สู่ขวัญ น้ำตานอง อินเรื่อง พี่ยิมน้องโด่ง ใน Side by Side พี่น้องลูกขนไก่

สู่ขวัญ บูลกุล
สู่ขวัญ บูลกุล

สู่ขวัญ บูลกุล

          เป็นซีรีส์ที่ทำให้คนดูน้ำตาไหลพรากไปตาม ๆ กัน สำหรับ Side by Side พี่น้องลูกขนไก่ ซีรีส์กีฬาแบดมินตันที่โยงใยความสัมพันธ์คู่พี่น้อง ระหว่าง พี่ยิม (ต่อ-ธนภพ ลีรัตนขจร) กับ น้องโด่ง (สกาย-วงศ์รวี นทีธร) และเรื่องราวความสัมพันธ์ของคนในครอบครัวที่รวมไปถึง แม่ตั้ม (เปิ้ล-หัทยา วงษ์กระจ่าง) และ แม่แตง (สู่ขวัญ บูลกุล) โดยเป็นผลงานสุดอบอุ่นของผู้กำกับรุ่นใหม่ บอส-นฤเบศ กูโน ที่ถ่ายทอดชีวิตของเด็กออทิสติกออกมาในอีกแง่มุม

          สู่ขวัญ กล่าวว่า "รู้สึกดีใจมากค่ะ ที่ได้มาร่วมงานในโปรเจคท์นี้ บอกเลยว่าน้ำตาไหลตั้งแต่วันที่ผู้กำกับมาเล่าเรื่องให้ฟัง เรียกว่าสะอื้นจนต้องคว้าทิชชู่มาซับ ๆ ฟังเรื่องไปก็ร้องไห้ไป ก็เลยมีความรู้สึกว่าถ้าเราอินขนาดนี้ ก็บอกผู้กำกับเลยว่าพี่เล่นแน่นอน"

          "ตั้งแต่วันแรกที่ได้เวิร์กช็อปกับน้องต่อ รู้สึกได้เลยว่าต่อคือนักแสดงมืออาชีพจริง ๆ ทุก ๆ ฉากที่ต้องเล่นด้วยกัน คือเราไม่กลัวที่ต้องเข้าบทกับเขาเลย พอต่อเข้าคาแร็คเตอร์ปุ๊บ สายตาที่เห็นไม่ใช่ ต่อ ธนภพ ที่เรารู้จัก แต่กลายเป็นพี่ยิม เด็กผู้ชายคนหนึ่งที่ทำให้เรากลายเป็นน้าแตงได้ทันที"

Side by Side พี่น้องลูกขนไก่

Side by Side พี่น้องลูกขนไก่

          "ตอนถ่ายทำมีฉากหนึ่งที่ประทับใจมาก เป็นตอนที่พี่ยิมกำลังโวยวาย ความรู้สึกของเราตอนนั้นคืออยากกระโดดเข้าไปปกป้องเขา น้ำตามันไหลออกมา ด้วยความเป็นห่วงเขาจริง ๆ รู้สึกเหมือนเราคือครอบครัวเดียวกัน"

          "ส่วนมาเล่นเป็นแม่ลูกกับสกาย ถือเป็นบทที่ท้าทายมากค่ะ มันมีความซับซ้อนของคำว่าแม่ลูก ที่ไม่ใช่แค่แม่รักลูก แต่มีคาแร็คเตอร์ของตัวละครที่ต้องพัฒนาไปด้วยกัน ซึ่งต้องยอมรับเลยว่า แต่ละซีนที่สกายต้องเจอมีแต่ความกดดัน    เก็บกดเหมือนจะระเบิดออกมา"

          "อย่างฉากที่เสียใจสุด ๆ ไม่ใช่แค่อารมณ์โมโห แต่มันเกิดจากความรู้สึกน้อยใจ เสียใจลึก ๆ ข้างใน ไหนจะแม่ ไหนจะพี่ ไหนจะป้า รับมาจากทุกทาง มีอยู่ฉากหนึ่งที่สกายมาถ่ายทำตั้งแต่ 6 โมงเช้า แล้วต้องเก็บอารมณ์เครียดไว้ทั้งวัน   คือวันนั้นเขาไม่เล่น ไม่พูดกับใคร พยายามเก็บอารมณ์ เข้าอยู่ในบทบาทน้องโด่งตลอดเวลา จนถึงซีนตอนเย็น ทำให้เราเห็นความพยายามและความรับผิดชอบที่สูงมากของน้อง คือเขาไม่หลุดเลย สามารถประคองอารมณ์นั้นไปเรื่อย ๆ จนเรารู้สึกว่า โห แบบนี้มันเหนื่อยมากนะ"

Side by Side พี่น้องลูกขนไก่

Side by Side พี่น้องลูกขนไก่

          "และมีอีกฉากที่ต้องนับถือในสปิริตของสกาย คือนาทีนั้นคือไม่มีกล้องตัวไหนจับภาพไปรับที่สกาย แต่เจ้าตัวพยายามช่วยส่งอารมณ์มาถึงเราเต็มที่ ภาพที่เห็นคือสกายน้ำตาหยดแหมะ ๆ ตั้งแต่ซีนนั้นทำให้รู้เลยว่า สกายเขาเหมาะกับทางดราม่าจริง ๆ ชื่นชมสกายที่ทำได้ค่ะ"

          "ก็อยากฝากให้ทุกคนเป็นกำลังใจน้อง ๆ นักแสดงด้วยนะคะ ไม่ว่าจะติดตามดูเรื่องนี้ด้วยเหตุผลใดก็ตาม แต่บอกได้เลยว่าซีรีส์เรื่องนี้จะสร้างความประทับใจทั้งเรื่องกีฬาแบดมินตัน และเรื่องของความรักของคนในครอบครัว ซึ่งเป็นเหตุผลที่ทำให้เรามีพลังในการใช้ชีวิตต่อไป ฝากติดตาม Side by Side พี่น้องลูกขนไก่ เรื่องที่ 2 จาก โปรเจคท์ เอส เดอะ ซีรีส์ จากค่ายจีดีเอช และนาดาว บางกอก ทุกวันเสาร์เวลา 21.45 น. ทางช่อง GMM25 ค่ะ"

ข้อมูลจากสู่ขวัญ น้ำตานอง อินเรื่อง พี่ยิมน้องโด่ง ใน Side by Side พี่น้องลูกขนไก่ โพสต์เมื่อ 27 กรกฎาคม 2560 เวลา 23:33:10 3,654 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: สู่ขวัญ น้ำตานอง อินเรื่อง พี่ยิมน้องโด่ง ใน Side by Side พี่น้องลูกขนไก่ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP