เรื่องย่อละคร เสือสั่งฟ้า


เสือสั่งฟ้า ละครเสือสั่งฟ้า ละครช่อง7

ละครเสือสั่งฟ้า บทประพันธ์โดย : เพชรน้ำหนึ่ง
ละครเสือสั่งฟ้า บทโทรทัศน์โดย : ดาวเหนือ
ละครเสือสั่งฟ้า กำกับการแสดงโดย : อนุวัฒน์  ถนอมรอด
ละครเสือสั่งฟ้า ผลิตโดย : ค่าย กันตนา
ละครเสือสั่งฟ้า ออกอากาศทุกวันพุธ - พฤหัสบดี เวลา 20.30 น. ทางช่อง 7 สี

เรื่องย่อเสือสั่งฟ้า

          "เมื่อโจรครองเมือง กฎหมายพ่ายแพ้ต่ออำนาจแห่งไสยเวทย์ ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์กลับมีผู้บังเกิดเกล้าเป็นเสือร้ายที่ทางการหมายหัว จึงมีเพียงลิขิตแห่งฟ้าที่จะชี้ชะตาชีวิต"

          หลังสงครามโลกครั้งที่สอง บ้านเมืองตกอยู่ในสภาพขาดแคลน อดอยาก ข้าวยาก หมากแพง ผู้คนปล้นชิงกันเอง คนดีกลายเป็นคนร้าย เกิดชุมโจรขึ้นทั่วไป แม้ทางการจะพยายามส่งกำลังออกกวาดล้าง ก็สามารถปราบได้แค่ชุมโจรเล็ก ๆ ที่มีกำลังไม่มากเท่านั้น ในบรรดาชุมโจรภาคกลาง ชุมโจรของเสือเมฆ แห่ง บ้านพญาไฟ นับเป็นชุมโจรที่ใหญ่ที่สุด เข้มแข็งที่สุด เพราะนอกจากจะมีกำลังคนมาก ยังรวบรวมเอาบรรดายอดฝีมือทางไสยเวทย์เอาไว้มากมาย โดยเฉพาะตัวเสือเมฆ เชี่ยวชาญวิชาอาคม ยิง ฟัน ไม่เข้า ที่สำคัญ เสือเมฆเป็นเสือที่มีคุณธรรม จะปล้นก็แต่คนรวยที่คดโกง ไม่ทำร้าย ผู้หญิงและเด็ก หากใครมีบุญคุณเคยให้ข้าวน้ำ ก็จะให้ความคุ้มครอง จึงเป็นโจรมากบารมี ที่ตำรวจต่อกรได้ยาก

          เสือเมฆ ส่งเสือหาญกับเสือทับสมุนซ้าย ขวา เข้าปล้นตลาดแห่งหนึ่ง โดยไม่รู้ว่าทางการได้เบาะแสการปล้น และได้ส่ง ร้อยตำรวจตรี เพชร ไพรีพ่าย นายร้อยใหม่ไฟแรงจากกองปราบปรามพิเศษ นำกำลังมาดักจับ  ระหว่างการต่อสู้ เพชรต้องตะลึงกับฤทธิ์เดช ของขุนโจรทั้งหลาย ที่สามารถแอ่นอกรับกระสุนได้อย่างไม่สะทกสะท้าน (คงกระพัน) เป่ามนต์ให้คู่ต่อสู้หยุดชะงัก (นะจังงัง) ใช้คาถาบังคับให้ปืนด้าน (มหาอุตย์) หายตัว(กำบังกาย)  จนทำให้ตำรวจเพลี่ยงพล้ำถุกฆ่าตายเกือบหมด เพชรบาดเจ็บถูกจับไปเป็นตัวประกัน และเกือบถูกเสือทับฆ่าทิ้งระหว่างทาง แต่ระหว่างที่เพชรถุกถอดเสื้อ ลอกคราบ จนเห็นตะกรุดเงินที่เพชรห้อยคอไว้ เสือหาญรีบเข้าขวางเสือทับและขอให้ไว้ชีวิตเพชร เพื่อไว้เรียกค่าไถ่ คืนนั้นเมื่อทั้งหมดพักนอนกลางทาง หาญเข้ามาคาดคั้นเพชรเรื่องที่มาของตะกรุดแล้วแอบปล่อยเพชรไป สร้างความประหลาดใจให้เพชรอย่างมาก

          เกศินี แม่ของเพชร ดีใจมากที่เพชรรอดชีวิตกลับมา ขณะที่พลตำรวจตรียิ่งยศ ไพรีพ่าย พ่อของเพชร แค้นพวกเสือเมฆมากสั่งให้จับตาย เพชรเล่าเรื่องที่เสือหาญช่วยตนให้แม่ฟัง เกศินีถามถึงลักษณะหน้าตา รูปร่างของหาญ แล้วก็ถึงกับหน้าถอดสี ยิ่งเพชรบอกเรื่องรอยสักรูปเสือที่หน้าอกของหาญยิ่งทำให้เกศินีแน่ใจว่า เสือหาญนั้นเป็นคนคนเดียวกับ หมวดหาญที่เธอเคยรู้จักเมื่อ 20 กว่าปีก่อน

          เกศินี เป็นลูกสาวคหบดีใหญ่ รักใคร่อยู่กับ ร้อยตำรวจตรีหาญ พันธุ์สิงห์.....นายตำรวจหนุ่มอนาคตไกลแต่ยากจน หาญเป็นเด็กกำพร้าอาศัยอยู่กับหลวงตาคง ซึ่งเป็นเกจิที่มีวิชาอาคม จึงได้รับถ่ายทอดวิชามาตั้งแต่เด็ก หาญเป็นคนมีสมาธิ และตั้งมั่นในศีล 5 จึงก้าวหน้าอย่างรวดเร็ว ขณะที่ยิ่ง เด็กกำพร้าที่ถูกเก็บมาเลี้ยงด้วยกัน ไม่ค่อยตั้งใจฝึกฝน แต่จะหนักไปทางเจ้าสำอางค์ พูดเพราะ หาญสักเสือที่หน้าอก ในขณะที่ยิ่งสักหนุมาน ทั้งคู่จบโรงเรียนนายร้อยตำรวจและเข้ารับราชการพร้อมกัน

          แต่แล้ววันหนึ่ง หมวดหาญบุกจับคนร้าย แล้วพลาดพลั้งยิงตัวประกันตาย จึงต้องโทษจำคุก เกศินีเคยลอบได้เสียกับหาญ จึงตั้งท้อง (เมื่อหาญรู้ว่าเกศินีตั้งท้องจึงให้ตะกรุดเงินที่ได้จากหลวงตาไว้ป้องกันภัย) แล้วในที่สุดก็ถูกบังคับให้แต่งงานกับหมวดยิ่งเพื่อแก้หน้าโดยที่พ่อกับแม่ของเกศินีปกปิดเรื่องที่เกศินีท้องก่อนแต่งเอาไว้ หมวดยิ่งดีใจมากที่ได้เป็นเจ้าบ่าวเพราะแอบรักเกศินีมานาน เมื่อหาญที่อยู่ในคุกได้ข่าวการแต่งงานก็โกรธมาก เพราะเพิ่งตระหนักว่าถูกยิ่งเพื่อนรักหักหลัง (ยิ่งให้การปรักปรำหาญในฐานะพยานจนหาญ ต้องติดคุก) หาญตัดสินใจสะเดาะกลอน แหกคุก ประจวบเหมาะกับที่ เม่นน้องชายเสือเมฆในวัยหนุ่มถุกจับมาที่โรงพัก ทำให้เสือเมฆต้องบุกมาชิงตัว เม่นถูกตำรวจยิงตาย หาญติดร่างแหต้องหนีตำรวจไปอยู่กับเสือเมฆ และกลายเป็นเสือหาญไปในที่สุด ส่วนยิ่งก็เปลี่ยนชื่อเป็นยิ่งยศ รับราชการจนเป็นใหญ่เป็นโต โดยไม่รู้ว่าเลยว่าลุกชายที่รักเหมือนแก้วตาดวงใจคือลุกของหาญ

          เสือทับฟ้องเสือเมฆว่า เสือหาญใจอ่อนให้ตำรวจ แต่เสือหาญอ้างกฎของชุมโจรว่าจะไม่ทำร้ายคนที่ไม่มีทางสู้ เสือเมฆจึงไม่เอาเรื่อง สร้างความไม่พอใจให้เสือทับอย่างมาก ส่วนอีกคนที่ไม่เห็นด้วยกับเรื่องนี้คือ พลับพลึง  ลูกของเม่น  หลานเสือเมฆที่เกลียดตำรวจเป็นชีวิตจิตใจเพราะตำรวจทำให้พลับพลึงกำพร้าพ่อตั้งแต่ 7 ขวบ ส่วนแม่ก็ตรอมใจตายตาม ความแค้นทำให้พลับพลึงเป็นคนจิตใจแข็งกระด้าง ไม่มีความเมตตา แม้มีพรสวรรค์ทางด้านการใช้สมุนไพรรักษาคน ก็กลับมุ่งมั่นเรียนแต่การใช้สมุนไพรพิษ ซึ่งทำให้หาญที่รักพลับพลึงเหมือนลุกสาว เป็นห่วงพลับพลึงมาก แต่ก็ไม่เท่ากับการที่หาญได้พบกับลูกชายที่พลัดพรากจากกันไป หาญแทบจะกินไม่ได้นอนไม่หลับสร้างความสงสัยให้พลับพลึงและลูกสมุนเป็นอย่างยิ่ง

          ฝ่ายเพชร นับจากได้เห็นอำนาจไสยเวทย์ต่าง ๆ กับตา จากที่ไม่เคยเชื่อเรื่องเหล่านี้ก็เริ่มต้องการพิสูจน์ให้แน่ใจ เขาขอให้จ่าเฉย นำทัวร์บรรดาตำหนักทรงเจ้าเข้าผี จนได้พบกับ กระเต็น สาวรุ่นจอมแก่นที่คลั่งไคล้เรื่องลี้ลับจนเข้ากระดูก วัน วัน ก็ตระเวณหาเกจิสำนักต่าง ๆ เพื่อลองของ โดยมี เจ้าจุก ลูกสมุนติดตามไปด้วย

          ที่ตำหนักเจ้าแม่สาริกา ขณะที่กระเต็นกำลังแลบลิ้นรอคอยการลงสาริกาลิ้นทองอย่างใจจดใจจ่อ เพชรก็ทำลายบรรยากาศด้วยการแสดงตัวเป็นตำรวจ ประกาศข้อหาหลอกลวงต้มตุ๋น เล่นเอาบรรดาสาวก เปิดหนีกันกระเจิง รวมทั้งเจ้าแม่ก็ถูกรวบด้ว กระเต็นแค้นเพชรมาก ที่มาขัดขวางพิธี แต่เพชรกลับเทศนากระเต็นเป็นการใหญ่ที่งมงายกับเรื่องไร้สาระ กระเต็นจี๊ดมากที่เรื่องที่ตนศรัทธาถูกลบหลู่ เกือบวางมวยกันบนโรงพัก ร้อนถึงดาบแหวนพ่อของกระเต็น ที่ออกจากราชการไปนานแล้ว ต้องตามมาระงับเหตุ ทำให้เพชรได้รู้ว่า ดาบแหวนนั้นเป็น ผู้รอบรู้ในเรื่อง เครื่องราง ของขลังรวมทั้งยังเป็นเซียนพระอีกด้วย เพชรจึงตามไปที่บ้านดาบแหวนเพื่อขอความรู้ แต่แหวนกลับไม่พาเข้าบ้าน สาเหตุก็เพราะ บานเย็น เมียบังเกิดเกล้ารังเกียจเรื่องคุณไสยที่สุด ยิ่งกระเต็นลูกสาวมาเจริญรอยตามพ่อยิ่งทำให้บานเย็นอารมณ์เสีย เพราะอยากให้ลูกสาว สนใจเรื่องความสวยความงามเหมือนหญิงทั่วไป
         
          ต่อมาเพชรได้ไปงานเลี้ยงต้อนรับดาลิน ลูกสาวอธิบดีตำรวจ ที่เพิ่งจบการศึกษาจาก สิงคโปร์ ดาลินหลงรักเพชรแต่แรกเห็น เพชรเองก็พอใจดาลินอยู่ไม่น้อย ทั้งคู่เต้นรำกันทั้งคืน นายพลยิ่งยศพอใจมากที่ความสัมพันธ์ของทั้งสองรุดหน้าอย่างรวดเร็ว เพราะเขาต้องการจะใช้ดาลินเป็นสะพานเพือ่สนิทสนมกับอธิบดีที่เป็นตำรวจตงฉิน จะได้สามารถเป็นเกราะป้องกันไม่ให้คนสงสัยเบื้องหลังที่เขากำลังทำธุรกิจเถื่อนอยู่กับ เสี่ยไพบูลย์ ซึ่งเป็นนายหน้าค้าวัตถุโบราณตัวยง โดยเสี่ยไพบูลย์จะว่าจ้างคนในพื้นที่ให้ลอบตัดเศียรพระ ขโมยขุดกรุของโบราณ ตามวัดและโบราณสถานเพื่อส่งขายต่างประเทศ

          ในการติดต่อกัน นายพลยิ่งยศจะใช้ ร้อยตำรวจเอกดามพ์ ตำรวจหนุ่มคนสนิทเป็นตัวกลาง ดามพ์เป็นคนทะเยอทะยาน เจ้าเล่ห์ หวังไต่เต้าอย่างรวดเร็ว จึงรับใช้ยิ่งยศอย่างถวายหัว นิสัยเจ้าชู้ คบสาวมากหน้าหลายตา ในจำนวนนี้ก็มี ชิดใจ นักร้องสาวเจ้าเสน่ห์ ดาราดังของกินรีไนท์คลับรวมอยู่ด้วย อย่างไรก็ตาม ดามพ์ได้แต่แอบเล็งดาลินไว้ในใจ เพราะต้องหลีกทางให้ลูกนาย คือเพชร

          ฝ่ายเพชรก็จำใจต้องอาศัยกระเต็นพาไปพิสูจน์ความขลังของเกจิต่าง ๆ เพชรเริ่มเชื่อ ดาลินสงสัยที่เพชรผิดนัดบ่อยและจับได้ว่า เพชรไปกับกระเต็น ดาลินงอนเพชร ยิ่งยศให้เพชรหมั้นกับดาลินเพื่อความมั่นใจ กระเต็นเริ่มหลงรักเพชรอกหัก จุกแนะนำให้ทำเสน่ห์ยาแฝด กระเต็นสองจิตสองใจแต่ก็ลองไปลนเอาน้ำมันพรายจากผีตายท้องกลม ยังไม่ทันจะเริ่มพิธี กระเต็นก็เจอกับแก็งค์ของเสี่ยไพบูลย์ที่แอบมาตัดเศียรพระ กระเต็นเข้าขัดขวางเลยถูกทำร้ายบาดเจ็บ ลูกน้องเสี่ยไพบูลย์คิดว่า กระเต็นจำหน้าพวกตนได้ จึงตามมาฆ่าปิดปากกระเต็น เจอกับดาบแหวนที่มีคาถาคงกระพันจึงต้องล่าถอยไป

          นายพลยิ่งยศรู้เรื่องจึงส่งดามพ์กับลูกน้องไปเก็บครอบครัวดาบแหวนอีกครั้งคราวนี้ใช้แผนล่อให้ดาบแหวนกินเหล้า เพื่อให้ขาดสติก่อนลงมือฆ่าดาบแล้วปล่อยควันยาสลบเข้าไปในบ้าน กระเต็นกับบานเย็นสลบไป ดามพ์จุดไปเผาบ้าน เพชรมีลางสังหรณ์มาที่บ้านกระเต็นหลังจากพิธีหมั้นและช่วยกระเต็นออกมาจากกองไฟได้ แต่บานเย็นตายในกองไฟ เพชรกลับไปฉลองงานหมั้นไม่ทัน ดาลินโกรธมาก เพชรขอเอากระเต็นมาอยู่ที่บ้าน ให้เกศินีดูแล ยิ่งยศอนุญาตแต่มีข้อแม้ว่า ต้องให้กระเต็นอยู่ในฐานะคนใช้เพื่อไม่ให้ดาลินระแวง (ยิ่งยศไม่รู้ว่ากระเต็นเป็นคนที่ตนเองสั่งเก็บ) กระเต็นจำต้องอยู่อย่างขมขื่น แต่ความอบอุ่น เมตตาของเกศินี ทำให้กระเต็นรู้สึกดีขึ้น

          เสือเมฆกับหาญเริ่มปฎิบัติการล้างแค้น ด้วยการตามมาฆ่าเสือทับและเมียสาวตายทั้งคู่ ต่อมาตำรวจที่บุกชุมโจร เริ่มถูกฆ่าตายทีละคน สมุนของชุมเสือเมฆที่ถูกจับต่างถูกทรมานให้เปิดปากบอกที่ซ่อนของเสือเมฆ แต่สมุนกลับบอกว่า เสือเมฆจะมาหาพวกดามพ์เอง ดามพ์ยิ่งโมโหทุบสมุนปางตาย เพชรเห็นว่าทารุณเกินไปจึงทะเลาะ ขัดใจกับดามพ์ ดาลินแวะมาหาเพชรที่โรงพักเพือ่จะชวนไปเที่ยว เสือเมฆกับเสือหาญบุกมาชิงตัวผู้ต้องหาพอดี  เมฆฆ่าจ่าเฉยตาย ทั้งหมดประจันหน้ากัน ดามพ์กับเพชรและดาลินถูกเสือเมฆและสมุนที่แหกคุกล้อมกรอบ เมื่อรู้ว่าดาลินเป็นลูกสาวอธิบดี เสือเมฆสะใจประกาศจะฆ่าทั้งสามทิ้ง แต่เสือหาญกลับขอให้จับทั้งสามเอาไว้เพื่อล่อตัวอธิบดีและยิ่งยศออกมา

          พลับพลึงรู้ข่าวเสือเมฆยึดโรงพักจึงรีบไปหา ส่วนเกศินีเมือ่รุ้เรื่องจากยิ่งยศก็ช็อคไป ขอให้กระเต็นพาตัวเองไปที่โรงพัก เมื่อเกศินีได้เจอเสือหาญก็ขอร้องให้ปล่อยเพชรเพือ่เห็นแก่ความสัมพันธ์ เสือเมฆงงที่เกศินีเคยรู้จักหาญ แต่หาญแกล้งทำเป็นจำไม่ได้ พร้อมเสนอให้เมฆแลกตัวเพชรกับพลับพลึง ส่วนดาลินเอาตัวไปด้วย เมฆตกลงพาสมุน รวมทั้งดาลินกลับที่ซ่อนแห่งใหม่ เพชรเป็นห่วงดาลินมาก ตัดสินใจแอบหนีจากบ้านไปตามพร้อมกระเต็นซึ่งพบจดหมายของดาบแหวนที่เขียนไว้ให้เพชรก่อนตาย แนะนำให้ไปตามยอดฝีมือมาช่วยปราบเสือเมฆ ได้แก่ เซียนช้าง อดีตดาบตำรวจเพื่อนรักของดาบแหวน จ่าอาง(จงอาง) นายทหารที่คร่ำหวดการรบในป่า ครูทิง (กระทิง) ครูมวยที่เชี่ยวชาญการต่อสู้ด้วยมือเปล่า

          ทั้งหมดออกเดินทางเข้าป่าเพื่อล่าตัวเสือเมฆ เมื่อเกศินีรู้ว่าเพชรหนีไปก็เดือดร้อนใจมาก อ้อนวอนขอให้ยิ่งยศไปขัดขวางเพราะกลัว พ่อลูกจะฆ่ากัน ความร้อนรนเกินเหตุของเกศินีทำให้ยิ่งยศคาดคั้นจนได้ความจริงว่า เพชรเป็นลูกของหาญ โดยไม่รู้ว่าดามพ์เข้ามาแอบได้ยินเข้าพอดี ยิ่งยศถึงกับช็อคทั้งโกรธทั้งผิดหวัง

          ยิ่งยศเตรียมขนวัตถุมงคลล็อตใหญ่ส่งให้ต่างประเทศ พร้อมยัดใส้ฝิ่นดิบไปด้วย ดาลินเสียใจเมามาย และได้เสียกับดามพ์ที่เฝ้าดูแลไม่ห่าง ดาลินตัดสินใจแต่งงานกับดามพ์ เพชร หาญและกระเต็น ได้รับมอบสมุดข่อยโบราณจากหลวงตาที่มีคาถาชนะมารซึ่งสาบสูญไปนานพร้อมกับได้รับเครื่องรางประจำตัวที่หลวงตาปลุกเสกให้ โดยหลวงตากำชับว่าให้ไว้ใช้ป้องกันตัวและปราบคนชั่วเท่านั้น แล้วหลวงตาก็ละสังขาร เพชร กระเต็น หาญมาที่บ้านยิ่งยศ พบว่าเกศินีถูกยิ่งยศขังไว้ เพราะเกศินีรู้เรื่องที่ยิ่งยศจะขนของผิดกฎหมาย เพชรช่วยเกศินีออกมา

          ที่โกดังไม้ ท่าเรือริมแม่น้ำ เพชร กระเต็น เกศินีและหาญบุกมาขัดขวางการขนส่งวัตถุโบราณของยิ่งยศ แต่ความใจอ่อน ลังเลของเพชรที่ไม่สามารถสู้กับผู้มีพระคุณทำให้เพชรเสียที ยิ่งยศจะฆ่าเพชรแต่เกศินีเข้าขวางจึงถูกยิงตาย เพชรเข้าสู้กับดามพ์ ดามพ์แพ้ หาญสู้กับยิ่งยศ แต่การตายของเกศินีทำหาญสมาธิอ่อน ตกเป็นเบี้ยล่าง จนวินาทีสุดท้ายหาญนึกถึงคำของหลวงตาคงที่พูดว่า การทำความดีคือการว่ายทวนกระแสน้ำ หาญจึงท่องอาคมกลับหลัง และสามารถปราบยิ่งยศได้ในที่สุด

          ดามพ์และหาญต้องติดคุกตลอดชีวิต ส่วนดาลินขออุ้มท้องไปอยู่เมืองนอกเพื่อลืมเรื่องทั้งหมด เพชรตระหนักว่าคนที่ตนควรรักคือกระเต็น ทั้งคู่แต่งงานกัน เพชรนำตำรวจออกปราบโจรตามชุมต่าง ๆ ด้วยวิชาอาคมที่ฝึกฝน ดามพ์ป่วยตายในคุกและเมื่อหาญได้รับอภัยโทษ ก็ตัดสินใจบวชศึกษาพระธรรมเพื่อล้างบาปที่เคยทำมา ติดตามชม ละครเสือสั่งฟ้า ได้ทุกวันพุธ - พฤหัสบดี เวลา 20.30 น. ทางช่อง 7 สี ละครเสือสั่งฟ้า เริ่มตอนแรกวันพฤหัสบดีที่ 25 สิงหาคม 2554

รายชื่อนักแสดงนำในละคร เสือสั่งฟ้า

เคลลี่  ธนะพัฒน์   รับบท   เสือหาญ  พันธุ์สิงห์   ในละคร เสือสั่งฟ้า
ชนะพล  สัตยา   รับบท   ร้อยตำรวจตรี เพชร ไพรีพ่าย   ในละคร เสือสั่งฟ้า
พลอยปภัส  ธนันต์ชัยกานต์   รับบท   กระเต็น   ในละคร เสือสั่งฟ้า
ปริยฉัตร  ลิ้มธรรมมหิศร   รับบท   ดาลิน   ในละคร เสือสั่งฟ้า
รังสิโรจน์  พันธุ์เพ็ง   รับบท   เสือเมฆ  บ้านพญาไฟ   ในละคร เสือสั่งฟ้า
อรวรรษา  ฐานวิเศษ   รับบท   ชิดใจ   ในละคร เสือสั่งฟ้า
นนทพันธ์  ใจกันทา   รับบท   ร้อยตำรวจเอกดามพ์   ในละคร เสือสั่งฟ้า
สินิทรา  บุญยศักดิ์   รับบท   เกศินี   ในละคร เสือสั่งฟ้า
ชาติชาย  งามสรรพ์   รับบท   พลตำรวจตรียิ่งยศ ไพรีพ่าย   ในละคร เสือสั่งฟ้า
ณธิดา  ภัทรชาญไชย   รับบท   พลับพลึง   ในละคร เสือสั่งฟ้า
อรุชา  โตสวัสดิ์   รับบท   เสือทับ   ในละคร เสือสั่งฟ้า
ธราธิป  สีหเดชรุ่งชัย   รับบท   เสือแต้ม   ในละคร เสือสั่งฟ้า
จอนห์  บราโว่   รับบท   เสือแหลม   ในละคร เสือสั่งฟ้า
ศรุต  สุวรรณภักดี   รับบท   เสือชัด   ในละคร เสือสั่งฟ้า
ตูมตาม  เชิญยิ้ม   รับบท   จ่าเฉย   ในละคร เสือสั่งฟ้า
รุ่งระวี  บริจินดากุล   รับบท   รื่น   ในละคร เสือสั่งฟ้า
โย่ง  เชิญยิ้ม   รับบท   ดาบแหวน   ในละคร เสือสั่งฟ้า
วิยะดา  อุมารินทร์   รับบท   บานเย็น   ในละคร เสือสั่งฟ้า
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก-->
แอพแรกที่คุณเลือกสมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....


ความคิดเห็นที่ 233 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เสือสั่งฟ้า
แล้วมึงเก่งนักหรอ ไอ่กากจุงเบย
จากคุณ บอส เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-07-28 18:32:20 ]
ความคิดเห็นที่ 232 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เสือสั่งฟ้า
ขอเว็ยดูเสือสั่งฟ้า javascript:select_emo('e2_02');
ตั้งแต่ตอนแรกจนอวสานหน่อยคับ
สนุกมากอยากดูอีกง่ะ
javascript:select_emo('e2_05');
จากคุณ บอส เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-07-28 18:30:18 ]
ความคิดเห็นที่ 230 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เสือสั่งฟ้า
ช่อง7 ตัดต่อกากมากกกกกกกกกกกก เอฟเฟกก็ไม่เนียน มุมกล้องก็กาก
จากคุณ กากจุงเบย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-04-16 13:28:33 ]
ความคิดเห็นที่ 229 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เสือสั่งฟ้า
ชอบพี่นิวหล่อม้ากกกกกกกกกกกก5555555555555+++++++++
จากคุณ มิลค์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-03-10 16:01:50 ]
ความคิดเห็นที่ 228 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เสือสั่งฟ้า
=ชอบเสือสั่งฟ้ามากกกกกกกกกกกกก55555555555
จากคุณ มิลค์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-03-10 15:58:46 ]
ความคิดเห็นที่ 227 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เสือสั่งฟ้า
หล่อม้ากกกกกกกกกกกก555555555
จากคุณ มิลค์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-03-10 15:55:28 ]
ความคิดเห็นที่ 226 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เสือสั่งฟ้า
ละครนี้มันสุดแรงเลยค่ะ
จากคุณ อั้ม เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-03-10 09:47:50 ]
ความคิดเห็นที่ 225 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เสือสั่งฟ้า
เสือสั่งฟ้าสนุกมาก
จากคุณ หกด เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-03-07 17:41:04 ]
ความคิดเห็นที่ 224 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เสือสั่งฟ้า
จากคุณ สุนิสา สระแจ้งตูม เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-27 10:44:54 ]
ความคิดเห็นที่ 223 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เสือสั่งฟ้า
Thanks for the great info dog I owe you bigigty.
จากคุณ Bobcat เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-11 13:28:48 ]
ความคิดเห็นที่ 222 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เสือสั่งฟ้า
Thanky Thanky for all this good infomrtaion!
จากคุณ Jenay เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-11 09:41:15 ]
ความคิดเห็นที่ 221 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เสือสั่งฟ้า
ผมชอบเสือหาญมากครับ ตอนสุดท้ายอะที่หาญ มาบิณทบาตร หน้าบ้านอะ ผมชอบมาก ดูแล้วอยากมีวิชาอาคม ครับ เปนละครที่ดูแล้วไม่เบื่อเลย
จากคุณ คนรัก เสือสั่งฟ้า เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-10 16:08:03 ]
ความคิดเห็นที่ 220 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เสือสั่งฟ้า
My prbloem was a wall until I read this, then I smashed it.
จากคุณ Matei เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-08 14:46:33 ]
ความคิดเห็นที่ 219 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เสือสั่งฟ้า
จากคุณ บีบี เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-05 18:01:28 ]
ความคิดเห็นที่ 218 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เสือสั่งฟ้า
แต่ก่อนไม่เคยคิดที่จะดู พอได้ดูแล้วไม่พลาดซักตอน ละครสนุกมาๆๆ
จากคุณ DuEaN เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-04 15:23:59 ]
ความคิดเห็นที่ 217 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เสือสั่งฟ้า
จากคุณ SC S q เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-04 09:00:57 ]
ความคิดเห็นที่ 216 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เสือสั่งฟ้า
จากคุณ ยศวร เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-10-30 17:11:54 ]
ความคิดเห็นที่ 215 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เสือสั่งฟ้า
ชอบมากมาย ดูตลอดเลย เสื่อกมาหลับวันจบไม่ได้ดูเลย55
จากคุณ 000 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-10-30 14:00:27 ]
ความคิดเห็นที่ 214 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เสือสั่งฟ้า
ชอบพี่เคลลี่มากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆหล่อๆๆๆๆ
จากคุณ คนรักเสือหาญ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-10-29 15:54:31 ]
ความคิดเห็นที่ 213 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เสือสั่งฟ้า
ชอบมากกกก เสือหาญ เสือชัด
ชอบมากกกกกกกกกก
จากคุณ เสือสั่งฟ้า เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-10-27 18:46:21 ]
ความคิดเห็นที่ 212 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เสือสั่งฟ้า
ชอบเคลลี่มาก ละครสนุกสุดๆๆ......
จากคุณ EYE เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-10-26 09:07:49 ]
ความคิดเห็นที่ 211 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เสือสั่งฟ้า
ฉัตร

น่ารักดีอ่ะ
จากคุณ มิ้นท์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-10-23 21:16:14 ]
ความคิดเห็นที่ 210 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เสือสั่งฟ้า
ณธิดา ภัทรชาญไชย รับบท พลับพลึง
ไม่ชอบเลยอ่ะ..........
แต่ชอบตัวละครอ่รทุกตัวเลย..
จากคุณ ส้มหวาน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-10-22 13:06:01 ]
ความคิดเห็นที่ 209 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เสือสั่งฟ้า
เสือหาญ เสือเมฆ หล่อมาก ดังมากอะ ส่วนอ๊อฟ หรอ..... ไม่หล่อ ไม่ดัง เล่นแข็งสุดๆ อ๊อฟ มันเล่นแล้ว ออกแต๋วเกย์ๆมากอะ ดูอ๊อฟเล่นแล้ว ฮาดีม่ะ อ๊อฟมันจะแมนมันก็ไม่แมนนะ มันจะเข้มมันก็ดูหญิงๆอะมันเข้มไม่เป็นไง งง....กับอ๊อฟมันจริงๆ เออๆ ดูอ๊อฟ แล้วฮาดีว่ะ หาสาระในตัวอ๊อฟ ไม่มีจริงๆ
จากคุณ 55555 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-10-20 23:52:57 ]
ความคิดเห็นที่ 208 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เสือสั่งฟ้า
ไม่รู้ยายแดงเจ้าของช่อง7 เอาสมองส่วนไหนคิดที่เอานางเอกคนนี้มาเป็นนางเอก-ร่วมถึงพระเอก ชอบเล่นบทโง่ๆกว่าตัวโกงทั้งที่ความเป็นจริงคนเราไม่มีใครโง่ให้คนเลวหลอกแล้วหลอกอีก ถ้าไม่ใช่นักแสดงท่านอื่นเป็นตัวเด่น จ้างให้เรตติ้งก็ไม่ดีหรอก ขนาดตัวประกอบพลับพลิงยังเล่นดีกว่านางเอกพระเอกอีก
จากคุณ เซ้ง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-10-20 12:15:59 ]
ความคิดเห็นที่ 207 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เสือสั่งฟ้า
ชอบพี่เคลลี่มากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
จากคุณ ฟ้า เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-10-19 14:09:16 ]
ความคิดเห็นที่ 206 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เสือสั่งฟ้า
เสือหาญหล่อมากมาย ชอบมากๆๆๆๆ
จากคุณ baby เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-10-17 16:34:49 ]
ความคิดเห็นที่ 205 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เสือสั่งฟ้า
พี่เคลลี่หล่อมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆชอบสุดๆๆๆพี่จอมก็หล่อนะกับพี่เอกหล่อทุกคนเลยค่ะ
จากคุณ kik เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-10-15 18:39:58 ]
Name
ความคิดเห็นที่ 204 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เสือสั่งฟ้า
ชอบมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ เสือหาญหล่อ
จากคุณ mookki24 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-10-15 15:15:14 ]
ความคิดเห็นที่ 203 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เสือสั่งฟ้า
ชอบเรื่องเสือสั่งฟ้ามาก ๆๆๆๆ สุดยอดละครจริงๆ ชอบเสือหาญเทห์มากๆๆๆๆ
จากคุณ kero เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-10-15 11:58:49 ]
ความคิดเห็นที่ 202 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เสือสั่งฟ้า
ละครเรื่องนี้สนุกมาก คนดูได้ทุกเพศทุกวัย และติดกันทั้งบ้านทั้งเมือง
จากคุณ ชอบเสือสั่งฟ้า เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-10-14 18:58:40 ]
ความคิดเห็นที่ 201 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เสือสั่งฟ้า
ละครเรื่องนี้มันส์มากๆ พี่เคลลี่ เก่งและหล่อมากๆ
จากคุณ คนรักละคร เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-10-14 18:55:39 ]
ความคิดเห็นที่ 200 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เสือสั่งฟ้า
นางเอกก็น่ารักแล้ว หญิงเล่นสมบทบาทแล้ว คนที่เป็นกระเต็นต้องแก่นๆ เล่นได้อย่างเขาหรือป่าว อย่าดีแต่ว่าคนอื่นเขา
จากคุณ หน่อย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-10-14 18:39:19 ]
ความคิดเห็นที่ 199 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เสือสั่งฟ้า
เบื่ิอนางเอกเรื่องนี้มากมาย...ปัญญาอ่อนเกินไปติงต๋อง..เสียงก็นาเกลี่ยนเหมือนเด็กเกินไปไม่เหมา่ะกับบทนางเอกน่าจะไปเล่นละครให้เด็กดูมากกว่านะ..ดูทไรอารมณ์เสียทุกทีต้องเปลี่ยนช่องที่ดูอะไรก็ได้ที่น่าดูกว่านังกระเต็น....เรื่องนี้ดีทุกอย่างยกเว้นนางเอกอะนะั...อยากฝากไปยังผู้จัดน่าจะเปลี่ยนบทหรือ หรืออะไรก็ได้..เสียดายละครดีๆ..ต้องมาเสียเพราะนางเอกที่ไม่เหมาะสมกับนางเอก...
จากคุณ คนดู เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-10-14 17:07:23 ]
ความคิดเห็นที่ 198 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เสือสั่งฟ้า
อยากให้เสือหาญคู่ศรีวรรณจังเลยน่ารักทั้งคู่.......เเต่ศรีวรรณตายตั้งเเต่เมื่อไหร่อ่า...........ตายเพราะไร........อยากรู้ๆ
จากคุณ ไอติม เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-10-13 22:26:50 ]
ความคิดเห็นที่ 197 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เสือสั่งฟ้า
สนุกมากๆๆๆๆเสือหาญหล่อ+ใจดี
หลงรักๆๆๆๆๆ

^^
จากคุณ yuiiii เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-10-13 17:42:34 ]
ความคิดเห็นที่ 196 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เสือสั่งฟ้า
เดี๋ยวได้เจอกุหลาบซาตานแน่ บู๊ต้องเจอบู็หน่อย
จากคุณ พีชญา กุหลาบซาตาน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-10-13 11:07:42 ]
ความคิดเห็นที่ 195 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เสือสั่งฟ้า
เห็นด้วยกับความคิดเห็นที่หนึ่งแปดสามว่า คนที่น่าจะแสดงเป็นนางเอกคือคนที่แสดงเป็นดาริน ส่วนคนที่แสดงเป็นกระเต็นซึ่งเป็นางเอกนั้นดูไม่น่ารักแม้หน้าตาจะ ok ก็ตาม เรื่องนี้อธิบายยากเหมือนกัน ก็เหมือนกับเราเห็นคนสวยแต่คนสวยคนนั้นก็ไม่เหมาะกับเป็นนางเอก แต่บางคนไม่สวยมากนักแต่เวลาแสดงเป็นนางเอกแล้วดูเหมาะมากๆ อะไรอย่างนี้
จากคุณ หญิง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-10-13 11:03:22 ]
ความคิดเห็นที่ 194 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เสือสั่งฟ้า
คนไทยมีแต่คนงมงายเรื่องแบบนี้เยอะครับหนังแบบนี้เลยขายดีเรตติ้งกระฉูด กร๊ากๆ
จากคุณ มะม่วง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-10-11 19:52:49 ]
ความคิดเห็นที่ 193 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เสือสั่งฟ้า
อยากให้ตารวจแบบนี้จังเลย...อย่างพ่อคุณดารินน่ะ....
สวด...ยอด
จากคุณ ต้นน้ำ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-10-11 08:04:58 ]
ความคิดเห็นที่ 192 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เสือสั่งฟ้า
บ้าปะไม่ชอบแล้วเข้ามาดู ทำไม
จากคุณ ทาม เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-10-10 13:19:04 ]
ความคิดเห็นที่ 191 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เสือสั่งฟ้า
ถ้าไม่ชอบก็ไม่ต้องแสดงความคิดเห็น
จากคุณ รัก เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-10-10 13:16:14 ]
ความคิดเห็นที่ 190 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เสือสั่งฟ้า
อยากดูๆ
จากคุณ พึพ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-10-09 12:47:21 ]
ความคิดเห็นที่ 189 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เสือสั่งฟ้า
เรตติ้งได้20.4แล้วคร้า ชนะเริศจริงๆ ละครเรื่องนี้
จากคุณ ของเขาแรงจริงๆ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-10-09 00:29:33 ]
ความคิดเห็นที่ 187 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เสือสั่งฟ้า
แงแง*หนูลืมดูหนูดูไม่ทัน
จากคุณ ลูกชาวนา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-10-07 20:27:23 ]
ความคิดเห็นที่ 186 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เสือสั่งฟ้า
ชอบเคลลี่มากๆทั้งหล่อทั้งเท่ห์
จากคุณ น้องฟ้า เด็กโคราช เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-10-07 18:53:52 ]
ความคิดเห็นที่ 185 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เสือสั่งฟ้า
ละครเรื่องนี้บอกได้คำเดียวสนุกและมันส์มากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
จากคุณ ชอบครับผม เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-10-07 18:52:29 ]
ความคิดเห็นที่ 184 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เสือสั่งฟ้า
ทำไมในรูปขาดตัวเด่นอีกคนหล่ะ ผู้การยิ่ง ไง หายไปไหนหว่า
ฮ่าๆๆ
จากคุณ ติดละคร เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-10-07 14:40:12 ]
ความคิดเห็นที่ 183 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เสือสั่งฟ้า
นางเอกไม่เหมาะสม คนที่เหมาะสมที่จะเป็นนางเอกในเรื่องนี้คือดาริน
จากคุณ คนโรงบาล เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-10-07 09:17:54 ]
ความคิดเห็นที่ 182 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เสือสั่งฟ้า
ห้าๆๆหลอกเด็ก
จากคุณ มะม่วง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-10-07 00:54:43 ]