x close

เรื่องย่อละคร เรือนร้อยรัก

          เรือนร้อยรัก เรื่องย่อละครช่อง One เรื่องราวของความรัก ความเกลียดชัง และความอิจฉาริษยา พร้อมกับความลับบางอย่าง ที่ทำให้บาดหมางกัน ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ความลับที่กำลังจะถูกเปิดเผย จะปลดเปลื้องความแค้นได้หรือไม่ ติดตามชมได้ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 12.30 น.

เรือนร้อยรัก
เรือนร้อยรัก ละครช่อง One

เรื่องย่อเรือนร้อยรัก

          พุทธศักราช 2427 ย่านคลองวัดเชิงเลน หลวงเดช (ภูธเนศ หงษ์มานพ) ข้าราชการแผ่นดินตำแหน่งยกกระบัตร แต่งงานกับ คุณวาด (น้ำทิพย์ จงรัชตวิบูลย์) มานาน 5 ปี แต่ยังไม่มีทายาทไว้สืบสกุล จนได้ไปเจอกับ ซินแสตั้ง (รอง เค้ามูลคดี) ผู้เลื่องชื่อเรื่องการรักษาโรค ซินแสให้หลวงเดช และคุณวาดกินยาบำรุง แต่เฮ้ง (เลอวิทย์ สังข์สิทธิ์) ลูกศิษย์ของซินแสกลับให้ เจิม (อริศรา วงษ์ชาลี) บ่าวคนสนิทของวาด เอายาปลุกกำหนัด กิ่งเหมยในกองไฟ ใส่เพิ่มเข้าไปในยาบำรุง

         เมื่อคุณวาดได้กินยาปลุกกำหนัดไปก็รู้สึกกระหายในรสสวาท รอหลวงเดชมาสนองแต่หลวงเดชต้องไปราชการด่วน ด้าน เฟื้อง (เก็จมณี พิชัยรณรงค์สงคราม) บ่าวในเรือนที่อยากได้ มั่น (อาณัตพล ศิริชุมแสง) บ่าวชายเป็นผัวมานาน แอบได้ยินเจิมคุยกับคุณวาดเรื่องยาปลุกกำหนัด ก็รู้ว่ามียาดีอยู่ในห้องหลวงเดช เลยแอบไปขโมยยามาให้มั่นกิน ทั้งคุณวาด และมั่นที่ร้อนสวาทจากฤทธิ์ยาบังเอิญเจอกัน ยิ่งได้อยู่ใกล้ ๆ กันทั้งคู่ก็ยิ่งรู้สึกรัญจวนใจ แม้จะพยายามหักห้ามใจแต่ก็ต้านทานไม่ไหว จนคุณวาดและมั่นตกเป็นของกันและกัน

          เฟื้องที่รู้เรื่องเข้าก็ได้โอกาสต่อรองเรียกอัฐจากคุณวาด เพราะหวังจะให้ กำไล (หนึ่งธิดา โสภณ) ลูกสาวที่เพิ่งเกิดมาอยู่อย่างสุขสบาย เจิมรู้สันดานเฟื้องดีเลยอาสาคุณวาดไปฆ่าปิดปาก แต่แผนการไม่เป็นไปตามที่คาด คุณวาดพลั้งมือฆ่ามั่นตาย คุณหญิงประดับ (กาญจนา จินดาวัฒน์) แม่ของหลวงเดชเข้ามาเห็นเหตุการณ์พอดี เฟื้องรีบบอกว่าคุณวาดเป็นชู้กับมั่น เจิมจึงออกโรงปกป้องคุณวาดทันที โดยโกหกว่าเฟื้อง และมั่นรวมหัวกันดักปล้นคุณวาด และที่มั่นตายเป็นเพราะคุณวาดป้องกันตัว แม้เหตุการณ์นี้หลวงเดชจะไม่ได้ติดใจ แต่คุณหญิงประดับกลับไม่เชื่อ จึงให้คนไปตามเฟื้องมาสอบสวน

          ขณะเดียวกันเจิมก็ตามไปฆ่าปิดปากเฟื้อง แต่ด้วยความสงสารเจิมจึงเก็บกำไลลูกของเฟื้องมาเลี้ยง และตั้งชื่อให้ใหม่ว่า เดือน โดยหารู้ไม่ว่าจริง ๆ แล้วเฟื้องยังไม่ตาย เมื่อเฟื้องฟื้นขึ้นมา และไม่พบลูก จึงเข้าใจว่าลูกสาวถูกเจิมฆ่าตาย เฟื้องเศร้าเสียใจแทบบ้า เร่ร่อนไปขโมยลูกชาวบ้าน และตั้งชื่อว่า กำไล (วนิดา เติมธนาภรณ์)

เรือนร้อยรัก  เรือนร้อยรัก

          ด้านคุณวาดก็ได้กำเนิดบุตรชายให้หลวงเดช ก็ตั้งชื่อว่า เรือง (ยุทธนา เปื้องกลาง) โดยหลวงเดชไม่รู้เลยว่าเรืองไม่ใช่ลูกของตน แต่เป็นลูกของมั่น เฟื้องที่ระหกระเหเร่ร่อนได้รับการช่วยเหลือจากซินแสตั้ง เฟื้องเรียนรู้วิชาปรุงยาจากซินแส และพร่ำสอนกำไลเรื่องพลิกแพลงวิชาเป็นยาพิษ เพราะหมายมั่นจะส่งกำไลเข้าไปทำลายชีวิตของคุณวาด และหลวงเดช

          แล้ววันที่รอคอยก็มาถึง เมื่อคุณหญิงประดับไม่สบาย เฟื้องจึงส่งกำไลเข้าไปรักษาในฐานะหมอประจำตัว คุณวาดรู้สึกไม่ถูกชะตากับกำไลตั้งแต่แรกเห็น แต่เรืองกลับหลงรักกำไล ทำให้เดือนที่แอบรักเรืองเสียใจ แต่ก็ยังคงเป็นห่วง และคอยติดตามเรืองไปทุกที่ จนได้รู้ความจริงว่ากำไลไม่ใช่คนดี

          ไม่นานเฟื้องก็รู้ว่าเดือนคอยจับตาดูกำไลอย่างใกล้ชิด จึงสั่งให้กำไลไปกำจัดเดือน โดยหารู้ไม่ว่าเดือนคือลูกแท้ ๆ ของตน ด้านคุณวาดก็ได้รู้ความจริงเช่นกันว่าเฟื้องยังไม่ตาย เธอจึงต้องหาทางกำจัดเฟื้องอีกครั้ง เพราะกลัวว่าความลับเรื่องชาติกำเนิดของเรืองลูกชายเธอจะถูกเปิดเผย ความลับที่กำลังจะถูกเปิดเผย จะปลดเปลื้องความแค้นที่สั่งสมมาเป็นเวลา 18 ปีได้หรือไม่ ? ติดตามชมกันต่อได้ในละคร เรือนร้อยรัก ที่ออกอากาศทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 12.30 น.

บทประพันธ์โดย : นิพนธ์ ผิวเณร
บทโทรทัศน์โดย : ชวนนท์ สารพัฒน์
กำกับการแสดงโดย : ฉัตรชัย สุรสิทธิ์, วรฐ คงคาลัย
ผลิตโดย : บริษัท เอ็กแซ็กท์-ซีเนริโอ จำกัด

รายชื่อนักแสดงนำในละคร เรือนร้อยรัก 

ภูธเนศ หงษ์มานพ  รับบท  หลวงเดช
น้ำทิพย์ จงรัชตวิบูลย์  รับบท  คุณวาด
วนิดา เติมธนาภรณ์  รับบท  กำไล
หนึ่งธิดา โสภณ  รับบท  เดือน
ยุทธนา เปื้องกลาง  รับบท  เรือง
เก็จมณี พิชัยรณรงค์สงคราม  รับบท  เฟื้อง
อริศรา วงษ์ชาลี  รับบท  เจิม
กาญจนา จินดาวัฒน์  รับบท  คุณหญิงประดับ
รอง เค้ามูลคดี  รับบท  ซินแสตั้ง
พิมพ์แข กุญชร ณ อยุธยา  รับบท  ล้วน
ตี๋ ดอกสะเดา  รับบท  กล่ำ
จุฑารัตน์ อนุศิลป์  รับบท  อ่อน
กิตติพงษ์ ปลื้มปรีดาพร  รับบท  ทอง
พลภัคค์ วัชรพงศ์หิรัญ  รับบท  เพลิง
เลอวิทย์ สังข์สิทธิ์  รับบท  เฮ้ง
อาณัตพล ศิริชุมแสง  รับบท  มั่น

เรือนร้อยรัก  เรือนร้อยรัก

เรือนร้อยรัก เรือนร้อยรัก

เรือนร้อยรัก เรือนร้อยรัก

เรือนร้อยรัก เรือนร้อยรัก

เรือนร้อยรัก เรือนร้อยรัก

เรือนร้อยรัก เรือนร้อยรัก
 
เรือนร้อยรัก เรือนร้อยรัก

เรือนร้อยรัก เรือนร้อยรัก

เรือนร้อยรัก เรือนร้อยรัก

เรือนร้อยรัก

เรือนร้อยรัก

เรือนร้อยรัก

เรือนร้อยรัก

เรือนร้อยรัก

เรือนร้อยรัก

เรือนร้อยรัก

เรือนร้อยรัก

เรือนร้อยรัก

เรือนร้อยรัก

เรือนร้อยรัก

เรือนร้อยรัก

เรือนร้อยรัก

เรือนร้อยรัก

เรือนร้อยรัก

ข้อมูลจาก


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องย่อละคร เรือนร้อยรัก อัปเดตล่าสุด 7 ธันวาคม 2564 เวลา 13:51:02 315,110 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP