x close

เรื่องย่อละคร รูปทอง

รูปทอง

รูปทอง ละครช่อง Gmm 25

เรื่องย่อรูปทอง


          ภายใต้รูปลักษณ์ที่เข้มแข็ง แข็งกร้าวจนกลายเป็นหยาบกระด้างเกินผู้ชายแท้ ๆ ของคนหนึ่ง กับความรูปหล่องดงาม ละเอียดอ่อน อ่อนไหวเกินชายของอีกคน ไม่มีใครรู้ว่าจะมีสิ่งใดซุกซ่อนอยู่ในจิตใจ อันเป็นผลจากความบกพร่องของสถาบันครอบครัว การขาดความพอดีในการอบรมเลี้ยงดู จนกลายเป็นปัญหาที่ต้องการกำลังใจในการแก้ไข

          ทีฆะ หรือ เสือ (ทอย-ปฐมพงศ์ เรือนใจดี) เด็กหนุ่มรูปหล่อที่เติบโตมากับการเลี้ยงดูของ อำพัน (ตั๊ก-มยุรา เศวตศิลา) ซึ่งเป็นแม่ กับญาติพี่น้องข้างแม่ที่ล้วนแต่เป็นผู้หญิง กับ รัสสะ หรือ หมู (แดน-วรเวช ดานุวงศ์) พี่ชายผู้เข้มแข็งจนกลายเป็นไม่แคร์ใคร เติบโตมาจากการเลี้ยงดูของพ่อ

          หลังจากที่อำพันกับสามีแยกทางกันตั้งแต่ทีฆะและรัสสะยังเล็กมาก จึงเกิดการแบ่งลูกให้ต่างเอาไปเลี้ยงคนละคน ทั้งสองเลี้ยงลูกด้วยวิธีการที่แตกต่างกันอย่างสุดขั้ว หล่อหลอมให้ทีฆะและรัสสะมีความแตกต่างกันคนละทางอย่างชัดเจน จนกระทั่งเมื่อพ่อเสียชีวิต รัสสะ ต้องจำใจมาอยู่กับแม่อย่างไม่เต็มใจ ด้วยสภาพแวดล้อมที่แตกต่างกัน ทำให้ทุกอย่างล้วนเป็นปัญหา และนำมาซึ่งความวุ่นวายมากมายในครอบครัว
          ทีฆะ มีแฟนเป็นสาวสวยสมัยใหม่ เปรี้ยวจี๊ด ชื่อ เรียวข้าว (ปันปัน-สุทัตตา อุดมศิลป์) และมีเพื่อนชายคนสนิทที่คบกันมายาวนานแบบไปไหนไปกันตลอดคือ ลาภ (ปังปอนด์-อัครวุฒิ มังคลสุต) ทำให้บางครั้งเรียวข้าวไม่ค่อยพอใจที่ทีฆะต้องแบ่งเวลาไปอยู่กับลาภ

          ความสัมพันธ์ระหว่างทีฆะกับเรียวข้าวเป็นความสัมพันธ์ที่ไม่ไปถึงไหน เหมือนทีฆะเองก็จะมีเส้นปิดกั้นระหว่างเขากับเรียวข้าวเอาไว้ และไม่มีทีท่าจะก้าวข้ามเส้นแบ่งนั้น ความสนิทสนมกันอย่างแปลก ๆ จนเกินไปของทีฆะกับลาภ ทำให้เรียวข้าวเกิดความสงสัยว่า จริง ๆ แล้วทีฆะเป็นอะไรกันแน่

          ด้านรัสสะเองก็รู้สึกถึงความแปลกประหลาดในพฤติกรรมของน้องชาย จนวันหนึ่งเมื่อความลับของทีฆะแตก ความจริงปรากฎถึงความสัมพันธ์ระหว่างทีฆะกับลาภที่มีเกินความเป็นเพื่อน ความผิดหวังของอำพันที่มีต่อทีฆะลูกชายสุดที่รัก ซึ่งอำพันเองก็ยอมรับว่าแตกต่างและไม่เท่ากันกับความรู้สึกที่มีต่อลูกชายอีกคนคือรัสสะ ทำให้อำพันหัวใจแทบสลาย

          รัสสะกลับหันมาสงสารเห็นใจแม่ และเริ่มรู้สึกถึงความรับผิดชอบต่อปัญหาของน้องชายจนพยายามช่วยหาทางแก้ไข รัสสะ...จะหาทางช่วยน้องชายให้กลับมาเป็นผู้ชายปกติได้หรือไม่ ? ติดตามได้ในซีรีส์เรื่อง รูปทอง ที่ออกอากาศทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.20 น. ทางช่อง GMM25 รูปทอง เริ่มตอนแรกวันจันทร์ที่ 30 เมษายน 2561

บทประพันธ์โดย : กฤษณา อโศกสิน
บทโทรทัศน์โดย : มาวิน อักษรา
กำกับการแสดงโดย : เอกสิทธิ์ ตระกูลเกษมสุข

รายชื่อนักแสดงนำใน รูปทอง


แดน-วรเวช ดานุวงศ์   รับบท  รัสสะ หรือ หมู
ทอย-ปฐมพงศ์ เรือนใจดี   รับบท  ทีฆะ หรือ เสือ
แก้ว-จริญญา ศิริมงคลสกุล   รับบท  เยีย
ปันปัน-สุทัตตา อุดมศิลป์   รับบท  เรียวข้าว
ตั๊ก-มยุรา เศวตศิลา   รับบท  อำพัน
ปังปอนด์-อัครวุฒิ มังคลสุต   รับบท  ลาภ
ท็อป-เทวินทร์ สุรเชิดเกียรติ   รับบท  ชาญสอน
แอ๊ว-อำภา ภูษิต   รับบท  ป้าสายพิณ
แอน-วาสนา พูนผล   รับบท  เจียระไน
แอ๊ด-โฉมฉาย ฉัตรวิไล   รับบท  คุณยาย
โจม-ศุกล ศศิจุลกะ   รับบท  เอื้อน
กิต-ณัฐกิตติ์ นันทพานิช   รับบท  อาชว์
มาร์ค-ธนัท รัตนสิริพันธ์   รับบท  องค์
อ้วน รีเทิร์น-อนันต์ เสมาทอง   รับบท  คุณบิ๊ก
โอ๊ต-ภาสกร สารรัตนะ   รับบท  พีท

รูปทอง

รูปทอง

รูปทอง

รูปทอง

รูปทอง

รูปทอง

รูปทอง รูปทอง

รูปทอง

รูปทอง

รูปทอง

รูปทอง

รูปทอง

รูปทอง

ข้อมูลจากเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องย่อละคร รูปทอง อัปเดตล่าสุด 14 มิถุนายน 2561 เวลา 12:18:25 155,430 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP