดเห็นที่ 923 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ปฐพีเล่ห์รัก
จากคุณ be (บี) เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-03-16 18:26:57 ]
ความคิดเห็นที่ 922 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ปฐพีเล่ห์รัก
หมาก มิ้นท์ ทั้ง หล่อ ทั้ง สวย ชอบ ปฐพีเล่ห์รัก มาก สนุกสุดๆ
จากคุณ Gist เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-03-14 16:10:45 ]
ความคิดเห็นที่ 921 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ปฐพีเล่ห์รัก
ตั้งเเต่ดูพี่หมากตอน19เเล้ว
จากคุณ วนาพร เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-03-12 22:28:57 ]
ความคิดเห็นที่ 920 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ปฐพีเล่ห์รัก

ชอบเรื่องนี้มากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก ที่สุดเลย
จากคุณ แฟนคลับ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-03-09 12:51:44 ]
ความคิดเห็นที่ 919 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ปฐพีเล่ห์รัก
ปกติคุณคิงทำละครดีนะ.แต่ทำไมเรื่องนี้เขียนบทแย่มั๊กเนาะ.ทำห้าย
ไมสนุกเหมือนในหนังสือเลยละ...อยากใหคุณจ๋านำน้องหมากกับน้องมิ้นมาแสดงคู่กันอะนะ...ชอบมิ้นมากมาย..ชอบหมากมากมาย
อยากให้น้องมิ้นน่ารัก..โตขึ้นอย่างสวยงามนะ..เป็นแบบอย่างที่ดีนะ
วางตัวให้น่ารักนะคะ...จะติตผลงานตลอด..ขอให้พัฒนาด้านการแสดงให้ดี..ยิ่งขึ้น..จะขอเป็นกำลังจาย
จากคุณ เทอ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-03-08 11:33:07 ]