x close

ทายาทกษัตริย์พม่า ไม่พอใจ เพลิงพระนาง ชี้ดูหมิ่นกันมาก โดยเฉพาะฉากตบตีในวัง

เพลิงพระนาง

เพลิงพระนาง

            เหลนของพระเจ้าธีบอ กษัตริย์องค์สุดท้ายของเมียนมา เผยทายาทไม่พอใจละคร เพลิงพระนาง เหตุดูหมิ่นราชวงศ์อย่างมาก แม้ผู้สร้างจะบอกว่าเป็นเมืองสมมุติ

            ดูเหมือนว่าละครเรื่อง เพลิงพระนาง  ทางช่อง 7 สี ที่กำลังมาแรงในบ้านเราตอนนี้ จะมีดราม่านอกจอขนานใหญ่เสียแล้ว เมื่อล่าสุด (12 มีนาคม 2560) สำนักข่าวเอเอฟพี รายงานจากเมืองย่างกุ้ง ประเทศเมียนมาว่า ทายาทของ "พระเจ้าธีบอ" กษัตริย์องค์สุดท้ายของเมียนมา ได้ให้สัมภาษณ์แสดงความไม่พอใจเกี่ยวกับละคร "เพลิงพระนาง" ของไทย ซึ่งสร้างโดยมีแรงบันดาลใจจากเรื่องราวในรั้ววังของบรรพบุรุษของพวกเขา

เพลิงพระนาง


            ทั้งนี้ นายซอ วิน เหลนของพระเจ้าธีบอ กษัตริย์องค์สุดท้ายของเมียนมา ได้เผยกับ เอเอฟพี ว่า ครอบครัวของเขารู้สึกโกรธละครเรื่องนี้มาก ที่มีการนำเสนอเรื่องราวการนองเลือด เกี่ยวกับการแย่งชิงอำนาจในราชวงศ์ของพวกเขา แม้ว่า "เพลิงพระนาง" จะกล่าวถึงเมืองสมมุติ แต่เนื้อหาส่วนใหญ่ก็คล้ายคลึงกับเรื่องราวที่เกิดขึ้นในช่วงปลายราชวงศ์คองบองของพม่า ของพระมเหสีและเจ้าหญิง ที่ทำการสังหารหมู่เกือบ 100 ราย เพื่อให้พระเจ้าธีบอได้สืบทอดราชบัลลังก์ ภายหลังการสิ้นพระชนม์ของพระราชบิดา

            แม้ว่าเรื่องราวดังกล่าวจะเป็นข้อเท็จจริงทางประวัติศาสตร์ แต่พวกเขาก็ไม่พอใจที่เรื่องราวถูกนำเสนอโดยคนในประเทศที่ปกป้องราชวงศ์ของพวกเขาจากการถูกวิพากษ์วิจารณ์ โดยนายซอ วิน ได้ตั้งคำถามถึงชาวไทยว่า พวกเขาจะยอมรับได้ไหม หากมีบริษัทของเมียนมา ทำในสิ่งเดียวกันนี้กับประเทศของเขา และกล่าวด้วยว่า หากไม่มีการดำเนินการใด ๆ เกี่ยวกับเรื่องนี้ เราจะขอความช่วยเหลือจากราชวงศ์ของไทยให้จัดการเกี่ยวกับเรื่องนี้

            นอกจากนี้ นายซอ วิน ยังเปิดเผยด้วยว่าพวกเขารู้สึกโกรธมากกับฉากใน เพลิงพระนาง ที่บรรดาคนในราชวงศ์มีการตบตีกัน ซึ่งทำเหมือนกับว่าพวกเขาเป็นพวกป่าเถื่อน

เพลิงพระนาง

            อนึ่ง ก่อนหน้านี้ ประเด็นที่ว่าทางทายาทของกษัตริย์เมียนมา ไม่พอใจ "เพลิงพระนาง" เคยเป็นข่าวมาแล้ว และทาง ตุ๊กตา กันตนา ผู้ผลิตละครเรื่องนี้ ก็เคยให้สัมภาษณ์ไว้ว่า เรื่องเพลิงพระนาง เป็นเรื่องสมมุติของเมืองสมมุติในจินตนาการเท่านั้น

เพลิงพระนาง

เพลิงพระนาง

เพลิงพระนาง

ภาพจาก Instagram kantanagroup, tuktakantana, ch7dramasociety

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
, , yahoo.com

 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ทายาทกษัตริย์พม่า ไม่พอใจ เพลิงพระนาง ชี้ดูหมิ่นกันมาก โดยเฉพาะฉากตบตีในวัง อัปเดตล่าสุด 3 เมษายน 2560 เวลา 13:41:15 103,305 อ่าน
TOP