ยุ้ย เผยดีใจ โคจรกลับมาเจอ อั้ม เชือดเฉือนบทบาทกันใน เพลิงพระนาง

ยุ้ย จีระนันท์

ยุ้ย จีรนันท์ เผยดีใจ โคจรกลับมาเจอ อั้ม เชือดเฉือนบทบาทกันใน เพลิงพระนาง (กันตนา)

          ต้องมารับบทเป็น เจ้านางเสกขรเทวี ในละครเรื่อง เพลิงพระนาง ของ บริษัท กันตนา มูฟวี่ ทาวน์ (2002) จำกัด กำกับโดย อ๊อด-ธีระศักดิ์ พรหมเงิน ทำเอา ยุ้ย-จีรนันท์ มะโนแจ่ม ดีใจเป็นที่สุด เพราะได้เข้าฉากกับดารารุ่นพี่ อั้ม-พัชราภา ไชยเชื้อ ตลอด

          โดยยุ้ยกล่าวว่า "ยุ้ยดีใจมากค่ะ ถ่ายละครเรื่องนี้ยุ้ยเจอพี่อั้มตลอด พี่เขาน่ารักเหมือนเดิมค่ะ พี่อั้มเป็นมืออาชีพ ดีใจที่ได้เล่นกับพี่อั้ม ดีใจที่ได้กลับมาเจอกัน เราทุก ๆ คนเต็มที่กันมาก ยุ้ย รับบทเป็น เจ้านางเสกขรเทวี เป็นคนที่อ่อนหวาน เป็นคนที่ฝักใฝ่ในธรรม มีความเมตตา มีความรักแบบรักชาติ รักส่วนรวมมากกว่ารักตัวเอง มั่นคงในความรัก และเป็นที่รักของทุกคน โดยเจ้านางเสกขรเทวี รัก เจ้าหลวงเมืองคุ้ม (เคลลี่) แต่พี่เคลลี่ไม่รักเราเขารัก เจ้านางอนัญทิพย์ (อั้ม) แต่ต้องแต่งงานกับเราเพราะว่าด้วยหน้าที่ ระบอบของประเทศชาติที่ต้องเป็นแบบนี้ เราก็ขึ้นเป็นพระนางหน่อเจ้าหลวง โดยที่เราไม่อยากได้ ทำให้พี่อั้มโกรธเกลียดเรามากว่าเราแย่งตำแหน่งเขา และมีลูกคนเดียวคือ เจ้านางทองพญา"

          "เรื่องนี้ยุ้ยจะเศร้าตั้งแต่ต้นเรื่องเลย ด้วยความที่เป็นคนดีอยู่แล้ว และด้วยที่พี่ชายแย่งบัลลังก์เขามา และแต่งตั้งเราขึ้นเป็นพระนางหน่อเจ้าหลวง โดยที่เราไม่อยากได้ตำแหน่งนี้ ซึ่งพี่อั้มเกลียดแค้นชิงชัง พยายามที่จะแก้แค้นตลอดเวลา เรารู้ว่าเราผิด เราก็ไม่อยากทำนะ แต่โดยภาระหน้าที่ ที่บังคับให้เราเป็นแบบนี้ เราก็จะยอมเขาทุกอย่าง"

          "ยุ้ยเป็นพระนางหน่อเจ้าหลวง พูดเหมือนเปาบุ้นจิ้น จะต้องตัดสินคดีความของแต่ละคนที่ต้องทะเลาะกัน แล้วเรื่องนี้ ตบตีกันเกือบจะทั้งเรื่อง กระติ๊บ, พี่อั้ม, บัวไหล, ริมบึง ทุกคนจะตบกันหมด แล้วเราต้องเป็นคนตัดสินทุกอย่าง มันก็เลยทำให้เราต้องขึ้นบัลลังก์แล้วพูดเยอะมาก ซึ่งเรื่องนี้บทพูดยากค่ะ เพราะต้องพูดคำราชาศัพท์ มันก็จะมีปัญหาเรื่องคำพูดช่วงแรก แต่พอเริ่มถ่ายกลาง ๆ เรื่อง ก็โอเคขึ้น ชินขึ้นค่ะ แต่ที่หนักกว่าคือ เรื่องอารมณ์ ร้องไห้แทบจะทุกซีน เหนื่อยค่ะ"

          เห็นถึงความตั้งใจของสาวยุ้ยกันแล้ว มาตามลุ้นและเป็นกำลังใจให้เจ้านางเสกขรเทวีกันได้ ในละคร เพลิงพระนาง ที่ออกอากาศทุกคืนวันศุกร์, เสาร์ และอาทิตย์ เวลา 20.30 น. ทางช่อง 7 และ ช่อง 7 HD จ้า

ข้อมูลจากเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ยุ้ย เผยดีใจ โคจรกลับมาเจอ อั้ม เชือดเฉือนบทบาทกันใน เพลิงพระนาง โพสต์เมื่อ 17 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 22:24:46 2,385 อ่าน
TOP