เรื่องย่อละคร ซินเดอเรลล่ารองเท้าแตะซินเดอเรลล่ารองเท้าแตะ ละครซินเดอเรลล่ารองเท้าแตะ ละครช่อง7

ละครซินเดอเรลล่ารองเท้าแตะ บทประพันธ์โดย : ภาคินัย
ละครซินเดอเรลล่ารองเท้าแตะ บทโทรทัศน์โดย : ณ สราญ
ละครซินเดอเรลล่ารองเท้าแตะ กำกับการแสดงโดย : พีรพล เธียรเจริญ
ละครซินเดอเรลล่ารองเท้าแตะ อำนวยการผลิตโดย : อรพรรณ วัชรพล
ละครซินเดอเรลล่ารองเท้าแตะ ผลิตโดย : บริษัท โพลีพลัส เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด
ละครซินเดอเรลล่ารองเท้าแตะ ออกอากาศทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.30 น. ทางช่อง 7 สี


เรื่องย่อซินเดอเรลล่ารองเท้าเเตะ

          เมื่อเปรียบเทียบชีวิตกับคนที่สุขสบายกว่า ทำให้ไม่พอใจในสิ่งที่เป็นอยู่ ดั่งเช่น ห่าน สาวห้างฯ ที่อุปโลกน์ตัวเองเป็น ซินเดอเรลล่า รอเจ้าชายในฝันสวมรองเท้าให้ แต่พอฝันเป็นจริงกลับคิดได้ว่า ชีวิตพอเพียง คือ ความสงบสุขที่แท้จริง!!

          ห่าน หรือ ฮันนี่ (พีชญา วัฒนามนตรี) สาวห้างฯ แผนกรองเท้าสตรีที่ฝันจะเป็น ซินเดอเรลล่า พบรักกับเจ้าชาย โดยมี เจ๊มะพร้าว (อาภาพร นครสวรรค์) เพื่อนรุ่นพี่พนักงานขายเครื่องสำอางกับ แหม่ม (สเตฟานี เลอร์ช) สาวห้างฯ แผนกชุดสตรีเพื่อนซี้อีกคนร่วมสานฝันให้เธอ ทั้ง 3 คน จึงเป็นศัตรูกับ แอปเปิ้ล (ชวัลกร วรรธนพิสิฐกุล) และ ปีโป้ (ธัญญา รัตนมาลากุล) พนักงานขายรองเท้าสตรีคู่กัดเบอร์ 1 ของห่าน ส่วนที่ชั้น 4 แผนกบุรุษ บื้อ (อารักษ์ อมรศุภศิริ) พนักงานขายชุดชั้นในชาย ก็ฝันอยากเป็นนักร้องแนวอินดี้ที่โด่งดัง แต่ประกวดร้องเพลงตกรอบทุกครั้ง โย่ง (พุทธิพงษ์ คล้ำจีนภาณุวงศ์) เพื่อนสนิทบื้อที่เป็น รปภ.ผู้ซื่อสัตย์ที่ Siam Mall จึงชวนมาทำงานห้างฯ หาเงินยาไส้ โดยมี สุรเดช (ยิ่งยง ยอดบัวงาม) เจ้าของบริษัทออร์แกไนซ์ท่าทางตุ้งติ้งที่หลงเสน่ห์บื้อมาเป็นลูกค้าประจำ

          ขณะกลับบ้าน บื้อถูกกล่าวหาว่าจับก้นผู้หญิง เขาพยายามอธิบายแต่ไม่มีใครฟัง บื้อเห็นห่านทำงานห้างฯ เดียวกันจึงขอให้ช่วย แต่กลับถูกเธอด่าจนหูชา ซ้ำร้ายบื้อยังโดนคนชนจนเสียหลักถลาไปถูกหน้าอกห่านเต็ม ๆ เลยโดนตบหน้าฉาดใหญ่ จนบื้อสุดทนตอกกลับถึงพริกถึงขิง ห่านอายแกล้งทำดราม่าปล่อยโฮลั่น ทุกคนโมโหตะเพิดบื้อลงจากรถ ห่านยิ้มสะใจที่เอาคืนได้ ทั้งคู่สาปส่งไม่ขอเจอกันอีกเด็ดขาด!!

          พอถึงบ้านเช่า ห่านล้มตัวลงนอน อยู่ ๆ ก็มีเสียงดนตรีกวนโสตประสาทจนปรี๊ด..ด แตก เธอปรี่ไปเอาเรื่องคนเช่าห้องใหม่โดยไม่รู้ว่าเป็นบื้อ เห็นแต่ ลุงจ๊อด (ค่อม ชวนชื่น) คนขับตุ๊ก ๆ กับ โจ๊ก (ฆนัท โรจนัย) หลานชายเด็กแนวร่วมวงด้วย ห่านปาหินโดนบื้อเต็ม ๆ เขาจึงออกมาดู แต่กิ่งไม้เจ้ากรรมดันเกี่ยวผ้าขาวม้าบื้อหลุด ห่านตกใจฉีดน้ำไล่จนบื้อคว้าผ้าปิดน้องชายแทบไม่ทัน

          ณ บ้านนฤนาถวรเดช คุณหญิงรื่นฤดี (ปภัสรา เตชะไพบูลย์) รอการกลับมาของ คุณชาย (ณัฏฐวุฒิ อิศรางกูร ณ อยุธยา) ลูกหัวแก้วหัวแหวนที่เรียนจบปริญญาโทจากสวิตเซอร์แลนด์ เพื่อมาบริหารงานที่ Siam Mall หมดห่วงเรื่องเรียน แต่คุณหญิงยังหวังให้คุณชายแต่งงานกับ ดาหลา (นภัสสร ช่วยเกิด) นางสาวสยามปีล่าสุดด้วย โดยให้ลูกชายมอบช่อดอกไม้ให้ดาหลาที่มาโชว์ตัวที่ห้างฯ บนเวที คุณชายจำใจทำตามแม่สั่ง เขาจึงตกเป็นเป้าที่ดาหลาจะไม่ปล่อยให้หลุดมือ อยู่ ๆ คุณชายที่ถือกาแฟอยู่ก็หน้ามืดเซไปชนห่านจนเละเทะ เขารีบเช็ดเสื้อให้ แต่ห่านคิดว่าถูกแต๊ะอั๋งเลยด่าเช็ด แต่พอสบตากับคุณชายจัง ๆ เธอกลับตกอยู่ในภวังค์ กระทั่ง พรเพ็ญ (เนาวรัตน์ ยุกตะนันท์) ผู้จัดการห้างฯ มาตำหนิห่านถึงรู้สึกตัว คุณชายรีบยอมรับผิดเรื่องถึงจบ ห่านแอบรู้ว่าผู้ชายรูปหล่อคนนี้ คือ ลูกเจ้าของห้างฯ ที่จะมาบริหารงานถึงกับเก็บไปเพ้อ

          สองวันต่อมา… ห่านมัวแต่ฝันถึงเจ้าชายในฝัน เลยไม่เห็นพรเพ็ญพาคุณชายมาที่แผนก ทำเอาห่านสะดุ้งไปชนรองเท้าที่โชว์หล่นใส่หัวคุณชายแต่เขาไม่เอาเรื่อง ห่านโก๊ะไม่เลิกฮัดเช้ย..ย อย่างแรงจนน้ำมูกไหล คุณชายส่งผ้าเช็ดหน้าตัวเองให้ ห่านอายแทบแทรกแผ่นดินหนี เจ๊มะพร้าวกับแหม่มสงสารที่ห่านเครียดเรื่องคุณชาย จึงอาสาสานฝันให้เพื่อนสาวเป็นจริง แล้วทั้ง 3 คน ก็ไปฉลองกันที่ร้านหมูกระทะ ซึ่งเปิ้ลกับปีโป้ก็ควงบื้อกับโย่งไปหม่ำด้วย แต่โต๊ะเต็ม ทั้ง 4 คน เลยไปนั่งรวมกับ 3 สาว บรรยากาศเริ่มตึงเครียด ห่าน-แอปเปิ้ลแขวะกันไปมาเกือบจะตบ! กัน ดีที่บื้อห้ามทัพทันแต่กลับถูกห่านชกเบ้าตาแตก กลายเป็นหมีแพนด้าตาเขียวกลับบ้าน

          รุ่งขึ้นเจ๊มะพร้าวบอกแผนแปลงโฉมห่านเป็น น้องฮันนี่ สาวไฮโซบุกพิชิตใจคุณชายในงานเปิดตัวผู้บริหารคนใหม่ แต่ก็ถูกดาหลาขโมยซีนแกล้งล้มรั้งตัวคุณชายให้นักข่าวรัวชัตเตอร์ชุดใหญ่ ระหว่างนั้น ไฮโซฮันนี่ ก็เข้างานมาด้วยความประหม่า ทำให้เธอชนพนักงานเสิร์ฟน้ำจนแก้วแตกคนมองทั้งงาน ไม่พอห่านยังสะดุดกระโปรงตัวเองล้มจับกบอีก คุณชายถูกชะตาฮันนี่ (ห่าน) มากจะเข้าไปหา แต่ดาหลาฉุดแขนไว้ ห่านหนีอายไปยืนทำใจที่ระเบียงโรงแรม คุณหญิงรื่นฤดีกล่าวเปิดตัวคุณชายฐานะผู้บริหารคนใหม่ของ Siam Mall คุณชายขึ้นแนะนำตัวแล้วมาเปิดฟลอร์เต้นรำคู่คุณหญิง ทำให้ดาหลาเสียหน้าอย่างหนัก สักพักคุณชายก็ไปหาฮันนี่ที่ระเบียง เขาคุ้นหน้าเธอมาก แต่นึกไม่ออกจึงขอเธอเต้นรำท่ามกลางแสงจันทร์ ห่านกลัวถลำใจมากกว่านี้เลยขอตัวกลับบ้าน แต่ไม่ลืมทิ้งมือถือ (รุ่นเก่า) ให้คุณชายดูต่างหน้า

          ห่านใส่ชุดราตรีหรูขึ้นรถเมล์กลับอย่างอิ่มใจ โดยไม่แคร์ใครจะมองว่าบ้า แถมต้องเดินหิ้วรองเท้าคู่แพงที่กัดจนเท้าพองเข้าบ้านเลยโดนแก๊งคนเมาฉุด ห่านดิ้นรนปารองเท้าใส่พวกมันจนหมดแรง ดีที่บื้อเห็นเลยช่วยไว้ได้หวุดหวิด เขาจำชุดราตรีที่ห่านใส่ได้ว่าเป็นชุดเดียวกับที่โชว์ในห้างฯ เธอขอร้องให้บื้อปิดเรื่องนี้เป็นความลับ และให้เขาช่วยหารองเท้าคู่หรูด้วย บื้อไม่สนจ้ำกลับบ้านจนห่านต้องรีบตาม พอจะออกมาหาตอนเช้าก็เห็นรองเท้าวางอยู่หน้าบ้านพร้อมกระดาษโน้ตจากบื้อ

          เมื่อถึงห้างฯ ห่านเห็นทุกคนฮือฮาภาพสาวปริศนาเต้นรำคู่คุณชายลงหนังสือพิมพ์ ห่านโทรนัดคุณชายเพื่อรับมือถือคืน เธอจึงแปลงโฉมอีกครั้ง แต่คราวนี้บื้อสะกดรอยตามไปด้วย คุณชายตกหลุมรักห่านถึงกับขอจีบเธอ ห่านตัวลอยเหมือนฝันไป ระหว่างนั้นคุณชายต้องกลับออฟฟิศด่วน ห่านรีบเปลี่ยนชุดเป็นพนักงานขายกลับบ้าน ทำเอาบื้อตะลึงรีบตามเธอขึ้นรถไปด้วย บื้อเรียกห่าน ฮันนี่ เธอแทบช็อก! ที่เขารู้ความลับนี้ ห่านขอร้องไม่ให้บอกใคร บื้อรับปากโดยมีข้อแม้ว่าห่านต้องคอยรับใช้ทุกอย่างราวกับคนใช้ ต่างกับ คุณหนูจ๋า (นภัสสร เอี่ยมเจริญ) ลูกสาวเจ้าของบ้านเช่าที่มาเก็บค่าห้องพัก บื้อคุยดีเพราะเห็นเธอเป็นน้องสาว แต่หนูจ๋ากลับปิ๊งบื้อ ส่วนโจ๊กที่แอบชอบคุณหนูจ๋า แต่เธอเห็นเขาเป็นเพื่อน

          ด้านคุณชายไฟแรงเดินดูงานทั่วห้างฯ ห่านรีบหลบหน้า จนเขาผ่านไปที่แผนกชุดชั้นในชาย ห่านลุ้นกลัวบื้อบอกเรื่องเธอปลอมตัวเป็นไฮโซฮันนี่กับคุณชาย แต่บื้อไม่บอกแถมยังเก็บกระเป๋าตังค์ของคุณชายแล้วนำไปคืน คุณชายถูกชะตาบื้อจึงขอให้เขาช่วยสอนจีบหญิงให้ บื้อหนักใจเพราะรู้ว่าคุณหญิงรื่นฤดีจับคู่ลูกชายกับดาหลา ขณะทั้งคู่คุยกันก็ได้ยินเสียงดาหลาทะเลาะกับห่านลั่นห้าง คุณชายรีบห้าม 2 สาว ไม่ให้ตบ! กัน พร้อมตัดสินว่าดาหลาผิด ห่านถูกดาหลาอาฆาตทันที

          เคราะห์ซ้ำกรรมซัด.. แอปเปิ้ลและปีโป้เห็นห่านรับใช้บื้อใกล้ชิดก็เกิดหึง จึงหาเรื่องห่าน เจ๊มะพร้าว และแหม่มตลอด ทั้ง 5 คน เลยถูกพรเพ็ญคาดโทษ ทำให้ห่านไม่กล้าทำผิดระเบียบอีก พอคุณชายนัดให้มาพบ เธอใจแข็ง และคิดตัดใจจากเขาเสียที สุดท้ายทนไม่ไหวห่านยอมรับนัดคุณชายเพื่อบอกเลิก! แต่เธอก็พูดไม่ออกเพราะคุณชายชิงสารภาพรักก่อน ยิ่งความฝันที่จะเป็นนางซินฯ ของห่านใกล้เป็นจริง ดาหลาก็ยิ่งรุกหาเรื่องหนักข้อขึ้น แถมมีแอปเปิ้ลกับปีโป้คอยยุยง และพาดาหลามาอาละวาดห่านถึงบ้าน โชคดีที่บื้อช่วยห่านทัน ดาหลาคาดโทษจะเอาทั้งคู่ออกจากงานให้ได้ แต่คุณชายกลับเข้าข้างห่านกับบื้อเต็มที่ ยิ่งทำให้ดาหลาแค้นที่ทำอะไรไม่ได้ พอเคลียร์เสร็จคุณชายรีบไปหา น้องนุช (นิชา ปาลวัฒน์วิไชย) เพื่อนสนิทสมัยเรียนเมืองนอก เพื่อคุยเรื่องฮันนี่ให้เพื่อนฟัง น้องนุชรู้ทันทีว่าคุณชายชอบผู้หญิงคนนี้มาก ๆ เขาจริงจังถึงขั้นเปรยว่าถ้าฮันนี่ไม่รับรักคงเสียใจชั่วชีวิต

          ใกล้ถึงวันให้คำตอบเรื่องหัวใจกับคุณชาย เจ๊มะพร้าว-แหม่มเชียร์เต็มที่ ห่านจึงรับรักคุณชาย แต่ขอให้เรื่องอินเลิฟนี้เป็นความลับ คุณชายรับปาก บื้อผิดหวัง และพูดให้ห่านคิดตาม ถ้าวันหนึ่งคุณชายรู้ความจริงที่ถูกคนรักหลอก เขาต้องเสียใจมาก ห่านรู้ว่าทำไม่ถูกแต่ก็มีเหตุผลส่วนตัว คือ อยากรู้สึกว่าตัวเองมีค่า เพราะตั้งแต่เกิดมาก็เจอแต่เรื่องผิดหวังมาตลอด เธอจึงขอมีความสุขกับความฝันครั้งนี้ให้เต็มอิ่ม แล้วค่อยหาทางออกเมื่อตื่นขึ้นมา

          งานสัมมนาประจำปีพนักงานดีเด่นที่ต่างจังหวัด คุณชายชวนนุชไป แต่ดาหลาเสนอหน้าตามไปซะงั้น ซึ่งห่าน-เจ๊มะพร้าว-แหม่ม-บื้อ-โย่ง-แอปเปิ้ล-ปีโป้-พรเพ็ญร่วมทริปนี้ด้วย แต่งานนี้ห่านหนีคุณชายไม่พ้นจึงเลยตามเลย แอปเปิ้ล-ปีโป้รีบไปฟ้องดาหลาว่าคุณชายนัดเจอห่าน บื้อกลัวความแตกรีบห้ามแต่ห่านไม่ฟัง ให้เจ๊มะพร้าว-แหม่มช่วยแปลงโฉมเป็นไฮโซฮันนี่อีกรอบ โดยไม่รู้ว่าดาหลา-ปีโป้-แอปเปิ้ลตามจับผิด โชคดีบื้อรู้ทันรีบให้ห่านเลื่อนนัดคุณชายทันที คุณชายเสียใจคิดว่าห่านไม่รัก นุชต้องปลอบใจเพื่อนทั้งคืน ส่วนแอปเปิ้ล-ปีโป้ก็โดนดาหลาด่าที่ให้รอเก้อ วันสุดท้ายของการสัมมนาห่านแข่งกินวิบากเป่าแป้งขาวโพนจนคุณชายจำไม่ได้ แต่บื้อประทับใจความรั่วที่ได้จับคู่ใกล้ชิดห่านแข่งเกมต่าง ๆ

          หลังกลับจากสัมมนา ห่านโทรหาคุณชายเพื่อแก้ตัวที่ผิดนัดครั้งก่อน คุณชายจึงนัดห่านไปพบในงานการกุศลมูลนิธิเด็กกำพร้า ห่านดีใจมากที่ได้เจอ ครูสมพร (นฤมล นิลวรรณ) ครูที่เลี้ยงเธอมาตั้งแต่เด็ก ยังไม่ทันได้ทักทายกัน ห่านก็เห็นดาหลาพาแอปเปิ้ล-ปีโป้เข้างานมาเสียก่อน บวกกับเห็นคุณชายพอดีห่านเลยแกล้งไม่รู้จักครูสมพร ห่านรีบขอตัวกลับบ้านเธอร้องไห้เสียใจจนบื้อตกใจ คิดว่าความลับนางซินฯ แตก ห่านจึงเล่าเรื่องที่ทำไม่ดีกับครูให้ฟัง บื้อปลอบจนห่านหลับ เขารู้ทันทีว่า..หลงรักห่านเข้าแล้ว!!

          ส่วนคุณชายขอให้คุณหญิงแม่เลิกคลุมถุงชน เพราะเขามีคนรักอยู่แล้ว คือ ฮันนี่ คุณหญิงแม่ช็อก! ที่ลูกแข็งข้อ คุณชายรีบนัดห่านมาบ้าน บื้อห้ามไม่ให้ไป เพราะไม่อยากให้เธอเสียใจ แต่ห่านขัดคุณชายไม่ได้ ทันทีที่พบคุณหญิงแม่เธอก็ถูกซักประวัติละเอียดยิบ ดีที่เจ๊มะพร้าว-แหม่มเทรนด์มาดีจึงตอบได้ฉลุย คุณหญิงแม่หัวเสียที่หาข้อติห่านไม่ได้ จึงตามดาหลามาเสริมทัพ ห่าน-ดาหลาอึ้ง! ที่เจอกัน น่าแปลกที่ดาหลาไม่พูดเรื่องห่านเป็นไฮโซปลอม แถมยังยิ้มต้อนรับห่านอย่างดี

          พอได้จังหวะดาหลารีบบอกเรื่องนี้กับแอปเปิ้ล-ปีโป้ ทั้งคู่ถึงรู้ว่าห่านกับฮันนี่เป็นคนเดียวกัน ดาหลายื่นข้อเสนอให้ห่านหักอกคุณชายแล้วหายตัวไป ห่านยอมทำตามแผนดาหลา คุณชายเฮิร์ทหนักกินไม่ได้นอนไม่หลับจนน้องนุชต้องมาดูแล และไม่ยอมให้ดาหลาใกล้คุณชาย ด้านบื้อพอรู้ว่าห่านลาออกจากห้างฯ ก็รีบมาปลอบใจทั้งที่ตัวเองก็แอบชอบเธอ แต่ปัญหาไม่จบแค่นี้ เพราะแอปเปิ้ลต้องการให้คุณชายรู้ความจริงเรื่องฮันนี่ จึงส่งประวัติจริงของห่านให้คุณชาย ทำเอาคุณชายแทบช็อก!! เขาไปหาเรื่องห่านถึงบ้านเช่า บื้อทนไม่ได้ชกปากคุณชายก่อน 2 หนุ่ม เปิดศึกฟัดกันนัว ห่านและน้องนุชช่วยกันห้าม

          รุ่งขึ้นบื้อพาห่านไปพักใจที่บ้านชลบุรี เธอช่วย น้าตุ้ม (ศิริพร อยู่ยอด) กับ น้าเต๊ะ (ติ๊ก ชีโร่) น้าของบื้อเปิดร้านขายอาหารทะเลเล็ก ๆ พอกลางคืนก็ไปร้องเพลงเปิดหมวกกับบื้อที่ถนนคนเดิน ความสุขกลับมาหาห่านกับบื้ออีกครั้ง บื้อสร้างบรรยากาศเพื่อบอกรักห่าน แต่ดันลืมดอกไม้เลยรีบไปซื้อ จังหวะนั้นคุณชายมาเจอห่านพอดี เขาคุกเข่าขอโทษและขอเธอแต่งงานเป็นครั้งแรก ห่านหวั่นไหวใจอ่อนให้โอกาสคุณชายอีกครั้ง บื้อเศร้าหัวใจสลาย แต่ห่านคิดว่าเป็นแผนที่บื้อให้เธอกับคุณชายคืนดีกัน ห่านชวนบื้อกลับกรุงเทพฯ ด้วย แต่เขาไม่ไป ที่กรุงเทพฯ ห่านถูกจับตามองในฐานะว่าที่คู่หมั้นคุณชาย ทำให้เธอไม่มีความสุขเหมือนที่อยู่กับบื้อ

          บื้อเก็บเกี่ยวประสบการณ์ช้ำรักมาแต่งเพลงส่งเสนอค่ายต่าง ๆ จนเตะหู โปรดิวเซอร์เรียกเขาไปแคสทันที บื้อทำตามความฝันสำเร็จ เขาได้ไปทำเพลงที่เมืองนอก วันเดียวกับที่ห่านได้แต่งงานกับคุณชาย เจ๊มะพร้าว-แหม่ม-โย่งรู้สึกว่าห่านไม่มีความสุขทั้งที่กำลังจะแต่งงานกับเจ้าชายในฝัน ห่านกลับไปหาครูสมพรที่บ้านเด็กกำพร้า เพื่อปรึกษาเรื่องหัวใจที่กำลังสับสน ครูให้แง่คิดการเลือกคู่กับห่าน

          สุดท้าย..ห่านจะเลือก "รองเท้าส้นสูงคู่หรู แต่ใส่ไม่สบาย" หรือจะเลือก "รองเท้าแตะติดดิน แต่เป็นตัวของตัวเอง" ต้องลุ้นต่อใน ละครซินเดอเรลล่ารองเท้าแตะ ที่ออกอากาศทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.30 น. ทางช่อง 7 สี ละครซินเดอเรลล่ารองเท้าแตะ เริ่มตอนแรกวันพุธที่ 21 สิงหาคม 2556


   รายชื่อนักแสดงนำใน ละคร ซินเดอเรลล่ารองเท้าแตะ

อารักษ์ อมรศุภศิริ   รับบท   บื้อ   ใน ละคร ซินเดอเรลล่ารองเท้าแตะ
พีชญา วัฒนามนตรี   รับบท   ห่าน หรือ ฮันนี่   ใน ละคร ซินเดอเรลล่ารองเท้าแตะ
ณัฏฐวุฒิ อิศรางกูร ณ อยุธยา   รับบท   คุณชาย   ใน ละคร ซินเดอเรลล่ารองเท้าแตะ
ชวัลกร วรรธนพิสิฐกุล   รับบท   แอปเปิ้ล   ใน ละคร ซินเดอเรลล่ารองเท้าแตะ
ฆนัท โรจนัย   รับบท   โจ๊ก   ใน ละคร ซินเดอเรลล่ารองเท้าแตะ
อาภาพร นครสวรรค์   รับบท   เจ๊มะพร้าว   ใน ละคร ซินเดอเรลล่ารองเท้าแตะ
พุทธิพงษ์ คล้ำจีนภาณุวงศ์   รับบท   โย่ง   ใน ละคร ซินเดอเรลล่ารองเท้าแตะ
สเตฟานี เลอร์ช   รับบท   แหม่ม   ใน  ละคร ซินเดอเรลล่ารองเท้าแตะ 
นภัสสร เอี่ยมเจริญ   รับบท   คุณหนูจ๋า   ใน ละคร ซินเดอเรลล่ารองเท้าแตะ
ธัญญา รัตนมาลากุล   รับบท   ปีโป้   ใน ละคร ซินเดอเรลล่ารองเท้าแตะ
นภัสสร ช่วยเกิด   รับบท   ดาหลา   ใน ละคร ซินเดอเรลล่ารองเท้าแตะ
นิชา ปาลวัฒน์วิไชย   รับบท   น้องนุช   ใน ละคร ซินเดอเรลล่ารองเท้าแตะ
เนาวรัตน์ ยุกตะนันท์   รับบท   พรเพ็ญ   ใน ละคร ซินเดอเรลล่ารองเท้าแตะ
ยิ่งยง ยอดบัวงาม   รับบท   สุรเดช    ใน ละคร ซินเดอเรลล่ารองเท้าแตะ
ค่อม ชวนชื่น   รับบท   ลุงจ๊อด   ใน ละคร ซินเดอเรลล่ารองเท้าแตะ
ปภัสรา เตชะไพบูลย์   รับบท   คุณหญิงรื่นฤดี   ใน ละคร ซินเดอเรลล่ารองเท้าแตะ
ไพโรจน์ สังวริบุตร   รับบท   ชนะศึก   ใน ละคร ซินเดอเรลล่ารองเท้าแตะ
ศิริพร อยู่ยอด   รับบท   น้าตุ้ม   ใน ละคร ซินเดอเรลล่ารองเท้าแตะ
ติ๊ก ชีโร่   รับบท   น้าเต๊ะ   ใน ละคร ซินเดอเรลล่ารองเท้าแตะ
ขอขอบคุณข้อมูลจาก
fanlakorn.gmember.com

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก
โพลีพลัส

-->
แอพแรกที่คุณเลือกสมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....


ความคิดเห็นที่ 73 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ซินเดอเรลล่ารองเท้าแตะ
ชอบพี่มินมากๆๆๆๆๆ
จากคุณ แฟนคลับ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-10-07 12:59:50 ]
ความคิดเห็นที่ 72 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ซินเดอเรลล่ารองเท้าแตะ
ชอบมากค่ะเล่นน่ารักดี
จากคุณ ดาว เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-10-03 16:45:20 ]
ความคิดเห็นที่ 71 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ซินเดอเรลล่ารองเท้าแตะ
ผมชอบหนังนีมากที่สุดในชีวิตผม
จากคุณ อานนท์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-10-01 15:12:00 ]
ความคิดเห็นที่ 70 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ซินเดอเรลล่ารองเท้าแตะ
ชอบคุณชายมากๆเลยอ้ะ555555555555
รักเลยยย ><
จากคุณ ปลา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-29 17:37:18 ]
ความคิดเห็นที่ 69 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ซินเดอเรลล่ารองเท้าแตะ
ขอคอมเมนต์ต่อไม่ว่ากันนะ อย่างบทคุณโจ๊ก คุณหนูจ๋าเกินจริงเพราะเรียบ ๆ ง่าย ๆ ไม่สำคัญอะไรเสียดายตังค์จ้างดารา อีกอย่างนายโย่งกับแหม่มรู้สึกติ่งต๊องมาก มาก เวลาไหนจริงไม่จริงบอกรักตลอดพาลทำให้งานเสียการดูปัญญาอ่อนไป เช่น ตอนที่ไปแอบดูแอ็ปเปิ้ลกับปีโป้ตั้งแต่ออกจากห้างไปที่พัก (อ่านในข่าวสด)อย่างเรื่องอิจฉาริษยาในห้างก็เกินจริง คุณดาหลาเป็นนางงามสวยแต่ปัญญาอ่อน โอ เค ใช่ แต่คุณหญิง (กบ) มีด้วยเร๋ออย่างนี้ ไม่รู้จักคิดไม่รู้จักพิจารณาอะไรเลยมองคนอย่างดารัน ดาหลาไม่ออกเชียวหรือ ไม่มีเหตุผลคนที่เป็นเจ้าของห้างเงินเป็น ร้อยล้านพันล้านนี่นะ ไอ่เราก็กลายเป็นคนปัญญาอ่อนตามที่เขานำเสนอ ดูถูกคนดูเลย
จากคุณ พอใจ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-28 19:16:42 ]
ความคิดเห็นที่ 68 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ซินเดอเรลล่ารองเท้าแตะ
ตอนแรกก็อยากดูนะน่ารักดีไม่คิดอะไรมาก เข้าใจว่าเพื่อความสนุกสนานในครอบครัวแต่เอาไปเอามาชักเลยเถิดเกินจริง คุณชายไม่รู้เลยหรืองว่าห่านเป็นใครอย่างไมเมืองนอกต้องทำพาสปอร์ตขอวีช่า ต้องชื่อจริง นามสกุลจริงและเป็นภาษาอังกฤษซึ่งคุณห่านไม่มีเลย อีกเรื่องคือเรื่องเงินทองค่าเดินทาง ถูกหรือไร คุณห่านเอาไหนมาหรือคุณชายออกให้ แต่ดูน่าเกรียจไปไหม ที่ให้ผู้ชายออกให้ซึ่งในเรื่องแปลงเป็นลูกคุณหญิงเชียวนะ
จากคุณ พอใจ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-28 19:05:49 ]
ความคิดเห็นที่ 67 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ซินเดอเรลล่ารองเท้าแตะ
ห่านน่ารักมาก ขนาดใส่แว่นยังน่ารักเลย พอมาเป็นคุณฮันนี่ ยิ่งน่ารักกว่าเดิมอีก
บื้อก็น่ารักแต่อยากให้บื้อคู่กับคุณน้องนุชมากๆเลยค่ะเหมาะสมที่สุดและค่ะ
ส่วนคุณชายอยากจะให้คู่กับห่านมากๆเลยค่ะเหมาะสมสุดๆเลย
จากคุณ ชมพูนุท แก้วพิลา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-28 11:05:01 ]
ความคิดเห็นที่ 66 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ซินเดอเรลล่ารองเท้าแตะ
ชอบมากกกกกกกกก ดูแล้วร้องไห้เว่อ อินฝุดๆ
รักทุกตัวแสดงเบยโดยเฉพาะพี่มิน
จากคุณ เบญ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-27 18:59:54 ]
ความคิดเห็นที่ 65 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ซินเดอเรลล่ารองเท้าแตะ
อยากให้คุณชายกับห่านคู่กัน น่ารักดี
จากคุณ นุ่นจัง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-27 17:39:51 ]
ความคิดเห็นที่ 62 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ซินเดอเรลล่ารองเท้าแตะ
ชอบ "คุณหนูจ๋า" ครับ น้องครีมน่ารัก
จากคุณ หนุ่มเดินเรือ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-25 21:12:00 ]
ความคิดเห็นที่ 61 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ซินเดอเรลล่ารองเท้าแตะ
คุณคุณชายน่ารักมาก
จากคุณ นู๋นุ๊ก เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-19 21:37:27 ]
ความคิดเห็นที่ 59 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ซินเดอเรลล่ารองเท้าแตะ
จากคุณ คนรักละคร เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-19 15:49:59 ]
ความคิดเห็นที่ 58 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ซินเดอเรลล่ารองเท้าแตะ
ชอบมากๆ ค่ะทั้งคุณชาย นางเอก และพี่บื้อ
จากคุณ คนรักละคร เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-14 11:18:34 ]
ความคิดเห็นที่ 57 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ซินเดอเรลล่ารองเท้าแตะ
จากคุณ ณ๊อง "เอ๋ย" น๊ะจ๊ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-13 18:04:36 ]
ความคิดเห็นที่ 56 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ซินเดอเรลล่ารองเท้าแตะ
คุณชายดูดี แสดงเยี่ยมๆ มาก ดูอบอุ่นดี
จากคุณ น้องเหนือ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-13 14:48:34 ]
ความคิดเห็นที่ 55 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ซินเดอเรลล่ารองเท้าแตะ
ชอบคุณชายมากๆ เลยค่ะ
จากคุณ คนบ้านนอก เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-13 14:47:23 ]
ความคิดเห็นที่ 54 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ซินเดอเรลล่ารองเท้าแตะ
ชอบคุณคุณชายมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆเลยค่ะ คริคริ
จากคุณ นู๋มิน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-13 14:00:45 ]
ความคิดเห็นที่ 53 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ซินเดอเรลล่ารองเท้าแตะ
พี่เป้แสดงเป็นเป้น่ารักมาก
จากคุณ นุ่น เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-12 14:32:37 ]
ความคิดเห็นที่ 52 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ซินเดอเรลล่ารองเท้าแตะ
ชอบจัง อยากให้เป้กะมินเป็นแฟนกันจริงมากๆๆ
ดูแล้วเหมาะกันมาก โสดทั้งคู่ด้วย เป้เท่มากนะมิน เชียร์นะ
จากคุณ เปเป้ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-12 14:01:31 ]
ความคิดเห็นที่ 51 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ซินเดอเรลล่ารองเท้าแตะ
ฉันก็ชอบ
จากคุณ ทัดดาว มุ่งพิมาย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-10 10:45:43 ]
ความคิดเห็นที่ 50 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ซินเดอเรลล่ารองเท้าแตะ
จากคุณ มิ้นต็ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-09 15:08:55 ]
ความคิดเห็นที่ 49 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ซินเดอเรลล่ารองเท้าแตะ
ชอบค่ะ
จากคุณ milk เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-09 13:26:56 ]
ความคิดเห็นที่ 48 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ซินเดอเรลล่ารองเท้าแตะ
ละครสนุก ผู้แสดงน่ารัก

ชอบค่ะ
จากคุณ Milk เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-09 13:25:40 ]
ความคิดเห็นที่ 47 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ซินเดอเรลล่ารองเท้าแตะ
จากคุณ fork เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-08 15:36:51 ]
ความคิดเห็นที่ 46 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ซินเดอเรลล่ารองเท้าแตะ
ชอบมากกกกกก
จากคุณ Yui ya เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-08 09:54:34 ]
ความคิดเห็นที่ 45 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ซินเดอเรลล่ารองเท้าแตะ
อินสุดๆค่ะชอบพี่แอ็คหรือคุณชายมากๆเลยไปดูตัวจิงที่7สีคอนเสริฐมาแล้วหล่อมักมากๆๆๆๆๆ
จากคุณ จรัสดาว ฝ่ายกลาง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-08 09:29:12 ]
ความคิดเห็นที่ 44 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ซินเดอเรลล่ารองเท้าแตะ
ชอบอ่ะ
จากคุณ เฟิสท์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-07 20:56:28 ]
ความคิดเห็นที่ 43 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ซินเดอเรลล่ารองเท้าแตะ
สนุกมากเลยดูทุกวันพุธ พฤหัสเลยค่ะ
จากคุณ พรีม เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-07 20:54:20 ]
ความคิดเห็นที่ 42 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ซินเดอเรลล่ารองเท้าแตะ
:e7_0
1:งวล
จากคุณ ชญานิศ ทองวล เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-06 21:48:59 ]
ความคิดเห็นที่ 41 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ซินเดอเรลล่ารองเท้าแตะ
พี่มีนเริด
จากคุณ ป๋อมมี้ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-05 12:21:50 ]
ความคิดเห็นที่ 40 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ซินเดอเรลล่ารองเท้าแตะ
คุณชายหล่อพี่มิ้นสวยถ้าได้คู้ก็จะดี
จากคุณ จุ๋มจิ๋ม เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-05 11:31:23 ]
ความคิดเห็นที่ 39 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ซินเดอเรลล่ารองเท้าแตะ
ชอบมิ้นมากคะ
จากคุณ คนชอบมิ้น เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-04 18:18:12 ]
ความคิดเห็นที่ 38 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ซินเดอเรลล่ารองเท้าแตะ
หลานสาวชอบมากกกก มีนน่ารัก
จากคุณ พิมพ์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-04 15:07:07 ]
ความคิดเห็นที่ 37 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ซินเดอเรลล่ารองเท้าแตะ
สนุกมากกก
จากคุณ ข้าวฟ่าง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-04 12:46:03 ]
ความคิดเห็นที่ 36 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ซินเดอเรลล่ารองเท้าแตะ
จากคุณ บุญทรัพย์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-03 14:14:09 ]
ความคิดเห็นที่ 35 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ซินเดอเรลล่ารองเท้าแตะ
จากคุณ ชุติมนฑณ์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-03 14:10:13 ]
ความคิดเห็นที่ 34 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ซินเดอเรลล่ารองเท้าแตะ
อิิอิิอิอิ
จากคุณ อิอิ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-02 16:28:29 ]
ความคิดเห็นที่ 33 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ซินเดอเรลล่ารองเท้าแตะ
รักคุณชายจุงเบยยยยยยย
จากคุณ วชิรวิทย์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-02 15:41:21 ]
ความคิดเห็นที่ 32 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ซินเดอเรลล่ารองเท้าแตะ
รักพี่เป้กับพี่ฮันนี่มากกกกกกก
จากคุณ วชิรวิทย์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-02 15:36:47 ]
ความคิดเห็นที่ 31 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ซินเดอเรลล่ารองเท้าแตะ
ชอบคุณชายกับฮันนี่จัง รักคุณชายมากที่สุด
จากคุณ ปณาลี เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-02 15:32:34 ]
ความคิดเห็นที่ 30 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ซินเดอเรลล่ารองเท้าแตะ
หนูชอบคุณชายค่ะ
จากคุณ ปณาลี เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-02 15:28:19 ]
ความคิดเห็นที่ 29 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ซินเดอเรลล่ารองเท้าแตะ
ชอบคุณชายมากๆ อยากมีรองเท้าเหมือนคุณหนูฮันนี่จัง
จากคุณ จาก น้องต่างจังหวัด บ.ร.ร. เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-02 13:19:25 ]
ความคิดเห็นที่ 28 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ซินเดอเรลล่ารองเท้าแตะ
คุณชายน่าจะคู่กับห่านนะเกลียดเป้ รักแหม่ม
จากคุณ ชอบเเหม่ม เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-01 18:00:44 ]
ความคิดเห็นที่ 27 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ซินเดอเรลล่ารองเท้าแตะ
คุนชายน่าจะคู่หกับฮันนี่
จากคุณ กุลนันทน์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-08-31 16:20:57 ]
ความคิดเห็นที่ 26 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ซินเดอเรลล่ารองเท้าแตะ
หนูว่าทีมงานผิดรึเปล่าคะ ชื่อของคนที่แสดงเป็นโจ๊กคือ ชื่อ บ้าน ฆนัท โรจนัย ค่ะ (_ _)
จากคุณ zuper renger' เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-08-31 15:27:33 ]
ความคิดเห็นที่ 25 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ซินเดอเรลล่ารองเท้าแตะ
น่าเศร้า
จากคุณ กีต้าร์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-08-31 10:13:42 ]
ความคิดเห็นที่ 24 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ซินเดอเรลล่ารองเท้าแตะ
สนุกมาก ตลกกันทุกคน
จากคุณ จูน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-08-30 16:26:24 ]
ความคิดเห็นที่ 23 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ซินเดอเรลล่ารองเท้าแตะ
ชอบละครช่องเจ็ดนะคะ แต่พอดีเรตติ้งดีชอบต่อตอนไปเรื่อย มันเยิ่นเย้อไป
จากคุณ แฟน 7 สี เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-08-30 15:18:48 ]
ความคิดเห็นที่ 22 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ซินเดอเรลล่ารองเท้าแตะ
คุณชายกับฮันนี่หน้าจะคู่กันถึงจะเหมือน คะ
จากคุณ จุ๋มจิ๋ม เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-08-29 16:15:52 ]
ความคิดเห็นที่ 21 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ซินเดอเรลล่ารองเท้าแตะ
พี่มินสวยมากๆๆเลย และก็ละครก็สนุกด้วยคะ
จากคุณ ชมพู่ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-08-29 12:16:56 ]