x close

พิษสวาท ละครลึกลับ กับ 5 เรื่องอาถรรพ์ ความหลอนระดับตำนาน


5 เรื่องอาถรรพ์ ละคร พิษสวาท

5 เรื่องอาถรรพ์ ละคร พิษสวาท

          พิษสวาท ละครลึกลับ กับ 5 เรื่องอาถรรพ์ละครพิษสวาท  ความหลอนระดับตำนาน วิญญาณคุณอุบล เฝ้าสมบัติ บทประพันธ์ทมยันตี แรงบันดาลใจสร้างจากเรื่องจริง  

          เป็นละครใหม่ที่กำลังมาแรงสุด ๆ ในตอนนี้ สำหรับเรื่อง พิษสวาท ทางช่อง one ที่แสดงนำโดยนางเอกสาว นุ่น วรนุช และพระเอก ป้อง ณวัฒน์ กับเรื่องราวของ คุณอุบล นางรำหลวงในราชสำนัก ที่ถูกสามีผู้เป็นทหารเอก หลอกให้มาเป็นผีเฝ้าสมบัติของแผ่นดิน บั่นคอเธอ และจองจำวิญญาณไว้นานกว่า 200 ปี จนกระทั่งปัจจุบัน คุณอุบล เธอจึงมีโอกาสได้กลับมาทวงแค้น และหาทางทำให้เขายอมมาเป็นตัวตายตัวแทนของเธอ
          โดยนอกจากความหลอน ลึกลับ และน่าติดตามในละครแล้ว อีกหนึ่งเรื่องราวที่หลายคนให้ความสนใจเป็นอย่างมาก ก็คือเรื่องอาถรรพ์ในกองละคร ซึ่งเรื่อง พิษสวาท ถือเป็นละครระดับตำนาน ที่มักจะมีเหตุการณ์แปลก ๆ และลึกลับ เกิดขึ้นกับเหล่านักแสดงในเรื่อง ไม่ว่าจะมีการนำมาสร้างเป็นละครกี่ครั้งก็ตาม จนเป็นที่เล่าลือถึงความอาถรรพ์ของบทประพันธ์เรื่องนี้

          งานนี้ กระปุกดอทคอม เลยขอนำ 5 เรื่องราวอาถรรพ์ อันเป็นตำนาน ของละคร พิษสวาท มาให้แฟน ๆ ได้ติดตามกันค่ะ ที่ผ่านมาเคยมีเหตุการณ์อะไรเกิดขึ้นบ้าง แล้วแต่ละเรื่องราวจะน่ากลัวขนาดไหน ไปติดตามกันได้เลย

1. เจ้าของบทประพันธ์ "ทมยันตี" มีหญิงในชุดไทยมาเข้าฝัน

5 เรื่องอาถรรพ์ ละคร พิษสวาท

          คุณทมยันตี เจ้าของบทประพันธ์เรื่อง พิษสวาท เคยเล่าว่า แรงบันดาลใจในการเขียนนิยายเรื่องนี้ เกิดจากการมีหญิงสาวในชุดไทยมาเข้าฝัน ซึ่งเธอได้เรียกหญิงดังกล่าวว่า "พี่บัว" เพราะเมื่อเธอเขียนนิยายเรื่องนี้ในตอนกลางคืน มักจะได้กลิ่นดอกบัวโชยอยู่ทั่วห้อง และมักเห็นหญิงสาวในชุดไทยมาปรากฏตัวให้เห็นด้วย ซึ่งตนเชื่อว่า คือ "คุณอุบล" นั่นเอง

2. อาถรรพ์ละครพิษสวาทครั้งแรก พ.ศ. 2514 ลาจอกะทันหัน เพราะนางเอกเสียชีวิต

5 เรื่องอาถรรพ์ ละคร พิษสวาท

          พิษสวาท ถูกถ่ายทอดเป็นละครโทรทัศน์ขาวดำครั้งแรกในปี พ.ศ. 2514 โดยผู้จัด คุณเทิ่ง สติเฟื่อง ซึ่งในตอนนั้นเอง คุณเสาวนีย์ สกุลทอง ผู้รับบท "คุณอุบล" ได้เสียชีวิตลงด้วยอุบัติเหตุทางรถยนต์ แต่ก็มีอีกกระแสหนึ่งบอกว่า เธอถูกฆาตกรรมด้วยน้ำมือคนรักของตัวเอง ละครจึงต้องลาจอทันที เพราะไม่มีนักแสดงหญิงคนใดกล้ามารับบทนี้แทน

3. พิษสวาท พ.ศ. 2524 นางเอกเจอ "พี่บัว" มาหาถึงบ้าน

5 เรื่องอาถรรพ์ ละคร พิษสวาท

          ต่อมาในปี พ.ศ. 2524 รัตนาภรณ์ อินทรกำแหง ได้นำเอาเรื่อง พิษสวาท กลับมาทำเป็นละครอีกครั้ง โดยมี รัชนู บุญชูดวง รับบท คุณอุบล ซึ่งทางคุณรัชนู เล่าว่า ช่วงนอนพักที่บ้านก่อนไปถ่ายละคร ก็เห็นภาพซ้อนที่ประตูห้อง เป็นคนสวยมาก สวยจนไม่รู้สึกว่าน่ากลัว เธอถามเขาว่า คุณเป็นใคร และก็ได้ยินเสียงตอบกลับมาว่า เขาชื่อ "บัว" เราเห็นแค่หัวถึงช่วงคอ ไม่เห็นตัว

4. พิษสวาท พ.ศ. 2534 ผู้รับบท ทิพย์ ประสบอุบัติเหตุ ต้องเปลี่ยนตัวแสดง

5 เรื่องอาถรรพ์ ละคร พิษสวาท

          คุณวรรณิศา ศรีวิเชียร ผู้รับบท "ทิพย์" ได้ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์อย่างหนัก จนต้องขอถอนตัว หลังแสดงใน "พิษสวาท" ไปได้ครึ่งเรื่อง ก่อนจะได้คุณ ปัทมา ปานทอง มารับบทนี้ในช่วงครึ่งหลังแทน

5. พิษสวาท พ.ศ. 2553 มีปัญหาจนต้องยกเลิก !?

5 เรื่องอาถรรพ์ ละคร พิษสวาท

          ในปี พ.ศ. 2553 ค่ายเอ็กแซ็กท์ ได้มีแพลนทำละคร พิษสวาท ขึ้นมาอีกครั้ง แสดงนำโดย ป้อง ณวัฒน์, บี น้ำทิพย์ และพิมพ์ พิมพ์มาดา โดยได้มีการโปรโมทมาสักพักแล้ว แต่คุณบอย ถกลเกียรติ ก็ได้รับเสียงสะท้อนจากผู้ใหญ่ในวงการมาว่า ละครเรื่องนี้แรงมากนะ อย่าทำ เขาจึงได้พูดคุยกับพระรูปหนึ่ง แล้วจู่ ๆ เขาก็พูดถึงเรื่องนี้ ว่าอยากทำเรื่อง พิษสวาท ทำได้ไหม พระท่านบอกว่า ทำได้ ถ้าคุณมีเจตนาที่ดี มีอุดมการณ์ที่ดี ถ้าคุณทำแล้วมันเป็นเรื่องดีงาม คือตัวละครตัวนี้ ไม่ใช่ปีศาจ ไม่ใช่ตัวร้าย เขาทำเพราะความรักและหน้าที่ เขาจึงได้เดินหน้าทำ เพราะเชื่อมั่นใจจุดมุ่งหมายของตน แต่สุดท้ายเวอร์ชั่นนี้ ก็มีเหตุต่าง ๆ ให้ไม่ลงล็อก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องคนเขียนบท ผู้กำกับ นักแสดง จนต้องระงับโปรเจคท์ไป ซึ่งคุณบอยบอกว่า มันเหมือนไม่ใช่แค่เราที่เป็นคนเลือกทีมงานและทีมนักแสดง แต่เหมือนมีคนอื่นเลือกให้เราด้วย

5 เรื่องอาถรรพ์ ละคร พิษสวาท

           ทั้งนี้ หลังจากโปรเจคท์ถูกพักไปนานถึง 6 ปี พิษสวาท ก็ได้มาลงจอให้ได้ชมกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทางช่อง one โดยได้ นุ่น วรนุช มารับบทเป็นคุณอุบล โดยตอนแรกสาวนุ่น ก็ปฏิเสธไม่รับเล่นละครเรื่องนี้ เพราะคิวไม่ลงตัว ขณะทีมเขียนบทบอกว่า อยากให้นุ่นมาเล่นเรื่องนี้มาก หากไม่ใช่นุ่นก็ไม่รู้ว่าจะเป็นใคร จึงได้ขอ "พี่บัว" ว่าให้เลือกเอาเองแล้วกันว่า อยากได้ใคร จากนั้น นุ่น วรนุช ก็ฝันเห็นผู้หญิงใส่ชุดไทยสีทอง แสกกลาง รวบผม ดูสง่า มีทหารชุดสีแดง 6 คน เดินตามลงมา ซึ่งเมื่อเธอได้อ่านบทประพันธ์ ก็คิดว่า บุคลิกในตัวละคร "คุณอุบล" คล้ายกับคนที่เธอเห็นในฝัน พออ่านบทประพันธ์แล้วก็รู้สึกผูกพัน อยากเล่น จึงติดต่อทางผู้กำกับว่า ขอรับเล่น จนกระทั่งกลายมาเป็น "คุณอุบล" ใน พิษสวาท เวอร์ชั่นปี 2559 ในที่สุด

5 เรื่องอาถรรพ์ ละคร พิษสวาทข้อมูลและภาพจาก Line TV

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
พิษสวาท ละครลึกลับ กับ 5 เรื่องอาถรรพ์ ความหลอนระดับตำนาน อัปเดตล่าสุด 28 กรกฎาคม 2559 เวลา 13:22:03 72,942 อ่าน
TOP