เรื่องย่อละคร ทาสรัก


ทาสรัก ละครทาสรัก ละครช่อง3

ละครทาสรัก บทประพันธ์โดย : นันทวรรณ รุ่งวงศ์พาณิชย์
ละครทาสรัก บทโทรทัศน์โดย : นันทวรรณ รุ่งวงศ์พาณิชย์
ละครทาสรัก กำกับการแสดงโดย : ยุทธนา  ลอพันธุ์ไพบูลย์
ละครทาสรัก ดำเนินงานสร้างโดย : หทัยรัตน์ อมตวณิชย์
ละครทาสรัก ผลิตโดย : บริษัท ละครไท จำกัด
ละครทาสรัก ออกอากาศทุกวันพุธ - พฤหัส เวลา 20.30 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3

 เรื่องย่อทาสรัก

          ปลายสมัยรัชกาลที่ 4 แห่งกรุงรัตนโกสินทร์ เชียงน้อย เป็นรัฐอิสระขนาดเล็กที่อยู่ระหว่างชายแดนไทยและพม่า ปกครองในระบอบกษัตริย์มี เจ้าหลวงมหาชีวิต (สมภพ เบญจาทิกุล) ที่ชราและป่วยหนักเป็นผู้ปกครอง เจ้าหลวงมหาชีวิตกำลังรอคอย เจ้าชายตันละวินที่หายไปคราวเกิดสงครามกลางเมืองเมื่อยี่สิบปีก่อน เจ้าหญิงเอยาวดี (เข็มอัปสร สิริสุขะ) ทนดูบิดานอนหายใจรวยรินด้วยความทุกข์ไม่ไหว ตัดสินใจลอบหนีออกไปจากคุ้มหลวง เดินทางเข้ามาในประเทศไทย พร้อมกับ อองดิน (ทฤษฎี สหวงษ์) นายทหารองครักษ์ และนักรบมือฉกาจผู้เงียบขรึม พร้อมด้วย นางติ๊ด (ดารณีนุช โพริปติ) พี่เลี้ยงอารมณ์ดี

          ข่าวการเดินทางมาในประเทศไทยเข้ามาถึงหูคนใน วังเขียว ของ หม่อมนวล (ธัญญา โสภณ) ซึ่งมีบุตรชายแสนรักแสนหวงเพียงคนเดียว คือ ม.จ.ดาบปราบศัตรู หรือ ท่านดาบ (กฤษดา พรเวโรจน์) หม่อมนวลให้จัดเสลี่ยงออกไปรับเจ้าหญิง และให้ออกประกาศการต้อนรับเจ้าหญิงอย่างยิ่งใหญ่ที่หัวเมือง ในฐานะเจ้าหญิงผมหอม ผู้ทรงสิริโฉมงดงาม (เกิดจากการอาบน้ำบำรุงสมุนไพรตำรับโบราณทุกวันตั้งแต่เกิด) เจ้าหญิงเอยาวดีคือคู่หมั้นของท่านดาบ ทั้งสองไม่เคยพบหน้ากัน แต่หม่อมนวลก็หวังประโยชน์มหาศาลจากเชียงน้อยจึงสนับสนุนเต็มที่ ในขณะที่ฟ้ากำหนดให้เจ้าหญิงเอยาวดี เกิดท่ามกลางเส้นทางปูด้วยกลีบกุหลาบ มีหญิงอีกผู้หญิง กำเนิดขึ้นอย่างแร้นแค้นในเรือนทาสของคุณ พระพิพิธโอสถ (ภาณุเดช วัฒนสุชาติ)

          อีวาด (เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ) เป็นทาสตั้งแต่วันที่ลืมตาดูโลก เพราะพ่อแม่เป็นทาสทั้งคู่ วาดเป็นเด็กฉลาด ทะเยอทะยาน สนใจใฝ่รู้ วาดยอมให้ คุณโนรี (โชติกา วงศ์วิลาศ) ลูกสาวพระพิพิธตบตี ระบายอารมณ์เพียงเพราะต้องการจะแอบฟังคุณโนรีเรียนเขียนอ่าน และยอมให้พระพิพิธเตะถีบเพียงเพื่อจะได้เข้าไปช่วยงาน และหาความรู้ในห้องเก็บยาของพระพิพิธ พร้อมกับดูแลแม่คือ นางวง (ชุดาภา จันทเขตต์) ระหว่างความลำบากยากแค้นนั้น วาดใช้ความจำอันแสนวิเศษของตน จดจำตำรายาของพระพิพิธจนกลายเป็นผู้มีความสามารถด้านการแพทย์แผนโบราณอยู่เงียบ ๆ

          นางวาดถูกขายให้กับโรงโสเภณีที่มี คุณพระพาณิชย์ หรือ จีนฮง (ประกาศิต โบสุวรรณ) เป็นเจ้าของ จีนฮงมีอาชีพค้าทาส และเปิดโรงโสเภณีใหญ่ที่สุดอยู่ในพระนคร ทนมือทนตีน ทนเจ็บตัวนั้นทนได้ แต่ให้ทนบำเรอกามแก่ผู้ชายทั่วทั้งพระนคร เห็นทีจะไม่ไหว วาดตัดสินใจหนีเข้าป่า เอาตัวรอดไปเจอกับขบวนเสลี่ยงต้อนรับเจ้าหญิงเอยาวดีที่หัวเมือง โดนมี นายขวด (พสิน เรืองวุฒิ) สมุนเอกจอมโหดของจีนฮงวิ่งถือดาบไล่ตามไปติด ๆ

          ข้างฝ่ายเจ้าหญิงเอยาวดีนั้นก็กำลังว้าวุ่นใจอยู่กับขบวนที่มารอต้อนรับตนอยู่หน้าเมืองเจ้าหญิงและคณะ มิปรารถนาที่จะเปิดเผยตน เพราะเกรงว่าหากเข้าไปอยู่ในวังแล้ว ความเป็นเจ้าหญิงจะทำให้ติดตามพี่ชายไม่สะดวก และกลุ่มของเจ้าหญิงเอยาวดีนั้นก็มีศัตรูติดตามอยู่เช่นกัน ศัตรูของเจ้าหญิงเอยาวดี คือทหารของ สมิงสินธู (ศานติ สันติเวชชกุล) อาแท้ ๆ ของเจ้าหญิงที่เป็นกบฏในนครเชียงน้อย

          ในช่วงเวลาชุลมุนที่หัวเมืองนี่เอง อองดินพบกับวาดและได้ช่วยนางวาดสู้กับนายขวดอองดินขอให้วาดตอบแทนตน ด้วยการใส่ชุดเจ้าหญิงและขึ้นเสลี่ยง เพื่อเป็นตัวล่อกลุ่มศัตรู นางวาดทำตามเพราะเชื่อว่าตนจะหนีเข้าป่ารถข้างหน้า การณ์ไม่เป็นดังนั้น วาดหนีไม่ได้ เพราะหม่อมนวลมาพบเข้าและเข้าใจไปว่านางวาดคือเจ้าหญิงเอยาวดี เวลาเดียวกันนั้น เอยาวดีที่อยู่ในชุดของทาส หลุดออกจากการคุ้มกัน ของอองดินและนางพี่เลี้ยงถูกนายขวดจับตัวไปกับกลุ่มทาสที่ถูกซื้อมาเป็นกลุ่มใหญ่ที่กำลังจะเดินทางไปโรงโสเภณี เอยาวดีในบทบาทของนางทาสวาด เมื่ออยู่ปะปนกับนางมาสต่าง ๆ ก็ได้เรียนรู้ชีวิตอดสูของทาสหญิงทั้งหลายมากขึ้น ที่มีค่าเป็นเพียงสมบัติของพ่อหรือของผัว

          เอยาวดีได้เพื่อนสนิทเป็นทาสด้วยกันชื่อ พี่ขาว (ชมพู่ ก่อนบ่ายฯ) ทั้งสองมักมีเรื่องกับทาสหญิงขี้อิจฉา จอมเอาเปรียบ ชื่อ อีพริ้ง (สกาวใจ พูนสวัสดิ์) เอยาวดีกำลังถูกทรมานให้รับแขกคนแรก อองดินคิดจะพาทั้งเอยาวดีและนางวาดออกไปจากเมืองหลวงเพื่อตัดปัญหาความวุ่นวายทั้งหมด แต่เอยาวดีกลับปฏิเสธ หล่อนได้เบาะแส พี่ชายแล้ว โสเภณีที่เป็นชาวเชียงน้อยชื่อ นางบาง (ปวันรัตน์ นาคสุริยะ) ที่ทำงานมาก่อนหน้า เล่าให้ฟังถึงกลุ่มแขกชาวเชียงน้อย ที่พูดถึงองค์ชายพลัดถิ่นของเขา เอยาวดีขออองดินอยู่ในโรงโสเภณีต่อไป อองดินไม่ยอม เอยาวดีจีงขอความช่วยเหลือจากสมองอันชาญฉลาดของนางวาด นางวาดจัดสมุนไพร ยาเมา ให้ผู้ชายที่มาใช้งานเอยาวดี จากนั้นก็จะให้นางบางและนางขาวทำหน้าที่นอนกับผู้ชายคนนั้นแทน ตื่นขึ้นมา ชายเหล่านั้นก็จะนึกไปว่าได้นอนกับเอยาวดีเป็นที่เรียบร้อย ด้วยวิธีนี้ เอยาวดีเชื่อว่าตนจะเอาตัวรอดไปได้

          เอยาวดีและนางวาดตัดสินใจปลอมเป็นกันและกันต่อไป ทาสยังคงเป็นเจ้าหญิงและเจ้าหญิงยังคงเสี่ยงอันตรายอยู่ในโรงโสเภณีต่อไป วาดสวมบทบาทการเป็นเจ้าหญิง หม่อมนวลจอมงก เอาใจใส่ดูแลเต็มที่ ในขณะที่ ม.จ ดาบปราบศัตรู ไม่ยอมกลับบ้าน ท่านดาบอ้างเหตุราชกิจในหัวเมือง จงใจแสดงความไม่สนใจต่อเจ้าหญิงคู่หมั้น

          แต่แล้ว ท่านดาบกลับไปพบกับเอยาวดี คู่หมั้นตัวจริงโดยบังเอิญในคืนหนึ่ง สหายของท่านดาบเห็นว่าท่านดาบกำลังเมา จึงคิดจะกลั่นแกล้งท่านดาบปราบศัตรู ด้วยการพานางโลมที่กำลังเลื่องชื่อจากโรงโสเภณีมากำนัล เอยาวดีพบกับท่านดาบโดยไม่รู้ว่าท่านดาบเป็นใคร ท่านดาบตกหลุมรักเอยาวดีทันที แต่เอยาวดีไม่มีเวลาคิดเป็นอย่างอื่น จัดการเอาสมุนไพรยาเมาให้ท่านดาบปราบศัตรูเสวย แม้ทั้งคู่จะไม่ได้มีสัมพันธ์กัน แต่ท่านดาบก็หลงใหลเอยาวดีจนถอนตัวไม่ขึ้น แม้ว่าหม่อมนวลจะพยายามให้ใกล้ชิดกับเจ้าหญิงองค์ปลอมในวัง แต่ท่านดาบก็ไม่สนใจ

          นายก้าน (เบญจพล เชยอรุณ) ทาสยังรับใช้ใกล้ชิดจอมกะล่อนของท่านดาบ รู้ดีว่าหัวใจของท่านดาบนั้นอยู่ที่ใคร คุณหลวงอรรถ (วิศรุต วิจิตรานนท์) ข้าราชการฉ้อฉล ที่กำลังทรงอิทธิพล เคยมาเที่ยวที่โรงโสเภณี และคิดไปว่าตนได้นอนกับเอยาวดี หลวงอรรถหลงใหลเอยาวดี ทุ่มเงินขอซื้อเอยาวดีจากจีนฮง แต่จีนฮงปฏิเสธ หลวงอรรถจึงจัดสินใจดักฉุดเอยาวดี เดชะบุญที่ท่านดาบมาพบเข้าและช่วยได้ เอยาวดีจึงตัดสินใจหนีไปกบดานในชุมชนของชาวเชียงน้อย

          ท่านดาบรับรู้เรื่องราวดังกล่าวก็ทำใจทอดทิ้งเอยาวดีไม่ได้ จำใจเป็นผู้พาเอยาวดี เดินทางขี่ม้าเข้าไปในชุมชนของชาวเชียงน้อยด้วยตนเอง อองดินว้าวุ่นใจนัก แม้จะรู้ว่าเอยาวดีปลอดภัย อองดินหลงรักเจ้าหญิงเอยาวดีฉันท์ชู้สาวมาตั้งแต่เด็ก การรับรู้ว่าเอยาวดีรอนแรมสองต่อสองเข้าไปในป่าพร้อมชายอีกคนนั้นทำให้หัวใจอองดินเจ็บปวด นางวาดเองก็เศร้าสร้อยไม่ต่างกับอองดิน หลายวันมานี้นางวาดเริ่มใฝ่ฝันว่าเมื่อตนกับท่านชายดาบผูกสมัครรักใคร่กัน ในวันที่ความจริงถูกเปิดเผย เมื่อได้เป็นเมียเจ้า ตนก็จะปลอดภัยแถมยังพ้นจากสถานะของความเป็นทาส

          หลวงอรรถเมื่อรู้ว่าเอยาวดีหายไป ภายใต้การปกป้องของท่านดาบไม้เบื่อไม้เมากับตนก็ยิ่งโมโหมากขึ้น เขาพากลุ่มนักเลงออกติดตามท่านดาบไปตามทาง ชีวิตของเจ้าหญิงเอยาวดีและนางทาสวาดซึ่งสลับตัวกันผจญชีวิตและเรื่องราวความรักของสองคู่จะลงเอยอย่างไรก็ต้องติดตามชมใน ละครทาสรัก ได้ทุกวันพุธ-พฤหัส เวลา 20.30น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3 ละครทาสรัก เริ่มตอนแรก วันพุธที่ 25 พฤกษาคม นี้

รายชื่อนักแสดงนำใน ละคร ทาสรัก

กฤษฎา  พรเวโรจน์   รับบท   ม.จ. ดาบปราบศัตรู หรือ ท่านดาบ   ในละคร ทาสรัก
ทฤษฏี  สหวงษ์   รับบท  อองดิน   ในละคร ทาสรัก
เข็มอัปสร  สิริสุขะ   รับบท  เจ้าหญิง เอยาวดี   ในละคร ทาสรัก
เจนี่  เทียนโพธิ์สุวรรณ   รับบท  วาด   ในละคร ทาสรัก
วิศรุต  วิจิตรานนท์   รับบท  คุณหลวงอรรถ   ในละคร ทาสรัก
ธัญญา  โสภณ   รับบท  หม่อมนวล   ในละคร ทาสรัก
สุเมธ  องอาจ   รับบท  เจ้าเมือง   ในละคร ทาสรัก
นิลุบล อมรวิทวัส   รับบท   ภริยาเจ้าเมือง   ในละคร ทาสรัก
ภาณุเดช  วัฒนสุชาติ   รับบท  หลวงโอสถ   ในละคร ทาสรัก
โชติกา  วงศ์วิลาศ   รับบท  โนรี   ในละคร ทาสรัก
เพ็ญเพ็ชร  เพ็ญกุล   รับบท  คุณเทพ   ในละคร ทาสรัก
ศานติ  สันติเวชชกุล   รับบท  สมิงสินธู   ในละคร ทาสรัก
สมภพ  เบญจาทิกุล   รับบท  เจ้าหลวง   ในละคร ทาสรัก
ประกาศิต  โบสุวรรณ   รับบท  คุณพระพาณิชย์ หรือ จีนฮง   ในละคร ทาสรัก
โชติกา  วงศ์วิลาศ   รับบท   โนรี   ในละคร ทาสรัก
ดารณีนุช  โพธิปิติ   รับบท  ติ๊ด   ในละคร ทาสรัก
เบญจพล  เชยอรุณ   รับบท  ก้าน   ในละคร ทาสรัก
สกาวใจ  พูนสวัสดิ์   รับบท  พริ้ง   ในละคร ทาสรัก
ปาจรีย์  ณ นคร   รับบท  หนิม   ในละคร ทาสรัก
ชุดาภา  จันทเขตต์   รับบท  วง   ในละคร ทาสรัก
พสิน  เรืองวุฒิ   รับบท  ขวด   ในละคร ทาสรัก
ชมพู่  ก่อนบ่ายฯ   รับบท  ขาว   ในละคร ทาสรัก
ปวันรัตน์  นาคสุริยะ   รับบท  บาง   ในละคร ทาสรัก
โชติรส  แก้วพินิจ   รับบท   ไผ่   ในละคร ทาสรัก
จอย  ชวนชื่น   รับบท   เหลือ   ในละคร ทาสรัก
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก-->
แอพแรกที่คุณเลือกสมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....


ความคิดเห็นที่ 259 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ทาสรัก
บอกได้คำเดียว เชอรี่ สวยมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก
จากคุณ facebook เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-03-14 21:25:08 ]
ความคิดเห็นที่ 257 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ทาสรัก
พี่เจนี่น่ารักมากๆๆ
จากคุณ ดาวเดือน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-07-17 17:01:49 ]
ความคิดเห็นที่ 256 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ทาสรัก
There’s nothing like the relief of finding what you’re loonkig for.
จากคุณ Dreama เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-07-16 00:02:36 ]
ความคิดเห็นที่ 255 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ทาสรัก
ชอบดูมากค่ะ เนื้อหาดี มีคติสอนใจในหลายๆด้าน การทำดีได้ดี ทำชั่วได้ชั่ว การกลับใจเป็นคนดีที่ไม่มีคำว่าสาย ความรักชาติรักแผ่นดิน ความรักของกษัตริย์ที่มีต่อพสกนิกร (การเลิกทาสของรัชการที่5และความเป็นขัตติยะนารีของเจ้าหญิงเอยาวดี) การทำให้เห็นความสำคัญของสมุนไพร ดิฉันใช้ละครนี้นำเข้าสู่บทเรียน เทียบได้กับเรื่อง Medicine Manที่แสดงนำโดย ฌอน คอนเนอรี่ เลยทีเดียว พลอตเรื่องดี รายละเอียดดี โดยเฉพาะฉากปรุงยา ผู้แสดงเก่ง ทุกคนโดยเฉพาะคุณเชอร์รี่ คุณเจนี่ คุณปอ ขออวยพรให้ละครเรื่องนี้ได้รางวัล เพื่อเป็นกำลังใจแก่ผู้จัดนะคะ (อยากให้ลองทำเืรือนมยุราดู โดยใช้ผู้แสดงชุดนี้ค่ะ)
จากคุณ เภสัชโบราณ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-07-14 17:59:10 ]
ความคิดเห็นที่ 254 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ทาสรัก
ชอบมากเลย ทำได้ละเมียดละไมดีจัง ดูแล้วอิ่ม เรื่องนี้อองดิน น่ารักนะ เท่ห์มาก ส่วน ท่านดาบ ดูแข็งไปนิด แต่ก็ ok เชอรี่ก็สวย และ สง่ามากๆ สมกับเป็นเจ้าหญิง เจนนี่ก็น่ารักดี ขอบคุณพี่ดา กับป้าแจ๋วนะคะ ที่ทำละครดีๆ ให้ดู จะรอดูละครที่เชอรี่ เล่นอีกนะคะ
จากคุณ แฟนเชอรื่ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-07-14 17:17:44 ]
ความคิดเห็นที่ 253 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ทาสรัก
กร๊็ดดดดดดดดดดดดดดดไม่ชอบก้ไม่ต้องดูสิ สมาร์ทเล่นดีทุกเรื่อง
จากคุณ กีกี้ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-07-14 16:26:17 ]
ความคิดเห็นที่ 252 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ทาสรัก
ชอบอองดินจัง ทั้งเท่ ฉลาด แสนดี หลงรักเลย
จะคอยดูละครปอเรื่องต่อไป
จากคุณ ann เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-07-14 10:29:43 ]
ความคิดเห็นที่ 251 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ทาสรัก
ว้า คืนนี้ก็จบละ อยากดูฉากกุ๊กกิีกท่านอองดิน
กับแม่วาดจัง น่ารักที่ซู๊ดเลย.....
จากคุณ เหมียว เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-07-13 17:54:09 ]
ความคิดเห็นที่ 250 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ทาสรัก
อยากให้ช่อง 3 เสนอละครแนวนี้อีก น่ารักดี
จากคุณ กาแฟ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-07-13 11:32:11 ]
ความคิดเห็นที่ 249 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ทาสรัก
นั่งนับเวลาถอยหลังอยากดูทาสรักตอนอวสานมาก ใจจดจ่อ... คลั่งไคล้เกินไปรึเปล่าไม่รู้ แต่ขอบอกว่าเรื่องนี้ดูแล้วชอบมาก ตัวละคร ฉาก คำพูด ประทับใจจริงโดยเฉพาะท่านดาบและเจ้าหญิง ใครบอกว่าสมาร์ทเล่นแข็ง แต่เรื่องนี้เข้าเล่นได้เข้าบทบาทจริงๆ ขอชม เพราะว่าชอบอยู่แล้ว รู้สึกว่าเขาพัฒนาการเล่นได้ดีขึ้นมาก....
จากคุณ แม่โจ้ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-07-13 10:30:59 ]
ความคิดเห็นที่ 248 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ทาสรัก
เรื่องนี้ชอบมาก ฉากก็สวย ตัวละครก็แสดงได้ดี เป็นละครที่ดูแล้วมีความสุข เหมือนที่ดูวนิดาเลย ชอบละครแนวนี้มาก ชอบท่านดาบและเจ้าหญิงที่สุด อยากให้มีละครแนวแบบนี้อีก ไม่เสียหลายที่รอคอย ตอนเริ่มต้นไม่ได้ดู ดูตอนหลังแล้วชอบมากจนต้องย้อนดูจากเน็ต ดูเป็น 10 รอบ ไม่เบื่อ อยากให้มีทุกวัน ไม่อยากให้อวสานเลย ขอชมป้าแจ๋ว และคุณดา ว่าตั้งใจทำละครดีๆไม่ผิดหวังนะจะ
จากคุณ โจ้ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-07-13 09:56:11 ]
ความคิดเห็นที่ 247 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ทาสรัก
วันนี้จะอวสานแล้ว อยากดูเร็วๆ ตั้งตารอคอยมาหนึ่งอาทิตย์แล้ว ชอบทาสรักที่สุด ดูแล้วดูอีกแถมอ่านจากเน็ตด้วย ชอบมากโดยเฉพาะท่านดาบและเจ้าหญิง ชอบให้สมาร์เล่นบทแบบนี้อีก
จากคุณ จี้ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-07-13 09:37:13 ]
ความคิดเห็นที่ 246 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ทาสรัก
คิดถึงเจ้าหญิงเอยาวดี กับท่านดาบ ไม่อยากให้จบเรย T-T.........
จากคุณ นิ่ม เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-07-13 03:15:50 ]
ความคิดเห็นที่ 245 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ทาสรัก
จะไม่ได้เจอหน้าอองดินแล้วหรือนี่ เศร้า ๆ รักอองดิน
จากคุณ สาวเมืองนนท์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-07-12 21:40:55 ]
ความคิดเห็นที่ 244 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ทาสรัก
เจ้า ปอทฤษฎี ทำให้ผมติดละครจนได้ รอวันรอคนได้ดู อาทิตย์หนึ่งผ่านไป รออีกอาทิตย์ รอ รอ ผมติดละครใช่ไหมเนี่ย
จากคุณ ใครเป็นบ้าง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-07-12 06:56:50 ]
ความคิดเห็นที่ 243 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ทาสรัก
ก็คนสมัยโบราณเค้าก็แบบนี้แหละ จะให้ทำตัวเหมือนคนปัจจุบันอ่อนๆอ่อยๆได้ไง ภาษาพูดมันแตกต่างกันนะ
จากคุณ nowayto.. เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-07-10 12:53:42 ]
ความคิดเห็นที่ 242 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ทาสรัก
สนุกมาก ไม่อยากให้จบเลย
จากคุณ นุช เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-07-09 20:50:42 ]
ความคิดเห็นที่ 241 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ทาสรัก
ทำไมจะจบแล้วอ่า จบเร็วไปมั้ย อยากดูต่อไปเรื่อยๆเลย ^^
จากคุณ ส้มเช้ง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-07-08 23:29:31 ]
ความคิดเห็นที่ 240 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ทาสรัก
ชอบพี่สมาร์ทที่สุด น่าจะเล่นคุ่กับชมพู่บ้าง น่าจะดี
จากคุณ las เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-07-08 20:36:56 ]
ความคิดเห็นที่ 239 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ทาสรัก
รักสมาร์ทมากๆๆๆๆอยากให้แสดงคู่กับชมพุ่บ้าง
จากคุณ นีนา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-07-08 20:30:41 ]
ความคิดเห็นที่ 238 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ทาสรัก
ชอบเจนีมาก บทบาทที่แสดงน่าสงสารจัง
จากคุณ 1234 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-07-08 14:29:04 ]
ความคิดเห็นที่ 237 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ทาสรัก
ชอบมากๆเชอรี่สมาร์ท อองดินวาดและบางเหมี่ยวเล่นดีสนุกเครดิตให้ผู้กำกับและผู้จัดด้วยสนุกๆ
จากคุณ Leah เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-07-08 11:59:20 ]
ความคิดเห็นที่ 236 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ทาสรัก
อยากมีองค์รักษา อองดิน มาอยู่ข้างกายจัง
จากคุณ สาวลำปาง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-07-08 11:20:45 ]
ความคิดเห็นที่ 235 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ทาสรัก
วันนี้ท่านชายดาบปราบศัตรูพืชโดนกลบซะมิด แทบไม่ได้สำแดงไรเลย ว่าแล้วก็อยากดูพิมมาลาเร็วๆแล้วอ่ะ ดูท่าทางเขย่าต่อมฮาดี
จากคุณ แม่วาด เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-07-07 22:32:12 ]
ความคิดเห็นที่ 234 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ทาสรัก
ชอบมากๆๆๆๆๆ ทุกคนเล่นได้ดีมาก รุ้สิกอินกับละคร qualityช่องสามจริงๆ
จากคุณ KriKri เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-07-07 21:52:47 ]