สุดยอด !! บุพเพสันนิวาส ได้รางวัลจาก สนช. เป็นแบบอย่างให้ความรู้ด้าน CPR


         สนช. มอบเกียรติบัตรชมเชย ช่อง 3 ใช้ละคร บุพเพสันนิวาส ให้ความรู้เรื่อง CPR เป็นประโยชน์ต่อสังคม ในฉาก การะเกด ช่วยชีวิต คุณพี่หมื่น

         นอกจากจะเป็นละครที่สนุกสนาน สร้างความบันเทิงให้กับผู้ชม จนกระแสฮอตฮิตไปทั่วบ้านทั่วเมืองแล้ว บุพเพสันนิวาส ทางช่อง 3 ยังได้รับคำชื่นชมในฐานะละครที่สอดแทรกความรู้อีกด้วย ทั้งในเรื่องประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม รวมไปถึง เรื่องการให้ความรู้ด้านการกู้ชีพฉุกเฉิน


         โดยล่าสุด (14 มีนาคม 2561) บุพเพสันนิวาส ก็ได้รับรางวัลการันตีผลงานในด้านนี้แล้ว เมื่อ นายสุรชัย เลี้ยงบุญเลิศชัย รองประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) ในฐานะประธานคณะกรรมการบูรณาการประสานงานกรณีกู้ชีพฉุกเฉิน สนช. ได้มอบเกียรติบัตรชมเชยสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสี ช่อง 3 ที่เป็นแบบอย่างการใช้ละครโทรทัศน์เรื่อง "บุพเพสันนิวาส" ให้ความรู้การกู้ชีพฉุกเฉิน หรือ CPR อันเป็นประโยชน์ต่อสังคม

         โดยฉากการทำ CPR ดังกล่าว เป็นตอนที่ การะเกด (เบลล่า ราณี) นางเอกของเรื่อง ช่วยชีวิตพระเอก หมื่นสุนทรเทวา (โป๊ป ธนวรรธน์) ที่จมน้ำจนหมดสติ หลังประสบเหตุทางเรือนั่นเอง

https://www.instagram.com/p/Bf9tIVLlW0Q/embed?taken-by=nong_arunosha
บุพเพสันนิวาส เรื่องย่อ คลิปย้อนหลังละครช่อง 3 


ภาพจาก Instagram broadcastthaitv, nong_arunosha

ข้อมูลจาก สำนักข่าว INN

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สุดยอด !! บุพเพสันนิวาส ได้รางวัลจาก สนช. เป็นแบบอย่างให้ความรู้ด้าน CPR โพสต์เมื่อ 14 มีนาคม 2561 เวลา 18:36:03 5,660 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP