x close

เรื่องย่อละคร สามหัวใจ

สามหัวใจ สามหัวใจ
สามหัวใจ

สามหัวใจ สามหัวใจ
สามหัวใจ

สามหัวใจ สามหัวใจ
สามหัวใจ

สามหัวใจ สามหัวใจ
สามหัวใจ

สามหัวใจ สามหัวใจ
สามหัวใจ

สามหัวใจ สามหัวใจ
สามหัวใจ

สามหัวใจ
สามหัวใจ

สามหัวใจ
สามหัวใจ

สามหัวใจ
สามหัวใจ

สามหัวใจ
สามหัวใจ

สามหัวใจ
สามหัวใจ

สามหัวใจ
สามหัวใจ

สามหัวใจ
สามหัวใจ

สามหัวใจ สามหัวใจ
สามหัวใจ

สามหัวใจ สามหัวใจ
สามหัวใจ

สามหัวใจ สามหัวใจ
สามหัวใจ

สามหัวใจ สามหัวใจ
สามหัวใจ

สามหัวใจ สามหัวใจ
สามหัวใจ

สามหัวใจ สามหัวใจ
สามหัวใจ

สามหัวใจ สามหัวใจ
สามหัวใจ

สามหัวใจ สามหัวใจ
สามหัวใจ

สามหัวใจ สามหัวใจ
สามหัวใจ

สามหัวใจ สามหัวใจ
สามหัวใจ

สามหัวใจ สามหัวใจ
สามหัวใจ

สามหัวใจ สามหัวใจ
สามหัวใจ

สามหัวใจ สามหัวใจ
สามหัวใจ


สามหัวใจ ละครสามหัวใจ ละครช่อง3

ละครสามหัวใจ บทประพันธ์โดย : รพีพร
ละครสามหัวใจ บทโทรทัศน์โดย : วรรณิศา และ วรยุทธ
ละครสามหัวใจ กำกับการแสดงโดย : พิศาล อัครเศรณี
ละครสามหัวใจ ผลิตโดย : ค่าย อัครพล โปรดักชั่น
ละครสามหัวใจ ออกอากาศทุกวัน ศุกร์ เวลา 20.30 น. เสาร์ - อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3

เรื่องย่อสามหัวใจ

          โฉม เป็นนักศึกษาพยาบาลปีสุดท้ายต้องไปอยู่หอพักเพื่อหลีกเลี่ยง นายกำพล พ่อบุญธรรมที่ติดการพนันและพยายามจะข่มขืนเธอ ส่วนคุณอารีย์แม่ซึ่งรับเธอมาเลี้ยงเป็นลูกบุญธรรม คุณอารีย์สุขภาพไม่ค่อยดีโฉมจึงหวังว่าเรียนจบจะได้มารักษาพยาบาล แต่แล้วคุณอารีย์ก็เสียชีวิตกะทันหันจากอุบัติเหตุ โฉมต้องย้ายกลับมาอยู่บ้านกับพ่อใจบาป

          ชัช เป็นนักเรียนโรงเรียนช่างกลหลังจากรับทำงานพิเศษจากอู่รถ และกำลังกลับบ้านพอดีพบโฉมวิ่งเสื้อผ้าหลุดลุ่ยออกมาจากบ้าน ชัชจึงช่วยโฉมพาซ้อนมอไซด์หนีไปต่อหน้านายกำพล ชัชจึงพาโฉมไปไว้ที่บ้านแม่ชื่น เช้าวันรุ่งขึ้นโฉมแอบเห็นผู้ชายสองคนนั่งกินข้าวกับแม่ชื่นอยู่ จึงถามชัชว่าใคร ชัชเลยบอกว่าเป็นพี่ชายคนแรกชื่อ ชาญ เพิ่งสอบเป็นทนายได้ ส่วนคนรองเป็นนักมวยชื่อ ชาย

          ขณะที่นายกำพลกำลังเปิดบ่อนอยู่ที่บ้านชัชจึงอาสาไปเอาเสื้อผ้าให้ที่บ้าน พอดีตำรวจเข้ามาพอดีชัชจึงแต่งเป็นหญิงจึงรอดจากตำรวจมาได้ วันต่อมาแม่ชื่นกำลังทำขนมไทยอยู่เกิดน้ำร้อนลวก โฉมเห็นจึงเข้าไปช่วย แล้วโฉมจึงเล่าเรื่องของตนให้แม่ชื่นฟัง แม่ชื่นจึงให้โฉมช่วยขายขนมหน้าบ้านแทน

          ชายพี่ชายของชัชกำลังซ้อมมวยอย่างหนักกับครูแน่เป็นครูมวย และแล้ว พิภพ ทนายคนหนึ่งก็นำหนังสือมายื่นต่อครูแนบว่าที่ดินจะถูกยึด ครูแนบจึงของผ่อนผันไปก่อน ให้ผ่านพ้นชกมวยไปก่อน

          และแล้ววันชกมวยก็มาถึงชายชนะน็อกจึงนำเงินมาต่อดอกที่ดินให้ครูแนบได้สำเร็จ แม่ชื่นบอกใครต่อใครว่าโฉมเป็นหลานสาวที่มาจากต่างจังหวัดเพื่อที่จะมาเรียนพยาบาล จึงมี เอม ซึ่งเป็นทอมลูกสาว คุณอิ่ม กระเทยเจ้าของเกสท์เฮาส์ริมน้ำมาเฝ้าจีบโฉมทุกวัน

          เมื่อนายกำพลรู้ที่อยู่โฉมจึงนำตำรวจไปจับชัชแต่ชาญรู้กฎหมายจึงช่วยชัชไว้ได้ นายพิภพเห็นชาญมีความรู้ความสามารถจึงชวนชาญไปทำงานด้วยกัน จึงพาชาญไปแนะนำให้กับ คุณนายพวงแก้มและลูกสาวชื่อ พิมพรรณ

          เมื่อชาญว่าความชนะคดีมรดก ทำให้สำนักงานได้รับส่วนแบ่งจากคดี พิมพรรณจึงซื้อรถใหม่ชาญขับ แม่ชื่นเลยบอกให้ไปรับไปส่งโฉมแทนที่ชัช ทำให้ชัชรู้สึกเจ็บปวด มากชัชจึงไปแข่งเต้นบีบอยจนได้รางงวัล จึงเอาเงินไปให้โฉม แต่โฉมกับเอาเงินไปทำบุญบ้านเด็กกำพร้า แล้วชัชพาโฉมไปเที่ยวงานในค่ำวันนั้นอย่างมีความสุข ทำให้ชาญไปรับโฉมที่โรงเรียนไม่เจอ

          และแล้วก็เกิดเรื่องเมื่อโฉมถูกลวนลามชัชถูกโดนรุม พอดีที่ชาญมาช่วยได้ทันและพาโฉมมาส่งบ้าน ส่วนชัชนอนให้น้ำเกลืออยู่ที่โรงพยาบาลโดยมีเอมดูแลแล้ว ชาญถือโอกาสมอมเหล้าโฉมแล้วพาเข้าม่านรูด พอดีเป็นเวลาที่ชัชกับเอมอาการดีขึ้นออกจากโรงพยาบาลพอดี จึงเข้ามาช่วยโฉมทันเวลา ชัชโกรธชาญมากจึงจะพาโฉมหนี แต่แม่ชื่นดันมาล้มหัวฟาดพื้นเสียก่อน โฉมจึงต้องคอยดูแลแม่ชื่น

          และแล้วการชกครั้งสำคัญที่มีการเดิมพันเป็นที่ดินของครูแนบ แต่ก่อนค่ำก่อนวันชกชายได้เห็นชาญมอบแหวนให้โฉม และโฉมก็รับแหวนจากชาญด้วยความยินดี ทำให้ชาญไม่มีกำลังใจในการชก

          จึงถูกแชมป์จากเมืองกรุงถลุงจนยับเยิน ชายไม่มีหน้ากลับไปพบใครครูแนบจึงชวนชายไปอยู่ด้วยกันที่ ฝาง จ.เชียงใหม่ พร้อมกับลูกสาวครูเนบที่เป็นใบ้ชื่อ นันทา ที่เมืองฝาง ครูแนบและนันทาได้ไปทำงานที่สวนดอกไม้ของป้าเนียร น้องสาวครูแนบแล้วชายก็ได้ไปทำงานที่สวนส้มธนาธร ของพ่อเลี้ยง ธนาธร เพื่อนเก่าของครูมีลุกสาวชื่อ คุณทิพยา ซึ่งเป็นภรรยาของ ศักดา

          ชายรู้มาว่าคุณทิพยาเป็นน้องสาวของเทพฤทธิ์เจ้าของค่ายมวยใหญ่ ชายจึงมีโอกาสได้ขึ้นชกอีกครั้งแล้วก็ชนะ ทำให้ชายได้ความนิยมกลับคืนมา ชายจึงกลับมาบ้านท่ามกลางความยินดีของทุกคน และเมื่อรู้ว่าโฉมไม่ได้รับหมั้นกับชาญ ชายจึงใกล้ชิดกับโฉมอย่างคนรัก ชาญเห็นภาพบาดตาจึงหนีไปกินเหล้าแล้วถูกพิมพรรณมอมเหล้าและยั่วยวนจนได้ชาญเป็นสามี และย้ายมาอยู่กับเธอที่บ้านสวน

          และเทพฤทธิ์กับนายบัชญาก็ได้จัดมวยขึ้นอีกครั้งเพื่อที่จะให้สิงหราชแก้มือ แล้วชายก็โดนวางยาจึงทำให้แพ้ในครั้งนี้ พอชัชได้รู้ความจริงจึงบุกบ้านไปทำร้ายศักดิ์ดา จึงถูกนายศักดิ์ดายิงตาย แม่ชื่นเสียใจล้มป่วยลงด้วยโรคหัวใจอย่างรุนแรง

          คุณทิพยาพยายามหย่าขาดจากศักดิ์ดา ศักดิ์ดาจึงเรียกร้องเงิน 80 ล้านและพยายามฆ่าคุณทิพยา แต่คุนทิพยาก็รอดมาได้ แต่อัมพาตไปทั้งตัว ส่วนพิมพรรณก็มาเป็นชู้กับศักดิ์ดา ต่อมาพิมพรรณรู้ว่าศักดิ์ดาไม่จริงใจแล้วกินเหล้าเมามายเหมือนคนเสียสติ พ่อเลี้ยงจึงจ้างพิภพฟ้องนายศักดิ์ดาที่วางยาชายตอนชกมวย พี่ชายของคุณทิพยาทนเห็นน้องสาวลำบากไม่ไหว จึงให้ชายไปช่วยน้องออกมา

          คุณทิพยาจึงได้ยิงนายศักดิ์ดาตาย ชายเห็นจึงรีบคว้าปืนมามาถือไว้ขณะที่ตำรวจมาเห็นพอดี ชายถูกจับตัวถูกตัดสินประหารชีวิต แม่ชื่นรู้ข่าวจึงช็อคตาย ชาญตัดสินใจยืนอุทรณ์สู้คดีให้ชาย คุณทิพยาสารภาพเองว่าตนเป็นคนยิงนายศักดิ์ตายเอง และเปิดโปงความชั่วอะไรบ้าง โดยมีนายกำพลเป็นพยานหักหลังนายบัญชา ศาลเลยตัดสิ้นสั่งจำคุกชายแค่ 2 ปี ฐานบุกรุกและทำร้ายร่างกาย ตำรวจจับนายบัญชาในความผิดหลายอย่าง นายพิภพสำนึกผิดเลยฆ่าตัวตาย ส่วนชาญก็ถูกพิมพรรณยิงตาย

          หนึ่งปีต่อมา ชายได้รับอภัยโทษกลับมาที่บ้าน พบว่าบ้านได้รับเป็น ศูนย์รับเลี้ยงเด็กกำพร้า เด็กทั้งหลายต่างเรียกโฉมว่าแม่ และโฉมยังคงคอยชายอยู่เสมอ แม้เธอจะเคยได้ชื่อว่าเป็นหญิงที่มี สามหัวใจ ก็ตาม

          ติดตามรับชม ละครสามหัวใจ ละครแนวดราม่า เมื่อความรักของชายสามพี่น้องกับหญิงสาวคนหนึ่ง ท่ามกลางสังคมที่แก่งแย่งเอาเปรียบและคดโกง ได้ทุกวันศุกร์ เวลา 20.30 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ละครสามหัวใจ เริ่มตอนแรก วันเสาร์ที่ 26 มิถุนายนนี้ ทางไทยทีวีสีช่อง 3 จ้า

รายชื่อนักแสดงนำในละคร สามหัวใจ

ปกรณ์  ฉัตรบริรักษ์   รับทเป็น   ชาย   ในละคร สามหัวใจ
ณปภา  ตันตระกูล   รับทเป็น   โฉม   ในละคร สามหัวใจ
อเล็กซ์  เรนเดลล์   รับทเป็น   ชัช   ในละคร สามหัวใจ
วรฤทธิ์  ไวยเจียรนัย   รับทเป็น   ชาญ   ในละคร สามหัวใจ
เบญจวรรณ  อาร์ดเนอร์   รับทเป็น   ทิพยา   ในละคร สามหัวใจ
ชาลิสา  บุญครองทรัพย์   รับทเป็น   พิมพรรณ   ในละคร สามหัวใจ
ปจิตรา  ภรณ์เจริญ   รับทเป็น   เอม   ในละคร สามหัวใจ
นาถยา  แดงบุหงา   รับทเป็น   ชื่น   ในละคร สามหัวใจ
ปรเมศวร์  สิงห์โพธิ์   รับทเป็น   เทพฤทธิ์   ในละคร สามหัวใจ
ชลิต  เฟื่องอารมย์   รับทเป็น   อิ่ม   ในละคร สามหัวใจ
โกวิทย์  วัฒนกุล   รับทเป็น   แนบ   ในละคร สามหัวใจ
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องย่อละคร สามหัวใจ อัปเดตล่าสุด 30 มิถุนายน 2553 เวลา 15:15:41 7,603 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP