เรื่องย่อละคร ดาวเรือง


ดาวเรือง ละครดาวเรือง ละครช่อง3

ละครดาวเรือง บทประพันธ์โดย : ทมยันตี
ละครดาวเรือง บทโทรทัศน์โดย : ปารดา กันตพัฒนกุล
ละครดาวเรือง กำกับการแสดงโดย : กฤษณ์ ศุกระมงคล
ละครดาวเรือง ผลิตโดย : บริษัท โนพรอบเบลม จำกัด
ละครดาวเรือง ควบคุมการผลิตโดย : ธิติมา สังขพิทักษ์
ละครดาวเรือง ออกอากาศทุกวันศุกร์ เวลา 20.25 น. และวันเสาร์ - อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3

  เรื่องย่อดาวเรือง

          จินตวัฒน์ หรือ จิ๋น (ทฤษฎี สหวงษ์) ปลัดหนุ่มไฟแรง ลูกของ จันทรา (เพ็ญพักตร์ ศิริกุล) และพี่ชายของ จุลมณี หรือ โจ๋ง (ณัชรัชร์ พิพัฒน์ไชยศิริ) ถูกส่งตัวไปเป็นปลัดที่ต่างจังหวัด ด้วยความที่เรียนจบใหม่จึงไฟแรง บอกกับจันทราว่าหมายมั่นปั้นมือจะไปพัฒนาหมู่บ้าน ด้วยกำลังและวิชาที่ได้ร่ำเรียนมา โดยหารู้ไม่ว่าส่งที่จะเจอภายหน้านั้น ไม่ว่าจะพลกตำราจากสถาบันไหน ก็หาได้แก้ไขเรื่องราวอันวุ่นวายของหมู่บ้านนี้ได้

          นายกำจร (วิชัย จงประสิทธิพร) เป็นคนขับรถอาสาพาปลัดหนุ่มหน้าละอ่อน ไปเยี่ยมชมหมู่บ้านจนทั่ว ไม่ว่าจะเป็นบ้านกำนัน (ไกรลาศ เกรียงไกร) หรือบ้านผู้ใหญ่ผัน (สันติสุข พรหมศิริ) ที่วัน ๆ นอกจากจะตีไก่แล้ว ยังต้องดูแลเมีย ณ ตอนนี้ ที่มีอยู่ถึงเก้าคน เป็นอันว่าทุกข์ร้อนของชาวบ้านไม่ต้องสนใจ แค่เรื่องในมุ้งก็ยุ่งพอทน ผู้ใหญ่มีลูกชายอยู่หนึ่งคนชื่อว่า นายสุวรรณมาลี หรือ วรรณ (สรวิชญ์ สุบุญ) ออกจากกองปราบ (ศัตรูพืช) มาเป็นนายร้อย (กองควาย) รับจ้างตามหาควายหายหรือไม่ก็ขโมยควายเสียเอง เรื่องราวแปลก ๆ ของหมู่บ้านนี้ยังไม่มีเท่านั้น นายกำจรยังบอกอีกว่า หากจินตวัฒน์ต้องการจะพัฒนาหมู่บ้านนี้ ทางที่ดีต้องพัฒนาบ้านไอ้เรืองก่อน

          ดาวเรือง หรือ ไอ้เรือง (อุรัสยา เสปอร์บันด์) หากินสารพัดเพื่อเลี้ยงดู บานชื่น (จินตรา สุขพัฒน์) ผู้เป็นแม่ และส่งเสียพี่ชายคนเดียว พฤกษ์ (สุริยนต์ อรุณวัฒนกูล) ที่ร่ำเรียนจนใกล้จบผู้พิพากษาในเร็ววันนี้ เมื่อนายกำจรพาจินตวัฒน์มาร้านกาแฟและได้พบหน้าตาของไอ้เรืองก็ถึงกับงง กิตติศัพท์ที่ว่ามันชอบต้มเหล้าเถื่อน จนถูก จ่าแม่น เก่งหมุด (จาตุรงค์ มกจ๊ก) ไล่ตามจับเสียหลายครั้ง จนไอ้เรืองเรียกว่าจ่าแม่น เก่งมุด ซึ่งมันก็หนีรอดไปได้ทุกที ไหนจะเรื่องการพนัน ทั้งไพ่ ไฮโล ถั่งโป สารพัด รวมอยู่ในตัวของเด็กสาวตัวเล็ก ๆ คนนี้น่ะหรือ จินตวัฒน์ระวังท่าทีอยู่เสมอในการพบกันครั้งแรกกับไอ้เรือง เพราะไม่แน่ใจในคำโพนทะนาของนายกำจร ว่าจริงเท็จแค่ไหน จนทำให้ไอ้เรืองนึกขันในใจว่าผู้ชายคนนี้น่ะหรือที่จะมาเป็นปลัดคนใหม่ ไอ้เรืองเลยตกลงปลงใจเรียกปลัดหน้าใหม่จอมแหยคนนี้ว่า ปลัดหน้าขี้ไก่

          อิทธิพลของไอ้เรืองแผ่ไปทั่วหมู่บ้าน เพราะนอกจากมันจะเก่งกล้า ฉลาด มีไหวพริบสารพัด ที่สำคัญมันยังเป็นขวัญใจของไอ้วรรณ ลูกผู้ใหญ่ผัน ถึงขนาดไอ้วรรณประกาศห้ามใครแตะต้องไอ้เรืองเด็ดขาด เพราะมันหลงรักไอ้เรืองตั้งแต่เรียนประถม แต่จนบัดนี้ขาอ่อนไอ้เรืองสักนิด ไอ้วรรณก็ไม่เคยได้เห็น ซ้ำร้ายไอ้เรืองกับไอ้วรรณ ยังเป็นคู่แข่งเรื่องขายเหล้าเถื่อนกันอีกต่างหาก จินตวัฒน์หาทางจับไอ้เรืองต้มเหล้าเถื่อนให้ได้ แต่สุดท้าย นอกจากจินตวัฒน์จะถูกไอ้เรืองตีหัวจนแตกแล้ว ไอ้เรืองยังแบกไหเหล้าหนีหายไปกับไอ้เพี้ยน (ด.ช.ยูโร ก้องภพฐิตารีย์) สมุนมือหนึ่งของไอ้เรือง ต่อหน้าจินตวัฒน์อีกด้วย

          จินตวัฒน์ เริ่มกิจกรรมพัฒนาหมู่บ้านด้วยการจัดงานวัด โดยให้ชาวบ้านช่วยกันสร้างสะพาน และขนดินเข้ามาสร้างถนนเข้าวัด ซึ่งการละเล่นต่าง ๆ ภายในงานก็ยังหนีไม่พ้นการพนันขันต่อเหมือนเดิม ไอ้เรืองกับไอ้วรรณพนันกันเรื่องแข่งขี่ม้า หากไอ้เรืองชนะ นอกจากได้เงินหนึ่งพันบาทแล้ว ไอ้วรรณยังต้องให้ไอ้เรืองขี่คอแห่ทั่วหมู่บ้านอีกต่างหาก หากไอ้เรืองแพ้ต้องให้ไอ้วรรณหอมหนึ่งที การแข่งขันขี่ม้าของไอ้วรรณกับไอ้เรือง มีชาวบ้านแห่มาดูกันแน่นวัด โดยมีแม่บานชื่นตั้งตัวเป็นเจ้ามือคอยรับแทงพนันกันอย่างเปิดเผย ผลสุดท้ายไอ้เรืองเป็นผู้กรำชัย ไอ้วรรณทั้งเสียใจ เสียเงินและเสียหน้า แต่พอนึกได้ว่าจะมีโอกาสใกล้ชิดโดยให้ไอ้เรืองขี่คอรอบหมู่บ้านมันก็ถึงกับหายเศร้า เพราะงานนี้แหละมันจะได้เห็นขาอ่อนไอ้เรืองสักที จินตวัฒน์ไม่ชอบใจนักที่ไอ้เรืองเสียเปรียบไอ้วรรณในข้อนี้ สุดท้ายไอ้เรืองจึงให้แม่บานชื่นขี่คอไอ้วรรณแทน สร้างความผิดหวังให้กับไอ้วรรณเป็นอย่างมาก

          ไอ้วรรณคิดแก้แค้นไอ้เรือง ด้วยการไปหาฤกษ์ฉุดไอ้เรืองกับอดีต หลวงตาคง (อนันต์ บุญนาค) พี่ชายแท้ ๆ ของผู้ใหญ่ผันที่สึกออกมาจากผ้าเหลืองแล้วตั้งตนเป็นพ่อหมอประจำหมู่บ้าน เรื่องจึงถึงหูไอ้เรืองจนได้ สุดท้ายคนที่ไอ้วรรณจับใส่กระสอบ หวังจะได้เข้าห้องหอด้วย ก็เลยเป็น แม่ไหว หมอตำแยประจำหมู่บ้านที่อายุรุ่นราวคราวแม่ไอ้วรรณนั่นเองตามแผนของไอ้เรือง ไอ้วรรณคิดไม่ตกเรื่องแม่ไหว สุดท้ายจึงหลอกผู้ใหญ่ผันมาเข้าห้องหอแทน เป็นอันว่าสมญานามผู้ใหญ่ผันเมียสิบ ก็มาได้ด้วยเหตุอันนี้เอง

          ไอ้เรืองยังหาทางแก้แค้นไอ้วรรณไม่เลิก เรื่องที่วางแผนจะฉุดตน จึงชวนจินตวัฒน์ไปเผาไร่กัญชาของไอ้วรรณ ขากลับนอกจากต้องวิ่งหนีลูกปืนของลูกน้องไอ้วรรณแล้ว ไอ้เรืองยังแหย่เอารูงูจงอางเข้าจนไอ้เรืองกับจินตวัฒน์ต้องโกยกันแทบไม่ทัน จินตวัฒน์รู้สึกสนุกไม่น้อยที่ได้เรียนรู้วิถีชีวิตของชาวบ้าน รวมทั้งแง่คิดของไอ้เรืองมากขึ้น เขาเริ่มเอ็นดูไอ้เรืองทีละนิด ทั้งยังอดคิดไม่ได้ว่า หากน้องสาวของเขาได้มาพบกับไอ้เรือง ต้องมาสมัครเป็นลูกน้องต้มเหล้าเถื่อนขายด้วยกันแน่แท้

          กำนันเทิ้มถูกงูกัดตายอย่างกะทันหัน เหตุนี้เองจึงต้องมีการเลือกตั้งกำนันขึ้นมาใหม่ ไอ้วรรณเดินเครื่องสนับสนุนผู้เป็นพ่ออย่างเต็มที่ เพื่อที่จะได้เป็นกำนัน ส่วนไอ้เรืองก็ถือหางอดีตหลวงตาคง พี่ชายร่วมสายเลือดเดียวกับผู้ใหญ่ ขึ้นเป็นคู่แข่งในการเลือกตั้ง ไอ้วรรณต้องใช้เงินจำนวนมากในการจัดงานทั้งฉายหนัง มีดนตรี เพื่อหาเสียงให้พ่อ ส่วนไอ้เรืองก็ใช้กลยุทธ์การเป็นนักเทศน์เก่าของหลวงตาคง หาเสียงแบบเงียบ ๆ เรียกคะแนนสงสารได้ไม่น้อย ไอ้เรืองดูผลกับจินตวัฒน์ในการส่งหลวงตาคงเป็นคู่แข่ง ว่าถึงแม้จะแพ้คะแนนผู้ใหญ่ผัน แต่ก็อยากให้มีคนมาทัดทานอำนาจของผู้ใหญ่ผันเอาไว้บ้าง เพราะหากผู้ใหญ่ผันได้เป็นกำนันแล้วเอื้อประโยชน์ให้กับบรรดาญาติ ๆ ของเมียทั้งสิบคน มีหรือความสุขสบายจะตกถึงมือลูกบ้าน ไอ้เรืองจึงออกอุบายเรื่องทรงเจ้าเข้าผีให้ผู้ใหญ่ผันสาบานว่า หากได้เป็นกำนันจะไม่โกงกิน มิเช่นนั้นจะต้องมีอันเป็นไป ในสามวันเจ็ดวัน จินตวัฒน์ทึ่งไม่น้อยในความคิดความอ่านของไอ้เรือง ว่าความเฉลียวฉลาดนั้นไม่มีใครเกิน ซึ่งสุดท้ายผู้ใหญ่ผันก็ได้เลื่อนขั้นเป็นกำนันผัน ดังความฝันของไอ้วรรณ ลูกกำนันผันเมียสิบ

          ไอ้เรืองเริ่มแวะเวียนมาหาปลัดบ่อยขึ้น ทั้งที่ทำงานและที่บ้าน เสมือนปลัดเป็นเพื่อนเล่นคนหนึ่ง ถึงแม้ไอ้เรืองจะเริ่มจับสังเกตได้ว่าแววตาที่จินตวัฒน์มองมานั้น มีความนัยอะไรอยู่ลึก ๆ แต่ไอ้เรืองก็ทำเป็นไม่รู้ไม่ชี้ ซ้ำยังกระซิบบอกปลัดอีกว่า พวกตัดไม้ทำลายป่า กำลังเลื่อยไม้อยู่ในป่าทั้งวันทั้งคืน แต่ตนไม่สามารถเป็นกำลังให้ปลัดได้ในงานนี้ เหตุเพราะว่าไอ้เรืองรู้จักดีอยู่กับพวกคนขับรถลากซุง จึงแนะให้ปลัดไปขอความช่วยเหลือจากไอ้วรรณ เพราะมันมีลูกน้องเยอะและชำนาญทางในป่าเป็นอย่างดี ด้วยเหตุนี้เองอีกไม่กี่วันต่อมา จินตวัฒน์ ไอ้วรรณพร้อมด้วยลูกสมุน จ่าแม่น นายอำเภอ ผู้กำกับ พร้อมด้วยตำรวจอีกมาก จึงเดินทางเข้าป่าตามคำแนะนำของไอ้เรือง เพื่อไปจับพวกค้าไม้ ไอ้เรืองนั่งแทบไม่ติด เพราะงานนี้ตัวเองไม่ได้เป็นแกนนำเหมือนดั่งเคย แม่บานชื่นไม่เข้าใจว่าที่ไอ้เรืองกระวนกระวายนั้น ห่วงไอ้วรรณจะพลาดพลั้งถูกยิง เพราะตัวนั้นแนะนำให้ไอ้วรรณนำทีมทุกคนไป หรือว่าห่วงปลัดหน้าขี้ไก่ของไอ้เรืองกันแน่

          ผลสุดท้ายก็คือมีการปะทะกันในป่าอย่างดุเดือด จนข่าวหนังสือพิมพ์ลงกันให้ครึกโครม พวกคนร้ายถูกตำรวจจับได้ในที่สุด จินตวัฒน์ถูกยิงแค่เฉียดไป แต่กระนั้น ไอ้เรืองก็รู้สึกผิดไม่น้อย เพราะครั้งที่แล้วก็ตีหัวจินตวัฒน์แตก มาครั้งนี้ยังส่งตัวปลัดไปเสี่ยงอีก ส่วนไอ้วรรณก็เช่นกัน ต้องไปหยอดน้ำข้าวต้มเสียที่โรงพยาบาลหลายวัน แต่พอไอ้เรืองลงทุนไปเยี่ยมไอ้วรรณที่โรงพยาบาลเท่านั้น ก็ทำเอาไอ้วรรณปลื้มจนลืมตาย คุยฟุ้งทั้งโรงพยาบาลว่าไอ้เรืองเป็นแฟนมาเยี่ยม

           พฤกษ์ เรียนจบกลับมาบ้าน บานชื่นกับไอ้เรืองดีใจไม่น้อย แต่พฤกษ์เองกลับเสียใจที่ปล่อยให้ไอ้เรืองต้องกลายเป็นนักเลงหัวไม้ ทำเรื่องผิดกฎหมายอยู่หลายประเภท เพื่อหาเงินส่งเสียเขาจนเรียนจบ พฤกษ์จึงขอร้องให้ไอ้เรืองเลิกทำตัวแบบนี้แล้วไปเรียนต่อสักที แถมพฤกษ์นั้นก็รู้จักกับจินตวัฒน์ เหตุที่พฤกษ์เป็นนักเรียนรุ่นน้องของจินตวัฒน์นั่นเอง

           พวกคนงานในป่าที่หลุดรอดไปด้อม ๆ มอง ๆ ที่บ้านปลัดอยู่หลายวัน จนไอ้เรืองเริ่มสังเกตได้ว่าจินตวัฒน์จะมีภัย จึงไปเตือนจินตวัฒน์ที่บ้านพัก พร้อมทั้งชวนไอ้วรรณหนีออกจากโรงพยาบาลเพื่อคุ้มกันปลัด แล้วคืนนั้นคนร้ายก็ลงมือจริง ๆ ไอ้เรืองกับไอ้วรรณช่วยจินตวัฒน์ยิงคนร้าย แถมยังซัดทอดไปถึงหัวหน้าแก๊งรวบจับได้ทั้งทีม โดยความดีความชอบครั้งนี้ไอ้เรืองยกให้ไอ้วรรณรับไปเต็ม ๆ เพราะตนเองนั้นไม่อยากเปิดเผยตัว สุดท้ายนายอำเภอกับผู้กำกับบอกความลับให้จินตวัฒน์ได้รู้ว่า ดาวเรืองนั้นเป็นสายของตำรวจ เหตุที่จ่าแม่น เก่งมุด แกล้งทำเป็นจับไอ้เรืองขึ้นโรงพักนั้น ก็เพื่อต้องการนำตัวไอ้เรืองมาที่โรงพัก แล้วคุยเรื่องงานสายลับต่างหาก จินตวัฒน์รู้สึกว่าตัวเองนั้นรู้ไม่เท่าทันดาวเรืองสักที งานนี้ก็เช่นกันไอ้เรืองหวังจะให้จินตวัฒน์เข้าไปจับผู้ร้ายในป่าเพื่อให้เขาได้ความดีความชอบในการทำงานนั่นเอง

          จินตวัฒน์ตามไปถามความจริงทุกอย่างด้วยตนเองกับไอ้เรือง ซ้ำยังบอกอีกว่าจะให้ตนเองบวชหรือแต่งงานก่อน เป็นคำถามหยั่งเชิงกับไอ้เรือง ซึ่งไอ้เรืองก็ทำเป็นไม่รับรู้ในสิ่งที่ได้ยิน เรื่องหัวใจของไอ้เรืองกับจินตวัฒน์ยังคาราคาซัง ไอ้วรรณก็ขอร้องให้ปลัดตอบแทนคุณงามความดีเรื่องที่ช่วยชีวิตพร้อมทั้งพาไปจับผู้ร้าย ด้วยการให้ปลัดเป็นผู้ใหญ่ไปสู่ขอไอ้เรือง นอกจากจินตวัฒน์จะอึ้งกิมกี่ไป ไอ้เรืองก็ผิดหวังเช่นกัน ด้วยความโกรธ ไอ้เรืองจึงบอกว่าหากพานายกฯ มาขอได้ ก็จะยอมแต่งให้ชาติหน้า ไอ้วรรณเสียอกเสียใจเพราะยังไงก็ไม่สามารถหานายกฯ มาสู่ขอไอ้เรืองได้แน่นอน สุดท้ายจึงยอมทำใจบอกกับไอ้เรืองว่าจะขออยู่เป็นโสดไปจนตายพร้อมกับไอ้เรืองนั่นเอง

          เหนือฟ้ายังมีฟ้า หลายเพลาผ่านไปจินตวัฒน์ก็พานายกสมาคมศพไม่มีญาติพร้อมผู้กำกับ นายอำเภอ หลวงตาคง มาสู่ขอไอ้เรือง ไอ้เรืองหมดท่าเพราะตอนที่ลั่นวาจาไปนั้นไม่ได้บอกว่าเป็นนายกอะไร แถมหลวงตาคงยังบอกอีกว่า คำว่าชาติหน้านั้น คำพระถือว่า นอนหลับแล้วตื่นขึ้นมา ก็ถือว่าเป็นอีกชาติหนึ่งแล้ว สุดท้ายไอ้เรืองจึงยอมจำนนปลัดหน้าขี้ไก่ด้วยประการฉะนี้

          จันทรากับโจ๋ง เตรียมตัวแทบไม่ทัน หลังจากได้รับจดหมายจากจินตวัฒน์เรื่องที่จะให้แม่ไปดูหน้าลูกสะใภ้ที่ชื่อดาวเรือง ชาวบ้านลือกันไปหลายคุ้งน้ำว่า ปลัดจินตวัฒน์ ควงสาวสวยมาโชว์ทั้งตลาด ซ้ำไอ้วรรณก็ยังยืนยันหนักแน่นว่าเห็นมากับตา ลมเพชรหึงขึ้นหน้าไอ้เรือง ถึงขนาดร่อนไปที่บ้านปลัดพร้อมไอ้วรรณแทบไม่ทัน ครั้นรู้ว่าสาวสวยคนนั้นคือ โจ๋ง น้องสาวของปลัดจินตวัฒน์ ก็หน้าแตกหมอไม่รับเย็บ จันทราเกลี้ยกล่อมดาวเรืองไปอยู่กรุงเทพฯ ด้วยกัน หากจินตวัฒน์ต้องย้ายไปประจำยังจังหวัดต่าง ๆ โดยมีอุบายขอดาวเรืองไปเป็นลูก ดาวเรืองได้ทีคิดว่าครั้งนี้รอดน้ำมือจินตวัฒน์เป็นแน่แท้จึงตกลงรับคำ เพราะคนเป็นพี่น้องจะแต่งงานกันมิได้ แต่สุดท้ายจันทราก็บอกกับบานชื่นว่า จะขอไปเป็นลูกสะใภ้ นั่นแหละเป็นอันว่าไอ้เรืองเสียรู้แม่ของปลัดหน้าขี้ไก่แล้วนั่นเอง

          ในวันแต่งงานของดาวเรือง แม่ไหวเมียสิบของกำนันผันก็อาสามาเป็นเพื่อนเจ้าสาวโดยไม่ต้องเชิญ เพื่อตอบแทนบุญคุณที่ไอ้เรืองทำให้ตนนั้นได้เป็นเมียกำนันผัน ส่วนไอ้วรรณ แขกคนสำคัญก็มาทั้งน้ำตา พร้อมทั้งแจ้งตำรวจให้จับไอ้เรืองที่ใช้เหล้าเถื่อนเลี้ยงแขกในงาน หวังจะให้เวลาส่งตัวเข้าหอระหว่างไอ้เรืองกับปลัดจินตวัฒน์ยืดออกไปอีก แต่ไม่ว่าจะเป็นยังไงก็ตาม วันเวลาผ่านไป ไอ้เรืองก็หาทางแก้ลำปลัดหน้าขี้ไก่เรื่อยไป ถึงขนาดมีข่าวลือว่าปลัดที่นี่ชื่อดาวเรือง ส่วนเมียปลัดชื่อจินตวัฒน์ ที่สำคัญเด็กสาวตาแป๋วที่ชื่อรุ่ง ทายาทของไอ้เรือง มีแววว่าจะเป็นผู้นำหมู่บ้านสืบสายเลือดผู้เป็นแม่อย่างแน่นอน ติดตามชมความสนุกสนานของ ละครดาวเรือง ได้ทุกวันศุกร์ เวลา 20.25 น. และวันเสาร์ - อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3 ละครดาวเรือง เริ่มตอนแรกวันศุกร์ที่ 12 กรกฎาคม 2556

รายชื่อนักแสดงนำใน
ละคร ดาวเรือง

ทฤษฎี สหวงษ์   รับบท   ปลัดจินตวัฒน์   ใน  ละคร ดาวเรือง
อุรัสยา เสปอร์บันต์   รับบท   ดาวเรือง   ใน ละคร ดาวเรือง
สรวิชญ์ สุบุญ   รับบท   สุวรรณ   ใน ละคร ดาวเรือง
มณีรัตน์ คำอ้วน   รับบท   เสมอใจ   ใน ละคร ดาวเรือง
พิตต้า ณ พัทลุง   รับบท   สุดาวดี   ใน ละคร ดาวเรือง
สุริยนต์ อรุณวัฒนกูล   รับบท   พฤกษ์   ใน ละคร ดาวเรือง
จินตหรา สุขพัฒน์   รับบท   บานชื่น   ใน ละคร ดาวเรือง
สันติสุข พรหมศิริ   รับบท   ผู้ใหญ่ผัน   ใน ละคร ดาวเรือง
ผอูน จัทรศิริ   รับบท   เวียง   ใน ละคร ดาวเรือง
จักรกฤษณ์ อำมะรัตน์   รับบท   เสี่ยกำพล   ใน ละคร ดาวเรือง
เพ็ญพักตร์ ศิริกุล   รับบท   จันทรา   ใน ละคร ดาวเรือง
อนันต์ บุญนาค   รับบท   หลวงตาคง   ใน ละคร ดาวเรือง
ดารณีนุช โพธิปิติ   รับบท   ไสว   ใน ละคร ดาวเรือง
จาตุรงค์ มกจ๊ก   รับบท   จ่าแม่น   ใน ละคร ดาวเรือง
จอย ชวนชื่น   รับบท   บุญปลีก   ใน ละคร ดาวเรือง
ปาจรีย์ ณ ระนอง   รับบท   บุญปลอด   ใน ละคร ดาวเรือง
ณัชภัชร์ พิพัฒน์ไชยศิริ   รับบท   จุลมณี   ใน ละคร ดาวเรือง
ชมพู่ ก่อนบ่ายฯ   รับบท   น้ำหวาน   ใน ละคร ดาวเรือง
วิวัฒน์ ประสมทรัพย์   รับบท   นายอำเภอไพศาล   ใน ละคร ดาวเรือง
อุทุมพร ศิลาพันธ์   รับบท   คุณนายฤดี   ใน ละคร ดาวเรือง
ศานติ สันติเวชกุล   รับบท   ผู้กำกับสันติสุข   ใน ละคร ดาวเรือง
กล้วย เชิญยิ้ม   รับบท   พระครูจ้อย   ใน ละคร ดาวเรือง
วิชัย จงประสิทธิพร   รับบท   กำจร   ใน ละคร ดาวเรือง
ไกรลาศ เกรียงไกร   รับบท   กำนันทิ้ม   ใน ละคร ดาวเรือง
แจ็ค แฟนฉัน   รับบท   แหลม   ใน ละคร ดาวเรือง
ปราโมทช์ เทียนชัยเกิดศิลป์   รับบท   กรอด   ใน ละคร ดาวเรือง
ด.ช.ยูโร ก้องภพฐิตารีย์   รับบท   เพี้ยน   ใน ละคร ดาวเรือง
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก


-->
แอพแรกที่คุณเลือกสมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....


ความคิดเห็นที่ 112 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ดาวเรือง
ชอบผลงานของญาญ่า
จากคุณ นัฐนนท์ อัคคะวรรณ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-04-28 16:54:09 ]
ความคิดเห็นที่ 111 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ดาวเรือง
พี่ญาญ่าค่ะถ้าละคร ดาวเรืองมาอีกหนูจะดูให้สนุกเลยค่ะ พี่ได้ดูรักสุดฤทธิ์ ไหมค่ะหวาใกล้จบแล้วล่ะ คืนนี่ตอนที่13ดูให้จบนะค่ะพี่ญาญ่า ถ้าไม่รู้ว่าช่องอะไรคือช่อง3ค่ะพระเอก-ชื่อเจมส์ จิรายุ ตั้งศรีสุข นางเอก-ชื่อพั้นช์ วรกาญน์ โรจนวัชร นะค่ะ และตัวละครอื่นอื่นอีกมากมายพี่ดูละครทั้งหมดได้ที่กระปุก พี่พิมพ์เข้าไปว่าละครช่อง3ทั้งหมดก็จะออกมาพี่กดไปที่ว่าละครช่อง3ย่ิเรื่อง-กระปุกนะค่ะ จากปริม
จากคุณ ปริม เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-12-28 18:57:01 ]
ความคิดเห็นที่ 110 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ดาวเรือง
คนที่ใช้ชื่อ >>> อิสาน ยโส เปาบุ้นจิ้น คือคนเดียวกันที่ดูเหมือนจิตจะไม่ปกติใช่ม๊ะ
จากคุณ งงอ่ะ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-08-29 22:38:33 ]
ความคิดเห็นที่ 109 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ดาวเรือง
คนที่ใช้ชื่อ >>> อิสาน ยโส เปาบุ้นจิ้น
จากคุณ งงอ่ะ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-08-29 22:37:08 ]
ความคิดเห็นที่ 108 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ดาวเรือง
หมอก้องอย่างฮา น่ารักฝุดๆ ชอบๆชอบมากมาย
จากคุณ รักหมอก้อง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-08-04 18:44:08 ]
ความคิดเห็นที่ 107 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ดาวเรือง
อยากดูดาวเรืองตอนจบอ่ะ ไม่ได้ดูอ่ะ เสียดาย ชอบพระ-นางคู่นี้ฝุดๆเลยมีละครแนวนี้คู่กันอีกนะคะ
จากคุณ สาวน้อยหลงหาย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-08-04 18:41:25 ]
ความคิดเห็นที่ 106 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ดาวเรือง
มาว่่าญาญ่าของชั้นเดี๋ยวแม่ตบคว่ำ
จากคุณ นางร้าย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-08-04 04:13:46 ]
ความคิดเห็นที่ 104 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ดาวเรือง
คห99 ว่าใครดูตัวเองหน่อยเถอะสำเนียงส่อภาษากริยาส่อสกุลดีแต่เป็นนักเลงคีย์บอร์ดเที่ยวด่าดาราพวกขี้อิจฉาเห็นใครดีกว่าไม่ได้เดือดร้อนทุรนทุรายรอคนทำบุญกรวดน้ำไปให้จะได้ไปเกิดเสียที
จากคุณ Koko เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-08-04 04:03:29 ]
ความคิดเห็นที่ 103 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ดาวเรือง
คนที่ว่าญาญ่าเป็นเพราะอิจฉาหรือสติไม่ดีเพ้อเจ้อไปเรื่ิอยเมายาแน่เลยพูดไม่รู้เรื่องผู้ดีเขาไมาว่าร้ายใครหรอกนะผู้เลวต่างหากที่ชอบว่าคนอื่น
จากคุณ เจน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-08-04 03:56:57 ]
ความคิดเห็นที่ 102 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ดาวเรือง
เสียใจจังดาวเรืองจบแล้วคิดถึงหนังเรื่องนี้ไปอีกนาน.
จากคุณ อยากดูต่อ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-08-03 23:24:24 ]
ความคิดเห็นที่ 101 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ดาวเรือง
เสมอใจน่ารักเหมือนกันนะ อย่ากให้เป็นนางเอกบ้าง
จากคุณ สายน้ำ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-08-03 21:38:46 ]
ความคิดเห็นที่ 100 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ดาวเรือง
ชอบหนังเรื่องดาวเรือง
จากคุณ ด.ญ.ตะวันรุ่ง กองสำลี เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-08-03 11:22:46 ]
ความคิดเห็นที่ 98 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ดาวเรือง
ญาญ่าสวยเลิศค่ะอย่าไปสนคนขี้อิจฉาว่าร้ายเขาเดี๋ยวก็แพ้ภัยไปเองบาปนะเที่ยวด่าคนอื่นวจีกรรม
จากคุณ น้ำพริก เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-08-02 21:58:33 ]
ความคิดเห็นที่ 97 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ดาวเรือง
ผีอิเฟืองไม่ยอมไปเกิดตามว่าญาญ่าอยู่ได้อย่าเก่งแต่ด่าเขาตัวเองไม่มีอะไรดีไปกว่าเขาหางโผล่หางหมาตัวเองหรือเปล่า55555555555555555
จากคุณ ไปเกิดเถอะ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-08-02 21:55:19 ]
ความคิดเห็นที่ 94 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ดาวเรือง
น่าสงสารพล่ามอะไรไม่รู้เรื่องคนอิสานมาเกี่ยวอะไรสำนึกรักบ้านเกิดหรือคุณจะเป็นอะไรก็เรื่องของคุณไม่มีสิทธิมาด่าคนอื่นเขาเกลียดใครก็เก็บเอาไว้คนเดียวคนอื่นเขาไม่รู้เรื่องด้วยหยุดบ้าโรคจิตได้แล้ว
จากคุณ คนหนึ่ง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-08-02 20:47:10 ]
ความคิดเห็นที่ 93 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ดาวเรือง
ว้าคนบ้าคนนี้จี้จุดถึงขนาดกับหางโผล่เชียวเขาฉลาดนะนี่คนบ้าคนนีี้5555555555555เอ้าด่าเข้ามาเดียวคนดูก้อรู้เองงานอีเว้นหรืองานอื่นๆๆคงลดน้อยลง ด่าให้เยอะๆๆๆนะเขาจะได้รู้นิสัย555555555555
จากคุณ หม่ำ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-08-02 10:29:35 ]
ความคิดเห็นที่ 92 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ดาวเรือง
นี่นะไม่สนใจ5555555555ถ้าเขาอยากตบในวงการคงอยากตบขนาดคนดูนายยังอยากตบ5555555นี่นะไม่สนใจบอกแล้วดาราคนอื่นเขาทนได้แต่นายหางโผล่ว้ากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆเหม็นปลาร้าลืมแล้วเหรอจะว่าเป็นอาหารชั้นต่ำด่ามาดิคนดูจะได้รุ้55555555555
จากคุณ อีสาน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-08-02 08:27:53 ]
ความคิดเห็นที่ 91 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ดาวเรือง
หางโผล่จนได้นะอุส่าสตอทำตัวเป็นคนดีตั้งนานบอกแล้วจี้ถุกจุดดดดเหย้งด่าคนดูเลยเราจะอิจฉาทำมัยในเมื่อเราไม่มีส่วนได้ส่วนเสียนายด่าเราก่อนแล้วแต่จะว่าให้มันส์เพราะหางโผล่
จากคุณ คนอีสาน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-08-02 08:08:46 ]
ความคิดเห็นที่ 90 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ดาวเรือง
เหรอบอกแล้วหางะครใกล้จบ55555นายไม่ใช่คนดีถ้าดีจิงจะด่าคนดูทำมัยลองไปอ่านท่านชายในสายหมอกดูดิ5555หางแดงโผล่แล้วมันส์แน่ย่ฆ่าอิจฉาทำมัยเราไม่มีส่วนได้ส่วนเสียแม้แต่นิดเดียวทำกรรมกับใครไว้จำไว้คนนั้นเขาจ้องอยู่55555555
จากคุณ อีสาน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-08-02 07:52:53 ]
ความคิดเห็นที่ 89 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ดาวเรือง
ชอบดูดาวเรืองงมากค่ะชอบนักแสดงทุกคนเลยเล่นได้ฮามาก
จากคุณ ม่านไหม เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-08-02 00:24:37 ]
ความคิดเห็นที่ 88 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ดาวเรือง
ชอบญาญ่าน่ารักมากชอบดูตอนเล่นเป็นไอ้เรืิองมากกว่าเล่นเป็นสาวหวานเพราะมันเหมาะกับญาญ่าเหมือนบทจี๊ดสาวห้าวชอบมากน่ารัก
จากคุณ Dukes เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-08-02 00:22:29 ]
ความคิดเห็นที่ 87 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ดาวเรือง
อย่าถือคนบ้าอย่าว่าคนเมาต่างคนต่างอยู่ดีกว่าค่ะอย่าได้สนคนที่น่าสงสารไม่รู้จะลงกับใครปล่อยให้เขาระบายผ่านเว็บทำให้เขาคลายทุกข์ที่ลงกับใครไม่ได้เข้าใจค่ะขอให้หายเร็วฯนะคะ
จากคุณ Fin เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-08-02 00:18:50 ]
ความคิดเห็นที่ 86 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ดาวเรือง
สงสัยคนที่ว่าญาญ่าจะเป็นพวกขี้อิจฉาหรือไ่ก็บ้าน้อยใจชีวิตด่าใครไม่ได้มาด่าดาราทำให้จิตใจสูงขึ้นเหรอหยุดออลบานี
จากคุณ นีออล เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-08-02 00:14:37 ]
ความคิดเห็นที่ 85 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ดาวเรือง
พวกขี้อิจฉาก็เงี้ยท่าจะโง่ทำอย่างกับญาญ่าจะรู้ว่าด่าอะไรคนชอบเขาเยอะแยะอย่าไปสนพวกมีปมด้อยเลยเสียเวลาบ้าสติแตก
จากคุณ อุ๊ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-08-02 00:10:31 ]
ความคิดเห็นที่ 84 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ดาวเรือง
พวกบ้าจิตหลอนตามป่วนบ่นไรของมันไม่้ห็นรู้เรื่องถ้าจะเพี้ยน ญาญ่าไม่สนหรอกพวกบ้าเพ้อเจ้อน่าสมเพช
จากคุณ รักญาญ่า เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-08-02 00:06:41 ]
ความคิดเห็นที่ 83 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ดาวเรือง
เออทำมัยละครช่อง3ดาวเรืองไม่ที่1ละ5555555บอกแล้วด่าใครไม่ด่าด่าคนดู55555น่าสมเพชนางเอกจุงเบย55555555
จากคุณ อีสาน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-08-01 17:05:43 ]
ความคิดเห็นที่ 82 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ดาวเรือง
เอาไว้เจอกันเรื่องหน้าดังหรือดับ55555บอกแล้วเราคนดู
จากคุณ อีสาน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-08-01 16:36:54 ]
ความคิดเห็นที่ 81 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ดาวเรือง
ประชาชนคนดูคือผู้ตัดสินว่าจะดังหรือดับวะ5555555ไม่ใช่นายและแม่นายเตรียมรับมือเรื่องต่อไปด้วยนะจะแม่คนซวยๆๆๆๆๆจุงเบย555
จากคุณ อีสาน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-08-01 16:17:38 ]
ความคิดเห็นที่ 80 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ดาวเรือง
ว้าหางไม่โผล่โดนอัดเสียน่วนออกมาขอโทดประชาชนสะใจวะปี55เป็นงัยละออกมาสตอดราม่าด้วยวุ้ยๆๆๆ5555บอกแล้วประชาชนเขาดูเพื่อความบรรเทิงจบคือจบแต่นี่นายเล่นด่าเราเสียจนทั้งที่เราเป็นคนดูเตรียมรับมือแล้วกันนะจะ555สะใจ
จากคุณ อีสาน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-08-01 16:13:29 ]
ความคิดเห็นที่ 79 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ดาวเรือง
รู้แล้วว่าคนเดียวกันแต่ไม่กล้าด่าดิเพราะละครใกล้จบแล้วเดียวหางก้อโผล่555ยาฆ่าหญ้าเจอกันแน่เพราะรู้ว่าคนเดียวกันที่ด่าเราคือนายและแม่กับพวกนายเจอกันทุกเรื่องนะจะหัดพูดไทยให้แข็งแรงก่อนที่จะด่าคนไทยวะ5555เจอใครไม่เจอดันมาเจอเราคนที่แก้แค้น10ปียังไม่สาย
จากคุณ อีสาน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-08-01 16:02:12 ]
ความคิดเห็นที่ 78 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ดาวเรือง
หวัดดียาฆ่าหญ้ายังดีนะที่มีคนชอบอยู่5555ไปเม้าดิในกองถ่ายเราและนายเจอกันทุกงานแน่จำไว้บอกแล้วว่าอย่าเก่งกับคนดูเตรียมตัวเถอะนะ555555แม่นายเป็นงัยบ้างเราจะถล่มนายและคนที่กัดเราแม่นายนายด้วยกัดเราวะ5555เตรียมรับมือทุกเรื่องถ้าผู้อำนวยการสร้างว่าทำมัยหนูไม่ชอบดาราคนนี้ไปอ่านท่านชายในสายหมอกกระปุกแล้วจะรู้ดี
จากคุณ คนตาย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-08-01 15:53:22 ]
ความคิดเห็นที่ 77 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ดาวเรือง
สนุกที่สุดไม่ผิดหวังที่รอดูละครเรื่องนี้นางเอกเล่นดีเหมาะเป็นดาวเรืองดูทุกตอนสนุกทุกตอนหายเบื่อไปหลายวันเยอะไปแต่จริง
จากคุณ คริสตัล(fx) เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-08-01 01:38:58 ]
ความคิดเห็นที่ 76 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ดาวเรือง
ไอ้เรือง สวย เก่ง ฉลาด โดนใจเรื่องนี้สนุกดูไม่เบื่อเลยชอบมากค่ะ
จากคุณ ชอบดาวเรือง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-08-01 01:34:33 ]
ความคิดเห็นที่ 75 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ดาวเรือง

ยุคนี้ต้องหยิกเท่านั้นโดนใจสุดน่ารักเสมอต้นเสมอปลายชอบเธอเสมอจะคอยดูเธอตลอดไป สู้สู้
จากคุณ อมิทิส เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-08-01 01:30:43 ]
ความคิดเห็นที่ 74 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ดาวเรือง
ญาญ่าสวยมวากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกแอนด์น่าร๊ากกกกกกกกกกกกกก. อยากได้เป็นแควนฝุดฝุด
จากคุณ 207 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-08-01 01:24:00 ]
ความคิดเห็นที่ 73 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ดาวเรือง
ไม่ชอบปลัดชอบนางเอกสวยเกินไปสำหรับพระเอกน่าคู่กับโฬมจะเหมาะกว่าพระเอกน่าจะขายตลกอย่างเดียว :e2_
จากคุณ บุหลันดั้นเมฆ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-08-01 01:20:09 ]
ความคิดเห็นที่ 72 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ดาวเรือง
น้องญาญ่าเล่นเก่งสนุกตลกชอบจังสาวตาสวยน่ารักคนนี้รักนะน้องสาวคนสวย
จากคุณ P rind เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-08-01 01:17:11 ]
ความคิดเห็นที่ 71 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ดาวเรือง
น้องญาญ่าเล่นเก่งชอบจุงเบยสาวตาสวยคนนี้ รักนะจุ๊บจุ๊ง
จากคุณ Good girl เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-08-01 01:14:11 ]
ความคิดเห็นที่ 70 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ดาวเรือง
เรารู้ว่าคนเดียวกันนะจะมาอีกนายจะโดนแน่นี่คือความแค้นส่วนตัวระหว่างดาราคนนี้คนอื่นไม่เกี่ยวใครอยากชอบก้อชอบไปแต่แค้นนี้ต้องสะสางที่เขาดูถูกคนดูอย่างเราทั้งที่แต่ก่อนชอบเขาขอโทดคนดูทุกคนด้วยที่อ่านอะลัยไม่โสภาถ้านายยั้งรั้นฉันจะจองเวรทุกเรื่อง5
จากคุณ เปาบุนจิ้น เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-07-30 21:54:22 ]
ความคิดเห็นที่ 69 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ดาวเรือง
5555555ทีด่าคนดูว่าให้เขาสารพัดถึงตาตัวเองบ้าง5555บอกแล้วเปาปุ้นจิ้น5555555สตอด่าคนดูยังอีกเยอะ5555เตรียมรับมือเลย
จากคุณ เปาบุนจิ้น เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-07-30 21:43:16 ]
ความคิดเห็นที่ 68 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ดาวเรือง
หวัดดีสตอที่สุดแล้วก้อด่าเราที่สุดเอามาเลยหางแดงๆๆๆนายไม่ต้องซ่อนหรอกดูถูกอะลัยมักได้สิ่งนั้นกลับคืนหัดพูดไทยแข็งแรงด้วยนะเพราะปลาร้าเหม็นระดับ100เมตรเคยด่าเรา555555พูดอย่าเหมือนอม..ค..สิจะคนสวยในจักยาน555555
จากคุณ ยโส เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-07-30 21:36:54 ]
ความคิดเห็นที่ 67 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ดาวเรือง
หรือนายไปเล่นกะทะทองแดงกับแม่นายแล้วยายฆ่าหญ้าขอให้มีความสุขนะกับการดูถูกคนดูก้อเหมือนดูถูกนายนั่นแหละว้ากกกกกกกกกกยังอีกเยอะจะที่รักที่สตอที่สุด5555555
จากคุณ อีสาน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-07-30 21:24:12 ]
ความคิดเห็นที่ 66 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ดาวเรือง
นี่จิบจิบๆๆนะฉันเป็นคนที่ลืมยากเสียด้วยสิมาด่าฉันมันส์พะเจ้าคะ555555
จากคุณ อีสาน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-07-30 21:18:32 ]
ความคิดเห็นที่ 65 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ดาวเรือง
อย่างงี้ค่อยมันส์หน่อยว้าเรานี่เสือกไปหน้าเหมือนแม่ยาฆ่าหญ้าอีกต่างหากว้ากๆๆๆๆๆๆๆๆๆเราจะซัดให้เต็มเหนี่ยมที่นายด่าเรากระทะทองแดงไปเล่นด้วยกันไหมจะทั้งแม่ทั้งลูกว้ากกกกกกกกกกกก55555ยังอีกเยอะ
จากคุณ คนอีสาน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-07-30 21:15:30 ]
ความคิดเห็นที่ 64 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ดาวเรือง
เดี่ยว สุริยนต์ แสดงบทเป็นคนดี ก็น่ารักดูดี ดูจากเรื่องรักประกาศิต แรงปราถนา โดยเฉพาะเรื่องนี้ น่ารักมาก ลืมตอนแสดงบทร้าย น่าเกลียด ๆ ไปเลย
จากคุณ ดาวราย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-07-30 16:05:38 ]
ความคิดเห็นที่ 63 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ดาวเรือง
ชอบ คู่ของเดี่ยว กับ พิตต้า มากเลย น่ารักดี
จากคุณ พิตตี้ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-07-30 15:56:41 ]
ความคิดเห็นที่ 62 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ดาวเรือง
ดูละครเรื่องนี้ทำให้อารมดี คลายเคลียด นางเอกก็น่ารักดูไม่เบื่ออยากให้ลูกสาวเกิดมาน่ารักอย่างนี้จังเลย พระเอกก็มกาเสน่ห์ สรุปชอบและก็ชอบนะค่ะนะ
จากคุณ บ้านพานทอง อ.ทุ่งศรีอุดม เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-07-30 14:37:19 ]
ความคิดเห็นที่ 61 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ดาวเรือง
ถ้าด่ากับมามันส์หยดติงๆๆๆๆแน่55555555
จากคุณ คนยโส เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-07-23 22:32:18 ]
ความคิดเห็นที่ 60 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ดาวเรือง
อุทิศส่วนกุศลไปให้ไม่ได้รับเลย ทีเอ็งข้าไม่ว่าทีข้าเอ๋งอย่าโวยจำไว้ด่าอีกเยอะกว่านี้นะจะแค่นี้นะน้ำจิ้มด่ากับมาเน่าแน่555555555
จากคุณ เด็กยโส เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-07-23 16:00:51 ]
ความคิดเห็นที่ 59 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ดาวเรือง
ปลาร้าบุรีรัมหอมมัยจะ55555555
จากคุณ ปลาร้าบุรีรัม เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-07-23 14:27:03 ]