เจมส์ ท้าทาย ถ่ายทอดบทบาท บู ฝึกสเกตบอร์ดจนแขนหัก ลดน้ำหนักจนผอมแห้ง

SOS skate ซึม ซ่าส์
SOS skate ซึม ซ่าส์

          พลิกคาแรคเตอร์ในบทเด็กหล่อพ่อรวย จากซีรีส์ Hormones วัยว้าวุ่น และในหนังฉลาดเกมส์โกง มารับบท บู เด็กหนุ่มที่เป็นโรคซึมเศร้าที่เยียวยาตัวเองด้วยการเล่นสเกตบอร์ด ในซีรีส์ SOS skate ซึม ซ่าส์ ค่ายจีดีเอช และนาดาว บางกอก ทำเอาแฟน ๆ ที่ได้ดูผลงานเรื่องนี้ ถึงกับชื่นชมการแสดงของ เจมส์-ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ ที่นับวันจะพัฒนาขึ้นเรื่อย ๆ เพราะสามารถลบภาพเดิม ๆ แถมยังปลดล็อกเรื่องการแสดงไปอีกหนึ่งขั้น

          งานนี้ ผู้กำกับฯ พัฒน์ บุญนิธิพัฒน์ ผลักดันเต็มที่ และ เจมส์ ก็ทุ่มสุดหัวใจ พยายามฝึกเล่นสเกตบอร์ดจนเกิดอุบัติเหตุแขนหัก แถมยังพยายามลดน้ำหนักจนผอมแห้งแรงน้อย เพื่อให้เข้าถึงบทบาทของคนที่เป็นโรคซึมเศร้าได้อย่างเข้าใจมากที่สุด

SOS skate ซึมซ่าส์

SOS skate ซึมซ่าส์

          เจมส์ กล่าวว่า "ในซีรีส์ SOS skate ซึม ซ่าส์ ผมรับบท บู เด็กวัยมัธยมที่เป็นโรคซึมเศร้า ซึ่งคนเป็นโรคนี้ มีอาการที่หลากหลาย ทั้งนอนไม่หลับ ลุกออกจากเตียงยาก ฯลฯ บางคนก็กินเยอะ บางคนก็กินน้อย ซึ่งคาแรคเตอร์ของบูที่เห็นได้ชัดคือ เป็นคนที่ไม่อยากอาหาร ออกแนวผอมแห้งแรงน้อย ซึ่งการที่จะเข้ามารับคาแรคเตอร์นี้ให้สมจริง ผมต้องลดน้ำหนักลงไปเกือบ 10 กิโลกรัม เพื่อให้ดูผอม ดูซูบ เรียกว่ากล้ามที่เคยมีหายไปหมดเลยครับ"

          "และเพื่อให้เข้าถึงฟีลลิ่งของตัวละคร ผมต้องทำการบ้านหนักมาก ศึกษาเกี่ยวกับโรคซึมเศร้า ค้นหาตัวละครบูอยู่นาน วันแรกเล่นไม่ได้ จนวันที่ 2 ถึงหาตัวตนของบูเจอ เวลาเข้ากองถ่ายผมจะจูนคาแรคเตอร์เป็นบูตั้งแต่เช้ายันเลิกกอง คือแทบจะไม่ค่อยได้คุยกับใคร ทีมงานก็ไม่กล้าเข้ามาคุยด้วย เพราะผมจะพยายามนั่งนิ่ง ๆ ไม่ค่อยเล่น เป็นอันรู้กันว่าเจมส์กำลังอินกับบท"

SOS skate ซึมซ่าส์

SOS skate ซึมซ่าส์

          "ส่วนในพาร์ทของสเกตบอร์ด ผมต้องเริ่มเรียนรู้ตั้งแต่นับหนึ่งใหม่ จากที่เล่นไม่เป็นเลย ก็ต้องค่อย ๆ ฝึกฝน ฝึกเกือบทุกวัน ซ้อมเป็นเดือน ๆ กว่าจะได้แต่ละท่า แต่มันทำให้เราได้ก้าวข้ามขีดจำกัดของตัวเอง คือนักแสดงทั้ง 4 คน ไม่ว่าจะเป็น พี่โทนี่, แพต, แพรว เราต่างมีบาดแผลจากการเล่นสเกตบอร์ดกันหมดทุกคน อย่างผมแขนขวาหัก เพราะล้มผิดจังหวะแขนเลยลงไปกระแทกกับพื้น แต่ยิ่งล้มก็ยิ่งแกร่ง มันทำให้เรารู้ว่าครั้งต่อไป จะล้มอย่างไรให้เจ็บน้อยที่สุด พอได้เล่นทุกวัน รู้ตัวอีกทีก็รู้สึกชอบและหลงเสน่ห์กีฬาชนิดนี้ไปแล้ว อาจเป็นเพราะสเกตบอร์ดเป็นกีฬาที่ไม่ต้องไปแข่งขันกับใคร แต่แข่งขันกับใจตัวเอง ซึ่งมันมาพ้องกับเรื่องโรคซึมเศร้าที่ต้องเอาชนะใจตัวเองให้ได้ ต้องต่อสู้กับตัวเองทั้งร่างกายและจิตใจ รู้สึกว่าการนำทั้ง 2 อย่างมาอยู่ในเรื่องเดียวกันมันเป็นความท้าทายอย่างมาก ถ้าได้ดูเรื่องนี้ ผมเชื่อว่าทุกคนจะเข้าใจคนที่เป็นโรคซึมเศร้ามากขึ้น และจะได้รู้จักโลกของสเกตบอร์ดมากขึ้นเช่นกัน"

          "เรื่องนี้ผมว่าวัยรุ่นดูได้ ผู้ใหญ่ดูดี เพราะมีพาร์ทเรื่องครอบครัว ที่อยากให้พ่อแม่ลูกได้ดูด้วยกัน จะได้คอยสังเกต และรับฟังความคิดเห็นซึ่งกันและกัน ก็ขอฝากให้ติดตาม SOS skate ซึม ซ่าส์ ด้วยนะครับ เปิดทีวีมาเจอกันได้ทุกวันเสาร์ เวลา 21.45 น. ทางช่อง GMM25 รับรองสนุกและประทับใจเเน่นอนครับ"

SOS skate ซึมซ่าส์

SOS skate ซึมซ่าส์

ข้อมูลจากเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เจมส์ ท้าทาย ถ่ายทอดบทบาท บู ฝึกสเกตบอร์ดจนแขนหัก ลดน้ำหนักจนผอมแห้ง โพสต์เมื่อ 18 กันยายน 2560 เวลา 18:32:24 7,110 อ่าน
TOP