x close

ฟิล์ม ประชัน เอมี่ ฮาสนั่นจอ ในละครรักคอมเมดี้ เจ้าสาวเฉพาะกิจ

เจ้าสาวเฉพาะกิจ เจ้าสาวเฉพาะกิจ
เจ้าสาวเฉพาะกิจ

เจ้าสาวเฉพาะกิจ เจ้าสาวเฉพาะกิจ
เจ้าสาวเฉพาะกิจ

เจ้าสาวเฉพาะกิจ เจ้าสาวเฉพาะกิจ
เจ้าสาวเฉพาะกิจ

ช่อง 8 ส่ง ละครรักคอมเมดี้ เจ้าสาวเฉพาะกิจ ดึง ฟิล์ม-เอมี่ ประชันฮาสนั่นจอ (ช่อง 8)

          หลังจากส่งละครแม้เลือกเกิดได้ จนดังเป็นพลุแตก ล่าสุด ผู้จัดหน้าหล่อ ฟิล์ม-รัฐภูมิ โตคงทรัพย์ ไม่รอช้าเดินเครื่องส่ง ละคร แนวรักโรมแมนติกคอมเมดี้ เรื่อง เจ้าสาวเฉพาะกิจ ทาง สถานีโทรทัศน์ช่อง 8 ดิจิตอลทีวี ผลิตโดย บริษัท โชคดีมีสุข จำกัด ลงจอต่อทันที งานนี้ การันตีความสนุกครบรส เพราะเป็นแนวทางละครที่ถนัด โดยครั้งนี้ พระเอกของเรื่อง ฟิล์ม-รัฐภูมิ โตคงทรัพย์ ถูกจับมาประกบคู่ครั้งแรกกับ นางเอก เอมี่-เอมิกา กลิ่นประทุม พร้อมทั้งขนทัพนักแสดงมากฝีมือ อาทิ โบว์ลิ่ง-ปริศนา กัมพูสิริ, ภูริ หิรัญพฤกษ์, หญิงญา-ธนิจจิญญา ธนันต์ชัยกานต์, เจี๊ยบ-ชมพูนุช ปิยธรรมชัย, ใหญ่-ศิระแพทย์รัตน์, เต้-ปิติศักดิ์ เยาวนานนท์, พิสมัย วิไลศักดิ์, ภัสสร บุณยเกียรติ, ไปรมา รัชตะ, กลศ อัทธเศรี, ศักราช ฤกษ์ธำรงค์, วรรณษา ทองวิเศษ, สมมาตร ไพรหิรัญ, นฤมล พงษ์สุภาพ, เจเน็ท เขียว ฯลฯ ภายใต้การกำกับ ของ ปิยะพงษ์ คำภากุล นำทีมรังสรรค์งานคุณภาพ

          เจ้าสาวเฉพาะกิจ บทประพันธ์โดย บุษยมาส บทโทรทัศน์ โดยนิรมิต เรื่องย่อ ภูมิ เป็นทายาทคนเดียวของตระกูล รัตนบดินทร์ เจ้าของคฤหาสน์รัตนคาม ภูมิไม่อยากถูกคลุมถุงชน  เลยยอมสารภาพความจริงกับเพื่อนรัก ผไท ว่าเขามีสัญญาใจกับ เดือนฉาย แฟนสาวที่เรียนอยู่อังกฤษ ว่าเธอกลับมาเมื่อไหร่ ทั้งคู่จะแต่งงานกัน ผไทใจหายเพราะแอบรักเดือนฉายอยู่ แต่เห็นแก่ความรักของเพื่อนม ผไทวางแผนถ่วงเวลาให้ ภูมิ ด้วยการประกาศหาหญิงสาวมารับบท เดือนฉายตัวปลอม สวมรอยเป็นเมียภูมิ ไปจนกว่าเดือนฉายตัวจริงจะกลับมา ในบรรดาสาว ๆ ที่มาสมัคร มีแค่หนึ่งเดียวที่ถูกใจไผท แต่ภูมิถึงกับยี้เมื่อเห็นสาวเปิ่นเชยใส่แว่นตา ไร้ญาติขาดมิตรที่ชื่อ ยาย ม่านแก้ว

          ภูมิจ้างสาวชื่อแปลก ยาย และพาเข้าบ้านในชื่อเดือนฉายเพราะหวังดึงให้ คุณย่า หรือ คุณหญิงรัตนบดินทร์ เป็นพวกคอยขวางพ่อกับแม่ไว้ก่อน ยายแอบได้ยินเต็มสองหู ยิ่งตอนที่ภูมิย้ำกับว่า ผู้หญิงที่เขารักและจะแต่งงานด้วย มีคนเดียวคือ เดือนฉาย ยายรู้สึกว่าตัวเองโดนดูถูก แต่ก็ทนเล่นละครเป็นเดือนฉายต่อ เพราะยายรู้จักกับเดือนฉายตัวจริง เธอกับเขาเป็นรุ่นพี่รุ่นน้องที่สนิทกันมาก ตอนที่รู้ว่าต้องมารับบทเดือนฉาย ยายจึงยอมง่าย ๆ เพราะต้องการให้เดือนฉายได้แต่งงานกับภูมิ ถึงเวลาที่ยายต้องรับมือกับแม่ผัวในตำนาน

          เมื่อคุณนายสราญกลับมาเมืองไทยพร้อมสามี สราญกรี๊ดลั่นเมื่อมาเจอลูกสะใภ้ (จำเป็น) อย่างยาย ที่ทั้งยอกย้อน และไม่ยอมลงให้ สราญวางแผนให้ภูมิได้พบกับ ประกายฟ้า ผู้หญิงที่เลือกไว้ให้ลูกชายมาตั้งแต่ต้น ด้วยความเจ้าชู้ของภูมิบวกความเป็นสาวฮอตของประกายฟ้า ทำให้ไฟสวาทลุกติดพรึ่บพรั่บจนยายต้องงัดมารยาหญิงทั้งหมดออกมาขวางเพื่อพี่เดือนฉาย ไม่ให้ประกายฟ้าเอาตัวและ หัวใจภูมิไปได้ งานวันเกิดคุณย่า สราญฉีกหน้ายายและทำให้ประกายฟ้าโดดเด่นเคียงข้างภูมิ ยายหลบมาเศร้า ไผทตามมาปลอบ ยายถามถึงกำหนดกลับของเดือนฉาย ไผทบอกว่าอาทิตย์หน้า ยายรู้ว่าเวลาของละครฉากสุดท้ายกำลังใกล้เข้ามาแล้ว

           ภูมิว้าวุ่นใจเรื่องยาย ยิ่งใกล้กำหนดกลับของเดือนฉาย เขากลับคิดถึงแต่ยาย ยายมาขอลาออก ภูมิไม่ยอม อ้างว่าคุณย่ารักยายมาก ขอจ้างยายต่อในฐานะหลานคุณย่า ยายโมโหว่า ผู้หญิงอย่างเธอไม่เคยซื้อได้ด้วยเงิน ภูมิเอะอะ ลั่นปากว่า ถ้าเขาไม่ยอม ภูมิเป็นทุกข์จนประกายฟ้าเข้าหน้าไม่ติด ยิ่งเดือนฉายกลับมา ประกายฟ้าก็ยิ่งอาละวาด สราญโมโหที่ลูกชายตัวแสบหลอกเรื่องเมียคั่นเวลา เดือนฉายเห็นคนรักเปลี่ยนไปแต่ภูมิไม่ยอมรับ เดือนฉายคุยกับผไทว่าเธอจะไม่แต่งงานกับผู้ชายที่ไม่รักเธอ ไผทหาทางให้คนทั้งคู่กลับมาหวานชื่น แต่ยิ่งทำให้ภูมิรู้ใจตัวเองว่าคิดถึงยาย ภูมิออกตามหา แต่ก็ไร้ร่องรอยของยายบ๊องส์ เรื่องราวชุลมุนวุ่นรักนี้จะลงเอยอย่างไรต้องติดตาม

          ฟิล์ม-รัฐภูมิ โตคงทรัพย์ "รับบทเป็น ภูมิ รัตนบดินทร์ คาสโนว่าตัวพ่อ หว่านเสน่ห์ไปเรื่อย ขี้เล่น รักสนุก กะล่อนและเจ้าเล่ห์ในบางครั้ง จนมาเจอ ยาย ม่านแก้ว รับบทโดยเอมี่ ที่จ้างมาสวมบทเมียคั่นเวลา แต่เผลอใจไปรักยายเข้าเพราะความใส ความจริงใจที่ไม่เหมือนใคร เรื่องนี้ เป็นงานผู้จัดเรื่องที่ 2 ของผมด้วย ผม ทีมงาน นักแสดง ทุกคนก็ทำงานกันอย่างเต็มที่ รับรองสนุกแน่นอนครับ"

          เอมี่ กลิ่นประทุม "รับบทเป็น ยาย ม่านแก้ว หรือ รามนรี สาวเปิ่น จิตใจดี จริงใจ ไม่มีเล่ห์เหลี่ยม มองโลกในแง่ดี แต่เป็นคนหัวแข็งไม่ยอมใคร หนีออกจากบ้านเพราะไม่อยากถูกจับแต่งงานโดยไร้ความรัก แต่กลับมาต้องสวมบทเป็นเมียของผู้ชายร้ายกว่าเสืออย่างภูมิรับทโดยฟิล์ม เกือบเอาตัวไม่รอดจากเสน่ห์ของเขา จนรู้ตัวว่ารักภูมิเข้าจริง ๆ เลยพยายามหนีหัวใจตัวเองแต่สุดท้ายก็ไม่สำเร็จก็ฝากละครเจ้าสาวเฉพาะกิจด้วยนะค่ะ ก็เป็นเรื่องแรกที่ได้ร่วมงานกับช่อง 8 ก็ตั้งใจมาก มันเป็นละครที่ครบรสสนุกจัดเต็มแน่ค่ะ"

          ภูริ หิรัญพฤกษ์ "รับบทเป็น ผไท สัทธาเทพ เพื่อนสนิทของภูมิ ครับ เป็นทนายความ มีน้ำใจกับเพื่อน รักเดียวใจเดียว ช่างคิดช่างวางแผน จนทำให้ยายมาเจอภูมิ เอ็นดูยายอย่างน้องแต่ภูมิเข้าใจผิดว่า มาจีบยาย เพราะไม่รู้ว่าผไทแอบรักเดือนฉายมานาน แล้วฝากละคร เจ้าสาวเฉพาะกิจ ไว้ด้วยนะครับ เรื่องนี้เป็นเรื่องแรกที่ผมได้ร่วมงานกับช่อง 8 ดูแล้วขำแน่นอน พระนางเรื่องนี้เค้าเล่นกันเต็มที่ จริงจังมาก แต่คู่ผมก็หวาน น่ารัก ไม่เบา มีทั้งรอยยิ้มและน้ำตา ให้ได้ชมกันแน่นอน"
 
          โบว์ลิ่ง ปริศนา กัมพูสิริ "รับบทเป็น เดือนฉาย ฉัตรากร คนรักของภูมิ เป็นสาวสวย เก่ง มั่นใจในตัวเอง ไม่แคร์ผู้ชาย มีวิธีปราบผู้ชายเจ้าชู้ก่อนไปเรียนต่อ แต่เมื่อกลับมา พอเห็นว่าภูมิเปลี่ยนใจ ก็หันไปมองชายรักเดียวใจเดียวอย่างผไท ยังไงโบว์ลิ่งก็ฝาก ติดตามละครเรื่องเจ้าสาวเฉพาะกิจด้วยนะคะ คิดว่าเรื่องนี้มีครบรสแน่นนอน มีทั้งคอมเมดี้ พระนางนี่ตลกมาก แล้วก็มีประกายฟ้า น้องหญิงก็เปรี้ยวแซ่บมาก และก็จะมีแนวหวาน ๆ ก็จะเป็นเดือนฉายคะ รับรองได้ว่าเรื่องนี้สนุกแน่น เพราะมีหลายอารมณ์อยู่ในเรื่องเดียวค่ะ"

          หญิงญา-ธนิจจิญญา ธนันต์ชัยกานต์ รับบทเป็น "ประกายฟ้า โสภาพันธ์ สาวฮอตที่มีดีกรีความสวยและเซ็กซี่พุ่งปรี๊ด แต่งตัวจัด สะดุดตาชายทุกคน ปากหวานก้นเปรี้ยว วาจาเชือดเฉือน แกล้งทำดีกับยาย แต่ลับหลังจิกด่า เพราะอยากได้ภูมิไว้คนเดียว เรื่องนี้เป็นอะไรที่ใหม่สด ๆ ร้อน สำหรับหญิงมาก เล่นกับช่อง 8 ก็เป็นครั้งแรก รับบทร้ายก็เป็นครั้งแรก เล่นกับทุกคนนักแสดงใหม่ ๆ อย่างพี่ฟิล์ม หรือทุกคนก็ใหม่หมดเลย เราก็เป็นเปลี่ยนมาชิมลางบทร้ายด้วย อยากฝากละครเรื่องนี้ไว้ด้วยนะคะ เจ้าสาวเฉพาะกิจ หญิงตั้งใจเต็มที่เลยค่ะ"

          เจี๊ยบ-ชมพูนุช ปิยธรรมชัย "รับบทเป็น ศจี ศักดิกุล ลูกสาวของน้าภูมิ คู่หมั้นระพี ฉลาด มีน้ำใจ ชอบช่วยเหลือคน จึงคอยช่วยเหลือยายเพราะรู้สึกถูกชะตาทั้งที่ตอนแรกยังไม่รู้ว่าแท้จริงแล้วยายเป็นใคร เป็นคนบอกให้ภูมิรู้ว่ายายเป็นใครกันแน่ ในเรื่องนี้เป็นการทำงานกับช่อง 8 ครั้งแรก ก็อบอุ่น ประทับใจค่ะ ก็ฝากละครเรื่องเจ้าสาวเฉพาะกิจด้วย เป็นโรแมนติคคอมเมดี้ เบาสมอง แต่ก็สอดแทรกแง่คิด ในเรื่องความรัก ความถูกต้องไว้ด้วย รับรองลงจอเมื่อไหร่ สนุกแน่นอนค่ะ"

          ใหญ่-ศิระ แพทย์รัตน์ "รับบทโดยเป็น ระพี วิชพัชร์ พี่ชายของยาย เป็นคนมีเหตุผล มีความเป็นผู้ใหญ่และรับผิดชอบสูง รักน้องมาก เข้าใจและเห็นใจน้องสาวที่ไม่อยากแต่งงาน คอนเตือนพ่อ แต่สู้คำพูดของแม่เลี้ยงไม่ได้เจ้าสาวเฉพาะกิจ เป็นละครเบาสมอง ที่มีความสนุกสนาน แต่ก็ให้ทัศนคติที่ดีในการใช้ชีวิต การมองคน อย่าดูเพียงแค่ภายนอก แล้วก็เรื่องความรัก อยากได้ความรัก ความจริงใจจากใคร ก็ต้องมอบสิ่งนั้นให้กับเค้าก่อน ฝากเป็นกำลังใจให้กับนักแสดง ทีมงานทุกคนด้วย สนุกแน่นอนครับ"

          เต้-ปิติศักดิ์ เยาวนานนท์ "รับบทเป็น ผสาน เศรษฐีหนุ่มหล่อ เอาแต่ใจ เพราะถือว่ารวย ชอบเอาชนะ หลงรักยายหัวปักหัวปำ ทำทุกอย่างเพราะอยากแต่งงานกับยาย ฝากละครเรื่องเจ้าสาวเฉพาะกิจด้วย ทุกคนทุ่มเท และเต็มที่มาก และถึงผมจะเป็นตัวร้ายก็เป็นร้ายที่กระทำเค้าบ้าง ถูกกระทำบ้างเหมือนกัน ก็อยากให้ทุกคนสนุก ได้สาระไปกับละครเรื่องนี้ครับ"

          ผู้จัด และนักแสดง การันตีความสนุกขนาดนี้ แถมยังเป็นอีกละครหนึ่งอรรถรสที่แปลกใหม่ ถูกใจคอละครช่อง 8 แน่นอน ส่วนความรักที่ชุลมุนท้ายที่สุดจะลงเอยอย่างไร ติดตามได้ในละคร เจ้าสาวเฉพาะกิจ ทุกวันพุธ-ศุกร์ เวลา 08.00/12.40/19.50 น. (ออกอากาศตอนแรก วันพุธที่ 9 กันยายน นี้ ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8)

บวงสรวงละคร เจ้าสาวเฉพาะกิจ

เจ้าสาวเฉพาะกิจ เจ้าสาวเฉพาะกิจ

เจ้าสาวเฉพาะกิจ เจ้าสาวเฉพาะกิจ

เจ้าสาวเฉพาะกิจ เจ้าสาวเฉพาะกิจ

เจ้าสาวเฉพาะกิจ เจ้าสาวเฉพาะกิจ

เจ้าสาวเฉพาะกิจ

เจ้าสาวเฉพาะกิจ

เจ้าสาวเฉพาะกิจ เจ้าสาวเฉพาะกิจ

เจ้าสาวเฉพาะกิจ

เจ้าสาวเฉพาะกิจ

เจ้าสาวเฉพาะกิจ

เจ้าสาวเฉพาะกิจ

เจ้าสาวเฉพาะกิจ

เจ้าสาวเฉพาะกิจ

เจ้าสาวเฉพาะกิจ

เจ้าสาวเฉพาะกิจ

เจ้าสาวเฉพาะกิจ

เจ้าสาวเฉพาะกิจ

 

ข้อมูลจาก 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ฟิล์ม ประชัน เอมี่ ฮาสนั่นจอ ในละครรักคอมเมดี้ เจ้าสาวเฉพาะกิจ โพสต์เมื่อ 3 กันยายน 2558 เวลา 17:55:40 10,772 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP