x close

ประวัติ 8 หุ่น สุดหลอน ชวนขนหัวลุก จากละคร ห้องหุ่น

          เปิดประวัติ 8 หุ่น ตัวละครสุดหลอน จากละครรีเมคเรื่อง ห้องหุ่น แต่ละตัวจะมีที่มาอย่างไรกันบ้าง ตามไปดูกันเลย

          ออนแอร์ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับละครเรื่อง ห้องหุ่น ละครรีเมคในตำนานที่มีเรื่องราวชวนขนหัวลุกของตัวละครหุ่นสุดหลอนที่มาเขย่าโสตประสาทให้แฟนละครที่นั่งชมติดหน้าจอได้หวาดผวาสะดุ้งกันอยู่บ่อย ๆ แต่หลายคนก็อดสงสัยไม่ได้ว่า บรรดาหุ่นแต่ละตัวมีความเป็นมาอย่างไร ทำไมถึงมีวิญญาณเข้าไปอยู่ในหุ่นได้

          วันนี้ (14 ตุลาคม 2558) กระปุกดอทคอม จะพาไปเปิดประวัติสุดหลอนของหุ่นทั้ง 8 ตัว จากละคร ห้องหุ่น กันเลย...          เดช สัตยาภา รับบทโดย บี๋ ธีรพงศ์

          ชายผู้หลงใหลในการปั้นหุ่นขี้ผึ้งและมีความสามารถในการปั้นหุ่นต่าง ๆ ให้มีลักษณะได้เหมือนคนจริงมาก แต่คล้ายจะมีอาถรรพ์เกิดขึ้น เพราะไม่ว่าจะปั้นหุ่นใคร คนนั้นก็จะต้องตายทุกคน ด้วยเหตุนี้ เดช สัตยาภา จึงหยุดปั้นหุ่นและนำหุ่นทั้งหมดเก็บเอาไว้ภายในห้องหุ่นที่บ้าน          หุ่นท่านเจ้าคุณ รับบทโดย โอ๋ ฐาปกรณ์ ดิษยนันทน์

          ท่านเจ้าคุณนรบดินทร์ ได้ทำการว่าจ้างให้เดชปั้นหุ่นของตนขึ้น เพื่อจะนำไปใช้ในการฉลองวันเกิดที่ใกล้จะมาถึง แต่แล้วก็เกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้น ในขณะที่ท่านเจ้าคุณเดินทางมารับหุ่นกลับเกิดอุบัติเหตุรถชนลากเอาร่างท่านเจ้าคุณอัดกับกำแพงเสียชีวิตคาที่          หุ่นดาวโป๊ รับบทโดย โอ๋ รุ่งระวี บริจินดากุล

           เพทาย นางแบบสาวดาวรุ่ง พยายามหว่านเสน่ห์ใส่เดช พร้อมกับอ้อนวอนขอให้เดชปั้นหุ่นของเธอ ถึงแม้เดชจะบอกว่าไม่ได้ปั้นหุ่นมานานแล้วก็ตาม แต่เธอไม่เชื่อพวกเรื่องอาถรรพ์ที่เล่าลือกันมา จนเดชยอมใจอ่อนปั้นจนเสร็จ แต่ท้ายที่สุดแล้วเพทายก็โดนคนร้ายบุกเข้าห้องใช้เชือกรัดคอจนขาดใจตาย          หุ่นนางพยาบาล รับบทโดย เตย อรัชมน  รัตนวราหะ

          พรรณี นางพยาบาลที่ทำคลอด พรรณราย และ อัมรา ลูกสาวของเดช เสียชีวิตเพราะถูกคนไข้ที่มีอาการคลุ้มคลั่งคิดสั้นพยายามจะกระโดดตึก ผลักพรรณีตกตึกเสียชีวิต หลังพรรณีพยายามเข้าไปช่วยพูดจาเกลี้ยกล่อม          หุ่นนางรำ รับบทโดย ตรี นันทรัตน์ ชาวราษฎร์

          สมศรี นางรำผู้มีชื่อเสียงซึ่งเป็นครูสอนรำไทยให้กับ พรรณราย และ อัมรา ลูกสาวของเดช ในขณะที่สมศรีต้องไปรำไทยโชว์งานหนึ่ง ถูกเจ้าของงานพยายามลวนลาม สมศรีจึงรีบวิ่งหนี แต่ก็หนีไม่ทันพ้นถูกไฟคลอกตายไปเสียก่อน          หุ่นนักยิงธนู รับบทโดย ต่อ จักรพันธ์ ชัยโชคดี

          ทวีศักดิ์ นักยิงธนูทีมชาติผู้มีชื่อเสียง ได้มาว่าจ้างเดชให้ช่วยปั้นหุ่นตัวเอง ขณะที่ทวีศักดิ์กลับจากการซ้อมยิงธนู ทวีศักดิ์ถูกมือปืนดักยิงระหว่างทางกลับบ้าน ซึ่งคาดการณ์กันว่าเป็นฝีมือของคู่อริ          หุ่นนักดาบ รับบทโดย โน่ ภัทชดล จันทร์ภักดิ์

          ทับ ดาราหนุ่มชื่อดัง ได้มาว่าจ้างให้เดชปั้นตนเองให้เหมือนนายจันหนวดเขี้ยว ในวันที่ปั้นหุ่นเสร็จทับได้เดินทางมาชื่นชมหุ่นของตนเอง แต่แล้วขณะเดินทางกลับเขากลับถูกคนร้ายเอามีดแทงตาย แล้วขโมยของมีค่าหลบหนีไป          หุ่นชาวนา รับบทโดย ไกรลาศ เกรียงไกร

           ลุงทวน เพื่อนบ้านเก่าแก่ผู้ใจดีที่เดชเคารพและนับถือเป็นอย่างมาก ลุงทวนจะเป็นผู้ที่คอยดูแลเดชส่งข้าวส่งน้ำมาให้เดชอยู่เสมอ อยู่มาวันหนึ่งระหว่างที่ลุงทวนกำลังนำข้าวมาส่งให้เดชที่บ้าน ลุงทวนโดนงูเห่าฉกตาย          หุ่นเด็ก รับบทโดย น้องเกมส์ คมกฤช แสนศรี

          พ่อกับแม่ของ พีท เด็กชายผู้น่ารัก ได้ว่าจ้างเดชปั้นหุ่นลูกชายสุดที่รัก แต่มีเหตุต้องจบชีวิตลงหลังปั้นหุ่นเสร็จเพียงหนึ่งวัน โดยในขณะที่พีทไปเตะฟุตบอลเล่นริมสระน้ำ จู่ ๆ ลูกบอลก็กลิ้งตกลงไปในน้ำ พีทพยายามเข้าไปเก็บลูกบอล แต่พลัดตกสระน้ำเสียชีวิต

          และนี่ก็คือเรื่องราวประวัติความเป็นมาคร่าว ๆ ของ 8 หุ่นสุดหลอน จากละครเรื่อง ห้องหุ่น ขอบอกเลยว่า อย่าพลาดชมเด็ดขาดเลยนะคะ เพราะเรื่องราวกำลังเข้มข้นมาก ๆ เลยทีเดียว สามารถติดตามชมละครเรื่อง ห้องหุ่น ได้ทางช่อง 3 ทุกวันศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.20 น.


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ประวัติ 8 หุ่น สุดหลอน ชวนขนหัวลุก จากละคร ห้องหุ่น โพสต์เมื่อ 14 ตุลาคม 2558 เวลา 22:19:01 51,574 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP