x close

เรื่องย่อ ภารกิจรัก

ภารกิจรัก

ภารกิจรัก

ภารกิจรัก

ภารกิจรัก ละครช่อง 7

          สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 จัดใหญ่เอาใจแฟนละครส่งซีรีส์ระดับประเทศ ภารกิจรัก ซีรีส์โรแมนติก แอ็คชั่น ที่สอดแทรกแนวคิด ความรัก มิตรภาพ และการเสียสละเพื่อประเทศชาติ ดำเนินการผลิตผลงานคุณภาพครั้งนี้โดย คุณธงชัย ประสงค์สันติ แห่งค่ายพอดีคำ โดยได้ 4 คู่พระนางแถวหน้าของช่อง 7 สี นำแสดงโดย เวียร์-ศุกลวัฒน์ คณารศ ประกบ พีค-ภัทรศยา เครือสุวรรณศิริ ใน เหนี่ยวหัวใจสุดไกปืน, พอร์ช-ศรัณย์ ศิริลักษณ์ พบกับ ขวัญ-อุษามณี ไวทยานนท์ ใน มือปราบเจ้าหัวใจ, อ๋อม-อรรคพันธ์ นะมาตร์ พบกับ แซมมี่ เคาวเวลล์ ใน ราชนาวีที่รัก และ มิกค์ ทองระย้า พบกับ เซฟฟานี่ อาวะนิค ใน ยึดฟ้าหาพิกัดรัก ประเดิมตอนแรกวันเสาร์ที่ 1 กรกฎาคม 2560 เรื่อง เหนี่ยวหัวใจสุดไกปืน

เรื่องย่อภารกิจรัก

          เรื่องราวของ 4 นายทหาร ผู้เป็นหัวกะทิของกองทัพไทย ซึ่งเป็นเพื่อนรักกันมาตั้งแต่สมัยเรียนโรงเรียนเตรียมนายร้อย กระทั่งเรียนจบและเข้ารับราชการสังกัดกระทรวงกลาโหม ด้วยอุดมการณ์ที่มุ่งจัดการกับผู้ก่อการร้าย การกระทำผิดกฎหมายที่เป็นภัยต่อประเทศชาติ จนทำให้ทั้ง 4 ได้ร่วมงานกันอยู่บ่อยครั้ง เพราะภารกิจที่แต่ละคนต้องเผชิญ เป็นการกระทำผิดกฎหมายจากผู้ก่อการร้ายรายใหญ่ และเป็นเครือข่ายเดียวกันทั้งสิ้น ด้วยความเก่งกาจกล้าหาญของ 4 นายทหาร ทำให้พวกเขาปฏิบัติภารกิจสำเร็จลุล่วงไปได้
เหนี่ยวหัวใจสุดไกปืน เหนี่ยวหัวใจสุดไกปืน

เหนี่ยวหัวใจสุดไกปืน เหนี่ยวหัวใจสุดไกปืน


ตอน เหนี่ยวหัวใจสุดไกปืน

          ร้อยเอก ภูริช สัตตกมลพันธ์ (ศุกลวัฒน์ คณารศ) แห่งหน่วยรบพิเศษ สังกัดกองทัพบก กับภารกิจหลักในการขัดขวางการขนส่งยาเสพติดข้ามประเทศ ภูริชปฏิบัติหน้าที่อยู่ชายแดนไทย-พม่า ที่ค่ายทหารห่างไกลทุรกันดาร ทำภารกิจทางด้านทหารและบำรุงขวัญชาวบ้านไปด้วย จนทำให้ได้พบกับ พญ.นภัสชล (ภัทรศยา เครือสุวรรณศิริ) อายุรแพทย์และศัลยแพทย์สาวคนเก่ง ที่อาสามากับหน่วยแพทย์เคลื่อนที่เพื่อรักษาชาวบ้านฟรี จนกระทั่งเกิดเหตุการณ์ต่อสู้แย่งชิงดินแดนเมืองเผ่าลาซะ นภัสชล ถูกลักพาตัวไป ทำให้ภูริชได้รับภารกิจในการช่วยเหลือเธอ ได้ใช้เวลาอยู่ด้วยกันจนเกิดความรัก เมื่อภารกิจสำเร็จลุล่วง ภูริชต้องปฏิบัติภารกิจต่อจนได้รับบาดเจ็บสาหัสนอนไม่รับรู้อะไร แต่นภัสชลก็ได้ภูริชกลับคืนมา

มือปราบเจ้าหัวใจ มือปราบเจ้าหัวใจ

ตอน มือปราบเจ้าหัวใจ

          ร้อยตำรวจเอก คณินทร์ เวโรจน์ (ศรัณย์ ศิริลักษณ์) มือปราบหนุ่มบ้าดีเดือด หัวหน้าหน่วยเฉพาะกิจแห่ง ป.ป.ส. ด้วยอุดมการณ์มุ่งมั่นในการทำลายล้างองค์กรค้ายาเสพติดข้ามชาติ กับภารกิจหาหัวหน้าแก๊งที่ไม่มีใครเคยพบหน้าในนาม "คุณ" ระหว่างปฏิบัติภารกิจทำให้คณินทร์ได้พบกับ มินตรา (อุษามณี ไวทยานนท์) นักข่าวสาวที่มีอุดมการณ์เดียวกัน ผู้สนใจทำสกู๊ปเรื่องค้ายาให้สังคมรับรู้ คณินทร์และมินตราหาข้อมูล ทั้งสองช่วยเหลือกันจนก่อเกิดเป็นความรัก ท่ามกลางอันตรายรอบด้าน ในที่สุดคณินทร์ก็ได้พบและจัดการกับ "คุณ" ได้สำเร็จ สกู๊ปข่าวของมินตราได้ออกอากาศทำให้ประชาชนได้รู้ถึงความเสียสละของเหล่ามือปราบยาเสพติด คณินทร์และมินตราต่างเปิดใจยอมรับในวิถีของแต่ละคนและพร้อมที่จะจับมือกันก้าวต่อไปและเป็นกำลังใจให้แก่กันและกัน

ราชนาวีที่รัก ราชนาวีที่รัก

ตอน ราชนาวีที่รัก


          ต้นกล้า-เรือเอก จิรวัติ สุกปลั่ง (อรรคพันธ์ นะมาตร์) นายทหารเรือหนุ่มผู้ยึดมั่นในอุดมการณ์ เจ้าเสน่ห์แต่ทุ่มเททั้งชีวิตเพื่อหน้าที่ เป็นรุ่นพี่ที่ แพรว-แพรวพรรณ (แซมมี่ เคาวเวลล์) นักเขียนนิยายรักที่จะผันตัวเป็นนักข่าวแอบปลื้มสมัยเรียนประถม ทั้งสองก็ได้พบกันอีกครั้งเพราะแพรวได้รับโจทย์จาก บก.ให้ติดตามสถานการณ์การทำประมงผิดกฎหมาย แพรวได้คลุกคลีกับปัญหาประมงผิดกฎหมาย จนเจอเหตุการณ์คนร้ายบุกมาทำร้ายแพรวและต้นกล้า ทั้งคู่ต้องพากันหนีเอาตัวรอดจนได้ใกล้ชิด และค่อย ๆ ก่อตัวเป็นความผูกพันแต่ถูกแม่ของแพรวกีดกัน แม่ของแพรวเกลียดครอบครัวต้นกล้าเข้าไส้ เพราะแม่ของต้นกล้าเคยแย่งคนรักของเธอในอดีต แต่ทั้งคู่ก็ได้เอาชนะปมในอดีตไปได้ด้วยดี

ยึดฟ้าหาพิกัดรัก ยึดฟ้าหาพิกัดรัก

ตอน ยึดฟ้าหาพิกัดรัก

          เรืออากาศเอก กรัณย์ หาญโยธิน (มิกค์ ทองระย้า) ผู้กองหนุ่มนักบิน F16 แห่งกองบิน 1 ผู้ห้าวหาญบ้าบิ่นไร้ขีดจำกัด เพราะมีปมในใจที่อดีตคนรักถูกคนร้ายจับเป็นตัวประกันและสังหารเธอ กรัณย์ได้รับภารกิจให้นำกำลังเข้าช่วยเหลือทีมนักวิทยาศาสตร์ แต่ช่วยมาได้เพียง ดร.ไอรีน อารียะ (เซฟฟานี่ อาวะนิค) นักวิทยาศาสตร์สาว กรัณย์ได้รับคำสั่งให้แต่งงานกับเธอเพื่อเปลี่ยนแปลงสถานภาพ ชื่อ-นามสกุลอย่างแนบเนียน และต้องปกป้องดูแลเธอจากการตามล่าของผู้ก่อการร้ายที่ต้องการข้อมูลสูตรเคมีการรักษาโรคมะเร็งที่ไอรีนร่วมวิจัยกับทีมไปดัดแปลงเป็นอาวุธชีวภาพร้ายแรง และกรัณย์ยังตามช่วยเหลือทีมนักวิทยาศาสตร์ที่เหลือในภายหลังได้สำเร็จ แต่พวกผู้ก่อการร้ายได้ปล่อยยิงจรวดมิสไซล์ อาวุธเคมีมายังกรุงเทพฯ กรัณย์ไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากต้องขับเครื่องพุ่งชนให้ระเบิดไปพร้อมกับมิสไซล์กลางอากาศเหนืออ่าวไทย ในเสี้ยววินาทีที่กรัณย์ดีดตัวออกจากเครื่อง สัญญาณ GPS ได้ขาดการติดต่อไป หน่วยค้นหาและช่วยชีวิตได้ดำเนินการ กระทั่งสัญญาณปรากฏขึ้นกรัณย์ได้รับความช่วยเหลือและรอดชีวิตแต่ได้รับบาดเจ็บพอสมควร

          องค์กรค้ายาเสพติดข้ามชาติและเครือข่ายทั้งหมดถูกทำลาย จากความร่วมมือของทั้ง 4 เหล่าทัพ ที่ร่วมแรงร่วมใจปกป้องผืนแผ่นดินไทย นำความสงบสุขกลับคืนสู่ประชาชน ทั้ง 4 ได้เข้าพิธีแต่งงานอย่างสมเกียรติ และพร้อมรับภารกิจปกป้องชาติและพระมหากษัตริย์ต่อไป โดยมีกำลังใจที่ให้ความเข้าใจสนับสนุนอยู่เคียงข้าง

          ติดตามชมซีรีส์ ภารกิจรัก ได้ทุกวันศุกร์-อาทิตย์ ทางช่อง 7 สี และ ช่อง 35 ในระบบเอชดี และ Facebook LIVE ทาง Official Fanpage BBTV Channel7 ตั้งแต่เวลา 20.15 น. เป็นต้นไป ซีรีส์ ภารกิจรัก เริ่มออกอากาศตอนแรกวันเสาร์ที่ 1 กรกฎาคม 2560 หรือสามารถรับชมการออกอากาศย้อนหลังได้ทาง BUGABOO.TV

ภารกิจรัก

ภารกิจรัก

ภารกิจรัก

ภารกิจรัก

ภารกิจรัก

ภารกิจรัก

ภารกิจรัก

ข้อมูลจาก 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องย่อ ภารกิจรัก อัปเดตล่าสุด 19 กรกฎาคม 2560 เวลา 16:22:03 81,699 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP