มิ้นต์ ชาลิดา สู้สุดใจกับบทยาก ร้องรำลิเก ใน รักหลงโรง

มิ้นต์ ชาลิดา รักหลงโรง
มิ้นต์ ชาลิดา

          ด้วยกระแสวัฒนธรรมบันเทิงจากต่างชาติที่เข้ามามีอิทธิพล ทำให้วัฒนธรรมด้านการแสดงบางอย่างของไทยเราเริ่มจางหายไปเรื่อย ๆ เช่น ลิเก ที่น่าเป็นห่วงว่าการแสดงแขนงนี้จะค่อย ๆ เลือนหายไป ทำให้ นก-จริยา แอนโฟเน่ ผู้จัดละครค่ายเมกเกอร์เจ เล็งเห็นถึงปัญหา จึงได้หยิบยกละครโรแมนติกดราม่าอย่าง รักหลงโรง มาสร้าง

          ละครเรื่องนี้ไม่ได้ให้เราเล็งเห็นถึงความสำคัญของลิเกเท่านั้น แต่ยังสอดแทรกเนื้อหาความสำคัญของครอบครัวมารวมอยู่ด้วย ผู้จัดคนสวยจึงได้ดึงนางเอกสาวสวยตาคมอย่าง มิ้นต์-ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง มารับบทบาทในการเป็นนางเอกละคร ที่จะต้องมาร้อง มารำลิเก ถึงแม้ว่านางเอกสาวจะคร่ำหวอดในวงการมานาน แต่เธอเองก็ไม่เคยรับบทบาทนี้มาก่อน จึงเป็นความยากที่เธอจะต้องพยายามไม่เพียงแค่การแสดงเท่านั้น แต่เพื่อให้ลิเกเรายังคงอยู่

มิ้นต์ ชาลิดา รักหลงโรง

          มิ้นต์ ชาลิดา เผย "เรื่องนี้มิ้นต์ได้เล่นอะไรหลากหลายมาก ยอมรับเลยค่ะเรื่องนี้เป็นละครที่ยากที่สุดตั้งแต่เล่นมา ทั้งบท ทั้งร้องรำลิเก ยากหมดเลย ร้องไห้เยอะด้วยค่ะ ลิเกก็เป็นอะไรที่ยากมาก เพราะเราไม่เคยดูมากก่อน ไม่เคยดูจริงจังเลย ต้องมาดูเพราะเรื่องนี้ แต่ก็ชอบเพราะเป็นศาสตร์ที่ท้าทาย และก็สนุกไปอีกแบบหนึ่งในรสชาติของเขา"

          "ก็ฝากให้ติดตามละครเรื่องนี้ เป็นอีกหนึ่งละครที่มิ้นต์ได้พลิกบทบาทการแสดง อาจจะร้องลิเกไม่เก่งมาก แต่มิ้นต์ทำเต็มที่ค่ะทั้งการร้อง การรำ แล้วอยากจะบอกว่าลิเกจริง ๆ แล้วสนุก อยากให้คนไทยหันมาดูลิเกกันค่ะ สิ่งที่คุณผู้ชมจะได้รับจากละครเรื่องนี้คือเราจะพบกับความสุขที่แท้จริง บางทีชีวิตที่ดีก็ไม่จำเป็นต้องมีแก้วแหวนเงินทองอะไรมากมาย เพียงแค่ชีวิตที่มีความสุข มีคนดี ๆ อยู่เคียงข้างเราไม่ทอดทิ้งเราแค่นี้เราก็พบความสุขอย่างแท้จริงแล้วค่ะ"

มิ้นต์ ชาลิดา รักหลงโรง

          กว่าจะมาเป็นลิเกแต่ละฉากไม่ใช่เรื่องง่าย เรามาร่วมลุ้น ร่วมเชียร์ และให้กำลังใจ มิ้นต์ ชาลิดา หรือ แกรนด์ กีรณา ได้ในละคร รักหลงโรง ทุกวันศุกร์ เวลา 20.45-23.00 น. และเสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.15-22.45 น. ทางช่อง 3 HD (ช่อง 33)

รักหลงโรง

ข้อมูลจาก


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
มิ้นต์ ชาลิดา สู้สุดใจกับบทยาก ร้องรำลิเก ใน รักหลงโรง โพสต์เมื่อ 7 กันยายน 2560 เวลา 15:48:50 1,591 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: มิ้นต์ ชาลิดา สู้สุดใจกับบทยาก ร้องรำลิเก ใน รักหลงโรง ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP