เชลยศึก คืนจออีกครั้ง มังกร-ฝ้าย-โบว์ลิ่ง ถ่ายทอดความรักชาติ

เชลยศึก เชลยศึก
เชลยศึก

          สถานีโทรทัศน์ช่อง 8 ดิจิทัลทีวี ส่งละครพีเรียดฟอร์มยักษ์ แนวรักชาติ รักแผ่นดิน เรื่อง เชลยศึก คืนจออีกครั้ง เพื่อปลุกพลังความรัก ความสามัคคี ความหวงแหนในแผ่นดินของคนไทย

          นำแสดงโดย มังกร-ปภาวิน หงษ์ขจร, ฝ้าย-เวฬุรีย์ ดิษยบุตร, โบว์ลิ่ง-ปริศนา กัมพูสิริ, ตอง-ภัครมัย โปตระนันทน์, บอส-พุทธิพงษ์ คล้ำจีนภาณุวงศ์, ปูไข่ พงศ์สิรี บรรลือวงศ์, หมิง-อรินทร์มาศ บุญครองทรัพย์ ร่วมด้วย หนุ่มนักมวย นักกล้าม สายบู๊ อย่าง สมจิตร จงจอหอ, ต๊อบ-ชัยวัฒน์ ทองแสง, เอ-พศิน เรืองวุฒิ, อาร์ต-อัศนี สุวรรณ, ต๊อก-ศุภกร กิจสุวรรณ, เดี่ยว-ชูพงษ์ ช่างปรุง ฯลฯ ภายใต้ผู้กำกับมากฝีมืออย่าง อัครพล อัครเศรณี รับประกันคุณภาพ

          เชลยศึก เป็นเรื่องราวของ หนุ่มผู้จงรักภักดีต่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ นามว่า กล้า (มังกร ปภาวิน) ทาสในเรือนของขุนฟ้าลั่น กล้าเป็นผู้มีพรสวรรค์ในศิลปะการต่อสู้ หลังจากที่ได้รับคำแนะนำจากรุ่นพี่และครูมวย บวกกับความเฉลียวฉลาด และไหวพริบจึงทำให้กล้ากลายเป็นนักมวยที่ค่ายมวยต่าง ๆ ในยุคนั้น และรู้จักกันในนาม นายขนมต้ม
          หลังจากกรุงศรีอยุธยาโดนพม่าตีแตกครั้งที่สอง กล้าได้รวบรวมสมัครพรรคพวกเพื่อหาทางกอบกู้บ้านเมือง โดยกล้าได้รู้จักกับเหล่าผู้กล้ามากมาย ที่พร้อมจะพลีชีพเพื่อปกป้องผืนแผ่นดินไทย ทั้ง นิล (อาร์ต) และ โหน (ต๊อบ) จนกลายเป็นพี่น้องต่างสายเลือดที่พร้อมจะตายแทนกันได้ กลุ่มของกล้าเริ่มเติบโตและแข็งแกร่งขึ้น เมื่อได้ ครูเที่ยง (เดี่ยว) ผู้ซึ่งเป็นทหารเอก และองครักษ์คู่บารมีของ เจ้าฟ้าอุทุมพร เข้ามาร่วมด้วยยิ่งทำให้กลุ่มของกล้าเข้มแข็งขึ้น

          ด้วยวิธีการรบแบบกองโจร ทำให้พวกเขาสามารถช่วยให้คนไทยรอดพ้นจากการเป็นเชลยศึกของพวกพม่าได้เป็นจำนวนไม่น้อย เตรียมหลั่งน้ำตาให้กับความรักชาติ หวงแหนแผ่นดินไทย ในละคร เชลยศึก ที่ออกอากาศทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 18.50 น. ทางสถานีโทรทัศน์ ช่อง 8 ดิจิทัลทีวี กดเลข 27

เชลยศึก เชลยศึก

เชลยศึก เชลยศึก

เชลยศึก เชลยศึก

เชลยศึก

เชลยศึก

เชลยศึก

เชลยศึก

เชลยศึก

เชลยศึก

เชลยศึก

เชลยศึก

เชลยศึก

เชลยศึก

ข้อมูลจากเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เชลยศึก คืนจออีกครั้ง มังกร-ฝ้าย-โบว์ลิ่ง ถ่ายทอดความรักชาติ โพสต์เมื่อ 3 ตุลาคม 2560 เวลา 16:06:35 4,009 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP