เรื่องย่อละคร ปิ่นอนงค์


ปิ่นอนงค์ ละครปิ่นอนงค์ ละครช่อง7

ละครปิ่นอนงค์ บทประพันธ์โดย : รจเรข
ละครปิ่นอนงค์ บทโทรทัศน์โดย : ดลกมล คนหลังม่าน
ละครปิ่นอนงค์ กำกับการแสดงโดย : ธีระศักดิ์ พรหมเงิน
ละครปิ่นอนงค์ ผลิตโดย : บริษัท มุมใหม่ จำกัด
ละครปิ่นอนงค์ ออกอากาศทุกวันศุกร์ - อาทิตย์ เวลา 20.30 น. ทางช่อง 7 สี

          เพียงเพราะคำว่าบุญคุณ ทำให้เธอต้องยอมทำทุกอย่าง เพื่อตอบแทนผู้ชุบเลี้ยง ด้วยการยอมมอบกายและหัวใจ ให้กับชายแปลกหน้าที่ร้ายกว่าซาตาน

 เรื่องย่อปิ่นอนงค์

          ในอาณาจักรฟาร์มวัวนมอันกว้างใหญ่ไพศาลที่ใหญ่ที่สุดในเมืองไทย คือบ้านที่ให้กำเนิดทารกน้อยผู้มีชาติกำเนิดต้อยต่ำนามว่า ปิ่นอนงค์ ปิ่นอนงค์เป็นเพียงลูกสาวของนางอุ่นเรือน แม่บ้านของคุณนายครองสุข ผู้ได้รับการขนานนามจากชาวบ้านละแวกนั้นว่าเป็นแม่มดร้ายแห่งไร่ไพศาล เพราะคุณนายมีนิสัยเอารัดเอาเปรียบค่าแรง เห็นแก่ตัว และร้ายกาจกับคนงาน ลูกน้อง รวมไปถึงจิกใช้ปิ่นอนงค์และนางอุ่นเรือนเหมือนทาสในเรือนเบี้ย ด้วยถือว่าพ่อของตัวเองชุบเลี้ยงนางอุ่นเรือนมาแต่เด็ก หนำซ้ำคุณนายก็ยังช่วยส่งเสียปิ่นอนงค์ให้เรียนจนจบปริญญาตรี จนกระทั่งคุณนายเข้ามาอยู่เป็นภรรยาใหม่ของคุณไพศาล เจ้าของไพศาลรีสอร์ตแอนด์ฟาร์ม คุณนายก็ยังหนีบนางอุ่นเรือนติดสอยห้อยตามมาอยู่ด้วยกัน นางอุ่นเรือนจึงจงรักภักดีต่อคุณนายเป็นอย่างมาก และสั่งสอนให้ปิ่นอนงค์ ลูกสาวให้เชื่อฟังคุณนายทุกเรื่อง และคอยรับใช้ทรรศนะ หลานชาย และทัศนีย์ หลานสาวของคุณนาย ซึ่งแท้จริงแล้วเป็นลูกติดจากนายผา สามีเก่าที่ติดคุกอยู่

          ทรรศนะเอ็นดูปิ่นอนงค์มาก คอยดูแลเอาใจใส่ปิ่นอนงค์ตั้งแต่เด็กจนโต และได้ให้คำสัญญาว่าจะแต่งงานกับปิ่นอนงค์เพียงคนเดียว เมื่อทรรศนะต้องจากไปเรียนต่อต่างประเทศ ปิ่นอนงค์จึงเฝ้านับวันรออย่างเหงาหงอย โดยมีจินตนา เพื่อนสมัยเรียนวิทยาลัยเกษตรที่ทำงานเป็นปศุสัตว์อำเภอคอยปลอบใจ แต่แล้ววันหนึ่ง ชายแปลกหน้าก็ได้หลงเข้ามาในชีวิตหญิงสาว จนทำให้ชีวิตของเธอต้องเปลี่ยนแปลงไปตลอดกาล

          ในคืนนั้นปิ่นอนงค์เฝ้าบ้านอยู่เพียงคนเดียว เพราะแม่ป่วยต้องไปค้างคืนที่โรงพยาบาล ส่วนคุณนายครองสุขก็เดินทางไปต่างจังหวัดกับเพื่อน จู่ ๆ ก็มีผู้ชายรูปร่างล่ำสัน หน้าตาคมคายปีนเข้ามาในห้อง และบังคับข่มขู่ให้ปิ่นรักษาแผลถูกยิง ด้วยความเป็นคนเมตตาหญิงสาวจึงยินยอมปฐมพยาบาลเบื้องต้นให้แต่โดยดี ระหว่างนั้นคนสวนและตำรวจตามหาคนร้ายมาเคาะประตูเรียก ปิ่นอนงค์แม้จะรู้จากตำรวจว่ามีเหตุฆ่าชิงทรัพย์ในละแวกใกล้ฟาร์ม แต่หญิงสาวก็ตั้งใจช่วยปกปิดให้ชายแปลกหน้าหนีรอดการจับกุมของตำรวจไปได้ แต่ก่อนจากไปชายลึกลับผู้นั้นกลับฝากรอยจูบแรกไว้ให้กับปิ่นอนงค์เป็นการตอบแทน

          วันรุ่งขึ้น เมื่อปิ่นอนงค์ขึ้นไปพบคุณนายถึงกับตะลึง เพราะชายแปลกหน้าที่เธอช่วยไว้คือ คุณชาลิต(ใหญ่) ทายาทคนเดียวของคุณไพศาล ธำรงรัตน์ เจ้าของไพศาลรีสอร์ตแอนด์ฟาร์มซึ่งหายสาบสูญไปนานนับสิบปี จนทำให้หลายคนเข้าใจว่าคุณใหญ่ได้ตายไปจากโลกนี้แล้ว การปรากฏตัวของคุณใหญ่ทำให้คุณนายครองสุขแทบหัวใจวาย เพราะนั่นหมายถึงว่ามรดกทั้งหมดที่ตัวเองครอบครองอยู่ต้องตกเป็นของทายาทตัวจริงทั้งหมดตามที่พินัยกรรมระบุไว้อย่างชัดเจนก่อนที่พ่อของคุณใหญ่จะเสียชีวิต ซึ่งคุณนายและหลานชาย หลานสาว ซึ่งแท้จริงเป็นลูกชายและลูกสาวแต่คุณนายปกปิดความจริงไว้ จะกลายเป็นเพียงผู้อาศัยทันที คุณนายครองสุขต้องหาช่องทางที่จะกำจัดคุณใหญ่ให้หลุดจากกองมรดกให้ได้ คุณนายครองสุขจึงให้ธีระ ผู้จัดการไร่ ชู้รักคนล่าสุดที่คุณนายไว้เนื้อเชื่อใจที่สุดไปแจ้งความจับคุณใหญ่ในข้อหาฆ่าคนตาย

          ย้อนกลับไปในอดีต คุณใหญ่ในวัย 16 ปี แอบเห็นคุณนายทะเลาะกับผา สามีเก่าซึ่งออกจากคุกมารีดไถเงินอยู่บ่อย ๆ คุณใหญ่ไม่รู้ว่าชายคนนี้เป็นใคร และไม่รู้ว่าทะเลาะกันด้วยเรื่องอะไร คุณใหญ่เห็นผู้ชายคนนั้นเอามีดออกมาขู่คุณนาย คุณใหญ่จึงคิดเข้าไปช่วยเหลือ เกิดการยื้อมีดกัน จนมีดแทงท้องผู้ชายคนนั้นล้มลง คุณใหญ่ตกใจมาก คุณนายกลัวความแตกเลยบอกให้คุณใหญ่หนีไปให้ไกล ๆ เพราะคุณใหญ่ฆ่าคนตาย แล้วอย่ากลับมาอีกไม่อย่างนั้นติดคุกแน่ คุณใหญ่หลงเชื่อ จึงหลบหนีไป ผาถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล และให้การว่าตัวเองมาสมัครเป็นคนงานกับคุณนาย แต่โดนคุณใหญ่หาว่าเป็นโจรและทำร้ายผาจนบาดเจ็บ คุณนายกลัวว่าความลับเรื่องผาและตัวเองจะถูกเปิดเผย จึงล่อผาออกมาแล้วเอารถไล่ชนจนตาย ส่วนคุณใหญ่ด้วยความเป็นเด็กคิดว่าผู้ชายคนนั้นตายแล้ว จึงกลัวติดคุกไม่กล้ากลับบ้าน หนีเตลิดไปซ่อนตัวอยู่กับปลอด ลูกน้องเก่าของไพศาลที่ไปเป็นนายเหมืองทางใต้ และเมื่อคุณใหญ่โตเป็นหนุ่มจึงขอให้ปานเทพ หรือปั่นลูกชายของปลอดซึ่งเรียนจบทนายความลงไปสืบเรื่องคดีเก่า จนได้ความจริงมาว่าผู้ชายคนนั้นไม่ได้ตายเพราะโดนแทง แต่ตายจากการโดนรถชน ด้วยเหตุนี้คุณใหญ่จึงตัดสินใจกลับมาที่บ้านพ่ออีกครั้ง เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตของพ่อ

          คุณนายครองสุขก็หวาดกลัวความจริงตรงนี้เช่นกัน เพราะตัวเองแอบใส่ยาให้สามีวันละนิด จนคุณไพศาลร่างกายอ่อนแอลงเรื่อย ๆ หากคุณใหญ่มาล่วงรู้เข้า คุณนายก็จะเดือดร้อน เหตุนี้คุณนายจึงแสร้งทำดีเอาใจคุณใหญ่สารพัดด้วยการอาสาหาเมียให้คุณใหญ่ โดยออกอุบายให้ทัศนีย์หลานสาวหว่านเสน่ห์เพื่อแต่งงานกับคุณใหญ่ ทุกคนจะได้อยู่กันอย่างสุขสบายเหมือนเดิม แต่ทัศนีย์เป็นผู้หญิงไม่มีสมอง ชอบผู้ชายหล่อและดูดีจึงรังเกียจที่คุณใหญ่หนวดเคราครึ้ม พูดจาดุดันเหมือนคนบ้านป่าเมืองเถื่อน เลยไม่ยอมทำตามที่คุณนายสั่ง          คุณนายเปลี่ยนเป้าหมายใหม่คิดยกปิ่นอนงค์ให้เป็นเมียคุณใหญ่ เพราะเคยเห็นคุณใหญ่เคยแอบมองปิ่นอนงค์ด้วยสายตาพึงพอใจ แรกทีเดียวปิ่นอนงค์ไม่ยินยอมเพราะยังเฝ้ารอการกลับมาของทรรศนะหลานชายคุณนาย แต่พอรู้ข่าวว่าทรรศนะกำลังจะกลับมาเมืองไทยพร้อมอรสอางค์ คนรักใหม่ โดยมีแผนจะแต่งงานกันในทันทีที่ถึงเมืองไทย ก็ทำให้ปิ่นอนงค์หัวใจแหลกสลาย ประกอบกับแม่อุ่นเรือนขอร้องลูกสาวให้ทำตามคุณนายสั่งเพื่อตอบแทนบุญคุณของครอบครัวคุณนาย

          ปิ่นอนงค์ไม่มีความหวังอะไรหลงเหลืออยู่เมื่อไม่มีทรรศนะ เธอจึงยอมตกลงแต่งงานกับคุณใหญ่ แต่แอบเซ็นเงื่อนไขกับคุณใหญ่ไว้ว่าตนเองจะยอมจดทะเบียนแค่ในนามและต้องหย่าให้ภายใน 3 เดือน หลังจากนั้นปิ่นอนงค์จะไปจากที่นี่เพื่อไปเริ่มต้นชีวิตใหม่ไม่ขอเป็นทาสคุณนายอีกต่อไป คุณใหญ่ซึ่งแอบมีใจกับ

          ปิ่นอนงค์ตั้งแต่แรกเห็น จึงยอมตกลงอย่างง่ายดาย แต่เป้าหมายสำคัญของเขาคือต้องการทวงคืนสมบัติของพ่อกลับคืนมา และถ้าเขาเป็นเจ้าของฟาร์มก็จะสามารถค้นหาหลักฐานต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดายยิ่งขึ้น แต่คุณใหญ่ก็แอบผิดหวังในตัวปิ่นอนงค์ เพราะคิดว่าหญิงสาวเป็นพวกเดียวกับคุณนายครองสุข ก็คงหวังช่วยเหลือคุณนายและเห็นแก่เงินของเขา จากความรู้สึกดี ๆ ที่คิดว่าปิ่นอนงค์เป็นคนจิตใจดีงามกลายกลับเป็นความเกลียดชัง ไม่ไว้วางใจปิ่นอนงค์ ประกอบกับปิ่นอนงค์ให้ความสนิทสนมกับจอม ลูกชายนายถวิล หัวหน้าคนงานเป็นพิเศษ จอมเองก็คอยมาดูแลปิ่น เพราะกลัวปิ่นจะถูกใหญ่รังแก ทำให้ใหญ่ยิ่งเข้าใจผิดว่าปิ่นชอบยั่วยวนผู้ชาย

          ทรรศนะพาแฟนใหม่กลับมาในวันแต่งงานของปิ่นอนงค์พอดิบพอดี ทรรศนะเกิดอาการเสียดายปิ่นอนงค์เพราะหญิงสาวอยู่ในชุดเจ้าสาวที่สวยงามอย่างที่สุด ส่วนทัศนีย์น้องสาวของทรรศนะก็แทบอยากวิ่งเข้าไปแย่งตัวคุณใหญ่คืนมา เพราะคุณใหญ่โกนหนวดเคราตัดผมจนหล่อเหลา เหมือนเป็นคนละคนกับคุณใหญ่ในวันก่อน คุณนายครองสุขสมน้ำหน้าหลานสาวที่ไม่ยอมเชื่อฟังแต่ต้น อรสอางค์เห็นทรรศนะจ้องมองเจ้าสาวตาไม่กะพริบ จึงเกิดความสงสัยในความสัมพันธ์ของคนทั้งคู่ อรสอางค์แอบถามทัศนีย์ ทัศนีย์เป็นคนปากพล่อยอยู่แล้วจึงบอกอรสอางค์ว่าสองคนเคยรักกัน และใส่สีตีไข่ให้อรสอางค์เห็นว่าปิ่นอนงค์เป็นผู้หญิงร้ายกาจและชอบยั่วยวนผู้ชาย ถึงจะแต่งงานแล้วก็ให้ระวังปิ่นอนงค์จะงาบทรรศนะไปอีกคน ทำให้อรสอางค์หึงหวงและมองปิ่นอนงค์เป็นศัตรูในทันที แต่ด้วยความเป็นผู้หญิงฉลาดทันเกม อรสอางค์จึงแกล้งทำเป็นญาติดีกับปิ่นอนงค์ไปก่อน

          คุณใหญ่เข้ามาดูแลกิจการไพศาลรีสอร์ตแอนด์ฟาร์มเต็มตัว โดยเอาปานเทพเข้ามาช่วย คุณนายครองสุขไม่พอใจที่ถูกลดทอนอำนาจลง โดยคุณใหญ่โอนหน้าที่การดูแลบ้านและเด็ก ๆ บนเรือนใหญ่ให้ปิ่นอนงค์ดูแลในฐานะคุณผู้หญิงคนใหม่ของบ้าน แถมยังปลดธีระลงไปเป็นคนงานรีดนมวัวในข้อหายักยอกเงินบริษัท คุณนายครองสุขไม่พอใจแต่ก็ไม่กล้างัดข้อกับคุณใหญ่ จึงหันไปเล่นงานปิ่นอนงค์ด้วยการยึดเครื่องประดับซึ่งเป็นของหมั้นในงานแต่งไปจนหมด และยังบีบบังคับให้ปิ่นอนงค์คอยรายงานพฤติกรรมคุณใหญ่ทุกฝีก้าว          ปิ่นอนงค์ไม่อยากทำแต่ก็ต้องจำใจเพราะคุณนายอ้างแต่เรื่องหนี้บุญคุณ คุณใหญ่รู้ว่าปิ่นอนงค์คอยจับตาเขาขณะที่เขาเข้าไปห้องนอนเก่าของพ่อ และคอยสะกดรอยตามเขาไปหลายแห่งของฟาร์ม คุณใหญ่แกล้งทำเป็นไม่รู้ไม่ชี้ แต่พอสบโอกาสก็วางแผนล่อปิ่นอนงค์ให้ตามไปที่เรือนไม้สวย ๆ ในฟาร์มแล้วแอบกอดจูบปิ่นอนงค์โดยหลอกว่าจะปล้ำปิ่นอนงค์เป็นเมีย ปิ่นอนงค์กลัวมากไม่กล้าที่จะสะกดรอยตามคุณใหญ่อีก แต่คนที่ทำหน้าที่แทนคือจอม ที่ปักใจว่าใหญ่เป็นวายร้าย

          ด้านทรรศนะจิตใจโลเลคิดแย่งปิ่นอนงค์คืนจากคุณใหญ่ ทำให้เกิดทะเลาะกับอรสอางค์จนทรรศนะบอกขอเลิก อรสอางค์เจ็บใจมากประกาศไม่ยอมเลิกกับทรรศนะ คุณใหญ่เองก็เริ่มไม่พอใจที่ทรรศนะคอยวนเวียนวุ่นวายกับปิ่นอนงค์ไม่เลิกรา ส่วนทัศนีย์ก็อยากเป็นเมียน้อยคุณใหญ่พยายามยั่วยวนทุกวิถีทางแต่ทำไม่เคยสำเร็จเพราะปานเทพคอยขัดขวางกวนประสาทอยู่ สุดท้ายทัศนีย์โดนคุณใหญ่แกล้งทำเป็นจะจับรัดโซ่แล้วใช้เข็มขัดฟาด เล่นเอาทัศนีย์วิ่งหนีแทบไม่ทัน แต่ปิ่นอนงค์เห็นทัศนีย์ออกมาจากห้องคุณใหญ่กลางดึกจึงเข้าใจผิดคิดว่าทั้งคู่มีอะไรกัน ปิ่นอนงค์รู้สึกหึงหวงโดยไม่รู้ตัวว่าเริ่มรักคุณใหญ่เข้าให้แล้ว อรสอางค์ขอให้คุณใหญ่ควบคุมเมียตัวเองให้ดีอย่ามายุ่งเกี่ยวกับทรรศนะอีก คุณใหญ่สั่งห้ามปิ่นอนงค์ไม่ให้เข้าไปในฟาร์มเพราะกลัวจะไปเจอกับทรรศนะซึ่งทำงานเป็นผู้จัดการฝ่ายจัดการท่องเที่ยว

          ทรรศนะคิดรวบหัวรวบหางปิ่นอนงค์ เพราะรู้ว่าปิ่นอนงค์แต่งงานกับคุณใหญ่ตามคำสั่งคุณนายครองสุข จึงแกล้งบาดเจ็บโดนวัวชนแล้วให้ทัศนีย์มาตามปิ่นอนงค์ไปช่วยดู ปิ่นอนงค์หลงกลขึ้นไปหาทรรศนะที่บ้านพักของเขาในฟาร์ม ทรรศนะอ้อนวอนขอคืนดี จะแต่งงานกับปิ่นอนงค์ทันทีที่หญิงสาวยอมเลิกกับคุณใหญ่ แต่ปิ่นอนงค์สารภาพว่าไม่ได้รักทรรศนะแล้วเธอมีคุณใหญ่อยู่ในหัวใจเพียงคนเดียว

          ทรรศนะผิดหวังอย่างรุนแรงเข้าปลุกปล้ำปิ่นอนงค์แต่คุณใหญ่เข้ามาช่วยได้ทัน คุณใหญ่ชกหน้าทรรศนะ ประกาศห้ามข้องเกี่ยวกับปิ่นอนงค์อีก ส่วนทัศนีย์เมื่อทำตามแผนเสร็จพอจะเดินกลับเรือนใหญ่ก็ถูกธีระที่เมามายอยู่กับพวกคนงานฉุดไปข่มขืน ปานเทพเข้าช่วยไว้ได้ทัน ทำให้พวกธีระหนีกระเจิงไปจากไร่คุณนายเริ่มทนไม่ไหวที่ทรรศนะโดนรังแก แถมตัวเองก็ถูกตัดค่าใช้จ่ายโน่นนี่หลายอย่างเพราะคุณใหญ่หาว่าใช้จ่ายฟุ่มเฟือย

          คุณนายคิดฆ่าคุณใหญ่เหมือนที่เคยทำกับพ่อคุณใหญ่โดยสั่งให้ปิ่นอนงค์ใส่ยาให้คุณใหญ่กินทุกวัน ปิ่นอนงค์ทำไม่ลง แต่หากจะปฏิเสธคุณนาย ด้วยนิสัยคุณนายต้องหาทางทำให้สำเร็จจนได้ ปิ่นอนงค์จึงเลือกที่จะช่วยคุ้มครองคุณใหญ่ด้วยการแกล้งยอมทำตามคำสั่งคุณนาย แต่แทนที่จะใส่ยาพิษก็เปลี่ยนเป็นใส่ยาบำรุงให้แทน โชคช่วยปิ่นอนงค์เมื่อคุณใหญ่ไปดูแลฟาร์มจนเปียกฝนทำให้เป็นไข้ล้มป่วย คุณนายคิดว่าเป็นผลจากยาพิษของตน จึงเชื่อใจปิ่นอนงค์ว่าทำตามคำสั่งจริง          ปิ่นอนงค์เฝ้าดูแลอาการป่วยคุณใหญ่ คุณใหญ่อ้อนปิ่นอนงค์สารพัดจนปิ่นอนงค์ยอมให้คุณใหญ่นอนกอดทั้งคืนจนเผลอใจตกเป็นเมียคุณใหญ่ด้วยความเต็มใจ ความรักของคนทั้งคู่เริ่มพัฒนาดีขึ้นเรื่อยๆ แต่ก็ยังปกปิดความรู้สึกไม่กล้าแสดงออกให้อีกฝ่ายรู้ตรง ๆ

          ด้านอรสอางค์ยังไม่ยอมแพ้ปิ่นอนงค์ง่าย ๆ เมื่อรู้ว่าคุณนายครองสุขกำลังตกที่นั่งลำบาก พลาดพลั้งไปติดหนี้การพนันเป็นล้าน อรสอางค์จึงยื่นขอเสนอชดใช้หนี้ให้เพื่อแลกกับการได้แต่งงานกับทรรศนะ คุณนายตกลง ไปบังคับให้ทรรศนะยอมแต่งกับอรสอางค์จนสำเร็จ ทรรศนะต้องอยู่กับอรสอางค์อย่างฝืนความรู้สึกเพราะไม่อาจหักใจจากปิ่นอนงค์ได้ เขาจึงดื่มหนักทุกวันจนติดเหล้า ปิ่นอนงค์ทนเห็นคนที่เคยรักกลายเป็นคนหมดอนาคตไม่ได้ จึงเข้าไปช่วยดูแลทรรศะตอนเมามายหมดสติ แต่อรสอางค์และคุณใหญ่มาเห็นเข้า เกิดความเข้าใจผิดว่าทั้งคู่ยังมีเยื่อใยต่อกัน คุณใหญ่ลากปิ่นอนงค์กลับห้องด้วยความโกรธ กล่าวหาว่าปิ่นอนงค์คิดมีชู้ ต่างคนต่างถือศักดิ์ศรีไม่ยอมพูดจากัน ความมึนตึงของปิ่นอนงค์ยิ่งทำให้คุณใหญ่ปักใจเชื่อว่าปิ่นอนงค์รักทรรศนะ ส่วนอรสอางค์ก็ทุกข์ระทมที่ไม่สามารถครอบครองหัวใจของทรรศนะได้ ยิ่งแค้นใจปิ่นอนงค์หนักขึ้นร่วมมือกับธีระที่วนเวียนเข้ามาขอเงินครองสุขจ้างคนมาฉุดปิ่นอนงค์ไปโยนหน้าผา แต่คนที่รับเคราะห์คืออุ่นเรือน ปิ่นอนงค์กับจอมตามหาอุ่นเรือนแต่ไม่พบจึงยังไม่รู้ว่าอุ่นเรือนตายแล้ว

          คุณนายครองสุขเอาเรื่องนี้ที่อรสอางค์สั่งฆ่าปิ่นอนงค์ คอยบีบอรสอางค์เพื่อขอเงินไปเล่นการพนัน อรสอางค์เก็บความแค้นไว้เพื่อรอเอาคืนกับคุณนาย ขณะเดียวกันก็บังเอิญไปเห็นปิ่นอนงค์ใส่ยาบำรุงในกาแฟให้คุณใหญ่ จึงนำเรื่องนี้ไปเล่าให้คุณใหญ่ฟังกล่าวหาปิ่นอนงค์ว่าคิดฆ่าคุณใหญ่เพื่อตัวเองจะได้สมหวังกับทรรศนะ เพื่อหวังให้ปิ่นอนงค์เข้าไปอยู่ในคุก คุณใหญ่ไม่เชื่อว่าปิ่นอนงค์จะร้ายกาจถึงขั้นฆ่าคน จึงแก้ตัวแทนภรรยา แต่อีกใจก็ยังคลางแคลงใจอยู่ จึงรอดักดู พบว่าปิ่นอนงค์ใส่ยาลงในกาแฟให้เขากินจริง ๆ คุณใหญ่ผิดหวังอย่างรุนแรงเข้าไปแย่งยาจากมือปิ่นอนงค์ ปิ่นอนงค์พยายามจะอธิบายว่าไม่ใช่ยาพิษแต่ก็พูดไม่ออก ทัศนีย์สะใจเชียร์ให้คุณใหญ่แจ้งตำรวจจับปิ่นอนงค์ แต่คุณใหญ่ทำไม่ลง ได้แต่ตัดใจขอหย่ากับปิ่นอนงค์เพื่อปล่อยให้หญิงสาวเป็นอิสระ

          หลังการหย่า ปิ่นอนงค์พาแม่ออกจากฟาร์มไพศาลไปเช่าบ้านเล็ก ๆ อยู่ด้วยกันโดยจอมเป็นคนพาไป หญิงสาวต้องใช้ชีวิตอย่างยากลำบากเพราะต้องหาเงินมาจ่ายค่ายาค่ารักษานางอุ่นเรือนที่ป่วยหนักขึ้น แม้จอมจะช่วยทำงานแต่รายได้ก็ไม่พอ จินตนาตามหาจนเจอจอมแต่จอมก็ไม่ยอมบอกว่าอยู่กับปิ่น ในที่สุดปิ่นอนงค์ได้งานรับจ้างเป็นเด็กเสิร์ฟอยู่ในร้านอาหารชื่อดัง ทัศนีย์ควงคุณใหญ่มากินข้าวพอดี คุณใหญ่ถึงกับอึ้งที่เห็นปิ่นอนงค์ในสภาพนี้ ส่วนทัศนีย์ก็เยาะเย้ยถากถางปิ่นอนงค์ให้ได้อายคนในร้านอาหาร คุณใหญ่สงสารปิ่นอนงค์จับใจแต่ก็ต้องวางท่าหยิ่งใส่อดีตภรรยา แต่พอลับหลังทุกคนคุณใหญ่ก็อดห่วงใยปิ่นอนงค์ไม่ได้ จึงหาทางช่วยเหลือให้ปิ่นอนงค์ได้ไปทำงานในบริษัทเพื่อนของเขา และแอบจ่ายเงินค่ารักษาแม่ของปิ่นอนงค์โดยที่หญิงสาวไม่รู้ว่าใครคือผู้มีพระคุณที่แม่พูดถึง เพราะนางอุ่นเรือนรับปากคุณใหญ่ให้ช่วยปิดเป็นความลับ

          ปานเทพทนไม่ไหวที่ทัศนีย์คอยยุแยงคุณใหญ่จึงปลอมตัวเป็นโจรฉุดทัศนีย์ไปไว้ที่เหมือง แล้วให้เพ็ญ ซึ่งเป็นเมียใหม่ของปลอดดัดนิสัยทัศนีย์ ระหว่างอยู่ที่เหมือง ความสัมพันธ์ระหว่างปานเทพกับทัศนีย์ก็ใกล้ชิดจนกลายเป็นความรัก ทัศนีย์เล่าถึงแผนต่าง ๆ ที่ร่วมกับครองสุขให้ปานเทพฟัง ปานเทพจึงรีบมาบอกคุณใหญ่ คุณใหญ่จึงเอายาพิษที่แย่งไปจากมือปิ่นอนงค์ ฝากให้ปั่นเพื่อนที่เป็นทนายไปตรวจสอบ ผลปรากฏว่ามันคือยาบำรุง คุณใหญ่เสียใจที่เข้าใจปิ่นอนงค์ผิด และคิดแก้ตัวด้วยการหาหลักฐานเอาผิดคุณนาย จนกระทั่งไปพบความจริงว่าคุณนายใส่ยาพิษให้พ่อเขากินจนเสียชีวิต เหมือนที่ตั้งใจให้ปิ่นอนงค์ทำกับเขาอีกคน คุณนายกลัวโดนตำรวจจับจึงหนีไปจากฟาร์มแต่ระหว่างทางกลับถูกธีระดักฆ่าตาย ส่วนอรสอางค์ถูกตำรวจจับข้อหาจ้างวานฆ่าปิ่นอนงค์ ตามคำซัดทอดของธีระที่ตำรวจตามจับตัวมาได้ ทำให้ปิ่นอนงค์รู้ว่าอุ่นเรือนเสียชีวิตแล้ว ขณะที่ทรรศนะติดเหล้าจนคลุ้มคลั่งจนต้องถูกส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาล          ปิ่นอนงค์รู้ข่าวตามไปคอยดูแลทรรศนะจนอาการดีขึ้น เพราะทรรศนะเกิดกำลังใจและมีความหวังว่าจะได้กลับมาคืนดีกับปิ่นอนงค์อีกครั้ง คุณใหญ่ตามง้องอนปิ่นอนงค์แต่ไม่สำเร็จ ยิ่งเห็นปิ่นอนงค์ไปสนิทสนมกับทรรศนะ คุณใหญ่เกิดความน้อยใจจะทิ้งฟาร์มกลับไปใช้ชีวิตอย่างสงบทางภาคใต้ ระหว่างนั้นปิ่นอนงค์รู้ความจริงจากแม่ว่าคนที่คอยดูแลจ่ายค่ารักษาให้และช่วยเหลือปิ่นอนงค์ตลอดเวลาก็คือคุณใหญ่นั่นเอง ปิ่นอนงค์รีบไปหาคุณใหญ่ที่ฟาร์มเพื่อบอกหัวใจตนเองให้คุณใหญ่รับรู้ แต่ก็ไม่พบคุณใหญ่เสียแล้ว แถมทนายความยังแจ้งให้หญิงสาวรับรู้ว่าคุณใหญ่ได้ยกฟาร์มนี้ให้กับปิ่นอนงค์เพียงผู้เดียว ปิ่นอนงค์ช็อกและยอมดูแลฟาร์มเพื่อรอการกลับมาของคุณใหญ่ มีจินตนาเข้ามาเป็นผู้ช่วยจนได้พบรักกับจอม ส่วนปานเทพก็ตกลงใจแต่งงานกับทัศนีย์ซึ่งกลับตัวเป็นแม่ศรีเรือน ด้วยฝีมือของเพ็ญ

          เวลาผ่านไปไม่ถึงเดือน ในห้องนอนของปิ่นอนงค์ มีชายแปลกหน้าปีนหน้าต่างเข้ามาปลุกปล้ำปิ่นอนงค์ หญิงสาวตกใจต่อสู้สุดชีวิต พอกระชากผ้าปิดหน้าชายคนนั้นออก กลับกลายเป็นคุณใหญ่ผู้ที่ปิ่นอนงค์เฝ้ารอคอย ปิ่นอนงค์กอดคุณใหญ่ไว้แน่นและจะไม่ยอมให้หลุดลอยไปจากชีวิตอีกตลอดกาล ละครปิ่นอนงค์ ออกอากาศทุกวันศุกร์ - อาทิตย์ เวลา 20.30 น. ทางช่อง 7 สี ละครปิ่นอนงค์  เริ่มตอนแรกวันศุกร์ที่ 15 มิถุนายน 2555
 
รายชื่อนักแสดงนำใน ละคร ปิ่นอนงค์

ศุกลวัฒน์ คณารศ   รับบท  ใหญ่ (ชาลิต)   ใน ละคร ปิ่นอนงค์
พีชญา วัฒนามนตรี   รับบท   ปิ่นอนงค์   ใน ละคร ปิ่นอนงค์
ภาณุ สุวรรณโณ   รับบท  ปานเทพ   ใน ละคร ปิ่นอนงค์
ชวัลกร วรรธนพิสิฐกุล   รับบท  ทัศนีย์   ใน ละคร ปิ่นอนงค์
ศุภกิจ บัวงาม   รับบท  ทรรศนะ   ใน ละคร ปิ่นอนงค์
อรลีฬห์ โสตถิวันวงศ์   รับบท  อรสอางค์   ใน ละคร ปิ่นอนงค์
เหมวรรษ นิตยารส   รับบท  จอม   ใน ละคร ปิ่นอนงค์
อรัชมน รัตนวราหะ   รับบท  จินตนา   ใน ละคร ปิ่นอนงค์
อภิรดี ภวภูตานนท์   รับบท  ครองสุข   ใน ละคร ปิ่นอนงค์
อรุชา โตสวัสดิ์   รับบท  ธีระ   ใน ละคร ปิ่นอนงค์
สินิทรา บุญยศักดิ์   รับบท  อุ่นเรือน   ใน ละคร ปิ่นอนงค์
ศักราช ฤกษ์ธํารงค์   รับบท  ถวิล   ใน ละคร ปิ่นอนงค์
ภูธฤทธิ์ พรหมบันดาล   รับบท  ปลอด   ใน ละคร ปิ่นอนงค์
ศิรินุช เพ็ชรอุไร   รับบท  จิ๋ว   ใน ละคร ปิ่นอนงค์
รุ้งลาวัลย์ โทนะหงษา   รับบท  น้อย   ใน ละคร ปิ่นอนงค์
เชษฐวุฒิ วัชรคุณ   รับบท  เปี๊ยก   ใน ละคร ปิ่นอนงค์
อาภัสสรา อินทร์ตลาดชุม   รับบท  หวาน   ใน ละคร ปิ่นอนงค์
สมภพ เบญจาธิกุล   รับบท  ไพศาล   ใน ละคร ปิ่นอนงค์
วิทิต แลต   รับบท  ผา   ใน ละคร ปิ่นอนงค์
ปิยะดา เพ็ญจินดา   รับบท  เพ็ญ   ใน ละคร ปิ่นอนงค์
ไมเคิล เวลล์   รับบท  เจิด   ใน ละคร ปิ่นอนงค์
เอก ธนากร   รับบท  ก้าน   ใน ละคร ปิ่นอนงค์

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก-->
แอพแรกที่คุณเลือกสมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....


ความคิดเห็นที่ 168 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ปิ่นอนงค์
ขอบคุณที่เอามาลงให้อ่านค่ะ แต่อยากให้คราวหน้าช่วยตรวจสอบความถูกต้องของเนื้อหาด้วยนะคะ เพราะในนี้บอกว่าอุ่นเรือน (แม่ของปิ่นอนงค์)ถูกจับโยนหน้าผาตายไปแล้ว แต่นางเอกไม่รู้และหาแม่ไม่เจอ แต่ต่อมาก็บอกว่าพอนางเอกหย่ากับพระเอกแล้วก็พาแม่ไปด้วย และหาเงินมาเป็นค่ารักษาพยาบาลแม่ -ทำได้ยังไงคะ?
จากคุณ Confused เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-12-13 14:07:01 ]
ความคิดเห็นที่ 167 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ปิ่นอนงค์
แม่นุชอบมาก
จากคุณ ไม่ประสงค์ จะลงชื่อ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-10-09 11:35:25 ]
ความคิดเห็นที่ 166 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ปิ่นอนงค์
อย่าทำลายพี่มินสิค่ะ
จากคุณ คนสวยนครศรี เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-02-09 12:48:19 ]
ความคิดเห็นที่ 165 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ปิ่นอนงค์
อยากเป็นปิ่นอนงค์จัง
จากคุณ คนรักละครปิ่นอนงค์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-02-09 12:46:23 ]
ความคิดเห็นที่ 164 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ปิ่นอนงค์
รักและคิดถึงพี่เวียร์ กับ พี่มินจังเลยค่ะ น่าจะมีอีกภาคน่ะค่ะ
จากคุณ คนรักเวียร์และมิน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-02-09 12:44:57 ]
ความคิดเห็นที่ 163 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ปิ่นอนงค์
เรื่องนี้มีแต่ตบจูบน่ะค่ะ
จากคุณ เสมาเมือง 401 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-02-09 12:41:49 ]
ความคิดเห็นที่ 162 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ปิ่นอนงค์
หนูไม่อยากให้จบเลยค่ะ
จากคุณ นาน่าคนงาม เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-02-09 12:39:56 ]
ความคิดเห็นที่ 161 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ปิ่นอนงค์
ช๊อบ ชอบค่ะ น่าจะมีภาค2ด้วยนะค่ะ
จากคุณ ไข่มุก เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-10-27 12:36:54 ]
ความคิดเห็นที่ 160 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ปิ่นอนงค์
ภาค 2 เร็วๆ อยากดูอีก
จากคุณ ส้ม เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-08-05 23:27:57 ]
ความคิดเห็นที่ 159 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ปิ่นอนงค์
ชอบมากค่ะ..อยาให้มีภาค2
จากคุณ อ่ะนะ คริคริ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-08-05 15:37:23 ]
ความคิดเห็นที่ 158 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ปิ่นอนงค์
เล่นดีทุกๆๆ คยเลย ชอบอ่ะ
จากคุณ สสส เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-08-04 10:22:45 ]
ความคิดเห็นที่ 157 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ปิ่นอนงค์
รักพี่เวียร์มากคะ และ พี่มีน น่ารัก ชอบๆๆๆๆๆ
จากคุณ maymy เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-08-03 16:29:48 ]
ความคิดเห็นที่ 156 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ปิ่นอนงค์
ทรรศนะ

หล่อมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกก
จากคุณ เฟิร์น เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-08-02 18:49:51 ]
ความคิดเห็นที่ 155 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ปิ่นอนงค์
ชอบมาก
จากคุณ สายใจ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-08-02 10:03:08 ]
ความคิดเห็นที่ 153 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ปิ่นอนงค์
บอกตรงๆว่าเรื่องนี้สนุกจริงอะไรจริง ลองดูได้ไปไหนๆเห็นคนดูเรื่องนี้เยอะมากๆเยอะมากๆจริง เวียร์อ่ะไม่หล่อนะแต่แสดงเก่งอ่ะ มินก็ดูเป็นปิ่นจริงๆเลือกตัวแสดงได้เหมาะสมมากๆ ค่ายใหม่แต่ฝีมือเก๋าอ่ะ ดูแล้วสนุกน่าติดตาม ติดเลย
จากคุณ สนุกมากๆ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-08-01 04:55:03 ]
ความคิดเห็นที่ 152 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ปิ่นอนงค์
เล่นดีสมจริงกันขนาดนี้จะไม่ให้คิดจับคู่กันได้ยังงัย เวียร์+มิน
จากคุณ รู้ตัวอีกทีก็ติดละครซะแล้ว เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-07-31 20:31:03 ]
ความคิดเห็นที่ 151 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ปิ่นอนงค์
I Love ปิ่นอนงค์มากกกกกกกกกกกกกกกครับ
จากคุณ คนหล่อ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-07-31 18:43:55 ]
ความคิดเห็นที่ 150 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ปิ่นอนงค์
ถ้ามันเน่ามากขนาดนั้นคนก็คงไม่มีคนดูเยอะขนาดนี้ และถ้ามันเน่าจริงๆนะ ก็ยังดีกว่าบางเรื่องที่เรื่อยๆจนน่าเบื่ออะ ดูแต่พระนางคู่ขวัญกันอยู่นั้นแหละ หัดดูบทละครและพระนางอื่นบ้าง แล้วจะรู้ว่าเรื่องนี้มันดีและสนุกแค่ไหน
จากคุณ Finn เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-07-31 16:09:05 ]
ความคิดเห็นที่ 149 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ปิ่นอนงค์
ชอบมากเละค่ะ I Love ปิ่นอนงค์
จากคุณ น้อง toomtam เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-07-30 21:18:09 ]
ความคิดเห็นที่ 148 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ปิ่นอนงค์
เวียร์นายแน่มากเราขอคาราวะ นายขั้นเทพจิงๆแสดงได้ดีมากๆนักแสดงทุกคนเหมือนกันขอเป็นกำลังใจให้น่ะค่ะ โอ๊ยรักคุณใหญ่เข้าแล้วทำไงดี
จากคุณ ผู้หญิงยืนฉี่ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-07-30 19:41:08 ]
ความคิดเห็นที่ 147 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ปิ่นอนงค์
รักคุณใหญ่ที่สุดในโลก จะมีมั๊ยผู้ชายที่รักจิงเหมือนคุณใหญ่ดูแล้วทำให้นึกถึงเต้าหมิงซื่อกะซั่นช่าย ตอนนี้ในใจคิดถึงแต่คุณใหญ่เท่านั้นรักมากมายก่ายกอง
จากคุณ ผู้หญิงยืนฉี่ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-07-30 19:32:14 ]
ความคิดเห็นที่ 146 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ปิ่นอนงค์
อีความเห็น 145 อ่ะ ! มีใครขอให้มึงดูไหมค่ะ.
เขาติดกันทั้วบ้านทั่วเมือง เน่าพ่องง !
จากคุณ เบื่อ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-07-30 18:44:44 ]
ความคิดเห็นที่ 145 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ปิ่นอนงค์
เนื้อในละึครไม่เห็นเหมือนเรื่องย่อเลย เน่าสุดๆทุกคนต้องมาตายเพราะไอ้ใหญ่ บทละครกับบทโทรทัศน์ ช่อง7เน่าที่ผ่านๆมาเน่าจนหนอนขึ้นทีวี
จากคุณ อวกแตก เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-07-30 18:39:42 ]
ความคิดเห็นที่ 144 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ปิ่นอนงค์
ความคิดเห็นที่ 142 ใชชชชชช
จากคุณ คนที่ชอบละคร เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-07-30 18:32:54 ]
ความคิดเห็นที่ 143 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ปิ่นอนงค์
ชอบบบบบบบบปิ่นอานงค์ไม่ชอบธรณีนี่.....
จากคุณ คนรักช่องเจ็ด เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-07-30 18:30:00 ]
ความคิดเห็นที่ 142 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ปิ่นอนงค์
คห.ส่วนตัวนะ เราว่าถ้าเรื่องนี้ไ่ม่ชนกันธรณีนี่นี้ คงเป็นละครที่ดังและพูดถึงมากๆเรื่องนึงเลย เพราะดูเหมือนกระแสมันจะกลบๆกัน และคนก็ชชอบว่าเรื่องนี้ดีกว่า เรื่องนั้นดีกว่าอยู่ตลอด เห็นหลายกระทู้แลัวอะ
จากคุณ very love เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-07-30 18:06:58 ]
ความคิดเห็นที่ 141 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ปิ่นอนงค์
เอ๋ ระบบร่วนหรือว่า แอดมินกระปุกทำลิงค์ผิดอ่ะ เรากด ธรณีนี่นี้ใครครอง แต่ทำไมเข้ามาอ่านมันเป็นเรื่องปิ่นอนงค์อ่ะ งง ยังไงแน่
จากคุณ งงง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-07-30 14:30:35 ]
ความคิดเห็นที่ 140 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ปิ่นอนงค์
หลงเข้าใจผิดมาตั้งนานว่าคุณแดงเป็นคนสั่งเพิ่มตอนเวลาที่ละครเรตติ้งดี แต่แท้ที่จริงแล้วคุณแดงไม่น่าจะมีส่วนมากเท่าไหร่ เพราะตอนนี้คุณแดงย้ายไปแล้วยังมีการเพิ่มตอนอยู่
จากคุณ พรรณ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-07-30 14:23:06 ]
ความคิดเห็นที่ 139 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ปิ่นอนงค์
น่ารักทั้งคู่ ดูแล้วโคตรอินว่ะ.........เหมือนคู่รักก้านจิงๆๆเลย ..............ไม่ยอมเปลี่ยนช่องไปไหนเลย
จากคุณ รักเวียร์สุดๆๆ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-07-30 13:22:33 ]
ความคิดเห็นที่ 138 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ปิ่นอนงค์
ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ ติดตามชนิดไม่ยอมเปลี่ยนช่องไปไหนเล้ยๆๆสนุกๆๆม๊ากๆๆ
จากคุณ data เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-07-30 10:57:49 ]
ความคิดเห็นที่ 137 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ปิ่นอนงค์
น้องมินแสดงดีมั่กๆ อ่ะเรื่องนี้ นอกจากน้องขวัญแล้วก็ชอบน้องมินนี่แหละดาราช่อง 7 นอกนั้นเดี๋ยวนี้แสดงดูไม่ค่อยน่ารักเหมือนเมื่อก่อนแล้วอ่ะ เวียร์ก็ตาสวยมั่กๆ แต่ดำจริงๆ 555 เรื่องนี้สนุกดี อยากเห็นน้องมินแสดงละครอีกเยอะๆ น้องขวัญด้วยจ้า แต่เสียดายนุ่น สินิทธามาก น่าจะได้ละครบทดีกว่านี้นะ ยังไม่แก่ซะหน่อย น่าจะแสดงละครที่เป็นนางเอกรุ่นใหญ่ได้ เหมือนดาราฝรั่ง ควาามจริงที่ดาราฝรั่งใช้นางเอกกลางคนหรือสูงวัยเล่นได้ เพราะอยู่ที่บทด้วย บทแม่ที่มีลูกบ้าง หรือบทผู้หญิงวัยทำงานมีครอบครัวแล้ว แต่ละครไทยมีแต่บทเด็กสาววัย 16 เป็นนางเอกละครเงียะ มันเลยต้องใช้เด็กยังไม่ถึง 20 แสดง ละครเลยไม่หลากหลาย แต่ก็ชอบพลอย อั้ม เจนนี่ วิกกี้นะ
จากคุณ 123 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-07-29 19:07:34 ]
ความคิดเห็นที่ 136 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ปิ่นอนงค์
สนุกมากคะ
จากคุณ กาญจนา captures Automatic Otto! เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-07-29 11:55:52 ]
ความคิดเห็นที่ 135 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ปิ่นอนงค์
ใครไม่ชอบก็อย่าทนเปลี่ยนช่องไปเลยค่ะ....คนชอบเขามีอยู่ค๊า
จากคุณ moo เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-07-28 22:29:25 ]
ความคิดเห็นที่ 134 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ปิ่นอนงค์
ตามนั้นเลย ความคิดที่ 133 ^^
จากคุณ v277 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-07-28 22:14:36 ]
ความคิดเห็นที่ 133 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ปิ่นอนงค์
ละครเขาก็สนุกดีออก ไม่เห็นจะเน่าเลย ถ้าเบื่อ ไม่ชอบ ก็ไม่ต้องดู ไม่ต้องไปสนใจสิ ขนาดเราไม่ค่อยชอบดูละคร พอมาดูเรื่องนี้ก็ยังติดเลย บ่นๆๆๆกันอยู่ได้
จากคุณ like เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-07-28 20:03:16 ]
ความคิดเห็นที่ 132 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ปิ่นอนงค์
ทำไมไม่เหมือนในเรื่องย่อละไม่ค่อยสนุกแล้ว
จากคุณ เกาะ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-07-28 15:41:23 ]
ความคิดเห็นที่ 131 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ปิ่นอนงค์
ตลกดี ดูเพลินๆๆ
จากคุณ ing ing เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-07-28 10:22:53 ]
ความคิดเห็นที่ 130 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ปิ่นอนงค์
เบื่อว่ะ ดูสาวน้อยดีกว่า
จากคุณ นิด เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-07-28 10:10:34 ]
ความคิดเห็นที่ 129 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ปิ่นอนงค์
แกนั้นและปัญญาอ่อน มีตาหามีแววไม่โงงงงงง
จากคุณ เสีอใหญ่ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-07-27 12:49:51 ]
ความคิดเห็นที่ 128 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ปิ่นอนงค์
ละครปัญญาอ่อนไม่สร้างสรรค์ น้ำเน่ามาก และที่เกลียดที่สุดคือ อีบ๊วยเค็ม
จากคุณ คนดูละคร เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-07-26 22:42:48 ]
ความคิดเห็นที่ 127 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ปิ่นอนงค์


จากคุณ VV, เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-07-26 21:57:41 ]
ความคิดเห็นที่ 126 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ปิ่นอนงค์
ชอบปิ่นกับคุณใหญรจังเลยน่ารักมาก ใครไม่ชอบก็อย่าดู
จากคุณ รักปิ่นใหญ่ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-07-26 17:08:05 ]
ความคิดเห็นที่ 123 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ปิ่นอนงค์
เบื่อ กะยังเสีอกไปดุโงจีงงงง
จากคุณ jngh เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-07-24 18:45:51 ]
ความคิดเห็นที่ 122 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ปิ่นอนงค์
ความคิดเห็นที่ 121เบื่อ กอย่าดุชี โงจัง
จากคุณ pet เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-07-24 18:38:29 ]
ความคิดเห็นที่ 121 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ปิ่นอนงค์
เพิ่มตอนอีกแล้วเบื่อโว้ย
จากคุณ ืั้ืััะ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-07-24 13:21:08 ]
ความคิดเห็นที่ 120 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ปิ่นอนงค์
หน้ารักจัง
จากคุณ จันจิรา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-07-24 13:10:59 ]
ความคิดเห็นที่ 119 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ปิ่นอนงค์

น่ารัมากชอบพี่มีนมากคะ
จากคุณ ปานแก้ว เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-07-22 13:42:37 ]
ความคิดเห็นที่ 118 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ปิ่นอนงค์
ก็ดีนะ มีละครให้ดูเพลินๆๆ
จากคุณ นกน้อย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-07-22 11:00:49 ]
ความคิดเห็นที่ 117 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ปิ่นอนงค์
ลืมบอกว่าเวียร์เล่นได้กวนน่ารักมาก ทั้งเรื่องนี้มีดีอยู่ที่พระเอกอย่างเดียวเลย นอกนั้นเน่าล้วนๆขอบอก
จากคุณ ลืมบอกไป เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-07-21 20:26:51 ]
ความคิดเห็นที่ 116 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ปิ่นอนงค์
เลิกดูแล้ว คนเขียนบทเขียนไปเขียนไป ลืมเรื่องที่ตัวเขียนซะงั้น หลักฐานมีจะให้เอาผิดทางกฏหมายกับคุณนายครองสุขได้เยอะแยะ ลืมไม่เอามาใช้ ใช้แต่กำลัง โง่เง่ากันทุกคน ยัยคุณนายฉลาดเลิศล้ำอยู่คนเดียว
พระเอกนางเอกก็จูบกันอยู่นั่นแล้ว แรกๆก็ตื่นเต้น หลังๆเบื่อแล้ว
เน่า เน่า เน่า แบบฉบับช่อง 7 เน่าสุดขีดก็ยังหลับหูหลับตาเชียร์กันจ๊าง
จากคุณ ก็น้ำเน่าเช่นเดิม เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-07-21 20:00:22 ]