เรื่องย่อละคร รอยไหม


รอยไหม ละครรอยไหม ละครช่อง3

ละครรอยไหม บทประพันธ์โดย : พงศกร
ละครรอยไหม บทโทรทัศน์โดย : ยิ่งยศ ปัญญา
ละครรอยไหม กำกับการแสดงโดย : พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง
ละครรอยไหม ดำเนินงานโดย : ธัญญา วชิรบรรจง
ละครรอยไหม ผลิตโดย : บริษัท แอ็คอาร์ต เจเนเรชั่น จำกัด
ละครรอยไหม ออกอากาศทุกวันจันทร์ - อังคาร เวลา 20.30 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3

เรื่องย่อรอยไหม

          เรริน (ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ) เห็นธาตุแท้ของ ธนินทร์ (เจสัน ยัง) คู่หมั้นที่หมั้นกันเอาไว้หลายปีแล้วด้วยการจัดการของผู้ใหญ่ เพราะธนินทร์แอบขายผ้าทอผลงานของเธอโดยไม่บอกกล่าว เรรินโกรธมาก เดินทางขึ้นเชียงใหม่ทันที เธอต้องการสงบสติอารมณ์ ที่เชียงใหม่เรรินแวะเวียนไปตามหมู่บ้านต่าง ๆ เพื่อชมการทอผ้า และที่แม่แจ่ม เธอได้พบ สุริยวงศ์ (อธิชาติ ชุมนานนท์) และได้ อาศัยรถของเขากลับเข้าเมืองด้วย เรรินได้ที่พักเป็นรีสอร์ตแห่งหนึ่ง ซึ่งเจ้าของที่อัธยาศัยดีในคืนแรกที่พักเธอได้ยินเสียงเรียกชื่อตน เธอจึงลุกออกมาและได้พบชายคนหนึ่ง เขาพูดคุยกับเธอเหมือนรู้จักคุ้นเคยมานาน เขาแสดงความยินดีที่เธอกลับมาแล้ว สร้างความงงงวยให้เรรินเป็นอย่างมาก

          เรรินพบว่าสุริยวงศ์เป็นน้องชาย วันดารา (อรอนงค์ ปัญญาวงศ์) เจ้าของรีสอร์ตเขาตกหลุมรักเธอตั้งแต่แรกพบ และเมื่อรู้ว่าเรรินสนใจงานผ้าโบราณ เขาจึงอาสาพาเรรินไปพบ บัวเงิน (พิสมัย วิไลศักดิ์) ย่าของเขา เพราะบัวเงินครอบครองผ้าโบราณล้านนามากมาย นาทีแรกที่บัวเงินได้เห็นหน้าของเรริน ทุกอย่างกลับตาลปัตร บัวเงินไล่ตะเพิดและด่าทอเรริน รวมถึงแสดงความเกลียดชัง สร้างความงุนงงให้กับเรรินและสุริยวงศ์ บัวเงินรู้ดีว่ามณีรินกลับมาแล้ว เพื่อทวงแค้นของเธอ

          เรรินได้แวะเข้าชมพิพิธภัณฑ์ผ้า และในบรรดาผ้าตระกูลล้านนา เธอรู้สึกผูกพันกับผ้ากลุ่มไทเขินจากเชียงตุงเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะผ้าซึ่งเจ้าของเดิมคือ เจ้านางมณีริน (ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ) รวมถึงประวัติเรื่องเล่าชีวิตของเจ้านางมณีรินได้ดึงดูดความสนใจของเรรินเป็นอย่างมากจนเธออยากรู้จัก เจ้าหน้าที่พิพิธภัณฑ์เมื่อรู้ว่าเรรินสนใจผ้าโบราณ จึงพาเธอเข้าไปชมผ้าผืนหนึ่งที่ยังทอไม่เสร็จและทันทีที่เรรินได้เห็นผ้าผืนนั้น เธอเหมือนตกอยู่ในภวังค์เธอเข้าไปนั่งลงและเริ่มทอผ้าผืนนั้นต่อทันที ช่วงเวลาที่เธอได้อยู่กับการทอผ้า และการได้พบชายแปลกหน้ายามวิกาล ทำให้เธอเหมือนได้หลุดไปสู่อีกมิติหนึ่งและได้รู้จักเจ้านางมณีริน

          เจ้านางมณีริน เป็นเจ้าหญิงจากแคว้นเชียงตุงที่ถูกส่งตัวมาเชียงใหม่ เพื่อเข้าพิธีแต่งงานกับ เจ้าศิริวัฒนา (ชาตโยดม หิรัณยัษฐิติ) ทั้งที่เธอไม่ได้รู้สึกรักเขาเลย เจ้านางมณีรินหนีออกจากคุ้มเจ้าหลวงไปเที่ยวตลาด โดยมี นางคำเที่ยง (สะแกวัลย์ ยงใจยุทธ) พี่เลี้ยงคนสนิทติดตามไปด้วย ที่ตลาด มณีรินได้รู้จัก เจ้าศิริวงศ์ (อธิชาติ ชุมนานนท์) และมิตรภาพเบ่งบานเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว ต่างรู้ใจกันและกันจนก่อเกิดเป็นความรัก เมื่อต่างฝ่ายต่างรู้ความจริงเรื่องสถานะของกันและกัน ความรักของคนทั้งคู่จึงกลายเป็นรักต้องห้าม

          บัวเงินหม่อมของเจ้าศิริวัฒนา เมื่อรู้ว่ามณีรินเดินทางมาเพื่อแต่งงานกับศิริวัฒนา จึงคุมแค้นและต้องการกำจัดมณีรินให้พ้นทาง แล้วโชคเข้าข้างบัวเงินเมื่อ เจ้าหลวง (เผ่าทอง ทองเจือ) และ พระชายา (ชลิดา เถาว์ชาลี ตันติพิภพ) ไว้วางใจให้บัวเงินเป็นพี่เลี้ยงคอยดูแลมณีริน มณีรินชอบทอผ้า พระชายาจึงมอบหมายให้บัวเงินเป็นครูสอนมณีริน บัวเงินเหยียบย่ำ ถากถางมณีริน ต่าง ๆ นานา แต่ฝีมือมณีรินยิ่งดีวันดีคืน ผลงานผ้าทอของมณีรินเป็นที่ปลาบปลื้มชื่นจิตพระชายาเป็นนักหนา และท่าทางศิริวัฒนาจะรักมณีรินมากขึ้นทุกวัน แต่โอกาสก็เข้าข้างบัวเงินเสมอ ครั้งหนึ่งบัวเงินจงใจผลักมณีรินตกน้ำ โดยตั้งใจจะให้เสียหน้า เฉย ๆ แต่มณีรินกลับจมน้ำเพราะว่ายน้ำไม่เป็น ศิริวงศ์มาช่วยไว้ได้ทันเวลา ยิ่งทำให้ความผูกพันระหว่างมณีรินและศิริวงศ์กระชับแน่นแฟ้นยิ่งขึ้น

          ในงานถวายผ้าห่มพระธาตุ เจ้าหลวงและพระชายาสั่งให้มณีรินและบัวเงินแข่งขันกับทอผ้า บัวเงินใช้กลโกงในการทอ ทำให้มณีรินไม่มีฝ้ายในการทอผ้า แต่ในนาทีสุดท้ายนั้นเองศิริวงศ์ ซึ่งล่วงรู้แผนการของบัวเงิน ก็ขนฝ้ายจำนวนมากมาให้มณีริน ผลการแข่งขันได้หักหน้าบัวเงินอย่างแรง เพราะมณีรินเป็นฝ่ายถูกตัดสินให้เป็นฝ่ายชนะด้วยฝีมือปักผ้าแบบเชียงตุงเพิ่มเข้าไป บัวเงินสะสมความแค้นต่อมณีริน และยิ่งรู่สึกว่าเจ้าหลวงลำเอียงเอ็นดูมณีรินมากกว่า

          อีเม้ย (ชุดาภา จันทเขตต์) ขี้ข้าคนสนิทของบัวเงิน ออกความคิดช่วยกำจัดมณีรินโดยใส่งูเห่าไว้ในกระชุดอกไม้ หวังให้งูกัดมณีริน แต่คนที่รับเคราะห์ถูกงูกัดคือศิริวงศ์ มณีรินดูดพิษงูจากแขนศิริวงศ์ โดยไม่กลัวความตาย ทั้งคู่รักกันมากขึ้น และอีเม้ยเริ่มสงสัยความสัมพันธ์ของคนทั้งคู่  อีเม้ยถูกจับเฆี่ยนเพราะถูกจับได้ว่าเป็นผู้ต้องสงสัย แต่มณีรินขอชีวิตอีเม้ยไว้ไม่ถือโทษเพราะถือว่าไม่มีหลักฐาน

          ศิริวัฒนา สนใจในตัวบัวเงินน้อยลงทุกที อีเม้ยออกความคิดทำเสน่ห์ยาแฝด ซึ่งเป็นเรื่องผิดอาญาแผ่นดิน ศิริวัฒนาล้มป่วยเพราะโดนของ ศิริวงศ์และมณีรินล่วงรู้แผนการของบัวเงิน และกำจัดมนต์ดำนั้นได้ เจ้าหลวงไม่ค่อยสบาย แต่อาการดีขึ้นด้วยอาหารที่มณีรินจัดขึ้นถวาย เจ้าหลวงจึงมอบหมายให้มณีรินดูแลเรื่องอาหารตลอดไป บัวเงินคุมแค้นและใช้โอกาสนี้ ยอกย้อนมณีริน โดยใส่ยาพิษในอาหาร หวังจะฆ่าเจ้าหลวง และกำจัดมณีรินไปพร้อม ๆ กัน อีเม้ยยอมเป็นฝ่ายรับเคราะห์แทนบัวเงิน โทษฐานวางยาเจ้าหลวง อีเม้ยฆ่าตัวตาย โดยสั่งเสียบัวเงินไว้ว่าวิญญาณของตนจะอยู่รับใช้บัวเงินตลอดไป บัวเงินล่วงรู้ความสัมพันธ์อันลึกซึ้งของมณีรินกับศิริวงศ์เพราะผีอีเม้ย บัวเงินแฉเรื่องเลวร้ายนี้ หวังให้ศิริวัฒนากำจัดมณีริน ศิริวัฒนาโกรธจัดแต่เมื่อทั้งมณีรินและศิริวงศ์ ยอมรับความจริง และให้ขอศิริวัฒนา เห็นใจในความรักแท้ ศิริวัฒนาก็อ่อนลง

          วันสงกรานต์ ศิริวงศ์นัดพบมณีริน ผีอีเม้ยเข้าสิงครอบงำศิริวัฒนา ตามไปและพลั้งมือฆ่าศิริวงศ์ มณีรินเสียใจอย่างหนัก ต้องการตายตามชายที่รัก ศิริวัฒนารู้สึกผิดที่พลั้งมือฆ่าน้องชาย แต่ต้องการไถ่โทษด้วยการแต่งงานและดูแลมณีรินอย่างดีที่สุด ศิริวัฒนาออกคำสั่งให้มณีรินทอผ้าตุ๊มเพื่อให้ใช้ในพิธีแต่งงาน มณีรินมิได้ขัดขืน ตั้งใจทอผ้าตุ๊มให้เสร็จโดยหวังจะใช้ผ้าผืนนี้ผูกคอตายตามศิริวงศ์ บัวเงินขัดขวางมณีริน กรอกยาพิษจนมณีรินขาดใจตายคากี่ทอผ้า ศิริวงศ์ตรอมใจและตายตามในที่สุด

          บัวเงินเหมือนอยู่ในนรกตลอดเวลาเจ็ดสิบปี เมื่อมณีรินกลับมาเกิดใหม่ในฐานะเรริน บัวเงินจึงยังคุ้มแค้น บัวเงินและผีอีเม้ยขัดขวางเรรินทุกวิถีทางไม่ให้เรรินทอผ้าผืนนั้นเสร็จ แต่ด้วยความช่วยเหลือของทั้งศิริวัฒนาและศิริวงศ์ เรรินก็ทอผ้าผืนนั้นเสร็จสมบูรณ์จนได้ บัวเงินสั่งผีอีเม้ย เข้าสิงธนินทร์เพื่อจับตัวเรรินไปฆ่า เหตุการณ์จะเป็นอย่างไรต่อไป ติดตามชมได้ใน ละครรอยไหม ทุกวันจันทร์ - อังคาร เวลา 20.30 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3 ละครรอยไหม เริ่มตอนแรกวันจันทร์ที่ 5 กันยายน 2554


รายชื่อนักแสดงนำใน ละคร รอยไหม

อธิชาติ ชุมนานนท์   รับบท   สุริยวงศ์,เจ้าศิริวงศ์   ในละคร รอยไหม
ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ   รับบท   เรริน,เจ้าหญิงมณีริน   ในละคร รอยไหม
ชาตโยดม หิรัณยัษฐิติ   รับบท   เจ้าสิริวัฒนา   ในละคร รอยไหม
เจสัน ยัง   รับบท   ธนินทร์   ในละคร รอยไหม
พิสมัย วิไลศักดิ์   รับบท   หม่อมบัวเงิน (วัยชรา)   ในละคร รอยไหม
เมย์ เฟื่องอารมย์   รับบท   หม่อมบัวเงิน (วัยสาว)   ในละคร รอยไหม
อรอนงค์ ปัญญาวงศ์   รับบท   วันดารา   ในละคร รอยไหม
พิมลรัตน์ พิศลยบุตร   รับบท   วงพระจันทร์   ในละคร รอยไหม
ธนิดา กาญจนวัฒน์   รับบท   สรัญญา   ในละคร รอยไหม
รัชนี ศิระเลิศ   รับบท   พรรณวรินทร์   ในละคร รอยไหม
น้ำเงิน บุญหนัก   รับบท   คำเที่ยง (วัยชรา)   ในละคร รอยไหม
สะแกวัลย์ ยงใจยุทธ   รับบท   คำเที่ยง (วัยสาว)   ในละคร รอยไหม
วราพรรณ ทรัพย์ธนะอุดม   รับบท   ไหมแม   ในละคร รอยไหม
ชุดาภา จันทเขตต์   รับบท   อีเม้ย   ในละคร รอยไหม
เผ่าทอง ทองเจือ   รับบท   เจ้าหลวง   ในละคร รอยไหม
ชลิดา เถาว์ชาลี ตันติภิภพ   รับบท   พระชายา   ในละคร รอยไหม
เกรียงไกร อุณหะนันท์   รับบท   สล่าพันธ์   ในละคร รอยไหม
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก-->
แอพแรกที่คุณเลือกสมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....


ความคิดเห็นที่ 305 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร รอยไหม
นั่นนะสิ จะอู้จะอี้ไปถึงไหน
จากคุณ BBB เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-10-18 07:01:29 ]
ความคิดเห็นที่ 304 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร รอยไหม
เป็นเรื่องแรกที่ดูเพื่อจับใจความคร่าวๆ วันต่อมาค่อยไปตามเก็บรายละเอียดในยูทูปของคุณคีสฟังชัดเจนกว่า ระบบเสียงมีปัญหามาก แต่ละคนเสียงอู้อี้ๆยังกับคนเป็นไซนัสดูแล้วเสียอารมณ์ อยากจะเลิกดูแต่ก็ตัดใจจาก อั้ม แอฟ ไม่ได้คงต้องทนดูจนจบ
จากคุณ Rain เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-10-18 00:43:25 ]
ความคิดเห็นที่ 303 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร รอยไหม
วันนี้สนุกมาก ได้รับรู้ว่าทำไมผีอีเม้ยจึงมีหน้าหายไปแถบหนึ่ง ก็เพราะโดนเตารีด จาก หม่อมบัวเงินเอง ตัวละครวันนี้ั เชื่อดเฉือนกันมันหยด ฉากตรึงอารมณ์ก็มีฉากที่เจ้าน้อยปะทะอารมณ์ ทั้งสายตา คำพูด คำพูดคำเมือง ก็พูดได้เด่นมาก ถึงแม้ไม่เหมือน แต่ก็ได้อารมณ์ คือถ้าพูดเหนือเป็ะๆๆ ก็คิดว่าไม่ค่อยสนุกนะ
และฉาก เจ้านางมณีริน สารภาพความรักของเธอกับเจ้าน้อย ต่อเจ้าศิริวัฒนา ก็เป็นฉากกินใจ บทพูดยาว คงยากน่าดู แต่ว่าสอบผ่านฉลุยเลย ชาติโยโดมก็แสดงได้เหนือกว่าไทรโศก ทั้งแววตา และสีหน้าที่เล่นนิ่งๆ แต่สื่ออารมณ์ของความผิดหวังที่เจ้านางมณีรินไม่ได้รักตนเอง ขอบอกว่าชอบหมดเลยเรื่องนี้ ทั้งดนตรีประกอบ บทละครดัดแปลง ฉาก การถ่ายภาพ และอั้มร้องเพลงเพราะมากๆๆๆๆครับ
จากคุณ คนเจียงใหม่ครับ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-10-17 23:41:46 ]
ความคิดเห็นที่ 302 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร รอยไหม
ชอบแอฟมาก น่ารัก เล่นได้ดีมากๆ ภาษาสวย โลเกชั่นก็สวยงาม เนื้อเรื่องน่าติดตามมากๆ มีเหตุและมีผลในตัวละคร ผูกโยงกับความรัก ความแค้น ครบอรรถรสจริงๆ
จากคุณ มึนจัง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-10-17 22:02:39 ]
ความคิดเห็นที่ 301 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร รอยไหม
โลเคชั่นสวยมาก เริ่มหลงเสน่ห์เมืองเหนืออีกแล้ว
อย่างนี้ต้องตามรอยละคร รอยไหม
จากคุณ ข้าจ้าว เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-10-17 08:23:58 ]
ความคิดเห็นที่ 300 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร รอยไหม
รอดูอยู่ค่ะ
จากคุณ ข้าจ้าว เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-10-17 08:20:09 ]
ความคิดเห็นที่ 298 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร รอยไหม
เป็นละครที่งดงามมาก งดงามวัฒนธรรมล้านนา งดงามภาษาคำเมือง
ดาราหลายคนฝึกพูดได้ใกล้เคียงมาก แม้ว่าจะไม่เหมือนทีเดียว มีดาราที่เป็นชาวเหนือมาร่วมแสดงด้วย ก็ทำให้ได้บรรยากาศเหมือนอยู่ทางเหนือจริงๆครับ ชอบละครเรื่องนี้มากครับ
จากคุณ แซม พัทยา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-10-14 22:27:13 ]
ความคิดเห็นที่ 297 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร รอยไหม
ชอบดูรอยไหมมาก ชอบดูหนังที่พูดจาไพเราะ ไม่ก้าวร้าว หรือว่าเป็นละครแนวทางเหนือเลยดูว่า จะว่ากันแรงขนาดไหนก็ไม่น่าโกรธ คงเป็นที่ภาษา ชอบดูหนังแนวนี้มาก
จากคุณ คนชอบธรรม เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-10-14 15:41:04 ]
ความคิดเห็นที่ 296 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร รอยไหม
ดูละครเรื่องรู้สึกไม่ได้อารมณ์เพราะตลกกับภาษาเหนือที่พูดมากๆ ควรจะพูดกลางดีกว่า
จากคุณ คนเชียงราย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-10-14 11:10:35 ]
ความคิดเห็นที่ 295 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร รอยไหม
รอยไหมสนุกมาก ๆ ค่ะ..พระเอกกะนางเอกเหมาะสมกันที่สุด(อั้ม-แอฟ)พูดภาษาเหนือได้น่ารักมากจะติดตามผลงานตลอดไปนะคะ
จากคุณ เจ้านางน้อย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-10-13 15:37:16 ]
ความคิดเห็นที่ 294 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร รอยไหม
อู้เหนือบ่จ่าหาถูก ฟังดูแปลก ๆ ตลกดี
จากคุณ sa;las['l เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-10-12 22:42:10 ]
ความคิดเห็นที่ 293 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร รอยไหม
ชอบละครเรื่องนี้ ( รอยไหม )มาก หลังจากเมื่อก่อนติด ไทรโศก แล้วก็มาเรื่องนี้ละ คิดว่าคนที่ขโมยซีนมาก และแสดงขึ้นกล้องมาก จนน่าให้รางวัล ก็มี ชุดาภาที่รับบทผีอีเม้ย ไม่ว่าจะเป็นบุคลิก การใส่ผ้าสีน้ำตาลเข้ม การไม่แต่งหน้า สายตา น้ำเสียง ตอนแสดงมีชีวิตและตายไปแล้ว ใช่เลย เธอต้องได้ดาราประกอบหญิงแน่นอนไม่สุพรรณหงส์ ก็ ต้องมีสักที่ละที่เธอจะได้ เธอเกิดมาเพื่อเป็นผีอีเม้ยโดยเฉพาะเลยนะ ส่วนเมย์ก็เด่นนะ แต่ยังไม่แรงพอที่จะกลบอีเม้ยได้

จากคุณ รักมณีริน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-10-12 18:49:45 ]
ความคิดเห็นที่ 292 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร รอยไหม
คห ที่ 283

กะคนเขาฮักกันเวลาได้กันแล้วจะมาเศร้าเสียใจยะหยังจ้าววว

แล้วอีกอย่างเจ้านางน้อยกะเต็มใจโตย อิอิ

จากคุณ คนบ้าละคร เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-10-12 18:14:45 ]
ความคิดเห็นที่ 291 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร รอยไหม
ไหนอ่ะ พี่อ๊อฟแกคุยนักคุยหนาว่าเลิฟซีนของแกรุนแรง นี่ไรกันนกกระจอกยังไม่ทันกินน้ำเลยเจ้าน้อยก็นอนหมดสภาพซะและ เหอะๆๆๆ
จากคุณ mczew เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-10-12 17:27:16 ]
ความคิดเห็นที่ 290 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร รอยไหม
ชอบดูหม่อมบัวเงินมากค่ะ ได้อัถรสมากแม้ภาษาผิดไปบ้างก็นิดหน่อย ขอชมว่าพี่เมย์กับพี่ชายพูดได้ดี ดูตลอดไม่พลาดสักตอนคงใกล้จบแล้วสิสนุกค่ะนาน ๆ มีละครแบบนี้ออกมาที อยากให้ทำแนวนี้อีกค่ะ
จากคุณ คนเจียงใหม่เจ้า เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-10-12 15:54:24 ]
ความคิดเห็นที่ 289 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร รอยไหม
wไม่เห็นเล่าให้จบเลย
แต่ผีอี่เม้ย
จากคุณ กานธิรา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-10-12 14:00:57 ]
ความคิดเห็นที่ 288 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร รอยไหม
อีเม้ยน่ากลัววววว
จากคุณ พรีน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-10-12 13:46:18 ]
ความคิดเห็นที่ 287 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร รอยไหม
lo.0 สนใจเรื่องนี้มาก...เพราะมี เหมย ... แต่ สนใจ ไม่ถึง เรื่อง กลรักลวงใจ..
จากคุณ mint เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-10-12 13:09:44 ]
ความคิดเห็นที่ 286 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร รอยไหม
แล้วตอนต่อไปจะเกิดอารัยขึ้น อีเม้ยจะโดนประหารเปล่านะ ไม่รู้สิเรื่องนี้ อิเม้ยน่าเห็นใจนะ รักนายมากจนยอมทำทุกอย่าง หาคนซื่อสัตย์อย่างนี้ยาก ต้องรอดูวันจันทร์หน้า
จากคุณ เม้ย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-10-12 11:04:01 ]
ความคิดเห็นที่ 285 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร รอยไหม
เรื่องนี้สำหรับเราแล้ว อั้มดูหล่อกว่าทุกเรื่อง เราคาดเดาว่า ถ้าอั้มผอม หน้าจะดูเป็นแมนมากขึ้น ส่วนแอฟเราไม่ชอบ เพราะดูเสแสร้งมากๆ แต่ชอบเมย์ ok เลย ส่วนผีอีเม้ยชอบมากเหมือนกันจ้า
จากคุณ หญิง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-10-12 10:55:11 ]
ความคิดเห็นที่ 284 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร รอยไหม
วันนี้ สนุกกว่าเมื่อวาน มณีริน เชื่อดเฉือนกับบัวเงิน และผีอีเม้ย ออกหลายซีนมาก แอฟ พูดเหนือเพราะมาก บัวเงินด่าเจ็บมาก อีจ้าดวอก วลีฮิตของอีเม้ย ละปูน ลำปาง ......ติดหนึบเลยจ้า
จากคุณ ชอบรอยไหม เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-10-12 00:04:28 ]
ความคิดเห็นที่ 283 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร รอยไหม
เจ้านางน่อยนะเจ้านางน่อย โดนป้อจายเจาะซะแล้วแทนที่จะเศร้าโศกเสียใจ๋ กลับยิ้มหน้าระรื่นม่วนอกม่วนใจ๋ เป็นแม่หญิงทำตัวแบบนี้มันเสื่อมเสียบ่งดบ่งามนะเจ้า
จากคุณ popu เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-10-11 23:52:40 ]
ความคิดเห็นที่ 282 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร รอยไหม
บทละครก็โอนะ แต่เสียตรงสำเนียงนี่แหล่ะ มันไม่เหนือเลย เหมือนเอาคำเหนือ มาพูดเฉย ๆ ถ้าอยากให้ได้อรรถรสก็น่าจะให้นักแสดงไปเรียนก่อน ไม่อย่างงั้น ก็พูดกลางไปเลย ดูงี้เสียอรรถรสมากมาย = =
จากคุณ หกหก เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-10-11 22:08:08 ]
ความคิดเห็นที่ 281 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร รอยไหม
จริงอย่าง คห.276 นับถือพี่นัทจริงๆ คนเสียงยังกะเป็นหวัดเรื้อรังมาซักยี่สิบปีพี่นัทยังเข็นออกมาซะเพราะขนาดๆ อยากฝากเนื้อฝากตัวเป็นลูกศิษย์จังเลย
จากคุณ jpti เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-10-11 18:39:03 ]
ความคิดเห็นที่ 280 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร รอยไหม
ขอบคุณช่อง 3 ที่สร้างละครเหนือมากๆค่ะ แต่ทำไมไม่เอาคนที่เขาพูดเหนือเป็นมาแสดงค่ะ เวลาดูแล้วแทนที่จะเศร้ากับตัวละคร กลายเป็นละครตลกไปแล้วซะเนี่ย
จากคุณ ส้มเช้ง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-10-11 16:19:56 ]
ความคิดเห็นที่ 279 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร รอยไหม
ขอบคุณที่มีอะไรดีๆอัพเดตตลอดเลยค่ะ
จากคุณ neungretai เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-10-11 13:57:12 ]
ความคิดเห็นที่ 278 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร รอยไหม
จาก คห.277 ขอแถมกำเน้อ ผีอี่เม้ยนี่ ถ้าเป๋นกำมะเก่าแต๊ น่าจะจื่อ เหมย เพราะคนเมืองเหนือตะก่อนจะจื่อเหมยมีนัก แล้วขอฝากอ้ายอ๊อฟปี่แดงแถมกำว่า เสื้อนางเอกถ้าหื้อจับ(พอดี)เหียน้อยก็น่าจะดี ผ่อไปแล้วมันหลมไปน้อย หันมีฮอยจ๊อกตังหลัง น้องอรงามขนาดเน้ออู้ม่วนโตย ซวด ซวด
จากคุณ ผ่ออย่างบ่เป๋นตุ๊ก เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-10-11 13:02:01 ]
ความคิดเห็นที่ 277 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร รอยไหม
ขอขอบคุณ คห. 262 ที่ว่าเบื่อ แต่ก็ผ่ออยู่ ในฐานะตี๊เป๋นคนเมืองเหนือ ขอบคุณอ้ายอ๊อฟกับปี่แดง ตี่สร้งหนังเมืองเหนือแล้วก็มีคนผ่อกั๋นหลายนักขนาด เป๋นธรรมดาอ้ายคนฮักก็มี คนจังก็ดี (ภาษาพระว่ามีทั้งโลกิยะและโลตระ) ของอย่างอี้มันอยู่ตี๊คนหุม (ชอบ) ครับ ไผหุมอย่างใดก็ว่าอันนั้นดี (ถูกกิเลสไผมัน)ความหล่อ, ความสวยงาม, ความดี, ความอร่อย ไม่มีมาตรฐาน ขึ้นอยู่กับกิเลสของแต่ละคน แกงถ้วยเดียวคนชอบเค็มบอกว่าจืด, คนชอบจืดบอกว่าพอดี อีกคนบอกว่าไม่มีรสเปรียว อีกคนว่าหวานไปนิด ตกลงว่าแกงถวยนั้นอร่อยไหมละ ส่วนผมว่าคุณโบทหล่อน่ารัก คุณฟิมล์คุณศรรามไม่หล่อ เพราะผมชอบคนอ้วน (ก็ผมอ้วนนิ)
จากคุณ ผ่ออย่างบ่าเป๋นตุ๊ก เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-10-11 12:54:27 ]
ความคิดเห็นที่ 276 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร รอยไหม
อั้มร้องเพลงเพราะจัง แหมตั้งแต่มีแฟนเป็นนักร้องเนี่ยร้องเพลงเก่งน้า
จากคุณ M-vita เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-10-11 06:22:34 ]
ความคิดเห็นที่ 275 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร รอยไหม
ไม่สนุกเลย ดูเอื่อยๆ อืดๆ มาก เรื่องนี้เรตติ้ง 5-6 สูงสุด 6 น้อยมาก
จากคุณ กกห เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-10-08 22:39:02 ]
ความคิดเห็นที่ 274 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร รอยไหม
หนุกจะตาย เป็นกำลังใจให้พี่แอฟค่ะ ใครจะว่าอะไรช่างมันนะ
จากคุณ อาย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-10-07 14:33:32 ]
ความคิดเห็นที่ 273 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร รอยไหม
I love these articles. How many words can a wosrmdtih smith?
จากคุณ Bertie เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-10-07 07:42:54 ]
ความคิดเห็นที่ 272 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร รอยไหม
ไม่เห็นจะชอบเบื่อหน้ายัยแอฟ
จากคุณ หหหหหหหหหหหห เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-10-06 22:32:00 ]
ความคิดเห็นที่ 271 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร รอยไหม
ชอบแอฟขนาดเลยเจ้า น่าฮักขนาด อู้เมืองก็เพราะ น่าฟัง ....ชอบหนังตี้อู้กำเมือง ชอบหื้อมาเเสดงตี้ภาคเหนือ ชอยขนาดเลยยยยยยยย
จากคุณ คนเจียงฮาย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-10-06 19:32:08 ]
ความคิดเห็นที่ 270 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร รอยไหม
อั้มหล่อ
จากคุณ aaaaaaaaaaaaa เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-10-06 17:54:02 ]
ความคิดเห็นที่ 269 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร รอยไหม
หลงอั้มสุดหัวใจ.....
จากคุณ น่านเจ้า เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-10-06 07:47:28 ]
ความคิดเห็นที่ 268 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร รอยไหม
ชอบเเอฟทากเลยค่ะ
จากคุณ คนดู เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-10-05 21:15:15 ]
ความคิดเห็นที่ 267 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร รอยไหม
ชอบเเอฟทากเลยค่ะ
จากคุณ คนดู เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-10-05 21:12:49 ]
ความคิดเห็นที่ 266 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร รอยไหม
เรื่องย่อรู้สึกจะผิดตรงที่ วันสงกรานต์ ศิริวงศ์นัดพบมณีริน ผีอีเม้ยเข้าสิงครอบงำศิริวัฒนา ตามไปและพลั้งมือฆ่าศิริวงศ์ มณีรินเสียใจอย่างหนัก ต้องการตายตามชายที่รัก ศิริวัฒนารู้สึกผิดที่พลั้งมือฆ่าน้องชาย แต่ต้องการไถ่โทษด้วยการแต่งงานและดูแลมณีรินอย่างดีที่สุด ศิริวัฒนาออกคำสั่งให้มณีรินทอผ้าตุ๊มเพื่อให้ใช้ในพิธีแต่งงาน มณีรินมิได้ขัดขืน ตั้งใจทอผ้าตุ๊มให้เสร็จโดยหวังจะใช้ผ้าผืนนี้ผูกคอตายตามศิริวงศ์ บัวเงินขัดขวางมณีริน กรอกยาพิษจนมณีรินขาดใจตายคากี่ทอผ้า *ศิริวงศ์ตรอมใจและตายตามในที่สุด*ศิริวัฒนาหรือเปล่าคะเพราะ
ศิริวงศ์ถูกฆ่าตายแล้วไม่ใช่หรอคะ
จากคุณ คนเจียงใหม่เจ้า เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-10-05 20:31:33 ]
ความคิดเห็นที่ 265 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร รอยไหม
So..o..o.. funny..!! หงษ์ร่อน-มังกรรำ ฉากที่เมย์ร่อนบน
ถาดอาหาร.. ไสยศาตร์แบบนี้มีจริงหรือปล่าวเนี๊ยะ..
เราถามไปยังงั้นแหละ ไม่ได้คิดว่าจะเอาไปทำตาม เพราะสามีรักเรามาก
รักคนเดียวมาตลอด..
จากคุณ แม่บ้านแดนไกล เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-10-05 10:02:07 ]
ความคิดเห็นที่ 264 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร รอยไหม
อยากดูนะแต่ไมาชอบพระเอกนางเอกเลยไม่ได้ดู จบ (แต่ ชอบ เมย์กับ ชายมาก)
จากคุณ คนไทย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-10-05 07:24:57 ]
ความคิดเห็นที่ 263 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร รอยไหม
วันนี้ละครหนุกดี หลังจากนั่งเป็นสุภาพบุรุษสะลึมสะลือมาหลายตอน วันนี้ได้นายธนินทร์มากวนโอ๊ยมั่ง ผีอีเม้ยมากระตุ้นต่อมฮามั่ง รู้สึกมันส์ดีนะเจ้า
จากคุณ Tink เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-10-04 23:10:35 ]
ความคิดเห็นที่ 262 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร รอยไหม
ไม่หนุกมากๆ ฟังไม่รู้เรื่อง มีแต่อิจฉา เบื่อๆ
จากคุณ กดห เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-10-04 21:31:28 ]
ความคิดเห็นที่ 261 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร รอยไหม
Thanks for sarhnig. Always good to find a real expert.
จากคุณ Judith เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-10-04 12:10:05 ]
ความคิดเห็นที่ 260 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร รอยไหม
อู้บ่ชัดก็บ่เป็นหยัง..สนุกดีสุดยอดเลย..อ้ายออ๊ฟปี่แดง..
หยะหนังแนวนี้แหมเน่อ..เจ้าจะถ้าผ่อเจ้า..คนเหนือเจ้า
จากคุณ but เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-10-04 11:33:56 ]
ความคิดเห็นที่ 259 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร รอยไหม
สุดยอดเลยรอยไหม..ชอบมากค่ะ..
จากคุณ but เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-10-04 11:25:22 ]
ความคิดเห็นที่ 258 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร รอยไหม
ชอบ พี่ชายมากๆๆๆๆๆคอนเฟริม
จากคุณ เจเจ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-10-04 09:51:21 ]
ความคิดเห็นที่ 257 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร รอยไหม
เฮาดูแล้วสนุกม๊ากกกกกกกกกกdddเลยแม่โจ้.....
จากคุณ จัน.... เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-10-04 07:32:29 ]
ความคิดเห็นที่ 256 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร รอยไหม
คนเหนือแทนที่จะส่งเสริม กำเมืองบ่วิบัติหรอก คห.201 โล่น กับแล่น ความหมายก็คือ วิ่ง เหมือนกัน ต้องเข้าใจว่า ภาคเหนือ มีหลายสำเนียง เจียงใหม่ เจียงฮาย แพร่ น่าน ลำพูน พะเยา ลำปาง แหมหลายจังหวัดจะหื้ออู้เหมือนกันทุกจังหวัดได้จะได ภาคเหนือ มีหลายชนเผ่าก็น่าจะฮู้อยู่ จะอายหยังปะล้ำปะเหลือ ก๊ายง่าว
จากคุณ พะเยา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-10-03 23:58:58 ]
ความคิดเห็นที่ 255 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร รอยไหม
รอยไหมสนุกมากเลยค่ะเดี๋ยวคืนนี้จะดูให้เต็มที่เลย
เพราะว่ามันสนุกใครใครก็อยากจะดูเป็นละครที่สร้างสรรค์
ให้รู้ถึงเรื่องอดีตทำให้เราได้ความรู้มากยิ่งยิ่งขึ้น
จากคุณ น้องน้ำฝนแพร่ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-10-03 16:43:58 ]