เรื่องย่อละคร เรือนเสน่หา


เรือนเสน่หา ละครเรือนเสน่หา ละครช่อง5


ละครเรือนเสน่หา บทประพันธ์โดย : แพรลัญจกร
ละครเรือนเสน่หา บทโทรทัศน์โดย : ชวนนท์ สารพัฒน์, อภิศรา วงศร, วรรณถวิล สุขน้อย
ละครเรือนเสน่หา กำกับการแสดงโดย : ฉัตรชัย สุรสิทธิ์
ละครเรือนเสน่หา อำนวยการผลิตโดย : นิพนธ์ ผิวเณร, ถกลเกียรติ วีรวรรณ
ละครเรือนเสน่หา ผลิตโดย : บริษัท เอ็กแซ็กท์ และ ซีเนริโอ จำกัด
ละครเรือนเสน่หา ออกอากาศทุกวันจันทร์ - อังคาร เวลา 20.10 น. ทางช่อง 5

 เรื่องย่อเรือนเสน่หา

          พุทธศักราช 2448 ในปลายรัชสมัยพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ได้ยกเลิกการมีทาสไปแล้ว ผู้ชายโดยเฉพาะเจ้าขุนมูลนายนิยมมีภรรยาหลายคน ขณะที่ฝ่ายชายต่อสู้และแย่งชิงตำแหน่งและหน้าที่ทางสังคม ฝ่ายหญิงก็ต่อสู้เพื่ออำนาจในเรือน ครอบครัวของ คุณหลวงปราบ ธำรงค์นครา (ศักดิ์สิทธิ์ แท่งทอง) เองก็เช่นกัน คุณหลวงมีภรรยาเอกคือ ชมนาด (น้ำทิพย์ จงรัชตวิบูลย์) หญิงสาวจากตระกูลสูง และ เอื้องคำ (พิมพ์มาดา บริรักษ์ศุภกร) ลูกสาวพ่อค้าจากเชียงใหม่

          ทั้งสองคนต่างต่อสู้แย่งชิงกันเพื่อให้เป็นคนโปรดของคุณหลวง ชมนาด นั้นมี อีอี่ (รัญญา ศิยานนท์) เป็นบ่าวคนสนิทคอยรับใช้เป็นหูเป็นตาให้ ส่วน เอื้องคำ มี อีมุ่ย (ณหทัย พิจิตรา) บ่าวที่ติดตามมาจากเชียงใหม่เป็นบ่าวคนสนิท และคอยเป็นหูเป็นตาเช่นกัน ทั้งชมนาดและเอื้องคำมักมีเรื่องกันบ่อยครั้ง เพราะเอื้องคำนั้นมีนิสัยเอาแต่ใจ เจ้าคิดเจ้าแค้น จึงไม่ยอมลงให้กับชมนาดเมียเอก ส่วนชมนาดนั้น ภายนอกดูเป็นคนจิตใจดี มีเมตตากรุณา แต่ซ่อนความเลือดเย็นเอาไว้ แต่เอื้องคำและอีมุ่ยมองทะลุเข้าไปถึงใต้ท่าทีเหล่านั้น จึงไม่วางใจในตัวชมนาด

          เมื่อเมียบ่าวที่ชื่อ สร้อย (อุทัยศรี ศรีณรงค์) เกิดตั้งท้องขึ้นมา ชมนาดก็แอบจัดการฆ่าไปเสียโดยใช้บึ้งชะงัก แล้วแอบใส่ความโยนความผิดให้เอื้องคำ ระหว่างนั้นเอื้องคำเกิดตั้งท้อง คุณหลวงจึงให้รอคลอดลูกให้เรียบร้อย แล้วไสหัวเอื้องคำและอีมุ่ยออกไป เอื้องคำแค้นใจมากที่ไม่มีใครเชื่อตน ด้วยความแค้นเอื้องคำจึงแอบไปบนเรือนชมนาดจะฆ่า แต่ก็พลาดต้องตกบันไดลงมาแท้งลูก ทำให้เอื้องคำไม่เหลืออะไรอีกแล้ว รอเพียงวันที่จะออกไปจากเรือนเท่านั้น

          ปราฏว่าในวันที่ต้องออกไปจากเรือน เอื้องคำเกิดเสียสติร้องหาลูก ทำให้คุณหลวงสงสารเลี้ยงดูให้อยู่ในเรือนต่อไป แม้เอื้องคำจะตกต่ำลงไปแล้ว ชมนาดก็ยังนอนใจไม่ได้ เพราะยังเหลือ มะลิ (โสภิตนภา ชุมภาณี) เมียบ่าวแสนซื่อของคุณหลวงอีกคนที่เป็นหนามยอกอก ยิ่งไปกว่านั้น มะลิ และ ไอ้มิ่ง (อาณัตพล ศิริชุมแสง) บ่าวชายเกิดไปรู้เห็นเรื่องบึ้งชะงักเข้า ยิ่งทำให้ชมนาดต้องกำจัดมะลิกับไอ้มิ่ง ด้วยการใส่ความว่าทั้งสองคนเป็นชู้กัน เมื่อคุณหลวงมาเห็นก็โมโหมาก สั่งลงโทษและไล่ออกจากเรือนไป

          มะลิ ไอ้มิ่งและ ป้าพิศ (พิมพ์แข กุญชร ณ อยุธยา) ป้าของไอ้มิ่งหนีไปตั้งหลักที่วัด ซึ่งอยู่ไม่ห่างจากบ้านคุณหลวงมากนัก หลวงตาน้อย (สรพงศ์ ชาตรี) พระที่ให้ความช่วยเหลือ ให้ทั้งหมดอยู่ที่กระท่อมท้ายวัด ปรากฏว่า มะลิมีลูกคุณหลวงติดท้องมาด้วย ทำให้ทุกคนยังออกเดินทางไปตั้งรกรากที่อื่นไม่ได้ ต้องอยู่ที่นี่ไปก่อน ส่วนชมนาดเองก็เกิดตั้งท้องขึ้นมาเช่นกัน

          วันหนึ่ง อีอี่ไปที่วัดก็แอบเห็นไอ้มิ่งแล้วตามไป จึงได้รู้ว่ามะลิตั้งท้องลูกของคุณหลวงเช่นกัน ชมนาดสั่งอีอี่ให้จัดการพวกของมะลิ เย็นวันนั้นมะลิคลอดลูกแฝดชายออกมา พอตกดึกอีอี่แอบตามมาเผาบ้านหวังให้ทุกคนตายคากองเพลิง มะลิคว้าลูกมาได้เพียงคนเดียว ส่วนลูกอีกคนที่หน้าอกโดนพระที่หลวงตาน้อยให้มาร่วงใส่อกจนเป็นรอยแผลเป็นนั้นคาอยู่ในกองไฟกับป้าพิศ มะลิและไอ้มิ่งหนีออกมาได้ก็สลบอยู่ที่ข้างบ้าน หารู้ไม่ว่าป้าพิศโยนเด็กอีกคนออกมาได้ เด็กไปคาอยู่บนกอผักบุ้ง


          ทางฝั่งชมนาดที่รออีอี่กลับมารายงานนั้น ก็เกิดเจ็บท้องจะคลอดลูกเช่นกัน แต่ร้องหาบ่าวไพร่ไม่ได้สักคนเพราะบ่าวไพร่มัวแต่ไปช่วยกันดับไฟที่เรือนบ่าว คนที่ขึ้นมาดูชมนาดก็คือเอื้องคำ เมื่อชมนาดคลอดลูกสาว เอื้องคำก็แย่งเอาลูกไป ทำให้ชมนาดรู้ทันทีว่าเอื้องคำแกล้งบ้า เอื้องคำสะใจ อุ้มลูกสาวชมนาดหนีออกไปกับอีมุ่ยในคืนนั้นเอง เมื่ออีอี่กลับมาพบจึงรีบออกไปตามหาเอื้องคำเพื่อเอาลูกชมนาดกลับมา แต่เด็กที่อีอี่ได้กลับมานั้น คือลูกชายของมะลิ ที่หลวงตาน้อยเป็นคนไปพบบนกอบัว ชมนาดจึงตกกระไดพลอยโจนเอาลูกคนอื่นมาเลี้ยงแทนลูกตนเอง

          อีอี่นั้นแม้จะรู้จากหลวงตาน้อยว่าเป็นลูกของมะลิ แต่ก็มิได้บอกชมนาด ฝั่งมะลินั้นเมื่อเข้าใจว่าลูกอีกคนตายไปในกองเพลิงกับป้าพิศแล้วก็เศร้าโศกเสียใจ พากันย้ายไปตั้งรกรากอยู่ที่อยุธยา ระหว่างทางได้เจอกันหญิงท้องแก่คนหนึ่ง ซึ่งเกิดเจ็บท้องจะคลอดลูกกะทันหัน หญิงคนนั้นรู้ว่าตนจะไม่รอด จึงฝากลูกสาวที่เพิ่งคลอดให้มะลิช่วยดูแลแทนตน ก่อนจะขาดใจตายไป มะลิตั้งชื่อเด็กผู้หญิงคนนั้นว่า สายหยุดและตั้งชื่อลูกชายของตนว่า เมือง

          ส่วนเอื้องคำและอีมุ่ยที่ขโมยลูกชมนาดไป จับพลัดจับผลูได้ไปเป็นเมียของเถ้าแก่ซ้ง (ประกาศิต โบสุวรรณ) เจ้าของโรงฝิ่น เอื้องคำตั้งชื่อให้ลูกสาวชมนาดว่า ชวนชม และได้เปลี่ยนชื่อใหม่เป็น เหม่ยฟาง ส่วนอีมุ่ยก็เปลี่ยนเป็นชื่อเง็ก เอื้องคำเลี้ยงดูชวนชมเป็นอย่างดี ให้ฝึกหัดทุกอย่างตามแบบฉบับของสาวชาววัง ท่ามกลางความแปลกใจของอีมุ่ยว่าเหตุใดต้องทำเช่นนั้น

          คุณหลวงรักและหลงลูกชายคนแรกมาก ตั้งชื่อให้ว่า สุข เพราะเชื่อว่าลูกจะนำมาซึ่งความสงบสุขของบ้าน จากนั้นไม่นาน ชมนาดตั้งท้องอีกครั้ง คราวนี้ชมนาดได้ลูกชาย และให้ชื่อว่า เทพ ชมนาดเลี้ยงดูลูกอย่างลำเอียง ทำให้มีปากเสียงกับคุณหลวงบ่อยครั้ง อีอี่นั้นเฝ้าฟูมฟักเลี้ยงดูสุขด้วยความสงสาร ฝั่งมะลิและไอ้มิ่งก็เลี้ยงดู เมือง และ สายหยุดมาเป็นพี่น้องกัน โดยทั้งสองเข้าใจว่ามะลิและไอ้มิ่งคือพ่อแม่ที่แท้จริงของตน ทั้งที่ความจริงแล้วมะลิและไอ้มิ่งอยู่กันแบบพี่น้องเรื่อยมา

          18 ปีผ่านไป รัชสมัยของพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว คุณหลวงได้เลื่อนขั้นเป็นคุณพระธำรงค์นครา สุขนั้นเติบใหญ่มาท่ามกลางความเกลียดชังของชมนาด เพราะคุณพระรักและหลงในตัวสุขมาก ยิ่งสุขเรียนเก่งและดีเท่าไร ก็ยิ่งเป็นข้อเปรียบเทียบกับเทพ ลูกแท้ ๆ ของชมนาด เทพไม่สนใจการเรียน เอาแต่หาเรื่องเที่ยวเตร่ สนุกสนานไปวัน ๆ ไม่ได้อย่างใจคุณหลวง แม้สุขจะรู้สึกอยู่เสมอว่าแม่ไม่รักตน ก็ยังเฝ้ากตัญญูพยายามทำให้แม่รักตน และไม่เคยอิจฉาริษยาน้องเลย คุณพระนั้นหวังให้เป็นคู่หมั้นคู่หมายกับ เดือน ลูกสาวของ คุณหลวงไว (ศรุต วิจิตรานนท์) เพื่อนของตนเอง ส่วนมะลิและไอ้มิ่งนั้น เลี้ยงเมืองและสายหยุดมาจนเติบโต เมืองไปมีเรื่องกับนักเลงที่จะมาฉุดสายหยุด จนพวกนักเลงตามไล่ฆ่า ทำให้ทั้งครอบครัวนั้นหนีลงเรือ จับพลัดจับผลูเข้ามาอยู่ที่พระนครอีกครั้ง

          วันหนึ่ง เถ้าแก่ซ้งเกิดรู้ว่าที่แท้ชวนชมเป็นลูกสาวของชมนาดกับคุณพระ ก็ตั้งใจจะไปบอกความจริงกับคุณพระ เอื้องคำเลยใช้แก่นรัญจวนแก่นไม้ที่เพิ่มกำหนัด ซึ่งเอื้องคำเคยใช้ได้ผลมาหลายครั้งทั้งตอนที่ยั่วยวนคุณหลวง และเถ้าแก่ซ้งมาแล้ว แต่คราวนี้ออกฤทธิ์หนักจนทำให้เถ้าแก่ซ้งตายคาอกเอื้องคำ ทำให้เอื้องคำได้ขึ้นเป็นใหญ่ทันที เอื้องคำเลี้ยงดูชวนชมอย่างดี ชวนชมทำตามคำสั่งเอื้องคำทุกอย่าง และเฝ้ารอเพียงวันที่เอื้องคำจะบอกว่าพ่อแม่ที่แท้จริงของตนเป็นใคร อีมุ่ยเพิ่งจะได้รู้ว่าแท้จริงแล้ว ทุกอย่างที่เอื้องคำทำมาทั้งหมด ก็เพียงเพื่อจะรอวันแก้แค้นชมนาด ให้ชมนาดเจ็บปวดอย่างสาสม! โศกนาฏกรรมความเสน่หาอาฆาตบทนี้ จะลงเอยเช่นไร? ติดตามกันต่อได้ใน ละครเรือนเสน่หา ออกอากาศทุกวันจันทร์ - อังคาร เวลา 20.10 น. ทางช่อง 5 ละครเรือนเสน่หา เริ่มตอนแรกวันจันทร์ที่ 14 กรกฎาคม 2557

รายชื่อนักแสดงนำใน ละคร เรือนเสน่หา

ศักดิ์สิทธิ์  แท่งทอง   รับบท   คุณหลวงปราบ ธำรงค์นครา   ใน ละคร เรือนเสน่หา
น้ำทิพย์  จงรัชตวิบูลย์   รับบท   ชมนาด   ใน ละคร เรือนเสน่หา
พิมพ์มาดา  บริรักษ์ศุภกร   รับบท   เอื้องคำ   ใน ละคร เรือนเสน่หา
โสภิตนภา  ชุ่มภาณี   รับบท   มะลิ   ใน ละคร เรือนเสน่หา
อาณัตพล  ศิริชุมแสง   รับบท   มิ่ง   ใน ละคร เรือนเสน่หา
รัญญา  ศิยานนท์   รับบท   อี่   ใน ละคร เรือนเสน่หา
ณหทัย  พิจิตรา   รับบท   มุ่ย   ใน ละคร เรือนเสน่หา
ศรุต  วิจิตรานนท์   รับบท   คุณหลวงไว   ใน ละคร เรือนเสน่หา
ประกาศิต  โบสุวรรณ   รับบท   เถ้าแก่ซ้ง   ใน ละคร เรือนเสน่หา
อุทัยศรี  ศรีณรงค์   รับบท   สร้อย   ใน ละคร เรือนเสน่หา
สรพงษ์  ชาตรี   รับบท   หลวงตาน้อย   ใน ละคร เรือนเสน่หา
พิมพ์แข  กุญชร ณ อยุธยา   รับบท   ยายพิศ   ใน ละคร เรือนเสน่หา

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
fanlakorn.gmember.com

-->
แอพแรกที่คุณเลือกสมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....


ความคิดเห็นที่ 37 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เรือนเสน่หา
เหตุเกิดจากความมักมากของผู้ชาย นักแสดงสุดยอดทั้งนั้น
จากคุณ เทียนเทียน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-09 15:30:25 ]
ความคิดเห็นที่ 36 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เรือนเสน่หา
จากคุณ บลาบลา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-08 13:43:38 ]
ความคิดเห็นที่ 35 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เรือนเสน่หา
มิ่งกะเอื้องคำเล่นได้สุดยอดมาก ๆ เล่นเป็นธรรมชาติสุด ๆ พิมพ์มาดาเล่นตอนเป็นบ้าได้น่าสงสารมาก ๆ ส่วน R พัฒนาด้านการแสดงได้ดีมาก ๆ เล่นได้ธรรมชาติ ซื่อ ขอชมจากใจจริง ยิ่งตอนที่มิ่งลุ้นมะลิคลอดลูกยิ่งดูน่ารักมาก ๆ และขอชมนักแสดงทุกคนในเรื่องนี้เล่นได้ดีทุกคน วางตัวนักแสดงได้ดีจริง ๆ มุ่ยก็เล่นได้ดีแสดงให้เห็นความรักระหว่างนายกะบ่าวได้ดีมาก ๆ ส่วนอีีกะชวนชมก้เล่นได้รายสุด ๆ หนังเข้มข้นมาก ๆ ไม่ยืดเยื้อ สรพงค์ก็เล่นได้ดีมากที่เป็นพระ เก่งทุกคนเลยขอปรบมือให้ดังกว่าทุกช่องเลย
จากคุณ แฟนพันแท้ค่ะ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-08 13:36:59 ]
ความคิดเห็นที่ 34 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เรือนเสน่หา
ละครค่ายนี้ ช่องนี้ ทำไมออกมาแนวนี้ตลอด คราวที่แล้วสรพงษ์ ก็ได้
คนพี่ แล้ว โดนยาเสน่ห์มาได้คนน้อง ออกลูกออกมา เป็นบอล เป็นเต้ย กัปตันอะไรเนี่ยะจำไม่ค่อยได้แล้วพี่น้องกันก็มาเกลียดกัน รักกันแบบหนุ่นสาว แม่ก็เกลียดลูกเลี้ย ลูกเลี้ยงก็ไม่เข้าใจว่าทำไมแม่ไม่รัก
นึกว่าเป็นแม่ตัวจริง ๆ อะไรทำนองเนี้ยะ เออ ก็สนุกดี
จากคุณ เฒ่ากระทง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-07 14:43:41 ]
ความคิดเห็นที่ 33 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เรือนเสน่หา
สนุก ดำเนินเรื่องรวดเร็วทันใจดี อยากให้มีทุกวันค่ะ เล่นดีทุกคนดูแล้วสะใจดี
จากคุณ อินเดีบน่า เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-07 14:21:15 ]
ความคิดเห็นที่ 32 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เรือนเสน่หา
คุณหลวงโง่ และไร้เหตุผลขนาดนี้ จะปกครองบ้านเมืองได้อย่างไร ไม่ประทับใจเลย
จากคุณ Azr เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-07 12:12:11 ]
ความคิดเห็นที่ 31 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เรือนเสน่หา
ละครค่ายนี้ติดเรื่องเซนสื่อรักฯตลอด ไม่เคยดูเรื่องไหนของค่ายนี้มานานแล้วเบื่อขี้หน้าดาราเดิมๆ แต่..พอลองดูเรื่องนี้ก็เพลินดีทุกนางๆร้ายไม่ทำตัวน่ารำคาญให้เบื่อเซ็ง จะเบื่อก็นางมะลิบ้างแต่ก็ตามบทที่เขาสั่งมั๊ง(ชอบที่สุดคือคุณรัญญากับคุณณหทัย)
จากคุณ แมวป่า เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-07 04:53:39 ]
ความคิดเห็นที่ 30 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เรือนเสน่หา
สนุกค่ะ
จากคุณ ดูๆๆๆๆ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-06 13:56:26 ]
ความคิดเห็นที่ 29 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เรือนเสน่หา
ชอบมากค่ะ ...สุดยอดละคร
จากคุณ kanisorn เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-04 12:54:59 ]
ความคิดเห็นที่ 28 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เรือนเสน่หา
สุดยอดของละครหลังข่าวอีกเรื่อง หลังจากดูละครเรื่องบ่วงบาปที่เข้มข้นมาแล้ว พักสายตาได้ประมาณเดือนกว่าๆ ก็มีละครที่เนื้อหาเข้มช้นมาให้ติดตาม สนุกมากค่ะ
จากคุณ มยุรีย์ พาร์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-03 18:59:12 ]
ความคิดเห็นที่ 27 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เรือนเสน่หา
ชอบละครเรื่องนี้มาก ๆ วางตัวนักแสดงได้เหมาะสม ดูแล้วเข้มข้น ต้องบอกว่าเป็นละครประมาณผู้หญิงดูนะคะ ผู้ชายอาจจะเบื่อไปบ้าง แต่สำหรับตัวเราชอบ สุด ๆ
จากคุณ แฟนละคร เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-03 16:04:01 ]
ความคิดเห็นที่ 26 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เรือนเสน่หา
ไปบอก บอย ถกล ด้วยว่าไม่ต้องเอาดาราที่อื่นมาเล่นข้ามช่อง ฝีมือคนในช่องก็นำโด่งไปถึงไหน ๆ รวมทั้งเดอะสตาร์ด้วย
จากคุณ น้ำปิงไหลเอื่อย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-03 13:50:39 ]
ความคิดเห็นที่ 25 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เรือนเสน่หา
แต่ละคน เล่นได้สุดยอดจริงๆ แต่หน้าเดิมไปหน่อย
จากคุณ เดิมๆ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-01 23:32:06 ]
ความคิดเห็นที่ 24 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เรือนเสน่หา
ดูบ่อยๆ แล้วชักเบื่อ
จากคุณ เบื่อแล้ว เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-01 23:08:51 ]
ความคิดเห็นที่ 23 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เรือนเสน่หา
สวยดีนะ
จากคุณ อุ่มอิ่ม เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-01 13:23:18 ]
ความคิดเห็นที่ 22 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เรือนเสน่หา
จากคุณ อุ่มอิ่ม เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-01 13:21:00 ]
ความคิดเห็นที่ 21 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เรือนเสน่หา
มีเดอร์ สตาร์หนึ่งคนค้่า. อาร์ เดอะสตาร์. รุ่นเดียวกับบี้ค่ะ
จากคุณ Siwa เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-01 11:15:52 ]
ความคิดเห็นที่ 20 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เรือนเสน่หา
เห็นด้วย เห็นด้วย ที่น่ายินดีไม่มีเดอะสตาร์ น่าเบื่อออมาก ไม่ว่าจะเข้ารอบหรือตกรอบขนมาเล่นละครหมด ดันจนดัง ถึงแม้ตาจะเข่ก็ตาม
จากคุณ บูบู เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-04-30 21:34:26 ]
Name
ความคิดเห็นที่ 19 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เรือนเสน่หา
สนุกมากๆๆๆ มันส์
จากคุณ papom เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-04-30 18:40:04 ]
ความคิดเห็นที่ 18 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เรือนเสน่หา
ทุกตัวละครเหมาะสมค่ะ โดยเฉพาะคุณหลวง เหมาะมาก ๆ พี่แท่งเหมือนคุณหลวงจริง ๆ ฮิ ฮิ
จากคุณ pk pu เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-04-28 23:02:58 ]
ความคิดเห็นที่ 17 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เรือนเสน่หา
วางตัวนักแสดงได้เหมาะสม ดีกว่าดูอาญารักทางช่อง 7 ขุนหลวงอ่อนกว่าคุณเรียม ส่วนอีเนียนก็มีแต่ร้องให้ สู้เวอร์ชั่นเก่าไม่ได้ครับ
จากคุณ แฟนละคร เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-04-26 14:40:04 ]
ความคิดเห็นที่ 16 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เรือนเสน่หา
สับสนวุ่นวายไปหมด พอๆๆกับบ่วงบาปเลย เฮ้อ
ใครชอบก็ดูไปไปมีใคห้าม
แต่เราคงต้องเลิกดูแล้วล่ะ ยาวๆๆๆๆไปจนรุ่นลูกอีกล่ะ
จากคุณ นุ้ย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-04-24 15:50:51 ]
ความคิดเห็นที่ 15 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เรือนเสน่หา
มีเดอะสตาร์เล่น แร้วทัมไมเหรอ ไม่ชอบก้อไม่ต้องดู
แร้วละครก้อไม่ได้เรียนแบบไคทั้งนั้นแหละ เรือนเสน่หาเคยเล่นไปแร้ว เอากกลับมาทัมใหม่ เข้าไจซะด้วย
จากคุณ มิ้ล เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-04-24 13:44:41 ]
ความคิดเห็นที่ 14 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เรือนเสน่หา
น่าจะสนุกอีกเรื่องนะคะเริ่มเรื่องก็ร้ายกันสุดๆเยย
จากคุณ อัม เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-04-24 04:41:47 ]
ความคิดเห็นที่ 13 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เรือนเสน่หา
ชอบพี่พิมพ์มาดา และพี่บีนํ้าทิพย์ละครเรื่องเรือนเส่นหาสนุกมากตั้งแต่ตอนแรก
จากคุณ /hkp เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-04-23 22:55:37 ]
ความคิดเห็นที่ 12 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เรือนเสน่หา
ลอกเลียนจากบ่วงบาปชัดๆ
จากคุณ 0000 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-04-23 13:42:49 ]
ความคิดเห็นที่ 11 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เรือนเสน่หา
คห.10 เสียใจด้วยนะค่ะ

อาณัตพล ศิริชุมแสง รับบท มิ่ง (อาร์ เดอะสตาร์)

จากคุณ Pyy เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-04-22 15:23:58 ]
ความคิดเห็นที่ 10 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เรือนเสน่หา
เย้ ไม่มีพวกเดอะสตาร์
จากคุณ นาย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-04-20 20:57:48 ]
ความคิดเห็นที่ 9 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เรือนเสน่หา
เรื่องนี้ไม่ใช่บทประพันธ์ของคุณแพรลัญจกร ช่วยแก้ไขข้อมูลด้วย
จากคุณ ไอเซ็น เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-04-20 16:42:20 ]
ความคิดเห็นที่ 8 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เรือนเสน่หา
คหที่2 ไม่เหมาะตรงไหนว่ะ ตรูงง คุณหลวงน่ะโว้ยไม่ใช่ทหารเกณฑ์จะให้อยู่ในช่วงอายุเท่าไหร่ว่ะ ปญอว่ะ
จากคุณ ปัญ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-04-20 16:11:47 ]
ความคิดเห็นที่ 7 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เรือนเสน่หา
เปลี่ยนชื่อเจ้าของบทประพันธ์ด้วย เดี๋ยวจะมีการเข้าใจผิดกันนะ บทประพันธ์/บทโทรทัศน์โดย : ชวนนท์ สารพัฒน์, อภิศรา วงศร, วรรณถวิล สุขน้อย จ้ะ
จากคุณ ชมนาด เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-04-20 14:52:05 ]
ความคิดเห็นที่ 6 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เรือนเสน่หา
ชื่อเจ้าของบทประพันธ์น่าจะไม่ใช่นะคะ
จากคุณ ผ่านมา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-04-17 12:56:52 ]
ความคิดเห็นที่ 4 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เรือนเสน่หา
จะรอดูนะคะ
จากคุณ cac เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-04-09 11:47:54 ]
ความคิดเห็นที่ 3 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เรือนเสน่หา
อาญารัก+บ่วงบาป
จากคุณ ืnetty เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-04-09 10:45:44 ]
ความคิดเห็นที่ 2 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เรือนเสน่หา
พี่แท่งดูแก่มากอ่ะ...ดูแล้วไม่เหมาะ
จากคุณ คนข้างบ้าน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-04-09 09:58:46 ]
ความคิดเห็นที่ 1 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เรือนเสน่หา
ดาราก็หน้าเดิมๆ นะช่องนี้ ดูแล้วมันไม่อินน่ะ
จากคุณ อุไร เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-04-09 09:37:24 ]