เรื่องย่อละคร ต้นรักริมรั้ว

 
ต้นรักริมรั้ว ละครต้นรักริมรั้ว ละครช่อง3

ละครต้นรักริมรั้ว บทประพันธ์โดย : ร่มแก้ว
ละครต้นรักริมรั้ว บทโทรทัศน์โดย : วรรณวิภา สามงามแจ่ม, ปัทมาพร เคนผาพงษ์
ละครต้นรักริมรั้ว กำกับการแสงดโดย : รัญญา ศิยานนท์
ละครต้นรักริมรั้ว ผลิตโดย : ค่าย เมคเกอร์ กรุ๊ป
ละครต้นรักริมรั้ว ควบคุมการผลิตโดย : ณัฐพงศ์ เหมือนประสิทธิเวช
ละครต้นรักริมรั้ว ออกอากาศทุกวันศุกร์ เวลา 20.25 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3


          คนเรามักไขว่คว้าความรักที่อยู่ไกลตัว ทั้ง ๆ ที่รักแท้อยู่ใกล้แค่เอื้อมกลับมองไม่เห็น

เรื่องย่อต้นรักริมรั้ว

         นลิน หรือ บัว พนักงานดีเด่นของบริษัทภัทรแอดเวอร์ไทซิ่งสามปีซ้อน แต่กลับไม่ได้เลื่อนตำแหน่งเพราะ อณุกา ประธานบริษัทเชื่อว่าผู้ที่จะทำงานได้ดีมีความรับผิดชอบ ต้องเป็นคนที่มีครอบครัว มัญจา และ ดารินทร์ เพื่อนของนลินที่เข้าทำงานพร้อมกัน ก็ยังได้เลื่อนตำแหน่งไปแล้ว นลินไม่พอใจ เธอไปขอพบอณุกาที่ห้องทำงาน แต่เธอกลับพบ ปราณ สามีจอมเจ้าชู้ของอณุกา  ปราณพยายามจะลวนลามนลิน และเรื่องราวชักจะไปกันใหญ่ เมื่ออณุกามาเห็นเหตุการณ์และเข้าใจผิดคิดว่านลินให้ท่าสามีเธอ เรื่องวุ่นวายในบริษัทยังไม่จบ เมื่ออณุกาลดตำแหน่งเธอลงไปเป็นแค่ผู้ช่วย แล้วให้ แตงกวา คู่ปรับตลอดกาลของนลินขึ้นมาเป็นหัวหน้าครีเอทีฟแทน !

         เรื่องยังไม่หมดเท่านั้น เมื่อ สารัช ครีเอทีฟหนุ่มที่ตามจีบนลินมีเรื่องชกต่อยกับชายแปลกหน้าที่เขาเข้าใจว่าเป็นโจรขโมยรถ แต่ความจริงแล้วชายหนุ่มคนนี้ไม่ใช่คนแปลกหน้าสำหรับนลิน เพราะเขาคือ กษิดิฐ หรือ กบ เพื่อนจอมยียวนที่โตมาด้วยกันกับนลิน กษิดิฐสนิทกับนลินจนเป็นสาเหตุให้แตงกวา ซึ่งเคยเป็นแฟนกษิดิฐตามหึงหวงนลินมาตลอด แตงกวาเคยจะหยุดมีปัญหากับนลินไปแล้ว ถ้าไม่เกิดเหตุการณ์ใหญ่ในชีวิตของนลินกษิดิฐและแตงกวา นั่นคือ... การที่กษิดิฐเกิดก่อนนลินแค่วันเดียว ครอบครัวของเขากับครอบครัวของนลินสนิทกันมาก เพราะบ้านอยู่ติดกัน บ้านของนลินมีชื่อว่าบ้านชมบัว ส่วนบ้านของกษิดิฐมีชื่อว่าบ้านต้นรัก คุณย่า ยอแสง ย่าของกษิดิฐรักใคร่เอ็นดูนลินเหมือนหลานสาวแท้ ๆ

         เมื่อสามปีก่อนคุณย่ายอแสงป่วยเป็นมะเร็งระยะสุดท้าย คำขอสุดท้ายของคุณย่าก็คือ ขอให้กษิดิฐกับนลินแต่งงานกัน ทั้งกษิดิฐและนลินอยากให้คุณย่านอนตายตาหลับจึงตกลงแต่งงานกันแต่ในนาม เมื่อแตงกวารู้ก็มาอาละวาดในงานแต่ง และยังปาสังข์รดน้ำใส่นลิน แต่กษิดิฐเอาตัวเข้ามากันไว้ กษิดิฐกับนลินเข้าพิธีแต่งงานกันได้เพียงวันเดียวคุณย่าก็เสียชีวิต หลังจากแต่งงานได้เจ็ดวันทั้งสองคนก็หย่ากันเพราะแตงกวาสร้างสถานการณ์ให้นลินเข้าใจกษิดิฐผิดว่ากษิดิฐอยากหย่าเพื่อกลับมาหาแตงกวา ทำให้นลินขอกษิดิฐหย่า กษิดิฐแอบน้อยใจแต่ด้วยนิสัยแข็งกร้าว ปากไม่ตรงกับใจ ทำให้กษิดิฐไม่มีวันเผยความอ่อนแอให้นลินเห็น และใช้ความปากหมาพูดประกาศว่าตัวเองก็อยากหย่าเช่นกัน !

         หลังกษิดิฐกับนลินหย่ากัน นลินก็เดินตามทางความฝันที่จะทำงานเป็นครีเอทีฟในบริษัทชั้นนำ ส่วนกษิดิฐก็ไปเรียนต่อต่างประเทศ โดยมีแตงกวาบินตามไปด้วย แล้วเวลา 3 ปี ก็ผ่านไปจนถึงวันนี้ กษิดิฐและแตงกวากลับเข้ามาในชีวิตของนลิน พร้อมปัญหาเดิม ๆ กลับมาหมุนเวียนรอบตัวนลินอีกครั้ง กษิดิฐบอกนลินว่าเขาจะมาเปิดบริษัทรับออกแบบตกแต่งบ้านและเช่าสำนักงานอยู่ในตึกเดียวกับที่ทำงานของนลิน และจะกลับมาเป็นเพื่อนบ้านเธอเหมือนเดิม โดยเหตุการณ์ต่าง ๆ อยู่ในสายตาของ ยศภัทร และ กมลา พ่อแม่ของเขา

         นลินโดนแตงกวาใช้หน้าที่การงานที่มีตำแหน่งเหนือกว่าแกล้งนลิน ทำให้รู้สึกแย่เอามาก ๆ และอยากหาทางให้ตัวเองได้ตำแหน่งหัวหน้าครีเอทีฟคืนมา ดารินทร์และมัญจายืนยันเสียงเดียวกันว่า ถ้านลินอยากเลื่อนตำแหน่ง มีทางเดียวคือต้องแต่งงาน !!! นลินเครียดเพราะไม่รู้จะหาผู้ชายคนไหนมาแต่งงานด้วย แม้สารัชพยายามเสนอตัว แต่นลินยอมหาทางอื่นดีกว่าแต่งงานกับคนขาด ๆ เกิน ๆ อย่างสารัช และอีกเหตุผลที่นลินไม่คิดจะแต่งงานกับใคร เพราะนลินวาดฝันไว้ตลอดว่าเจ้าบ่าวของเธอต้องเป็นผู้ชายสมบูรณ์แบบ งานแต่งงานต้องเลิศหรู ต้องไม่ใช่งานแต่งงานที่โดนบังคับและไม่มีอะไรหวานชื่นอย่างงานแต่งงานที่เคยแต่งกับกษิดิฐ แล้วผู้ชายในฝันที่นลินฝันหาก็คือ  ติณณ์ เขาเป็นหลานชายของอณุกา ผู้ชายที่หล่อ สุภาพ ฐานะการงานดี มีทุกอย่างครบตามที่ผู้หญิงใฝ่ฝัน ตรงข้ามกับผู้ชายปากมอมอย่างกษิดิฐโดยสิ้นเชิง แต่ตอนนี้ติณณ์กลับเดินทางไปดูงานที่เกาหลีให้อณุกา และถึงแม้ติณณ์จะอยู่ นลินก็ไม่คิดว่าติณณ์จะเหลียวมองเธอ เพราะติณณ์นั้นมีแต่ผู้หญิงมารายรอบ นลินไม่เคยเปิดเผยตัวว่าสนใจติณณ์เลยแม้แต่น้อย ดังนั้นตัวเลือกสุดเพอร์เฟคท์อย่างติณณ์ ต้องตัดไป

         นลินไม่เหลือทางเลือกแล้วนอกจากอดีตสามีกำมะลอ นลินจึงตัดสินใจมาขอยืมชื่อกษิดิฐใส่ในการ์ดแต่งงานปลอม ๆ เพื่อจะเอาไปหลอกอณุกาว่าเธอกำลังจะแต่งงาน เมื่อเธอเอาการ์ดไปแสดง ปราณไม่เชื่อ เขาคิดว่านลินแต่งงานเพื่อหนีเขา แต่อณุกาเชื่อเป็นจริงเป็นจัง เธอบอกว่าเธอจะเป็นประธานจัดงานแต่งงานให้นลิน นลินกลุ้มใจมาก จำใจต้องขอกษิดิฐแต่งงานปลอม ๆ กันอีกครั้ง ทีแรกกษิดิฐทำเป็นเล่นตัว แต่พอกษิดิฐเจอแตงกวาตามตื้อบังคับให้แต่งงานด้วย กษิดิฐจึงยอมแต่ง

         ชลัช พ่อของนลินไม่พอใจที่ลูกสาวเห็นการแต่งงานเป็นเรื่องเล่น ๆ และเตือนว่าเธอจะเสียใจในภายหลัง แต่นลินก็ยืนยันการตัดสินใจของเธอ ส่วน นันทิดา แม่ของนลิน ไม่คัดค้านเพราะเธอรักกษิดิฐเหมือนลูกของตัวเอง งานแต่งงานครั้งที่สองของนลินและกษิดิฐถูกจัดขึ้นอย่างอลังการจนนลินอดคิดไม่ได้ว่าถ้าเธอได้จัดงานแต่งงานอย่างนี้กับชายในฝันก็คงจะดีไม่น้อย  อณุกากับปราณมาร่วมงาน อณุกายินดีกับนลินและกษิดิฐ แต่ปราณกลับอาฆาตแค้น ด้านแตงกวานั้นมางานด้วยการประกาศว่าเธอไม่เชื่อว่านลินกับกษิดิฐจะแต่งงานกันจริง ๆ มันต้องมีบางอย่างแอบแฝง ซึ่งแตงกวาจะเป็นคนกระชากเอาความจริงมาเปิดเผยกับทุกคนเอง ! ทำให้กษิดิฐและนลินรู้สึกร้อน ๆ หนาว ๆ ว่าต่อไปต้องแสดงเป็นสามีที่แนบเนียนเว่อร์ อย่าได้มีจุดโหว่ ไม่อย่างนั้น งานเข้าแน่ !

         ในคืนวันแต่งงานนลินจะหนีข้ามรั้วกลับไปนอนที่บ้านตัวเองแต่อณุกาจ้าง เอ็ดดี้ พนักงานในบริษัทของกษิดิฐมาเฝ้าหน้าประตู ทั้งสองคนจึงต้องนอนกลับหัวกลับหางบนเตียงเดียวกันเหมือนเมื่อครั้งแต่งงานครั้งแรก เช้าวันรุ่งขึ้นก็มีเหตุการณ์ทำให้นลินแทบล้มทั้งยืนเมื่อนลินถูกติณณ์ขับรถชน นลินคาดไม่ถึงว่าติณณ์จะกลับมาเร็วขนาดนี้ เพราะนลินคิดว่าจะแต่งงานกับกษิดิฐจนได้เลื่อนตำแหน่ง และเขี่ยแตงกวากระเด็นไปให้ได้ ก็จะรีบหย่าก่อนติณณ์จะกลับมา แต่ฟ้ากลับเล่นตลก ส่งติณณ์กลับมาหลังนลินแต่งงานแค่วันเดียว แล้วนลินจะปิดบังติณณ์ไปได้นานเท่าไร ฟ้ายังเล่นตลกกับนลินไม่สาสม เมื่อติณณ์กับนลินได้ร่วมงานกัน และติณณ์ได้สารภาพว่าติณณ์นั้นชอบนลินมาตั้งนานแล้ว นลินแทบอยากจะตะโกนให้ปากแหกว่า โอ้แม่เจ้าาาาาาาา ทำไมมาบอกเอาป่านนี้ นลินอยากร้องเพลง ปาฏิหารย์ เสียเหลือเกินว่ามันไม่มีจริง !

          นลินได้แต่คิดว่าจะปกปิดเรื่องแต่งงานไม่ให้ติณณ์รู้ นลินไม่อยากเสียผู้ชายในฝันอย่างติณณ์ไป แต่ติณณ์กลับเป็นเพื่อนกับกษิดิฐ และที่สำคัญแตงกวาเห็นอาการของนลินที่มีกับติณณ์  แล้วรู้ว่านลินมีใจให้ติณณ์ ทำให้แตงกวาได้ลู่ทางปั่นป่วนชีวิตรักของนลินได้อีก โดยแตงกวาหาวิธีจะบอกให้ติณณ์รู้ว่านลินแต่งงานกับกษิดิฐแล้ว ด้านปราณยังตามราวีนลินไม่เลิก นลินทนไม่ไหวขู่ว่าจะฟ้องอณุกา ปราณกล่าวอาฆาตไว้ ต่อจากนั้นไม่นานกษิดิฐก็ถูกดักตีหัวที่ลานจอดรถ เจน นักศึกษาที่มาขอฝึกงานกับบริษัทของกษิดิฐผ่านมาเห็นและช่วยพากษิดิฐไปส่งโรงพยาบาล หลังออกจากโรงพยาบาลกษิดิฐไปเลี้ยงฉลองเปิดบริษัทใหม่ที่ร้านบลูซี่ ร้านอาหารกึ่งผับ เอ็ดดี้พา ปภพ สามีของดารินทร์มารู้จักกับกษิดิฐว่าเป็นรุ่นพี่ต่อ ๆ กันมา และตอนนี้ปภพตกงาน ทั้งสองคนคุยกันถูกคอ กษิดิฐจึงรับปภพเข้าทำงานในบริษัท อณุกามอบหมายให้นลินทำงานในบริษัทใหม่ที่มีติณณ์เป็นผู้ดูแล และยังมีเพื่อนร่วมงานใหม่คือแตงกวา ในงานเปิดตัวบริษัทใหม่แตงกวาหาเรื่องกลั่นแกล้งนลินอย่างแนบเนียนจนนลินไม่รู้ตัว ส่วนปราณก็หมายตาแตงกวาเป็นเหยื่อรายต่อไป อณุกาจับตาดูสามีอยู่เงียบ ๆ

          ปราณพยายามตีสนิทกับแตงกวา นลินพยายามเตือนให้แตงกวาระวังตัว แต่แตงกวาเข้าใจว่านลินอิจฉาเธอ เรื่องนี้ทำให้ปราณยิ่งแค้นนลิน เมื่อถึงวันเกิดของกษิดิฐ กษิดิฐมีความสุขมากเมื่อได้ไปทำบุญร่วมกับนลินและครอบครัวของเขาและเธอ วันต่อมาซึ่งเป็นวันเกิดของนลิน กษิดิฐเตรียมจัดงานเซอร์ไพรส์วันเกิดให้นลิน แต่นลินกลับมีนัดกับติณณ์ นลินบอกกษิดิฐอย่างดีใจว่าเธอจะไปดินเนอร์กับชายในฝัน กษิดิฐเศร้าอย่างบอกไม่ถูก

         วันหนึ่งติณณ์มารับนลินไปทำงานและได้รู้โดยบังเอิญว่านลินเป็นภรรยาของกษิดิฐ ติณณ์ผิดหวังและเสียใจมาก นลินขอโทษติณณ์และบอกว่าเธอไม่ได้ตั้งใจจะหลอกเขา ติณณ์หลบหน้านลิน นลินมาขอให้กษิดิฐช่วยหาวิธีง้อติณณ์ กษิดิฐรู้สึกแย่ แต่เขาก็ทำอะไรไม่ได้เพราะการแต่งงานของเขากับนลินเป็นเพียงการแต่งงานหลอก ๆ กษิดิฐวางแผนให้นลินได้พบกับติณณ์เพื่อขอคืนดี แต่แผนการไม่สำเร็จ นลินโกรธกษิดิฐ ต่อมาอณุกาพาพนักงานไปพักผ่อนประจำปีที่กระบี่ เธอบอกให้พนักงานทุกคนพาคู่สมรสไปด้วย นลินไม่อยากไปแต่ก็ปฏิเสธไม่ได้จึงต้องไปง้อกษิดิฐ งานนี้พนักงานตื่นเต้นดีใจกันใหญ่ ยกเว้นดารินทร์ที่เศร้าเพราะปภพทำแบบบ้านของลูกค้าคนสำคัญหายจึงต้องอยู่ทำงานที่บริษัท

          ระหว่างการไปเที่ยวพักผ่อนที่เกาะ นลินกับติณณ์มีโอกาสใกล้ชิดกันเพราะกิจกรรมต่าง ๆ ทั้ง ๆ ที่ติณณ์อยากตีตัวออกห่างจากนลินเพื่อตัดใจลืมเธอ ส่วนนลินนั้นลังเลใจว่าเธอควรจะบอกเหตุผลการแต่งงานปลอม ๆ ของเธอให้ติณณ์รู้ เพื่อที่เธอจะได้สานสัมพันธ์กับชายในฝันของเธอต่อไปหรือไม่ แต่อณุกากลับมาขอร้องนลินให้ช่วยวางแผนจับคู่ติณณ์กับแตงกวา นลินแทบจะเอาหัวพุ่งชนต้นสนให้สมองไหลออกหูตาย ทุกครั้งที่นลินกับติณณ์อยู่ใกล้กัน กษิดิฐมักจะหงุดหงิดเสมอ เขาอ้างว่านลินทำให้เขาเสียหน้าที่ปล่อยให้ภรรยาทำตัวสนิทสนมกับคนอื่น แต่ความจริงเป็นเพราะกษิดิฐรู้สึกตัวแล้วว่าเขารักนลิน กษิดิฐจูบนลินอีกครั้งเพราะยั้งใจไม่อยู่ นลินรู้สึกวาบหวาม แต่เธอก็ไม่รู้ว่านี่คือความรัก นลินโกรธกษิดิฐกลบเกลื่อน

          อณุกาวางแผนให้พนักงานไปเที่ยวรอบเกาะ และให้นลินหลอกให้ติณณ์กับแตงกวาตกรถเพื่อที่ทั้งสองคนจะได้มีโอกาสใกล้ชิดกัน นลินหลอกสำเร็จ แต่เธอกลับซุ่มซ่ามหกล้มหัวฟาดพื้นจึงไม่ได้ไปเที่ยวกับเพื่อน ๆ กษิดิฐอยากอยู่ดูแลนลิน แต่นลินไล่ให้เขาไปดูที่ดินที่อณุกาจะทำรีสอร์ตแห่งใหม่เพราะเป็นโอกาสดีที่กษิดิฐจะได้งานตกแต่งภายใน นลินตัดสินใจเล่าเรื่องการแต่งงานปลอม ๆ ให้ติณณ์ฟัง ติณณ์ดีใจที่เขายังมีโอกาสอยู่ เขาขอนลินแต่งงานทันที ยังไม่ทันที่นลินจะให้คำตอบเธอก็เห็นปราณพาแตงกวาขึ้นเรือเร็วไป นลินกับติณณ์รีบตามไปช่วยแตงกวา แตงกวาถูกพาขึ้นเรือยอร์ชและเกือบจะถูกปราณข่มขืน โชคดีที่นลินกับติณณ์ตามมาทัน ปราณจะทำร้ายนลิน ติณณ์เอาตัวเข้าขวางทำให้ถูกยิงบาดเจ็บ กษิดิฐเสียใจมากที่ครั้งนี้เขาไม่ได้อยู่ปกป้องนลิน

          เมื่อเรือกลับเข้าฝั่ง ปราณบอกกับอณุกาว่าแตงกวายั่วยวนเขา อณุกาทำท่าจะหลงเชื่อ ติณณ์ทนไม่ไหวจึงบอกว่าที่พนักงานสาว ๆ ทำงานกับบริษัทไม่ได้นานก็เพราะความเจ้าชู้ของปราณ และเล่าเรื่องที่นลินแต่งงานกับกษิดิฐหลอก ๆ เพื่อให้รอดพ้นเงื้อมือปราณ กษิดิฐผิดหวังและเสียใจมากที่นลินบอกความลับเรื่องการแต่งงานโดยไม่ปรึกษาเขาสักคำ กษิดิฐหนีกลับกรุงเทพฯ ในตอนค่ำ เขาไปที่บริษัทและพบเจนอยู่ในสำนักงานในสภาพเสื้อผ้าหลุดลุ่ย เจนบอกว่าเธอโดนข่มขืนและไม่กล้ากลับบ้านไปสู้หน้าพ่อแม่ กษิดิฐจึงเช่าห้องพักให้เจนอยู่

         นลินหาทางง้อกษิดิฐ แต่กษิดิฐก็หาเรื่องกลับบ้านดึกเสมอ นลินกลุ้มใจทั้ง ๆ ที่เธอควรจะมีความสุขที่เริ่มคบกับติณณ์ ขณะเดียวกันดารินทร์ก็ไม่มีความสุขเพราะมีเรื่องทะเลาะกับปภพบ่อย ๆ แตงกวานั้นแม้จะยังไม่ชอบหน้านลิน แต่ก็ต้องยอมรับความจิตใจดีของนลิน และที่สำคัญแตงกวารู้ว่ากษิดิฐรักนลิน แต่นลินไม่รู้ตัว แตงกวาจึงไม่ทำตัวขวางนลินกับกษิดิฐ แต่ไม่ยอมบอกนลินให้ตาสว่างว่ากษิดิฐรักนลิน แต่จะรอให้นลินเรียนรู้และรู้ด้วยตัวเอง แตงกวากับนลินเป็นเพื่อนคู่กัดกันต่อ ด้านอณุกาหย่ากับปราณโดยที่ปราณไม่ได้อะไรติดตัวไปเลย ปราณแค้นใจมาก

         กษิดิฐไปดูแลเจนบ่อยจนนลินสงสัย จึงแอบตามไปดูและได้พบเจน เจนบอกนลินว่าเธอได้เสียกับกษิดิฐ นลินเสียใจมาก เธอนึกถึงเหตุการณ์เมื่อสามปีก่อนในช่วงงานศพของคุณย่ายอแสง ตอนนั้นนลินเกือบจะคบหาดูใจกษิดิฐในฐานะคู่รัก แต่เมื่อแตงกวาบอกว่ามีอะไรกับกษิดิฐและกษิดิฐต้องการหย่า ก็ทำให้นลินเสียใจจนยอมหย่ามาครั้งหนึ่งแล้ว และตอนนี้เหตุการณ์ซ้ำ ๆ ก็กลับมาอีก นลินต่อว่ากษิดิฐว่าเขาทำให้เธอผิดหวังมาก นลินตัดความเป็นเพื่อนและหย่ากับกษิดิฐ กษิดิฐไม่เข้าใจว่าเกิดอะไรขึ้น เขาคิดว่านลินหาเรื่องเลิกกับเขาเพื่อไปเริ่มต้นชีวิตใหม่กับติณณ์ ติณณ์ดีใจมากที่นลินเป็นอิสระแล้ว เขาขอเธอแต่งงานทันที แต่นลินยังไม่ให้คำตอบ อณุการู้เรื่องจึงเสนอเงื่อนไขว่าถ้านลินแต่งงานกับติณณ์เธอจะได้ไปเป็นผู้บริหารสาขาบริษัทใหม่ที่จะไปเปิดที่ประเทศเกาหลี นลินอยากปรึกษากษิดิฐ แต่กษิดิฐก็หลบหน้าเธอตลอด นลินทำงานผิดพลาดบ่อยเพราะใจลอยคิดถึงแต่กษิดิฐ ติณณ์สังเกตเห็นแล้วรู้ว่าแท้จริงนลินมีใจให้กษิดิฐ แต่ติณณ์ก็พยายามคิดว่าเขาสามารถทำให้นลินหันมามีใจให้เขาแทนที่กษิดิฐได้ในสักวันหนึ่ง

          ต่อมากษิดิฐมาเป็นนายแบบโฆษณาให้สินค้าที่บริษัทของนลินดูแลอยู่ตามคำชวนของมัญจา กษิดิฐแสดงความยินดีที่ติณณ์จะแต่งงานกับนลิน นลินพยายามจะปรับความเข้าใจกับกษิดิฐ แต่เจนเข้ามาแทรกตลอด นลินต้องมาดูแลงานถ่ายโฆษณา ยิ่งเจอกษิดิฐเธอก็ยิ่งเครียดและสับสนมากจนนอน ไม่หลับทำให้อาการภูมิแพ้กำเริบ

         กษิดิฐจึงได้รู้ว่านลินแพ้ฝุ่นไม่หายเพราะเก็บตุ๊กตาทุกตัวที่สาว ๆ ให้เขาเมื่อสมัยเด็ก ๆ ไว้ ในการถ่ายโฆษณานลินจดจำรายละเอียดทุกอย่างที่เกี่ยวกับกษิดิฐได้ แม้ว่ามันจะเป็นเรื่องเล็กน้อย กษิดิฐแน่ใจว่านลินรักเขา และเขาตั้งใจจะบอกรักเธอในวันเปิดตัวสินค้าที่โรงแรม แต่เหตุการณ์ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้นในงานเปิดตัวสินค้าเมื่อนลินถูกปราณใช้มีดขู่บังคับให้เธอขึ้นห้องกับเขา โชคดีที่กษิดิฐตามมาช่วยทัน กษิดิฐต่อสู้กับปราณจนถูกแทงบาดเจ็บสาหัส ขณะที่กษิดิฐอยู่ระหว่างความเป็นความตายนั้น นลินก็แน่ใจว่าเธอรักเพื่อนข้างบ้านคนนี้หมดหัวใจ

          วันหนึ่งเจนมาดูแลกษิดิฐที่โรงพยาบาล เจนบอกนลินว่าเธอกำลังท้องกับกษิดิฐ นลินเสียใจมาก เธอเล่าเรื่องนี้ให้แตงกวาฟัง แตงกวาไม่เชื่อ แตงกวากับติณณ์ร่วมมือกันสืบหาความจริง จนรู้ว่าเจนไม่ได้โดนข่มขืน แต่เธอมีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกับปภพด้วยความเต็มใจ เมื่อดารินทร์รู้ว่าปภพนอกใจ เธอก็หย่ากับเขาโดยไม่ลังเล แม้ดารินทร์กำลังท้องและมีลูกเล็กแล้วอีกคน แต่ดารินทร์ก็ไม่แคร์ที่จะเป็นซิงเกิลมัม นลินเห็นตัวอย่างชีวิตของดารินทร์แล้วสะท้อนใจตัวเอง นลินละอายใจมากที่เธอเข้าใจกษิดิฐผิด เธอจึงไม่ไปเยี่ยมเขาอีกเลย เมื่อกษิดิฐออกจากโรงพยาบาลเขาก็ไปอยู่ที่บ้านพ่อแม่ นลินเชื่อว่ายังไงกษิดิฐก็ต้องกลับมา เธอไปทำความสะอาดบ้านต้นรักทุกวัน รอการกลับมาของกษิดิฐ และแล้ววันหนึ่งกษิดิฐก็กลับมาจริง ๆ

          กษิดิฐนัดพนักงานบริษัทและเพื่อน ๆ มาเลี้ยงฉลองที่บ้านเพราะเขาได้รับรางวัลสถาปนิกหน้าใหม่ดีเด่น นลินแสดงความยินดีกับกษิดิฐ แต่กษิดิฐกลับบอกว่านี่เป็นทั้งงานฉลองและงานเลี้ยงส่งเพราะเขาจะขายบ้านต้นรักแล้วย้ายไปทำงานต่างประเทศ นลินเสียใจมาก นลินผูกพันกับบ้านต้นรักมาก เธอไม่เต็มใจต้อนรับลูกค้าที่จะมาซื้อบ้านต้นรัก และพยายามพูดให้พวกเขาเปลี่ยนใจไม่ซื้อบ้าน กษิดิฐตามมาที่บ้านและบอกว่าเขาไม่เคยคิดจะขายบ้านที่เต็มไปด้วยความทรงจำของเขาและนลิน เขาแค่ลองใจนลินว่าเธอจะยอมรับหรือไม่ว่าเขาคือคนที่เธอรักและผูกพัน นลินยอมรับ ในที่สุดนลินก็แต่งงานจริง ๆ กับเจ้าบ่าวคนเดิมเป็นครั้งที่สาม ครั้งที่เธอแน่ใจว่าเป็นครั้งสุดท้ายในชีวิต ติดตามชม ละครต้นรักริมรั้ว ออกอากาศทุกวันศุกร์ เวลา 20.25 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3 ละครต้นรักริมรั้ว เริ่มตอนแรกวันศุกร์ที่ 6 กันยายน 2556


รายชื่อนักแสดงนำ ใน
ละคร ต้นรักริมรั้ว

ปริญ สุภารัตน์  รับบท  กษิดิฐ/กบ   ใน ละคร ต้นรักริมรั้ว
คิมเบอร์ลี่ แอน เทียมศิริ  รับบท  นลิน/บัว   ใน ละคร ต้นรักริมรั้ว
ฌอห์ณ จินดาโชติ  รับบท  ติณณ์   ใน ละคร ต้นรักริมรั้ว  
อริสรา ทองบริสุทธิ์  รับบท  แตงกวา   ใน ละคร ต้นรักริมรั้ว     
เมย์ เฟื่องอารมย์  รับบท  อณุกา   ใน ละคร ต้นรักริมรั้ว 
วริษฐ์ ทิพโกมุท  รับบท  ปราณ   ใน ละคร ต้นรักริมรั้ว
วิชุดา พินดัม  รับบท  ดารินทร์   ใน ละคร ต้นรักริมรั้ว
เพ็ญเพชร เพ็ญกุล  รับบท  ปภพ   ใน ละคร ต้นรักริมรั้ว
ชมพู่ ก่อนบ่ายฯ  รับบท  มัญจา   ใน ละคร ต้นรักริมรั้ว
สันติสุข พรหมศิริ  รับบท  ยศภัทร   ใน ละคร ต้นรักริมรั้ว
จินตหรา สุขพัฒน์  รับบท  กมลา   ใน ละคร ต้นรักริมรั้ว
รอน บรรจงสร้าง  รับบท  ชลัช   ใน ละคร ต้นรักริมรั้ว
ปรารถนา สัชฌุกร  รับบท  นันทิดา   ใน ละคร ต้นรักริมรั้ว
ภัณฑิรา ฟูกลิ่น  รับบท  เจน   ใน ละคร ต้นรักริมรั้ว
สุรินทร คารวุตม์  รับบท  เอ็ดดี้   ใน ละคร ต้นรักริมรั้วขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก


ขอขอบคุณภาพประกอบจาก Instagram kung_bkk111, jettmaker, kimmy_kimberley, standbyme1958,  taluikongtai 


-->
แอพแรกที่คุณเลือกสมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....


ความคิดเห็นที่ 226 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ต้นรักริมรั้ว
อยากให้พี่หมากกับพี่คิมเป็นแฟนกันจังเลย:
จากคุณ NooNan เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-02-08 10:30:33 ]
ความคิดเห็นที่ 225 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ต้นรักริมรั้ว
พี่คิมน่ารักมากเลยค่ะ พี่หมากก็หล่อมากเลยค่ะ สมกับที่ได้เล่นละครด้วยกันจริงจริงเลยค่ะ น่ารักเวอร์ รูปภาพทั้งหมดสวยมากกกกกกกกกกกเลยค่ะ
จากคุณ aimmy เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-02-05 20:00:33 ]
ความคิดเห็นที่ 224 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ต้นรักริมรั้ว
ดาราที่เปิดเผยตัวว่าเป็นแฟนกับผู้จัดมีแต่เสียกับเสียถึงแม้จะมีฝีมือ แต่คนจะมองว่าใช้เส้นอยู่ดี และก็ไม่ทำให้คนดูละคนอินกับบทนั้นๆด้วย
จากคุณ aaaaaaaaaaaa เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-02-03 09:27:21 ]
ความคิดเห็นที่ 223 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ต้นรักริมรั้ว
น่ารัก
จากคุณ ....นิรนาม เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-02-01 19:33:34 ]
ความคิดเห็นที่ 222 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ต้นรักริมรั้ว
ไม่ชอบนางเอก!
จากคุณ เเหนม เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-02-01 17:02:06 ]
ความคิดเห็นที่ 221 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ต้นรักริมรั้ว
หมากกะคิมคือไอด้อลเลยอะ
จากคุณ สาวน้อย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-31 19:08:39 ]
ความคิดเห็นที่ 220 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ต้นรักริมรั้ว
รู้สึกว่าในสายตาของฉันพระเอกคนนี้ไม่หล่อเลยๆ เเละอีกอย่างไม่เหมาะ กะมิ้นต์ เเต่เหมาะกะคิมมากว่า เพราะมิ้นต์เหมาะ กะเจมส์ มาร์ อีกๆ ถ้าทางที่ดีอย่าเอามิ้นต์มาคู่กับหมากไม่ชอบหมาก!
จากคุณ กุ้ง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-27 18:11:41 ]
ความคิดเห็นที่ 219 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ต้นรักริมรั้ว
เอ๊ะๆ ฉันรู้ว่าคุณคงไม่ได้คิดจะมาด่ามิ้นต์หรอกเเต่คุณก้อไม่พอใจเหมือนกัลที่มีคนมาด่าคนที่เราชอบความคิดเราไม่เเตกต่างกันมากน้ะค้ะๆ พอเถอะๆ อย่าด่ากันเลยมิ้นต์กับคิมเป็นเพื่อนสนิทกันมากถ้าเเฟนคลับของเค้าสองคนรู้ว่าเเฟนคลับของตัวเองไม่ชอบเพื่อนตัวเองๆ ดิฉันเป็นเเฟนคลับมิ้นต์ ชาลิดา ดิฉันรู้ว่ามิ้นต์ คิม ญาญ่า เป็นเพื่อนสนิทกัยมากวันเกิดคิมมิ้นต์ยังไป HBd. คิมเลย พอเถอะ! กูก้อเหนืื่อยที่ทุกวันกูก้อต้องมาอ่านคอมเม้นต์พวกเเฟนคลับบคิมว่าด่ากูรึเปล่า ขอให้เรื่องที่คิมเล่นเรตติ้งดีน่ะค่ะ
จากคุณ ....... เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-27 18:08:43 ]
ความคิดเห็นที่ 218 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ต้นรักริมรั้ว
ไม่ชอบคิมแล้วเข้ามาทำไม ตอบกูที พวกมึงเป็นกันอ๋อ (ขอโทษที่ต้องใช้คำหยาบ แต่ไมชอบที่แฟนคลับมิ้นต์มาด่าคิม..เบื่อ)
จากคุณ คนมันเท่อ่ะ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-27 17:50:35 ]
ความคิดเห็นที่ 217 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ต้นรักริมรั้ว
แฟนคลับมิ้นแหละนิสัยไม่ดี..ชิ
จากคุณ คนหล่อ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-27 17:48:16 ]
ความคิดเห็นที่ 216 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ต้นรักริมรั้ว
ความคิดเห็นที่ 215 พูดถูกค่ะ
ข่าวหมาก-คิม !!!
มิ้น ชาลิดา เข้ามาเกี่ยวอะไรด้วยค่ะ พวกคุณเป็นโรคประสาทกันหรือปล่าวค่ะ (อืม..ขอโทษน่ะค่ะไม่ได้ด่าแค่สั่งสอน)
จากคุณ หมาก-คิม เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-27 17:46:26 ]
ความคิดเห็นที่ 215 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ต้นรักริมรั้ว
ความคิดเห็นที่201 อ่ะค่ะ รู้ได้ไงค่ะว่าแฟนคลับคิมไปด่ามิ้นอ่ะ จะบอกให้เราก็เป็นแฟนคลับคิมเหมือนกันไม่เคยไปด่ามิ้นเลย และคุณบอกว่าแฟนคลับคิมนิสัยไม่ดี แล้วแฟนคลับมิ้นนิสัยดีอ๋อ!! แฟนคลับมิ้นก็นิสัยไม่ดีเหมือนกันแหละ เพราะพวกแฟนคลับมิ้นก็เข้าด่าคิมเหมือนกัน โดยเฉพาะพวกคุณที่เข้ามาด่าคิมตอนเนี่ย ถ้าเป็นแฟนคลับมิ้นจริงๆคงไม่มาด่าคิมหรอก เพราะเค้าทั้งคู่เป็นเพื่อนรักกันรวมถึงญาญ่าด้วย พวกไม่มีสมอง!! บ้าาา...
จากคุณ we love kim เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-27 17:41:19 ]
ความคิดเห็นที่ 214 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ต้นรักริมรั้ว
ฉันไม่หวังว่าจะดูละครเรื่องนี้เเค่เห็นออกมาทางสีสันบันเทิงก้อรู่สึกเฉยๆ น้ะเเต่พอมาอ่านในคอมเม้นต์ตั้งเเต่เเรกแฟนคลับมันก้อมีบางส่วนไม่ชอบคิมเเล้วก้อมีเเฟนคลับมิ้นต์มาคอมเม้นต์เเล้วพวกคุณก้อต้องฟังเหตุผลของเเฟนคลับทั้งสองฝ่ายไม่ใช่ใส่เเต่อารมณ์ ฉันไม่ได้เข้าข้างใครหรอกน้ะ หมากมิ้นต์ ก้อเข้ากัน ส่วน หมากคิมก่อเข้ากันหมากเล่นกับใครก้อดูหมดนั้นเเหละ เเต่ถ้าเอาจิงหมากเข้ากับมิ้นต์มากกว่าคิมเพราะมิ้นตัวเล็กกว่าหมากส่วนคิมตัวใหญ่ไป เเต่ถ้าคิมลดหุ่นคิมก้อเข้ากับหมากอยู่ไม่ใช่ไม่ชอบคิม เเค่เห็นคิมเล่นเรื่องเเรกก้อน่ารักดีๆ เเละก้อชอบคิมที่เป็นเพื่อนกับมิ้นต์ที่ไปเที่ยวกันเเละก้อมีญาญ่า เเละมาร์กี้ๆ เเก๊งสี่หัวใจเเห่งขุนเขาน่ารักดีๆ
จากคุณ อย่าเถี่ยงกัล! เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-23 21:22:58 ]
ความคิดเห็นที่ 213 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ต้นรักริมรั้ว
คห. 207 คุณไปอ่านตั้งเเต่เเรกเลยค่ะว่าเเฟนคลับใครไปด่าใครก่อนตอนเเรกดิฉันจะเข้ามาอ่านคอมเม้นต์เฉยๆ เเต่พอเห็นว่าเเฟนคลับคิมก้อด่ามิ้นต์เหมือนกัลอย่ามากร่างเเถวนี้น่ะค่ะ มันพล่านไปอ่านตั้งเเต่คอมเม้นต์เเรกเเล้วคุณมาว่าเเฟนคลับมิ้นต์ว่ามิ้นต์ไปเเย่งพระเอกของคิม พระเอกอย่างหมากไม่มีค่าพอที่จะทำให้ผู้หญิงอย่างมิ้นต์เเละก้อคิมมาเเย่งพระเอกคนเดียวคู่ใครก้อช่างฉันก้อชอบทั้งสองนั้นเเหละเเต่ฉันไม่ชอบก้อตรงเเฟนคลับไปดิสไลค์มิ้นต์ในยูทูปของมิ้นต์ทุกคลิหรอกค่ะเรื่องนี้ฉันนก้อไม่ค่อยชอบเหมือนกัลค่ะ
จากคุณ กร่าง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-23 20:57:48 ]
ความคิดเห็นที่ 212 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ต้นรักริมรั้ว
ไม่ได้หวังว่าจะดูหรอกค่ะ ถูกทางช่องมีสิทธิที่จะเรื่องพระเอกนางเอกค่ะ เเค่ดิฉันอยากออกความคิดเห็นมันผิดหรอค่ะ มันก้อถูกของคุณค่ะที่คุณจะชอบหรือไม่ชอบมิ้นต์เเต่เคมีหมากมิ้นต์เข้ากว่าเยอะๆ เเต่ทำไงได้ค่ะก้อเต้ามีเเฟนเป็นผู้จัดอ่ะ ทำไงดีถ้าดิฉันสมัครเป็นดาราเเล้วฉันไม่มีเส้นฉันจะเป็นดาราที่ดังได้ยังไงดีอ่ะๆ
จากคุณ ต่อเเหล เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-23 20:52:42 ]
ความคิดเห็นที่ 211 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ต้นรักริมรั้ว
ไม่ชอบมิ้นท์
จากคุณ 1234 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-23 20:35:02 ]
ความคิดเห็นที่ 209 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ต้นรักริมรั้ว
ไม่สวยเลย ไม่หล่อเลย ทั้งไม่สวย ทั้งไม่หล่อ
จากคุณ ฟาร์ม เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-22 21:11:25 ]
ความคิดเห็นที่ 208 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ต้นรักริมรั้ว
น่ารักมากเหมาะสมกันจริงจริงเลย คิมก็สวยยยยยย หมากก็หล่อออออออ ทั้งสวย ทั้งหล่อ
จากคุณ aim เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-22 21:08:09 ]
ความคิดเห็นที่ 207 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ต้นรักริมรั้ว
รู้สึกเจ็บจี๊ดดด เมื่อได้อ่านแล้วเห็นแฟนคลับมิ้นด่าคิมของเราว่าชอบแย่งพระเอกเพื่อน ในฐานะของเราที่เป็นแฟนคลับคิมเราก็ต้องออกมาปกป้องคิมของเราเหมือนกัน เราคิดว่าเรื่องแบบนี้มันไม่เกี่ยวกับคิมหรอก ทุกอย่างแล้วแต่ทางช่องและผู้กำกับจะส่งบทมาให้เล่น เค้าคงเห็นคิมเข้ากับหมากจิงไรจิง เค้าถึงให้เล่นคู่กันบ่อยขึ้นแต่ละเรื่องก็เรตติ้งกระฉูดเลย
จากคุณ แฟนคลับ m&m เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-21 11:55:04 ]
ความคิดเห็นที่ 206 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ต้นรักริมรั้ว
ใครบอกจะไม่ดูละครคิมก็ไม่ต้องดู
เพราะคนอยากดูคิมเล่นก็มีเหมือนกัน
จากคุณ mit เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-21 11:46:52 ]
ความคิดเห็นที่ 205 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ต้นรักริมรั้ว
รอดูต้นรักริมรั้วอยู่naka
จากคุณ คนรัก m&k เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-21 11:44:31 ]
ความคิดเห็นที่ 204 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ต้นรักริมรั้ว
รูปสวยๆทั้งนั้นเลยค่ะ
จากคุณ Noomiw เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-21 11:42:30 ]
ความคิดเห็นที่ 203 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ต้นรักริมรั้ว
เกลียดทุกภาพที่อยู่ในนี้คิมอ้วนๆ หมากตัวเล็กมากๆ หมากต้องเล่นคู่กับนางเอกที่ตัวเล็กกว่าสิๆ ถึงเข้ามิ้นต์ชาลิดาสิๆ คู่นี้น่ารักดีๆ ดีกว่าหมากคิม ไม่เข้ากัน!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
จากคุณ Not เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-20 15:06:00 ]
ความคิดเห็นที่ 202 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ต้นรักริมรั้ว
อยากได้คู่พี่หมากพี่มิ้นต์จังเเต่มีผู้จัดดันเเฟนอยูสิๆ เอ่อๆ โลกนี้ลำบากน้ะถ้าคนไม่มีเส้นไม่มีสายอยู่เนี้ย...........
จากคุณ เส้น เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-20 15:03:17 ]
ความคิดเห็นที่ 201 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ต้นรักริมรั้ว
เเฟนคลับพี่คิมนิสัยเสียมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆชอบไปด่าคนอื่นอย่างเช่น มิ้นต์ ญาญ่า อย่างงี้อ่ะ
เเฟนคลับคิมบอกว่ามิ้นต์ไปเเย่งหมาก ส่วนญาญ่าเเย่งณเดชน์ บอกตามตรงเเฟนคลับคิมโคตรพาลไปด่าเเฟนคลับพี่มิ้นต์ นี้ฉันเข้ามาอยากมาเตือนพวกเเฟนคลับพี่คิมที่ชอบพาลว่าคนอื่นทั้งๆ ที่เค้าไม่ได้ผิดอะไรด้วยซ้ำ ไปติตรงนู้นตรงนี้ พวกคุณว่ามิ้นต์ชาลิดาขี่เหร่สวยสู้คิมไม่ได้ ถามหน่อยคิมสวยสู้มิ้นต์ไหม ไปดูวันปิดกล้องเหนือเมฆ สีสันบันเทิง หมากชมมิ้นต์ว่า'วันนี้สวยเว้ย!' คิมสวยหรอถ้าสวยจริงพี่หมากไม่ชมพี่คิม เเฟนคลับห่าอะไรพาลโคตร! นิสัยเสีย! ม๊ากกกกกกกกกกกกก!!!!ไม่เคยเห็นเเฟนคลับใครที่ด่ามั่วพี่หมากคู่กับใครก้อไปดิสไลค์หมดที่คู่กับคิมเพราะเเฟนคิมดันเฉยๆ หรอกไม่มีดีเลยสักอย่างยิ่งหน้าตา
จากคุณ ด้านโคตร! เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-20 14:50:57 ]
ความคิดเห็นที่ 199 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ต้นรักริมรั้ว
ข้อความที่ 198 ค่ะๆ ถูกค้ะเเฟนคลับพี่คิมชอบไปพาลไปดิสไลน์เเฟนคลับ M&M ว่าเเอดมิน M&M ว่านิสัยเสียอย่างนู้นอย่างนี้เเล้วไปดิสไลน์ที่เเฟนคลับ M&M ทำเป็นวิดีโอให้หมากมิ้นต์ไปดิสไลน์ทุกอันอีก หนูเป็นเเฟนคลับพี่มิ้นต์เเต่ชอบพี่มิ้นต์กับพี่คิมในรักปาฎิหาริย์พอพี่มิ้นต์ได้คู่กับพี่หมากก้อไปดิสไลน์ของพี่มิ้นต์ทุกคลิปเลยๆ พระเอกที่เป็นพี่หมากน่ะเค้าสามารถเล่นได้ทุกคู่เเละทุกคน
จากคุณ เเฟนคลับมิ้นต์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-20 14:29:31 ]
ความคิดเห็นที่ 198 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ต้นรักริมรั้ว
เราชอบคิมนะแต่ไม่ชอบคิมก้อตรงแฟนคลับนิแหล่ะนิสัยเสียชอบพาลกับคนที่คู่กับณเดชณ์ หมาก เช่น มิ้นต์ไปป่วน IG พี่มิ้นต์สนุกหรอ ไปป่วน IG พี่ญ่าบอกตรงเราจะไม่ดูละครที่คิมเล่นอีกตลอดไปก้อเพราะ แฟนคลับ
จากคุณ แย่ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-19 14:07:34 ]
ความคิดเห็นที่ 197 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ต้นรักริมรั้ว
คราวหน้าขอคู่หมากมิ้นต์บ้างน้ะค้ะๆ อยากเห็นเล่นเเบบเเนวนี้บ้างเหนือเมฆ 2 เครียดเกินไปๆ เเต่เหนือเมฆ 2 ก้อสนุกเหมือนกัลถ้าเป็นไปได้เรื่องหน้าขอคู่หมากมิ้นต์เถอะค่ะ รอมาหลายปีมากที่จะเห็นคู่นี้ได้เล่นด้วยกันเห็นเรื่องอะไรหมากก้อคู่กับคิม เรื่องขอเป็นหมากมิ้นต์เถอะค้ะ
จากคุณ ขอร้อง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-17 21:57:43 ]
ความคิดเห็นที่ 196 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ต้นรักริมรั้ว
mmดีกว่าเย๊อะ mkพอดีเราเฉยๆ
จากคุณ ขนม เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-16 19:01:15 ]
ความคิดเห็นที่ 195 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ต้นรักริมรั้ว
จากคุณ แฟนคับ หมาก คิม ที่สุดในโลกค่ะ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-16 14:26:14 ]
ความคิดเห็นที่ 194 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ต้นรักริมรั้ว
จากคุณ โอ๊ค เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-16 14:22:17 ]
ความคิดเห็นที่ 193 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ต้นรักริมรั้ว
จากคุณ ป้อน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-16 14:20:01 ]
ความคิดเห็นที่ 192 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ต้นรักริมรั้ว
หมาก-มิ้นต์เมาหะสมกันเวอร์ กันม๊าก!
จากคุณ น่ารัก เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-14 17:29:00 ]
ความคิดเห็นที่ 191 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ต้นรักริมรั้ว
หมาก-มิ้นต์ เหมาะสมกันที่สุด จบปะ
จากคุณ M&M เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-13 20:38:22 ]
ความคิดเห็นที่ 190 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ต้นรักริมรั้ว
ชื่ออะไรไม่ชื่อ ชื่อนายกบ
จากคุณ chompoo love mark เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-12 21:33:47 ]
ความคิดเห็นที่ 189 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ต้นรักริมรั้ว
ชื่ออะไรไม่ชื่อ ชื่อนายกบ
จากคุณ chompoo love mark เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-12 21:29:31 ]
ความคิดเห็นที่ 187 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ต้นรักริมรั้ว
พวกมึงบ้ากันป่ะ โดยเฉพาะ คห.168 มิ้นต์
แสดงคู่กับหมากก่อนที่จะมีคิมอีก มึงเพ้อไรของมึงหาอีดวก มาหาว่ามิ้นต์แย่งไป บ้านมึงความเจริญเข้าไม่ถึงเหรอไงว่ะ ฟวย

#ส่วนตัวกูแล้ว กูดูได้ทุกเรื่องที่มีพี่หมาก ♥
Ps.ขอโทษที่หยาบคาย
แต่อ่านแล้วมันทนไม่ไหวจริงๆ
จากคุณ M&M เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-12 16:01:39 ]
ความคิดเห็นที่ 186 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ต้นรักริมรั้ว
อยากวิจารณ์มีอะไรค้ะ คุณเป็นใครมาสั่งคนอื่นได้
จากคุณ สิทธิ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-12 11:37:08 ]
ความคิดเห็นที่ 185 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ต้นรักริมรั้ว
ใครไม่ชอบก็ไม่ต้องดูค่ะ ไม่ต้องไปวิจารณ์ตัวนักแสดง ละครมันคือเรื่องสมมติที่สร้างขึ้นมาเพื่อความบันเทิงไม่ใช่เพื่อให้คนมาทะเลาะกัน
จากคุณ Nimbus เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-12 09:26:43 ]
ความคิดเห็นที่ 184 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ต้นรักริมรั้ว
หมากมิ้นต์เอาอีกสักเรื่องได้น้ะ เเฟนคลับชาว M&M ไม่เบื่อหรอกอยากให้เล่รละครโรเเมนติกเเบบบเเนวนี้บ้างขอสักเรื่องกับ หมากมิ้นต์ค้ะๆ
จากคุณ หมากมิ้นต์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-10 18:44:08 ]
ความคิดเห็นที่ 182 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ต้นรักริมรั้ว
ขอคู่นี้หมากมิ้นต์อีกสักเรื่องสองเรื่องเเบบบเอาละครเเบบบเเนวนี้บางดูที่ไรก้อไม่ต้องเครียด บอกตรงๆ น้ะว่าปัญญาชนก้นครัวควรที่จะเป็นมิ้นต์ไม่คิม ดูยังไงยังไงนางเอกหน้าเเก่จิงไรจิงๆ ยิ่งดดูเเรงปราถรถนา รับไม่ได้นางเอกหน้าเเก่เวอร์ อย่างคิมเล่นกับสมาร์ทเราชอบน้ะเคมีคิมกับสมาร์ทเข้ากันดีๆ ส่วนหมากเข้ากับมิ้นต์ ชาลิดาจริง กลับมาดูปฐพีเลห์รักเพราะสองเรื่องนี้เเหละๆ ชอบคู่นี้ดีๆ ทั้งหล่อทั้งสวยเเถมนางเอกหน้าเด็ก เเละหุ่นดีๆ ไม่อ้วนเหมือนคิม
จากคุณ ดูยังไงๆก้อเข้า เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-09 18:50:17 ]
ความคิดเห็นที่ 181 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ต้นรักริมรั้ว
หมาก มิ้นต์ เว้ยๆ เคมีโคตรเข้ากันสุดยอดของสุดยอด เคมีเข้ากันโคตรเอาเล่นดวยกันหลายๆ เรื่องก้อได้น้ะ เอาสองคนนี้มาเล่นด้วยกันรับรองไม่ผิดหวังเเน่!!!!! เเฟนคลับหมาก หรือ มิ้นต์ หรือเเฟนคลับทั้งสองรับไม่พลาดเเน่นอนค้ะๆ สาบาน!
จากคุณ สุดๆ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-09 18:44:08 ]
ความคิดเห็นที่ 180 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ต้นรักริมรั้ว
กูไม่ดูเรื่องนี้ ! จบ! ถ้าพวกมึงไม่จบไปเคลียร์กับ แฟนเพจ เอาเหนือเมฆ 2 กูคืนมา ที่ เฟชบุ๊ค จบป่ะ
จากคุณ กูไม่ดู เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-09 17:53:49 ]
ความคิดเห็นที่ 179 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ต้นรักริมรั้ว
177 โดนอีกเเร้ว! เราชอบคู่หมากมิ้นต์เน๊าะๆ คู่นี้เคมีเข้ากันจริง คู่หมากคิมเข้าตรงไหนว่ะ อยากให้พี่เเอนหรือพี่เจ็ทเอาหมากมิ้นต์ดันเเต่เเฟนตัวเอง โอ้ยๆ ทุกวันนี้ไม่มีเส้นสายอยู่ยากจิงๆ คนเรา!
จากคุณ เมย์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-09 17:10:32 ]
ความคิดเห็นที่ 178 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ต้นรักริมรั้ว
173 ไม่เข้ากันอย่างเเรงส์ค้ะ เห็นด้วยๆ
จากคุณ ถูกต้อง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-09 16:33:14 ]
ความคิดเห็นที่ 177 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ต้นรักริมรั้ว
ตอบข้อความที่ 151 นะจ๊ะ : ไม่ต้องกลัวนะเราจะพาเพื่อนมาช่วยกันขอร้องให้เยอะๆๆเลย
จากคุณ พวกเดียวกัน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-09 10:06:11 ]
ความคิดเห็นที่ 176 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ต้นรักริมรั้ว
หมากมิ้นตื เคมีเข้ากันกว่าคิมๆ อีก กูอยากบอกน้ะกูไม่ชอบกูก้อจะไม่ดู
จากคุณ ไม่ดู เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-08 22:06:39 ]
ความคิดเห็นที่ 174 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ต้นรักริมรั้ว
ทั้งพี่คิมและพี่หมากทั้งหล่อทั้งสวย
จากคุณ น้องอานัส เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-08 19:18:00 ]
ความคิดเห็นที่ 173 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ต้นรักริมรั้ว
ใคร......ว่าหมาก-คิม เข้ากันบ้างค่ะ ขอความคิดเห็นหน่อย
จากคุณ ชมรมคนรักหมาก เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-08 19:05:45 ]
ความคิดเห็นที่ 172 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ต้นรักริมรั้ว
มิ้นต์ต้องได้เล่นคู่กับหมากสิถึงจะเข้ากัน!
จากคุณ มิ้นน่ารัก เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-08 18:58:04 ]