เรื่องย่อละคร ลิขิตเสน่หา


ลิขิตเสน่หา ละครลิขิตเสน่หา  ละครช่อง3

ละครลิขิตเสน่หา พล๊อต-บทโทรทัศน์โดย : พลอยชื่น - รื่นสราญ
ละครลิขิตเสน่หา กำกับการแสดงโดย : วรวิทย์  ศรีสุภาพ
ละครลิขิตเสน่หา ผลิตโดย : บริษัท กุ๊ด ฟีลลิ่ง จำกัด
ละครลิขิตเสน่หา ออกอากาศ ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.20 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3

 เรื่องย่อลิขิตเสน่หา

          ที่โรงเรียนอนุบาลเด็กดี ครู ปราณี กำลังปวดหัว เมื่อเกิดศึกวันทรงชัยระหว่าง ด.ญ.ไข่ตุ๋น กับ ด.ช.ข้าวตู สองคนทะเลาะกันทุกวันชนิดไม่มีใครยอมใคร ซ้ำร้ายวันนี้ยังบานปลาย เพราะด.ญ.ไข่ตุ๋นต่อยปาก ด.ช.ข้าวตูจนปากแตก ครูปราณีจำต้องแจ้งถึงผู้ปกครอง นั่นก็คือ ยี่หวา แม่ของด.ช.ข้าวตู และ ณนนท์ พ่อของด.ญ.ไข่ตุ๋น โดยที่ครูปราณีไม่รู้ว่าขณะนั้นยี่หวากับณนนท์ก็กำลังเกิดกรณีพิพาทเรื่องงานกันอยู่ เพราะณนนท์ที่เป็นเจ้าของ ดีเด็ดออร์กาไนเซอร์ ไม่พอใจยี่หวา เจ้าของร้านดอกไม้ มอร์ แดน ทรี ที่ทำงานขัดคำสั่งเค้า ด้วยการเอากล้วยไม้ไทย ๆ มาจัดแต่งสวนในงานประชุมโปรโมทการท่องเที่ยววัฒนธรรมสี่ภาค ในขณะที่ณนนท์สั่งให้เอากล้วยไม้นอกดอกเบ้อเริ่มมาประดับงานเพื่อความโก๋เก๋อินเตอร์ ยี่หวาให้เหตุผลว่างานนี้เป็นงานท่องเที่ยวของเมืองไทย ดอกไม้ก็ควรเป็นดอกไม้ไทย แต่ณนนท์บอกว่า งานนี้เขาตั้งใจจะทำให้ชาวต่างชาติหันมาสนใจเมืองไทย เพราะฉะนั้นงานจึงมีความอินเตอร์แฝงอยู่ด้วยจะได้ไม่เชย และยัดเยียดจนเกินไป สองคนทะเลาะกันไปมาและไม่มีใครยอมใคร

          เมื่อครูปราณีโทรฯ มา ทั้งยี่หวาและณนนท์รีบพุ่งไปที่โรงเรียนทันทีเพราะห่วงลูก แต่เมื่อไปถึงก็แทบลมจับ เพราะคู่กรณีคือทั้งสองคนนี่เอง ยี่หวาเข้ามาโวยวายหาว่าด.ญ.ไข่ตุ๋น (ลูกสาวณนนท์) รังแก ด.ช.ข้าวตู (ลูกสาวยี่หวา) ณนนท์ก็แก้ว่าน้องไข่ตุ๋นเป็นผู้หญิงจะไปต่อยผู้ชายได้ยังไง ยี่หวาทนไม่ไหวหลุดปากไปว่าทำไมจะไม่ได้ในเมื่อท่าทางของไข่ตุ๋นเป็นทอมขนาดนั้น ณนนท์ทนไม่ไหวโต้กลับ แล้วยี่หวาเลี้ยงลูกยังไง ข้าวตูถึงมีท่าทีว่าจะเป็นตุ๊ดถูกผู้หญิงต่อยนิดเดียวก็แต่นั่งร้องไห้โฮ ๆ ณนนท์ยังไม่ทันพูดจบ ยี่หวาก็ต่อยเข้าที่หน้าณนนท์เปรี้ยง แล้วพาข้าวตูขึ้นรถขับออกไป ณนนท์เจ็บใจมาก

          เมื่อไปถึงบ้าน ณนนท์เล่าเรื่องเกี่ยวกับยี่หวาให้ คุณเท่ง กับ สุดยอด น้องชายที่เป็นดารา - พิธีกรรายงานทีวีสุดฮอตฟัง คุณเท่งกับสุดยอดบอกว่าไม่ต้องกังวล ณนนท์ทำถูกแล้ว ยี่หวาเป็นฝ่ายผิดผู้หญิงงี่เง่าได้ทุกเรื่อง ไข่ตุ๋นรีบบอกเพราะยังงี้ไงไข่ตุ๋นถึงไม่อยากเป็นผู้หญิงแต่อยากเป็นผู้ชายเหมือน ปู่ พ่อและอา

          ณนนท์กับสุดยอดพอใจมากเพราะต่างคนต่างมีความหลังฝังใจที่ไม่ดีเกี่ยวกับผู้หญิง นั่นคือณนนท์กำลังจะหย่าขาดกับ เอนิตา หรือ นิตา นางแบบสาวสวย ผู้ที่วัน ๆ ไม่ยอมทำอะไรนอกจากดูแลแต่ตัวเอง แต่งตัวสวย เดินห้าง โฉบเฉี่ยว ผลาญเงินราวกับเบี้ย ใช้ชีวิตอยู่กับความฟุ้งเฟ้อฉาบฉวย เพราะฐานะของณนนท์จัดว่าดีมากและกิจการงานออร์กาไนเซอร์ก็ดีมาก ๆ เช่นกัน

          และอีกประการที่สำคัญก็คือ นิตา มีข่าวกับผู้ชายบ่อย ๆ โดยเฉพาะผู้ชายที่รูปหล่อ ท่าทางเซ็กซี่เร้าใจ เมื่อณนนท์ถาม นิตาก็ปฏิเสธทุกครั้ง บางครั้งมีภาพหลุด นิตาก็อ้างว่าเรื่องงาน ณนนท์ไม่เชื่อ แต่เพราะลูก ณนนท์จึงพยายามไม่ทำให้เป็นเรื่องใหญ่ อีกทั้งนิตาเป็นแม่ที่ไม่มีความเป็นแม่แม้แต่นิดเดียวเพราะนิตาไม่สนใจ แม้กระทั่งจะเลี้ยงดูด.ญ.ไข่ตุ๋น ทำให้ด.ญ.ไข่ตุ๋นไม่มีความผูกพันกับแม่และที่สุดด.ญ.ไข่ตุ๋นก็มีพฤติกรรมเลียนแบบผู้ชายอย่างพ่อและอา ที่สุดแสนจะเป็นฮีโร่ในสายตาไข่ตุ๋น

          ส่วนสุดยอดก็เพิ่งเลิกรากับ เพิร์ลลี่ แฟนสาวดาราหน้าใหม่ที่กลายเป็นดาวรุ่งพุ่งแรง เพราะเพิร์ลลี่หันไปคบกับ พี่ก้อง ไฮโซชื่อดัง การเลิกกันของเพิร์ลลี่กับสุดยอดไม่ธรรมดา เพราะ ชม้อย ผู้เป็นแม่ ปล่อยข่าวต่าง ๆ นานาว่าสุดยอดเป็นคนไม่ดี ทำให้เพิร์ลลี่ทนไม่ได้ สุดยอดผิดหวังกับความรักครั้งนี้มาก ยิ่งขยาดผู้หญิงเข้าไปใหญ่ ตลอดจนเพื่อนสนิทคนที่อยู่รอบข้างไม่ว่าจะเป็น ว่าน เพื่อนสนิท นัท ช่างภาพ ต่างเพิ่งถูกผู้หญิงสลัดรัก รวมทั้งณนนท์เองที่มีปัญหากับนิตา ทำให้ณนนท์กับสุดยอดก็มองผู้หญิงในแง่ร้ายตลอดมา

          ผู้หญิงที่ดีเพียบพร้อมในสายตาของณนนท์กับสุดยอด มีเพียงคนเดียว คือแม่ทิวาที่เสียไปแล้ว ซึ่งตั้งแต่ที่แม่เสียไป ณนนท์กับสุดยอดก็ยังไม่เคยเจอผู้หญิงที่ดีเพียบพร้อมอย่างแม่ทิวา ยี่หวาเองก็เล่าเรื่องของณนนท์ ให้แม่คือ คุณบุญเลื่อง กับ ยาหยี น้องสาวคนเดียวฟัง คุณบุญเลื่องกับยาหยีโกรธมาก ผู้ชายช่างเป็นเพศที่เอาเปรียบผู้หญิงซะจริง เพราะคุณบุญเลื่องเองก็มีปมที่ว่าสามีคือคุณพร้อม พ่อของยี่หวากับยาหยี เป็นคนไม่ดี สำมะเลเทเมา ชอบเล่นการพนันแถมยังชอบทำร้ายตบตีลูกเมีย ทำให้ทุกคนในบ้านอยู่กันอย่างไม่มีความสุข โชคดีที่คุณพร้อมสิ้นบุญไปแล้วเมื่อหลายปีก่อนทำให้ทุกคนอยู่กันแบบสบายใจมากขึ้น

          คุณบุญเลื่องกับยาหยีบอกว่ายี่หวาต้องเอาเรื่องนายณนนท์ให้ถึงที่สุด ยี่หวา บอกไม่อยากเสียเวลาเพราะที่ผ่านมาก็เสียเวลาชีวิตให้กับผู้ชายแย่ ๆ มากพอแล้ว ที่สำคัญยี่หวาเองก็เพิ่งจะตัดสินใจแยกบ้านกับ วสันต์ หนุ่มหล่อไฮโซที่สุดแสนจะเจ้าชู้ ชอบหว่านเสน่ห์ โดยที่วสันต์ไม่เคยรู้ตัวเลยว่าในฐานะของคนที่เป็นสามีและพ่อควรทำตัวอย่างไร

          วสันต์ยังคงใช้ชีวิตแบบสำมะเลเทเมา เจ้าชู้ไก่แจ้ ทำตัวเป็นลูกแหง่ ผลาญเงินของยี่หวาไปวัน ๆ โดยไม่ช่วยทำงานอะไรเลย โดยการสนับสนุนของแม่คือ คุณนายวัลภา เศรษฐีที่มีแต่เปลือก ที่เห็นยี่หวาเป็นบ่อเงินบ่อทอง เพราะนอกจากยี่หวาจะมีกิจการร้าน มอร์ แดน ทรี แล้ว ครอบครัวของยี่หวายังมีที่ทางอยู่ต่างจังหวัดถ้าขายก็จะเงินมากมายมหาศาล แต่ยี่หวาไม่ยอม ที่สุดยี่หวาทนไม่ไหวจึงต้องขอหย่ากับวสันต์ แต่วสันต์ไม่ยอมหย่าซักทีแถมยังรบเร้าให้ยี่หวาขายที่เพื่อนำเงินมาลงทุน การกระทำของวสันต์ยิ่งทำให้ยี่หวาทุกข์ใจมาก

          คุณบุญเลื่องกับยาหยีโกรธวสันต์มากที่ทำให้ยี่หวาและด.ช.ข้าวตูต้องเสียใจครอบครัวไม่มีความอบอุ่น และถึงแม้ยี่หวาจะพยายามประคับประคองครอบครัวแค่ไหน แต่ในเมื่อวสันต์ไม่ให้ความร่วมมือทุกอย่างก็ไร้ประโยชน์ ยี่หวาต้องหน้าชื่นอกตรมไม่ให้ข้าวตูรู้ว่าพ่อแม่กำลังมีปัญหากัน

          วันหนึ่งมีรายการทีวีมาขอถ่าย ร้านมอร์ แดน ทรี ของยี่หวา ยี่หวากับยาหยีเห็นเป็นโอกาสที่ดีที่จะโปรโมทร้านจึงอนุญาต แต่เมื่อถึงวันบันทึกเทปยี่หวาต้องไปจัดงานข้างนอก จึงให้ยาหยีดูแลร้านและให้สัมภาษณ์แทน ยาหยีรับปากโดยไม่ได้วิตกอะไรเพราะปกติยาหยีก็เป็นคนทำอุปกรณ์เก๋ ๆ แฮนด์เมดประเภท ดี ไอ วายเกี่ยวกับการจัดสวน เช่นกระถางตัวหนอนที่วางบนสนาม ม้านั่ง ระแนง ตุ๊กตาต่าง ๆ ที่เป็นงานศิลปะ และดูแลร้านอยู่แล้ว

          แต่เมื่อจวนเจียนถึงเวลาที่ทีมงานจะมา ข้าวตูเกิดวิ่งเล่นและหกล้มชนอุปกรณ์การจัดสวนที่ยาหยีทำไว้เตรียมออกรายการ จนพังระเนระนาด ยาหยีโมโหก็โมโห จะดุหลานก็ไม่กล้าเพราะสงสาร เวลาก็จวนเจียนเต็มที่ ที่สุดยาหยีจึงต้องแก้ปัญหาด้วยเวลากระชั้นชิดเมื่อทีมงานมาถึงยาหยีก็ยังไม่เสร็จ สุดยอดที่มาทำหน้าเป็นพิธีกรจึงบ่นยาหยีถึงความไม่โปรเฟชชั่นนอล ถ้าเจ้าของร้านรู้เรื่อง คงถูกตำหนิ ยาหยีโกรธมาก ที่สุดยอดดูถูกตัวเอง สองคนปะคารมกันดุเดือด แต่ท้ายสุดสุดยอดก็รอจนยาหยีเพ็นท์งานเสร็จอยู่ดี แต่ถึงตอนนั้นยาหยีโกรธไปแล้ว

          ยาหยีบ่นเรื่องของสุดยอดให้เพื่อนสนิท คือ วุ้น กับ ก้อย ฟัง พร้อมทั้งบอกว่าสุดยอดต้องตำหนิร้านของเธอออกทีวีแน่ ๆ วุ้นกับก้อยบอกว่ายาหยีคิดมากเพราะตอนที่ออกอากาศสุดยอดก็ไม่เห็นว่าอะไร ยาหยีแทบจะไม่เชื่อหูตัวเอง ครูปราณีโทรฯแจ้งณนนท์กับยี่หวาว่าไข่ตุ๋นก่อคดีชกต่อยข้าวตูขึ้นมาอีกแล้ว คราวนี้ยี่หวาโกรธมากพายาหยีไปกะจะให้ฉะกับณนนท์ ตอนนั้นณนนท์บังเอิญอยู่กับสุดยอด ณนนท์จึงพาสุดยอดไปด้วย พอไปถึงทั้งหกคนต่างโกรธจัดเมื่อรู้ว่าต่างคนต่างคือคู่อริของกันและกัน

          ณนนท์ สุดยอด ไข่ตุ๋น และ ยี่หวา ยาหยี ข้าวตู จับคู่กันปะฉะดะจนโรงเรียนแทบจะลุกเป็นไฟ เมื่อกลับถึงบ้าน ต่างคนต่างเสี้ยมคนของตัวว่าอย่าไปยอมอ่อนข้อให้กับคู่อริ แต่เหมือนเป็นพรหมลิขิต เพราะถึงณนนท์จะเลี่ยงไม่ใช้บริการการจัดสวนของยี่หวา แต่ลูกค้าของ ณนนท์กับยี่หวามักจะเป็นลูกค้ารายเดียวกันอยู่ดี โดยเฉพาะร้าน มอร์ แดน ทรีของยี่หวาที่ให้บริการ ดี สวยงาม มีครีเอทีพและทำทุกอย่างด้วยใจแบบไม่หวังกำไรแต่เน้นการสนับสนุนส่งเสริม ให้ผู้คนมีจิตสำนึกในความรักธรรมชาติ

          ยาหยีเองก็ต้องเจอกับสุดยอดทุกวันเพราะ พี่ยิ่ง เจ้าของรายการทีวีเกิดปิ๊งไอเดียทำรายการใหม่ ดี ไอ วาย บาย ยาหยี โดยให้ยาหยีเป็นพิธีกรคู่สุดยอด ยาหยีกับสุดยอดจึงต้องเจอกันอย่างเลี่ยงไม่ได้ส่วนไข่ตุ๋นกับข้าวตูก็อยู่โรงเรียนเดียวกันจึงเป็นเรื่องช่วยไม่ได้ที่จะมีเหตุให้ทั้งหกคนได้เจอกันตลอด แถมยังมีเหตุการณ์แปลก ๆ ที่ทำให้ทั้งคู่ได้เจอกันเพิ่มขึ้นไปอีกด้วย เช่นคนที่บริษัทยิ่งจะฆ่าตัวตาย ทั้งหกคนมีส่วนเข้าไปช่วยกล่อมจนดังไปทั่วประเทศ แต่ก็ดันมีเรื่องเกิดขึ้นจนต้องข้าวตู ไข่ตุ๋นหนีออกจากบ้าน ทำให้เกิดเรื่องวุ่นวายตามมาอีกหลายเรื่อง แต่ในความวุ่นวายนั้น ก็ยิ่งทำให้ทั้งหกคนผูกพันกันมากขึ้นโดยไม่รู้ตัว จนกระทั่งถึงวันที่ณนนท์ ยี่หวาพาครอบครัวไปเที่ยว ยี่หวากับณนนท์ก็ยังเลือกรีสอร์ทเดียวกันอีกจนได้ สองครอบครัวจึงต้องเจอกันตลอดสามคืนสองวันที่อยู่ที่รีสอร์ท

          ที่รีสอร์ทนี้เอง ทั้งแปดคนคือ คุณเท่ง ณนนท์ สุดยอด ไข่ตุ๋น และคุณบุญเลื่อง ยี่หวา ยาหยี ข้าวตูต่างมีเรื่องมีราวกันตลอดตั้งแต่เรื่องไม้จิ้มฟันยันเรือรบ แย่งห้อง แย่งสระน้ำ แย่งแพ แย่งอาหาร ฯลฯ ทั้งสองครอบครัวทะเลาะกันตลอดเพราะมีแต่ทิฐิและคำว่า ไม่ยอม แถมเมื่อมีวสันต์ เอนิตา ชม้อย เพิร์ลลี่ และพี่ก้องตามมาที่รีสอร์ท เหตุการณ์ก็ยิ่งวุ่นวายหนักขึ้น เมื่อวสันต์คิดจะเผด็จศึกยี่หวาเพื่อขอคืนดี ในขณะที่เอนิตาก็หึงหวงณนนท์กับยี่หวา เลยร่วมมือกับวสันต์เพื่อจัดการยี่หวาให้ได้

          ส่วนพี่ก้องซึ่งตอนแรกเป็นแฟนกับเพิร์ลลี่ กลับหันไปปิ๊งยาหยีเลยตามเทคแคร์ตลอด จนสุดยอดเริ่มแอบหึงยาหยีโดยไม่รู้ตัว ส่วนเพิร์ลลี่เองไม่ได้มีใจให้พี่ก้องเท่าไหร่เพราะชอบแต่เงิน เลยคิดจะใช้โอกาสนี้ชิ่งพี่ก้องกลับไปหาสุดยอด แต่แผนก็แป้กอีกเมื่อสุดยอดเอาแต่ตามติดยาหยีตลอด จนเพิร์ลลี่ไม่พอใจยาหยีมากขึ้นทุกทีและจากการวางแผนของเอนิตา วสันต์ก็ได้โอกาสเผด็จศึกยี่หวาจนได้ แต่ก็เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้น เมื่อชม้อยตามเข้ามาขวาง เพราะเข้าใจผิดว่าวสันต์รวยจริง เลยคิดจะจับวสันต์ให้เพิร์ลลี่ ทำให้วสันต์ผิดคิวไปปล้ำชม้อยแทน แถมทุกคนยังเข้ามาเห็นคาตาแผนเลยแตก จนณนนท์ ยี่หวาต้องคอยระวังตัวไม่ให้วสันต์กับเอนิตาฉวยโอกาสแบบนี้อีก

          พอกลับไปกรุงเทพฯ เอนิตาก็เกิดเรื่องถูกอดีตกิ๊กเก่าเอาคลิปลับของตนมาแบล็คเมล์ เอนิตาไม่มีเงินเลยต้องขอความช่วยเหลือจากณนนท์ โดณนนท์มีข้อแลกเปลี่ยนให้ทำตัวเป็นแม่ที่ดีให้ไข่ตุ๋นดีใจ แต่ไม่ทันไร เอนิตาก็แผลงฤทธิ์ในงานวันแม่ ทำให้ไข่ตุ๋นเป็นคนเดียวในโรงเรียนที่ไม่มีแม่มางาน ไข่ตุ๋นร้องไห้เสียใจมาก ยี่หวาเลยเข้าไปขอเป็นแม่ให้ ทำให้ไข่ตุ๋นดีใจ และณนนท์ก็ได้เห็นมุมของความเป็นแม่ของยี่หวามากขึ้น จนเริ่มชอบยี่หวามากขึ้นทุกที

          เอนิตาโดนกิ๊กแบล็คเมล์ไม่เลิก จนณนนท์ต้องเข้าไปช่วยจัดการพาตำรวจไปจับ เอนิตาทำตัวดีขึ้นมาได้พักนึง แต่สุดท้ายก็กลับไปเป็นเหมือนเดิมอีก ในขณะที่สุดยอดกับยาหยี ก็เริ่มรู้สึกแปลก ๆ ต่อกันมากขึ้น โดยเฉพาะเวลาที่ยาหยีอยู่กับพี่ก้อง สุดยอดอยู่กับเพิร์ลลี่ ก็ยิ่งมีอาการออกชัดเจนด้วยกันทั้งคู่

          จนกระทั่ง ไข่ตุ๋น ข้าวตู มีปัญหาที่โรงเรียนอีก โดยข้าวตูไปท้ากังฟูเตะบอลเพื่อแย่งสนามเด็กเล่น ส่วนไข่ตุ๋นก็อยากเข้าประกวดหาพรีเซ็นเตอร์เด็กให้กับขนมทอมทั้มเพราะอยากให้แม่หันมาสนใจ โดยที่พ่อแม่ของแต่ละฝ่ายไม่สามารถช่วยลูกของตนได้ เลยต้องมีการแลกลูกกัน ข้าวตูไปให้ณนนท์ สุดยอด สอนเตะบอลให้ และภายในเวลาไม่นาน ณนนท์ก็กลายเป็นฮีโร่ในสายตาข้าวตูไปทันที

          ส่วนไข่ตุ๋นก็ไปให้ยี่หวา ยาหยีสอนแสดงมายากลให้ จนไข่ตุ๋นยึดยี่หวาเป็นแบบอย่าง เพราะอยากเป็นผู้หญิงเก่งเท่ห์เหมือนยี่หวา และพอถึงวันแข่งบอล ข้าวตูก็สามารถเอาชนะกังฟูไปได้หวุดหวิด ทำให้ข้าวตูมีใจรักในฟุตบอล และมีท่าทางเป็นเด็กผู้ชายมากขึ้น แต่ไข่ตุ๋นกลับไม่โชคดีอย่างงั้น เมื่อเอนิตาซึ่งเป็นกรรมการการประกวดรับเงินใต้โต๊ะจากแม่กังฟู เลยตัดสินให้กังฟูชนะแบบค้านสายตา ทำให้ไข่ตุ๋นเสียใจมากที่แม่ไม่รักตนเลย

          ยี่หวาเข้าไปปลอบโยนไข่ตุ๋น จนไข่ตุ๋นดีขึ้นมาก ทำให้ณนนท์เห็นความดีของยี่หวามากขึ้น จนทั้งคู่มีใจให้กัน เช่นเดียวกับยาหยี เมื่อพี่ก้องมาสารภาพรักแต่ยาหยีปฏิเสธ พี่ก้องก็รู้ทันทีว่ายาหยีมีใจให้ใคร แต่ทั้งยาหยี สุดยอดกลับฟอร์มจัด จนพี่ก้องต้องวางแผนแกล้งจนสุดยอดโมโห เผลอยอมรับออกมาต่อหน้ายาหยี สุดยอดเขินแต่ก็ยอมรับว่าตนหลงรักยาหยีเข้าให้แล้ว เช่นเดียวกับยาหยีที่รู้ใจตัวเองเช่นกัน

          แต่ทุกอย่างก็ไม่ได้ราบรื่น เมื่อวสันต์ เอนิตาไม่ยอมง่าย ๆ โดยร่วมมือกันยุแยงเด็ก ๆ จนข้าวตู ไข่ตุ๋นต่อต้านยี่หวา ณนนท์ ทั้งคู่เห็นแก่ลูกจนยอมเลิกกันทั้งน้ำตา แล้วยอมให้โอกาสวสันต์ เอนิตาอีกครั้ง แต่นิสัยคนมันยากที่จะเปลี่ยน ในที่สุดทั้งคู่ก็เผยหางออกมา จนวสันต์ต้องจับตัวข้าวตูไปข่มขู่ให้ยี่หวาขายที่ดินแลกกับการหย่า ยี่หวาจัดการตามที่วสันต์ต้องการแลกกับการหย่าและได้ข้าวตูกลับมา

          ข้าวตูได้เห็นความจริงอะไรหลายอย่าง และรู้ว่าใครที่รักตนมากที่สุด จนข้าวตูยอมเปิดทางให้ยี่หวารับณนนท์เข้ามาในชีวิตได้ แต่ณนนท์เองกลับเป็นฝ่ายที่ต้องมีปัญหา เมื่อเอนิตาก็พาไข่ตุ๋นหนีไปเช่นกัน ยี่หวาเลยแนะนำให้ณนนท์ไปหา ภูมิชาย ทนายชื่อดังฝีมือดี โดยภูมิชายแอบรักยี่หวาอยู่ พอรู้เรื่องทั้งหมดก็แกล้งทำเป็นช่วยณนนท์ แต่แอบหักหลังไปสมคบกับเอนิตา จนณนนท์ต้องแพ้คดี เสียไข่ตุ๋นให้เอนิตาไป

          ณนนท์เสียใจแทบเป็นบ้า แต่ก็ต้องกัดฟันปล่อยไข่ตุ๋นไป ไข่ตุ๋นไม่ยอมไปก็ต้องแกล้งไล่ส่ง จนไข่ตุ๋นเสียใจยอมไปอยู่กับแม่ เอนิตาพยายามยื่นข้อเสนอให้กลับมาเป็นครอบครัวเหมือนเดิม แต่ณนนท์รู้ดีว่าเอนิตาเพียงแต่ต้องการเงินเท่านั้น และเมื่อณนนท์ไม่ยอมจริง ๆ เอนิตาก็ยิ่งมีปัญหาเรื่องการเงินหนักขึ้น รวมทั้งตัวเองไม่เคยเลี้ยงไข่ตุ๋นมาก่อนเลยไม่สามารถเป็นแม่ที่ดีได้ ทำให้พาลไปลงที่ไข่ตุ๋นบ่อย ๆ จนวันนึงไข่ตุ๋นเป็นลมสลบไป เอนิตาตกใจพาไปหาหมอ เลยรู้ว่าไข่ตุ๋นมีอาการทางสมอง เอนิตาเลยเริ่มสำนึกได้ แต่ก็ไม่สามารถช่วยอะไรไข่ตุ๋นได้เพราะคนที่เห็นแก่ตัวมาทั้งชีวิตอย่างเอนิตา ไม่สามารถจะเปลี่ยนแปลงได้ในฉับพลันทันที

          ส่วนทางด้านสุดยอด ยาหยี ในช่วงแรกก็มีความรักให้แก่กันเป็นอย่างดี แต่จากการแทรกเข้ามาเรื่อย ๆ ของเพิร์ลลี่ ทำให้ยาหยีเริ่มระแวงจนทะเลาะกับสุดยอดบ่อยครั้งขึ้น จนสุดยอดน้อยใจยาหยีบ่อย ๆ และในที่สุดสุดยอดก็พลาดจนมีอะไรกับเพิร์ลลี่ ทำให้สุดยอดต้องแต่งงานกับเพิร์ลลี่ ยาหยีเสียใจและผิดหวังสุด ๆ แต่ก็เลือกให้สุดยอดแต่งงานกับเพิร์ลลี่ เพราะรับไม่ได้ที่ผู้ชายที่ตนรักจะไม่มีความรับผิดชอบ แม้กระทั่งในคืนก่อนวันแต่งงาน สุดยอดมาเมาอยู่หน้าบ้านยาหยีและตะโกนสารภาพรัก ยาหยีเสียใจแต่ก็จับสุดยอดอาบน้ำแต่งตัว แล้วพาไปส่งที่งานแต่งด้วยตนเอง แม้ว่าจะเจ็บสุด ๆ ก็ตาม

          สุดยอดพยายามประคองชีวิตคู่กับเพิร์ลลี่ แต่เป็นเพิร์ลลี่เองที่ไม่ยอมจบ ทั้งระแวงทั้งวีนสารพัด จนสุดยอดทนไม่ได้ และในที่สุดเพิร์ลลี่ก็ทนไม่ไหวเอง จนต้องเลิกกันในที่สุด แต่ถึงเลิกกันก็ไม่ใช่สาเหตุที่ยาหยีจะยอมให้อภัยสุดยอด ทั้งคู่ยังเป็นเส้นขนานต่อกัน โดยไม่สามารถบรรจบกันได้ ทางฝ่ายภูมิชายอาศัยโอกาสที่ ณนนท์ยุ่งกับอาการป่วยของไข่ตุ๋น เลยรุกจีบยี่หวา แต่ยี่หวาก็ให้ได้แค่ความเป็นเพื่อน ทำให้ภูมิชายไม่พอใจคิดจะเล่นงานณนนท์ แต่ณนนท์กลับไปรู้ระแคะระคายเบื้องหลังงานผิดกฎหมายของภูมิชายซะก่อน

          เมื่อภูมิชายถูกจับเลยยิ่งมั่นใจว่าเป็นฝีมือณนนท์แน่ ๆ และเมื่ออาการป่วยของไข่ตุ๋นดีขึ้น แถมเอนิตาก็เริ่มรู้ตัวว่าตนเป็นแม่ที่ดีไม่ได้ เลยทำให้เอนิตายอมวางมือจากณนนท์ ณนนท์เลยไม่ลังเลอีกต่อไปที่จะขอยี่หวาแต่งงาน ภูมิชายเลยส่งคนไปตัดสายเบรครถของณนนท์เพื่อกะฆ่าณนนท์ในงานแต่ง แต่ยาหยีกลับไปรับเคราะห์แทนโดยไม่ตั้งใจ จนไตแตกทั้งสองข้าง สุดยอดเสนอตัวให้ไตข้างนึงแก่ยาหยี จนยาหยีรอดตาย และจากเหตุการณ์ครั้งนี้เอง ทำให้ยาหยีกับสุดยอดกลับมาดีกันได้ในที่สุด

          ส่วนณนนท์ก็ร่วมมือกับตำรวจจับภูมิชายได้ ทำให้ชีวิตของทุกคนปลอดภัยและเริ่มต้นชีวิตครอบครัวใหม่อีกครั้งกับยี่หวา โดยมีข้าวตู ไข่ตุ๋นเป็นส่วนเติมเต็มในชีวิตของทั้งคู่ ความรักที่เริ่มจากการเกลียดขี้หน้า ภูมิหลังที่เป็นแผลในใจของแต่ละฝ่าย สิ่งบกพร่องเล็ก ๆ น้อย ๆ ของแต่ละคน กลับเหมือนจิ๊กซอร์ชิ้นเล็ก ๆ ที่มาต่อรวมกันเป็นภาพที่สมบูรณ์ ราวกับมีใครซักคนบรรจงสร้างขึ้น........และสิ่งทั้งปวงนี้คือ ลิขิตเสน่หา ติดตามเรื่องราวความสนุกสนานของ ละครลิขิตเสน่หา ได้ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.20 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3 ละครลิขิตเสน่หา เริ่มตอนแรก วันพุธที่ 26 ตุลาคม 2554

รายชื่อนักแสดงนำใน ละคร ลิขิตเสน่หา

สหรัถ  สังคปรีชา   รับบท   ณนนท์   ในละคร ลิขิตเสน่หา
มาช่า  วัฒนพานิช   รับบท   ยี่หวา   ในละคร ลิขิตเสน่หา
วรินทร ปัญหกาญจน์   รับบท   สุดยอด   ในละคร ลิขิตเสน่หา
ภีรนีย์  คงไทย   รับบท   ยาหยี   ในละคร ลิขิตเสน่หา
ยุทธพิชัย  ชาญเลขา       รับบท   วสันต์   ในละคร ลิขิตเสน่หา
พรทิพย์  วงศ์กิจจานนท์   รับบท   เอนิตา   ในละคร ลิขิตเสน่หา
อภินันท์  ประเสริฐวัฒนกุล   รับบท   ภูมิชาย   ในละคร ลิขิตเสน่หา
สุมณทิพย์ เหลืองอุทัย   รับบท   เพิร์ลลี่   ในละคร ลิขิตเสน่หา
นัฐฐา ลอยด์   รับบท   วัลภา   ในละคร ลิขิตเสน่หา
ดารณีนุช  โพธิปิติ   รับบท   ชม้อย   ในละคร ลิขิตเสน่หา
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
-->
แอพแรกที่คุณเลือกสมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....


ความคิดเห็นที่ 106 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ลิขิตเสน่หา
เห็นด้วยคะ อยากเห็นพี่ก้องกับน้องไข่ตุ๋นอีก คู่นี้น่ารักมาก เกรทแมทก็ชอบ ปกติก็ชอบมาช่านะแต่เรื่องนี้มาช่าไม่ไหวอะ แต่พี่ก้องนี่วางใจได้จริง ทุกเรื่องก็น่ารักเป็นธรรมชาติมากๆ
จากคุณ Tukly เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-08-08 14:21:39 ]
ความคิดเห็นที่ 104 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ลิขิตเสน่หา
อยากเห็นก้องกับน้องใยไหมบทพ่อลูกอีกคะ เป็นละครครอบครัวใสๆ หรือดราม่าเลยก็ได้
จากคุณ Funny metal เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-03-04 17:43:44 ]
ความคิดเห็นที่ 103 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ลิขิตเสน่หา
ชอบก้องมาก ดูดี อบอุ่น
จากคุณ เพราะเป็นฉันเอง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-01-07 16:12:09 ]
ความคิดเห็นที่ 102 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ลิขิตเสน่หา
ละครเรื่องนี้ที่น่าดูคือพี่ก้อง สหรัถ กับน้องใยไหม (ไข่ตุ๋น) เท่านั้นจริงๆ
นอกนั้นคือ ละครไม่สนุก ไม่สนุก ไม่สนุก ไม่สนุก เนื้อหาวกไปวกมา เลอะเทอะ ตัดต่อแย่ เพลงประกอบที่มาช่าร้องไม่เพราะ มีหลายเพลงที่เพราะแต่แค่เพลงประกอบเพลงเอกที่มาช่าร้องไม่เพราะ คอสตูมลิเก มาช่ากับตัวประกอบหลายๆคนเล่นป่วยมาก สรุปคือละครไม่มีคุณภาพ ไม่มีคุณภาพ ไม่มีคุณภาพ ไม่มีคุณภาพ
จากคุณ ค่ายนี้เอาอีกแล้ว เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-01-03 22:00:45 ]
ความคิดเห็นที่ 101 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ลิขิตเสน่หา
เพราะเป็นแฟนเหนียวแน่นของพี่ก้องเลยตามดู แต่ดูมั่งไม่ดูมั่ง วุ่นวายกับนําท่วมไม่ได้หยุด แต่เท่าที่ดูพี่ก้องน่าลั๊คเหมือนเดิมอ่ะเลย
จากคุณ ใครอยู่ข้างหลัง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-31 20:18:09 ]
ความคิดเห็นที่ 100 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ลิขิตเสน่หา
ชอบที่ละครสื่อเรื่องความเข้าใจและห่วงใย และความกตัญญุที่ลูก(ข้าวตูไข่ตุ๋น)มีต่อพ่อแม่ ขอชมจริงๆว่าเด็กๆเรื่องนี้เก่งทุกคน น่าเอ็นดูไม่แก่แดด คุณครูเล่นได้ดีเป็นคุณครูที่รักและใจเย็นกับเด็ก สถาบันครอบครัวและโรงเรียน

ตัวแสดงเลือกได้ดีคะ ก้อง>จริงๆแล้วบทพระเอกเรื่องนี้ค่อนข้างน่าเบื่อ ไม่มีมิติ แต่ก้องเป็นคนอบอุ่น ดูสบายตาสบายใจ ทำให้บทนี้ชวนติดตามมากขึ้นมาก
มาช่า>อย่าว่าใจร้ายเลยนะคะ จุดอ่อนจุดบอดอยู่ที่นางเอก
เด็กๆ > น่ารักน่าเอ็นดู สมวัย ไม่แก่แดด เล่นเก่ง
เกรทแมท>น่ารักสมวัยดีคะ
เอ๋> เปล่งประกายเชียวคะ
คนอื่นๆ> ดีคะ คุณครูดีมากๆ
จากคุณ แฟนละครคะ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-31 09:56:09 ]
ความคิดเห็นที่ 99 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ลิขิตเสน่หา
ขอบคุณ คห #98 ที่ให้ความรู้คะ ละครเองนี้มีหลายเรื่องที่ไม่สมเหตุผล แต่ก็ดูเพราะพล็อดเรื่องเป็นละครครอบครัวมีความห่วงใยกันแบบครอบครัวไทย ตัวร้ายก็ร้ายแบบพอจะรับได้ แต่ที่ดูแทบทุกตอนเพราะเป็นแฟนละครของคูณก้องสหรัฐ ลูกสาวยังเด็กยังชอบดุณก้องด้วย และเด็กๆในเรื่องทกคนน่ารักมากคะ อยากจะบอกว่าอยากให้มีละครส่งเสริมครอบครัวแบบนี้อีกและขอให้คัดตัวแสดงให้ดูเป็นคนดีเหมาะกับบท อย่างบทที่คุณก้องเล่นเหมาะกับคุณก้องมากคะ
จากคุณ ปัทมา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-30 18:18:59 ]
ความคิดเห็นที่ 98 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ลิขิตเสน่หา
สวัสดีค่ะ ดิฉันดูละคนเรื่องนี้แทบทุกตอนเลยค่ะ ชอบมาก แต่ในฐานะเป็นบุคลากรสาธารณะสุข อย่ากเสนอว่า ในตอนที่มีการบริจาคไตให้น้องนางเอก ตามความเป็นจริงแล้วมันไม่ง่ายหรือรวดเร็วขนาดนี้ ปัจจุบันละครนอกจากสนุกแล้วอย่ากเสนอว่าบางเรื่องควรจะทำให้มันถูกต้องตามหลักวิชาการ ผ้ชมละครนอกจากสนุกแล้วยังจะได้เรียนร้ไปด้วย ดีกว่าได้รับในสิ่งที่ไม่ถูกต้อง และยังจำในสิ่งที่ผิด
จากคุณ เขียว เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-29 21:00:45 ]
ความคิดเห็นที่ 97 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ลิขิตเสน่หา
ชอบมากละครครอบครัว ก้องเป็นพ่อหน้าตาใจดีเสียงพูดฟังแล้วอบอุ่น เด็กๆน่ารักจริงๆ
จากคุณ xodafai เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-28 17:51:42 ]
ความคิดเห็นที่ 96 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ลิขิตเสน่หา
รู้สึกดีเพราะเป็นเรื่องความรักของคนในครอบครัว ตัวแสดงดีมากเลยชอบทุกคน ยกเว้นนางเอกคือไม่ใช่แอนตี้มาช่านะแต่เรื่องนี้เค้าแย่ๆๆๆๆ แย่ในหลายๆด้าน เคมีไม่เข้ากับก้องด้วย ก้องดูอ่อนโยนอบอุ่นมาก แต่มาช่าดูกระด้าง
จากคุณ ตรีนุช เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-27 18:52:41 ]
ความคิดเห็นที่ 94 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ลิขิตเสน่หา
บทกระตุกมากไม่ต่อเนื่อง คอสตูมนางเอกป่วยขั้น ICU

แต่ยังมีดี คู่รองน่ารักมากดูธรรมชาติ เอ๋สวย เด็กๆสุดยอด พี่ก้องดูดีตาหลอดe2_03:
จากคุณ เบื่อๆอยากๆ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-24 18:52:32 ]
ความคิดเห็นที่ 93 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ลิขิตเสน่หา
ละคร จบแฮปปี้ พระเอกนางเอกได้ครองรักกัน แต่คนที่เป็นพ่อแม่ที่แท้จริงของเด็ก แม้จะทำตัวแย่สักแค่ไหน ก็เสียใจแทนคนที่ต้องเป็นฝ่ายเจ็บ
จากคุณ คนที่เสียคนรักไปเพราะใครคนอื่น เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-22 20:45:07 ]
ความคิดเห็นที่ 92 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ลิขิตเสน่หา
กุ๊บกิ๊บ สตอมากอโครต 11รดอ่ะยิ่งดูยิ่งเกลียด
จากคุณ mod เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-21 21:22:07 ]
ความคิดเห็นที่ 91 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ลิขิตเสน่หา
It's awlyas a relief when someone with obvious expertise answers. Thanks!
จากคุณ Judith เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-20 21:02:59 ]
ความคิดเห็นที่ 90 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ลิขิตเสน่หา
จากคุณ tonkaw เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-17 12:05:55 ]
ความคิดเห็นที่ 89 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ลิขิตเสน่หา
ชายก้อง เมื่อไรจะกลับไปรับบทท่านชายซะทีน้า
จากคุณ ทฟ่เ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-11 22:21:06 ]
ความคิดเห็นที่ 87 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ลิขิตเสน่หา
อาทิตย์นี้ครบรส เศร้ามาก สุดยอดแอบยิ้มแอบหัวเราะเหมือนเล่นซิทคอม ตลกดี ณนนท์หล่ออออออออออออ หยีสวยยยยยยยยยย
จากคุณ layjung เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-09 22:51:30 ]
ความคิดเห็นที่ 86 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ลิขิตเสน่หา
วันนี้สนุกมากกกกกก เห็นความเสียสละของพ่อแม่ ซึ้งงงงงงงงงงงงงง ก้องเล่นดีจังแววตาตอนมองนางเอกแอบซึ้งปนเศร้า ลูกสาวเสีบงน่ารักมากๆ
จากคุณ Prin เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-08 22:58:09 ]
ความคิดเห็นที่ 85 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ลิขิตเสน่หา
ซึ้ง
จากคุณ ty ki เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-08 21:50:44 ]
ความคิดเห็นที่ 84 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ลิขิตเสน่หา
จากคุณ pop เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-08 21:46:55 ]
ความคิดเห็นที่ 83 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ลิขิตเสน่หา
พริกขี้หนูหมูแฮม สนุกมาก มีคลาส มีเสนห์ ลงตัวทุกอย่าง พี่ก้อง อบอุ่น น่ารัก และเทห์อย่างที่สุด หลงรักพี่ก้องตั้งแต่เรื่องนั้นมาเลย ละครในใจกับพระเอกในใจ
เรื่องนี้ค่ายเดียวกับเรื่องนั้น??????????? ทำไมสร้างแบบคุณภาพเดิมไม่ได้แล้ว
จากคุณ พริกขี้หนูกับหมูแฮมอีกรอบ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-08 20:14:45 ]
ความคิดเห็นที่ 82 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ลิขิตเสน่หา
เพิ่งดูจบ ฉากอินเลิฟมาช่ากับพี่ก้อง อิจฉามาช่าได้จ้องหน้าพี่ก้อง สงสารพี่ก้องต้องจ้องหน้ามาช่า เฮ้อ มาช่าช่วยล้างหน้าหน่อยเหอะ จัดเกิ๊น
เอ๋สวยกว่าอีก
จากคุณ จัดเกิน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-07 23:04:31 ]
ความคิดเห็นที่ 81 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ลิขิตเสน่หา
ละครสนุก พระเอกหล่อป้าาด....อร๊ากกกกกก นางเอก ฮืมมมมมม งิ๊วจัง
จากคุณ ABC เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-06 23:37:50 ]
ความคิดเห็นที่ 80 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ลิขิตเสน่หา
คห 79 คะ ชอบเค้าบนเวทีมากกว่าเหมือนกันจ๊า แต่ในละครก็ดีออก หล่อ อบอุ่น เล่นเก่งด้วย ให้โอกาสหน่อยค๊า ลองดูอีกครั้ง เรื่องนี้เนื้อหามีสาระด้วย
จากคุณ ไก่ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-06 19:10:47 ]
ความคิดเห็นที่ 79 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ลิขิตเสน่หา
พี่ก้องเป็นนักดนตรีที่แค่ยืนเฉยๆ หรือลีดกีตาร์นิ่งๆ ก็มีเสน่ห์ดูดสายตา รักพี่ก้องเล่นดนตรีร้องเพลงบนเวที กรี๊ดดดดดดดดดดอย่างที่สุด เคยดูละครที่พี่ก้องเล่นแต่ดูแล้วมันไม่ใช่ ละครดึงเสน่ห์ออกมาไม่ได้ เลยไม่ดูละครพี่ก้อง
จากคุณ แอน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-05 20:25:13 ]
ความคิดเห็นที่ 78 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ลิขิตเสน่หา
ใครดูแลคอสตูมให้มาช่า??????? หรือมาช่าเลือกชุดเองแต่งหน้าเอง อยากรู้จริงๆ หลายๆฉากพี่ก้องแต่งตัวเหมือนเป็นตัวเองจริงๆ เสื้อเชิ๊ตกางเกงยีนส์ หรือเสื้อยืดกางกางยีน เลยคิดว่ามาช่าอาจทำตัวเองหรือใครทำหว่า?????/
ปล พี่ก้องกับน้องใยไหม น่ารักเป็นที่สุด ดูคู่นี้แล้วมีความสุข พี่ก้องเล่นบทพ่อมีลูกวัยนี้กำลังดี
จากคุณ Brovo เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-05 19:03:55 ]
ความคิดเห็นที่ 77 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ลิขิตเสน่หา
ตั้งใจดูเรื่องนี้เพราะพี่ก้องนี่แหละ ดูช่วงแรกๆ สนุก ต่อมาเอือยๆน่าเบื่อ แต่ตอนนี้กลับมาสนุกยาวเลย เลยติดเรื่องนี้ น่ารักดี เนื้อเรื่องพระเอกนางเอกเป็นคนธรรมดาจับค้องได้ ไมถึงขนาดเพ้อฝันมาก เห็นด้วยกับหลายๆคนพี่ก้องบุคลิกน่ารักเป็นคนมีเสน่ห์ส่วนตัว
จากคุณ ท่วมเหมือนกันคะ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-05 13:42:15 ]
ความคิดเห็นที่ 76 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ลิขิตเสน่หา
พอเป็นละครก้อง ไม่เคยได้ดูเลย เรื่องก่อนหน้านั้นก้องอ้อมอลังการงานสร้าง ดันต้องไปตจว กว่าจะได้กลับกรุงเทพ พี่เทพก็ตายซะแล้ว อด เรื่องที่แล้วก้องกับป๊อกปิยะธิดาอยากดูมากแต่งานยุ่งเหยิง อด เรื่องนี้มุ่งมั่นมากก้องมาช่า ดันจะท่วมบ้านอีก อดอีกเล้ย โคตะระเซ็งเลย กับพระเอกคนอื่นๆ ไม่ได้โปรดมาก ได้ดูทุกเรื่อง พอเป็นพระเอกสุดโปรด อด อดอีกแล้ว อดตลอด ไม่มีอะไร แวะมาบ่นเฉยๆ เซ็ง
จากคุณ เซ็งจริงๆๆๆๆ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-04 18:15:29 ]
ความคิดเห็นที่ 75 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ลิขิตเสน่หา
เป็นละครครอบครัว ดูแล้วสบายใจ อบอุ่น พี่ก้องดูอบอุ่นมาก ไม่ต้องเรื่องญช อย่างเดียว แต่เป็นลูก เป็นพี่ชาย เป็นพ่อ ที่ดูอ่อนโยนอบอุ่น
จากคุณ พัชรพร เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-04 15:11:12 ]
ความคิดเห็นที่ 74 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ลิขิตเสน่หา
ตอนนี้ดูเรื่องนี้เรื่องเดียว ชอบก้องมาก
จากคุณ จมาศ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-04 00:27:10 ]
ความคิดเห็นที่ 73 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ลิขิตเสน่หา
ตอนสุดท้ายนํ้าเน่ามากนึกว่าจะดีแย่
จากคุณ คน นามสกุล เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-02 20:52:03 ]
ความคิดเห็นที่ 72 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ลิขิตเสน่หา
อาทิตย์นี้สนุกมากมาช่าเล่นดีด้วย บางฉากแต่งหน้าเข้มเกินดับความงามมาช่า พี่ก้องน่ารักเวอร์ แอบเสียดายบทแบบนี้ถ้าเป็น ก้องป็อก สุดยอดแน่นอน
จากคุณ จาริกา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-02 19:09:28 ]
ความคิดเห็นที่ 71 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ลิขิตเสน่หา
น่ารักทุกคู่ค่ะชอบมาก
จากคุณ มะยม เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-01 14:47:15 ]
ความคิดเห็นที่ 70 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ลิขิตเสน่หา
ยาหยีน่ารักมาก ไข่ต๋นน่ารักสวดยอด มาช่าสวยขนาด แต่บางฉากช่างแต่งหน้าเล่นซะงิ้วเลย พี่ก้องงงงงงงงงงงง หล่อสมอคะ
จากคุณ ฝน/o เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-28 20:20:15 ]
ความคิดเห็นที่ 69 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ลิขิตเสน่หา
หยีสวยมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆค่ะ
จากคุณ เเก้ม เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-28 19:26:59 ]
ความคิดเห็นที่ 68 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ลิขิตเสน่หา
ชอบเรื่องนี้มาก นานๆจะมีละครที่มีเนื้อหาครอบครัวดีๆมาให้ดู เซ็งเต็มที่แล้วกับละครวัยรุ่นกุ๊กๆกิ๊กๆกอดๆจูบๆ นักแสดงก็เจิศมาก ชอบก้องกับมาช่าเป็นทุนอยู่แล้วด้วย เกรทแมทก็น่ารัก เด็กๆก็น่ารัก
เสียอย่างเดียวบทกระจายมากไปหน่อย ก้องมาช่าเลยเหมือนบทถูกแบ่งให้คนอื่นมากไป
จากคุณ นำยาอุทัย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-27 23:35:55 ]
ความคิดเห็นที่ 67 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ลิขิตเสน่หา
ดูเพราะพี่ก้องขวัญใจตลอดกาล ดูไปดูมา รักไข่ตุ๋นที่สุด เด็กไรน่ารักโคคๆ
จากคุณ คิงคอง 108 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-27 21:11:54 ]
ความคิดเห็นที่ 66 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ลิขิตเสน่หา
ชอบมากเหมือนกัน เห็นด้วยกับที่ว่าเป็นละครที่ดูแล้วอบอุ่น โดยเฉพาะคุณก้อง (ณนนท์)อบอุ่นเป็นพิเศษกว่าใครๆ
จากคุณ กลอยใจ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-27 20:19:29 ]
ความคิดเห็นที่ 65 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ลิขิตเสน่หา
ชอบมากก
จากคุณ ฟิว เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-27 10:22:10 ]
ความคิดเห็นที่ 64 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ลิขิตเสน่หา
จริงๆ เรื่องนี้เป็นละครที่ดูแล้วอบอุ่นนะ แบบแครอบครัวอบอุ่น พี่ก้องหน้าตาพี่เค้าดูเป็นคนดีเลยสมกับบทพ่อแสนดี แบบมาช่าไม่เข้ากับบทแม่แสนดีไง ยิ่งแต่งหน้าซะ โอ๊ย
อีกอย่างนะ บทมันไม่ค่อยไหลลื่น พูดไม่ถูก
จากคุณ ข้าวต้มโต้รุ่ง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-27 09:37:01 ]
ความคิดเห็นที่ 63 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ลิขิตเสน่หา
ช่างแต่งหน้าให้มาช่า แต่งจัดมากๆ


จากคุณ เต่า เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-25 09:13:03 ]
ความคิดเห็นที่ 62 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ลิขิตเสน่หา
เด็กๆ น่ารักมากทุกคนเลย มาช่าก็ดีไม่เห็นแปลกตรงไหน ส่วนก้อง สหรัถ ไม่เคยผิดหวังนะ ดีทุกเรื่องอยู่แล้ว
จากคุณ เหมียว เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-23 11:12:26 ]
ความคิดเห็นที่ 61 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ลิขิตเสน่หา
ชอบเด็กน่ารักกกกกกก
จากคุณ nara เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-23 06:54:16 ]
ความคิดเห็นที่ 60 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ลิขิตเสน่หา
เรื่องนี้ มาช่าเล่นได้ดีมาก ตอนที่ไข่ตุ๋นไม่มีแม่ มาช่าทำหน้าที่ได้ดีที่สุด
จากคุณ mam เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-22 13:02:45 ]
ความคิดเห็นที่ 59 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ลิขิตเสน่หา
พี่เอ๋ไม่ดับนะ เรื่องนี้สวยดีออก พี่ช่าก็ไม่ดับหรอกแค่เพี้ยนๆ มึนๆ มีพี่ก้อง แมวเก้าชีวิตชัดๆ สินจัย หมิว ก้องนูโว ฉัตรชัย พวกนี้ตระกูลแมวเก้าชีวิตจริงๆ
จากคุณ Fanta เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-21 23:27:53 ]
ความคิดเห็นที่ 58 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ลิขิตเสน่หา
เสียดายพี่มาช่า พี่เอ๋ มาก แจ้งดับ เพราะละครเรื่องนี้
จากคุณ swwa เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-21 22:44:42 ]
Name
ความคิดเห็นที่ 56 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ลิขิตเสน่หา
อยากดูตอนจบ
จากคุณ neerarat เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-21 17:42:10 ]
ความคิดเห็นที่ 55 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ลิขิตเสน่หา
 • ละครเรื่องนี้น่ารักดี สะท้อนให้เห็นถึงชีวิตครอบครัวแฝงแนวคิดดูดีมีสาระค่ะ
 • จากคุณ ก้อย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-20 17:49:05 ]
  ความคิดเห็นที่ 54 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ลิขิตเสน่หา
  ไข่ตุ๋นลูกสาวกำลังน่ารักน่าชัง กับ ณนนท์สามีสุดหล่อ เป็นเรารักตายเลย เอ๋ร้ายจัง ฉากเดินหนีลูก เศร้าเลย
  จากคุณ กานำ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-19 15:42:03 ]
  ความคิดเห็นที่ 53 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ลิขิตเสน่หา
  ก้องเล่นเรื่องนี้น่ารักดี แต่คิดถึงลุคเดิม ก้องจะดูดีสุดๆ ในบทคุณชายสูงส่ง นุ่มๆ ขรึมๆ แบบ สะใถ้เจ้า ระเบียงรัก พี่เทพ ชอบลุคแบบนั้นมากกว่า แต่แบบนี้ก้องก็ทำได้ดี
  คู่น้องรองก็น่ารัก คู่จิ๋วยิ่งน่ารักที่สุด ไข่ตุ๋นนี่สุดยอดมาก
  มีแต่มาช่า ทุกคนพูดเหมือนกันหมด มาช่าไหงเป็นแบบนี้ไปได้
  จากคุณ เอ้อ เออ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-19 13:11:15 ]