บท เฉียด ไกลตัว !!! น้ำ รพีภัทร เผลอหลุดยิ้มในละคร มือเหนือเมฆ

น้ำ รพีภัทร
น้ำ รพีภัทร

บท เฉียด ไกลตัว !!! น้ำ รพีภัทร เผลอหลุดยิ้มในละคร มือเหนือเมฆ (9 บีเวอร์ ฟิล์มส์)

          เรียกได้ว่าเป็นละครบู๊แอ๊คชั่นเต็มตัวของพระเอกหนุ่มก้านยาว น้ำ-รพีภัทร เอกพันธ์กุล ก็คงไม่ผิดนัก สำหรับละครบู๊แอ็คชั่นสไตล์ 9 บีเวอร์ ฟิล์มส์ เรื่อง มือเหนือเมฆ ที่หนุ่มน้ำต้องมารับบท "เฉียด" คนที่ต้นทุนชีวิตต่ำ ไม่สนใจใคร พื้นฐานครอบครัวไม่ได้เป็นครอบครัวที่มีเงิน และพยายามถีบตัวเองขึ้นมาจากเด็กที่เรียนไม่จบ และแอ็คทีฟตัวเองอยากจะเป็นที่ยอมรับของทุกคน โดยการเป็นนักเลงในยุคนั้นจะดูเท่ แม้ว่าเรียนไม่จบไม่เป็นไร โดยหนุ่มน้ำจะต้องมาร่วมก๊วนกับเพื่อนอีกสองคนนั่นคือ จอม (อ๊อฟ ชนะพล) และ บวร (ธันน์ ธนากร) ที่เจ้าตัวเล่าคาแรคเตอร์ที่บอกว่าไกลตัวซะเหลือเกินว่า

น้ำ รพีภัทร

          "สำหรับผมเรื่องนี้รู้สึกว่ามันไม่ใกล้ตัวเราเลย เพื่อนก็คือเพื่อนมันยากที่จะเอาเรื่องผลประโยชน์เข้ามาเกี่ยวข้อง ถ้าเป็นเรื่องของผลประโยชน์ มันก็ไม่ใช่แล้ว ซึ่ง 3 คนนี้มันไม่ใช่เลย ด้วยความที่เส้นทางมันบีบบังคับให้ 3 คนต้องเป็น ตัว อ๊อฟ (ชนะพล) เขาก็มีความบีบบังคับในเหตุผลของเขา ตัวผมเองก็ต้องการขึ้นเป็นใหญ่ ทาง พี่ธันน์ (ธนากร) เขาก็อยากจะขึ้นเป็นหัวหน้าแก๊งแทนพ่อเขา เส้นทางมันทับกันหมดแล้ว พอขึ้นเป็นหัวหน้าแล้ว เราจะมาก่อนให้อีกแก๊งก็ไม่ได้นะ ลูกน้องจะมองเรายังไงล่ะ"

น้ำ รพีภัทร

          "ในเรื่องนี้คนดูก็จะได้เห็นผมในมุมที่นิ่งมากขึ้น มุมตลกยิ้มหัวเราะเอิ๊กอ๊ากไม่มีแล้ว คือในช่วงแรกก็มีปัญหายากเหมือนกัน เพราะว่าเราเล่นแล้วมันดูก้ำกึ่ง ซึ่งพี่เวอร์ (ผู้กำกับฯ) เขาไม่อยากจะให้เห็นในมุมนั้นเลย มุมของละครที่ผ่าน ๆ มามันยิ้มหวาน ขี้เล่นปล่อยมุกกุ๊กกิ๊ก ไม่เอาเลยครับ เขาบอกว่าหน้าผมมันติดยิ้มอยู่แล้ว พอเวลาหลุดเล่นยิ้มปุ๊บมันไปเลยตลกคอมเมดี้เลย เขาก็บอกว่าเรื่องนี้จะพยายามให้ผมไม่ยิ้ม เป็นคนจริงจังกับชีวิต เป็นคนที่พอพูดถึงเรื่องชีวิตมันก็จริงจัง พูดถึงเรื่องเพื่อนก็จริงจัง การอยากเป็นนักเลงของมัน มันจริงจัง เอาจริงหมด หน้าที่การเล่นการหยอกจะเป็นของบวรที่คอยกวนประสาท แอ็คอาร์ตอะไรของเขาไป"

น้ำ รพีภัทร

          "ช่วงแรกผมต้องปรับตัวก็มีนิด ๆ ที่หลุดยิ้ม ผมก็จะบอกพี่เวอร์ว่า ถ้าเราออกมาแล้วเหมือนจะหลุดยิ้มออกมาให้บอกเลยนะ เอาใหม่ พอเริ่มถ่ายไปสักระยะหนึ่ง เริ่มค่อยเข้าเป็นเนื้อเดียวกันกับตัวละคร เฉียด แล้วเราก็เริ่มสบายขึ้น เหมือนฉากแต่ละฉากมันเป็นการปูคาแรคเตอร์ให้เรา เราก็เริ่มซึมซับคาแรคเตอร์ของเฉียดไปด้วยในตัวครับ" ติดตามชมคาแรคเตอร์ของหนุ่มน้ำได้ในละคร มือเหนือเมฆ ทุกคืนวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.30 น. ทางช่อง 7 สี กด 35

ข้อมูลจาก
บริษัท 9 บีเบอร์ ฟิล์มส์ จำกัดเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
บท เฉียด ไกลตัว !!! น้ำ รพีภัทร เผลอหลุดยิ้มในละคร มือเหนือเมฆ โพสต์เมื่อ 16 มิถุนายน 2560 เวลา 16:27:10 5,400 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: บท เฉียด ไกลตัว !!! น้ำ รพีภัทร เผลอหลุดยิ้มในละคร มือเหนือเมฆ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP