x close

จิณณ์ จิณณะ ขึ้นแท่นพระเอกหลังข่าว ยอมรับกดดัน กลัวจะพยุงทุกอย่างเอาไว้ไม่ได้


มหาหิน มหาหิน
จิณณ์ จิณณะ

          หลังจากที่ผ่านงานแสดงมาหลายเรื่อง จิณณ์-จิณณะ นวรัตน์ เพิ่งจะมีโอกาสดีที่ได้ขึ้นแท่นเป็นพระเอกหลังข่าวของช่อง 7 สี เป็นเรื่องแรก ด้วยละครแอ็คชั่นฟอร์มดีเรื่อง มหาหิน โดยการผลักดันของผู้จัดหญิงคนเก่ง พรพิมล มั่นฤทัย และ ทองก้อน ศรีทับทิม ผู้กำกับมือแอ็คชั่น แห่งค่ายโคลีเซี่ยม อินเตอร์กรุ๊ป

          งานนี้ จิณณ์ จิณณะ เปิดใจถึงผลงานละครอ็คชั่นเต็มตัวว่า "พอรู้ว่าละครได้ออนแอร์แน่ ๆ ก็รู้สึกตื่นเต้นและดีใจมาก ๆ เพราะเป็นละครเรื่องแรกที่เราได้ลงหลังข่าว และเล่นเป็นพระเอกด้วยครับ ตอนแรกที่รู้ว่าจะได้เล่นเป็นพระเอกก็รู้สึกกดดันและเครียดมาก ไม่รู้ว่าเราจะสามารถแบกทุกคน และทุกอย่างในเรื่องเอาไว้ได้หรือเปล่า จึงทำให้ผมต้องเตรียมตัวกับละครเรื่องนี้อย่างมาก"

          "เริ่มต้นด้วยการไปเล่นฟิตเนสเพื่อให้ร่างกายของเราแข็งแรง ที่พร้อมจะลุยกับงานหนัก ๆ ได้ ไปปฏิบัติธรรมที่วัดต่างจังหวัด เพื่อเรียนรู้การเป็นพระว่าจะต้องทำอย่างไร ทุกเช้าผมก็จะออกไปบิณฑบาตกับพระท่านด้วย แต่พอได้มาทำงานร่วมกันแล้ว ผมรู้สึกสบายใจขึ้นมากเพราะทุกคนทำงานกันอย่างเต็มที่รวมทั้งทีมงานด้วย อาก้อนก็ช่วยสอนและดูแลอย่างดี ซึ่งผมต้องขอบคุณอาก้อนและคุณพรที่ได้ช่วยสนับสนุนให้ผมได้มีวันนี้ครับ"
          "ส่วนนักแสดงจะเล่นเองเล่นจริงกันหมดทุกคน บางทีก็มีโดนเอฟเฟกต์กันด้วย เพราะเรื่องนี้จะมียิง มีระเบิดกันเยอะมาก ทุกอย่างคือของจริงหมด การเล่นละครบู๊เราต้องทำใจเอาไว้ตั้งแต่แรกแล้ว ว่าอาจจะมีพลาดคิวในการถ่ายทำบ้าง สำหรับผมก็มีบ้างแค่นิด ๆ หน่อย ๆ เพราะทางกองเขาจะเชฟเรื่องความปลอดภัยไว้ให้ทุกคนอยู่แล้วครับ"

จิณณ์ จิณณะ จิณณ์ จิณณะ

          "แต่มีอยู่ฉากหนึ่งที่ผมเกือบแย่ไปเหมือนกัน คือฉากที่ผมต้องว่ายน้ำเพื่อไปช่วยน้องสาวที่ถูกจับตัวไปขังไว้ในแพ ถ้าหากเราดูน้ำที่ไหลจากข้างบนเหมือนจะนิ่ง ๆ แต่ข้างล่างไหลแรงมากจนผมพยุงตัวเองแทบไม่ไหว พอดีตรงแพมีเชือกผมก็จะคอยดึงเอาไว้ไม่อย่างนั้นตัวผมก็จะลอยไปกับกระแสน้ำ พอว่ายมาถึงแพผมจะต้องโหนตัวขึ้นไปแบบเท่ ๆ แต่มันทำไม่ได้อย่างที่คิด เพราะชุดที่ผมใส่ทั้งเสื้อ ทั้งกางเกง และรองเท้า พอโดนน้ำมันจะหนักมาก ๆ ครับ และเราจะต้องคอยประคองตัวให้อยู่ในเฟรมตามที่อาก้อนบอกไว้ พอเราปล่อยเชือกตัวเราก็จะปลิวไปตามน้ำอีก เป็นอะไรที่ยากมากกว่าจะได้ภาพอย่างที่ต้องการก็มี 3-4 เทค"

          "สำหรับฉากนี้ผมมีความรู้สึกว่าตัวเองเท่มาก ๆ เพราะจะมีการคาบมีดเอาไว้ด้วย พอถ่ายเสร็จผมไม่ไหวเลยเหมือนกล้ามเนื้อมันหดตัวจะเป็นตะคริว เพราะน้ำเย็นและหนาวด้วย พี่ทีมงานต้องรีบมาถอดเสื้อและช่วยกันนวด เพื่อให้กล้ามเนื้อคลายตัว โชคดีที่ผมจะคอยออกกำลังกายอยู่เรื่อย ๆ พอเล่นอะไรที่ต้องออกแรงมาก ๆ เราก็ยังพอสู้ไหว ผมขอฝากละครเรื่อง มหาหิน นี้ไว้ด้วย เพราะทุกฉากสนุกและดูสมจริงมาก ๆ อยากให้ทุกคนติดตามชมทุกคืนวันศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ หลังข่าวภาคค่ำ ทางช่อง 7 สีครับ" พระเอกน้องใหม่อนาคตดี กล่าวทิ้งท้ายเอาไว้

ข้อมูลจากเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
จิณณ์ จิณณะ ขึ้นแท่นพระเอกหลังข่าว ยอมรับกดดัน กลัวจะพยุงทุกอย่างเอาไว้ไม่ได้ อัปเดตล่าสุด 13 ธันวาคม 2560 เวลา 19:51:02 9,842 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP