สงครามคอนแวนต์ เตรียมเปลี่ยนชื่อใหม่ หลังเจอถล่มเละ ไม่อิงความจริง


สงครามคอนแวนต์

          ทีมผู้จัดซีรีส์ สงครามคอนแวนต์ ออกแถลงการณ์ขอโทษ หลังมีดราม่าเนื้อหาไม่เหมาะสม ทำให้ชื่อเสียงโรงเรียนคอนแวนต์เสียหาย พร้อมเปิดโอกาสให้ทุกคนเสนอชื่อเรื่องเข้ามาใหม่

          เรียกได้ว่ามีกระแสต่อต้านอย่างหนักหน่วงตั้งแต่ยังไม่ได้ออนแอร์ทีเดียว สำหรับซีรีส์วัยใสเรื่อง สงครามคอนแวนต์ ที่ได้ปล่อยทีเซอร์ออกไปก่อนฉายจริงในวันที่ 7 สิงหาคม 2559 เนื่องจากชุดเครื่องแบบของโรงเรียนที่ใส่กระโปรงสั้น ทำสีผม ซึ่งถือเป็นเรื่องผิดกฎระเบียบของโรงเรียนคอนแวนต์ส่วนใหญ่ในความเป็นจริง รวมทั้งเนื้อหายังเน้นไปในเรื่องการแย่งผู้ชาย แสดงให้เห็นว่าทีมงานไม่ศึกษาข้อมูลมาก่อน ตามที่ได้รายงานไปแล้วนั้น [อ่านข่าว : สงครามคอนแวนต์ โดนถล่ม กระโปรงสั้น-ผมทำสี คนด่าทีมงานไม่ทำการบ้าน]
          ล่าสุด (5 สิงหาคม 2559) ทางทีมผู้จัดซีรีส์ สงครามคอนแวนต์ นี้ก็ได้ออกแถลงการณ์ขอโทษและแสดงความเสียใจต่อเรื่องที่เกิดขึ้นผ่านทวิตเตอร์ @warofconvent พร้อมกับชี้แจงว่าประเด็นต่าง ๆ ที่ถูกแสดงผ่านซีรีส์เรื่องนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จริงในสังคมที่นำมาเรียบเรียงใหม่เพื่อตีเผื่อจุดจบของปัญหาที่เกิดขึ้น และขอน้อมรับความคิดเห็นที่ติชมเข้ามา รวมทั้งเปิดโอกาสให้ทุกคนร่วมเสนอชื่อใหม่ได้ภายในเวลาเที่ยงคืน วันนี้ (5 สิงหาคม)
 ภาพและข้อมูล ทวิตเตอร์ @warofconvent


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สงครามคอนแวนต์ เตรียมเปลี่ยนชื่อใหม่ หลังเจอถล่มเละ ไม่อิงความจริง โพสต์เมื่อ 6 สิงหาคม 2559 เวลา 03:18:11 17,024 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP