ผู้จัด หนึ่งด้าวฟ้าเดียว เปิดใจปมเรตติ้งไม่ปัง-ไม่ชอบโดนเอาไปเทียบเรื่องอื่น           คุณปิ่น ทีวีซีน ผู้จัดละคร หนึ่งด้าวฟ้าเดียว เปิดใจ เรตติ้งไม่ใช่ทุกอย่าง ดูที่กระแสตอบรับมากกว่า ยอมรับ ไม่ชอบที่ละครถูกเอาไปเปรียบเทียบเรื่องอื่น

           เป็นละครฟอร์มยักษ์ ที่ได้รับเสียงตอบรับจากแฟน ๆ เป็นอย่างดี แต่เมื่อดูตัวเลขเรตติ้งของ "หนึ่งด้าวฟ้าเดียว" แล้ว อาจจะไม่ปังเท่าไรนัก แถมยังมีกระแสเปรียบเทียบจากละครเรื่องก่อนหน้าอย่าง บุพเพสันนิวาส ที่ทำเรตติ้งทะลุเป้าอีกต่างหาก

           ล่าสุด (15 พฤษภาคม 2561) คุณปิ่น ทีวีซีน ผู้จัดละคร หนึ่งด้าวฟ้าเดียว ก็ได้เปิดใจว่า อาปิ่นเป็นคนขี้อ้อน ก็ต้องขอกำลังใจจากแฟน ๆ ศึกอโยธยา มีทั้งศึกในศึกนอก ศึกของเราก็เช่นกัน ก็อยากจะฝากถึงแฟน ๆ ละครหนึ่งด้าวฯ หรือใครที่ยังไม่ได้เป็น ไปดูย้อนหลังได้ แล้วติดตาม นาน ๆ จะมีโอกาสทำสักที แล้วก็ทำเต็มที่ด้วย อยากให้ทุกคนติดตามกัน เรื่องไม่ได้เครียดมาก มีหลากหลายอารมณ์ จริง ๆ เราอยากเล่าความเป็นชาติไทย ความเป็นแผ่นดินไทยที่ถูกทำลายลง แล้วได้กลับคืนมา อยากให้เยาวชนรุ่นหลังได้มาดู พร้อมกับความสนุกสนานด้วย

           สำหรับเรื่องราวต้นฉบับ ต้องยอมรับว่าสนุกมากจริง ๆ แล้วนักแสดงก็ถ่ายทอดออกมาได้ดีมาก ๆ คนที่ดูก็จะค่อย ๆ รู้สึกไปด้วย ทีวีซีนทำอะไร แน่นอนว่าต้องมีฉากที่จุก เสียด เรียกน้ำตา ถึงตอนนั้นเชื่อว่าทุกคนต้องร้องไห้ไปกับเรา อยากให้ได้ดูกัน ฟ้าไม่ได้ส่งให้เราได้ทำบ่อย ๆ และคิดว่าประวัติศาสตร์ก็จะสอนอะไรให้เราได้เยอะ


           เมื่อถามถึงกระแสจากผู้ชมในโซเชียล เราก็ติดตามหมด เราอยากจะรู้ว่าสิ่งที่ทำไปมันได้ตามที่ตั้งใจไหม ถ้าถามถึงเรตติ้ง มันมีปัจจัยหลายอย่าง เราไม่ได้อยากจะบอกว่าไม่เชื่อเรตติ้ง เรตติ้งสามารถวัดได้ แต่ก็ไม่ใช่ทุกอย่าง มันมีทั้งส่วนที่ใช่และไม่ใช่ เราดูจากกระแสตอบรับมากกว่า เรื่องคำติ คำวิจารณ์ เราค่อนข้างจะแข็งแกร่ง ทำงานมา 26 ปีแล้ว มันมีทั้งดีและไม่ดี แต่ถามว่ามีแอบท้อไหม มันมีแน่นอน ยังเป็นมนุษย์อยู่ แต่ยังไงข้อผิดพลาดมันต้องมีอยู่แล้ว บางทีเราไม่ได้ตั้งใจ มันถ่ายทำออกมาแล้ว อาจจะมีนิดหน่อย แต่ก็พยายามให้มันน้อยที่สุด

           ถามว่าพอใจกับเรตติ้งหรือกระแสมากกว่ากัน ถ้าเรตติ้งดีเราก็พอใจกับเรตติ้ง (หัวเราะ) พอใจหมดแหละ เขาให้เท่าไรมาก็พอใจ ถามว่าอยากได้มากกว่านี้ไหม ก็อยากได้ แต่มันมีปัจจัยหลายอย่าง มันก็ต้องเข้าใจ แต่เราก็ต้องสู้ต่อไป ส่วนที่คนนำละครของเราไปเปรียบเทียบกับเรื่องก่อนหน้า ยอมรับว่าไม่ชิน การถูกนำละครไปเปรียบเทียบกับเรื่องอื่น ๆ หรือของช่องอื่น ๆ คือไม่ชิน และไม่ชอบ คือถ้ามาคิดจริง ๆ แล้ว มันคนละแนวกัน ดีก็ดีสุดยอดไป เราก็มีดีของเรา ถึงจะไม่ชอบ แต่อย่างน้อยมาเปรียบเทียบกับละครช่องเดียวกัน มันก็น่าภูมิใจอยู่เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ผู้จัด หนึ่งด้าวฟ้าเดียว เปิดใจปมเรตติ้งไม่ปัง-ไม่ชอบโดนเอาไปเทียบเรื่องอื่น โพสต์เมื่อ 15 พฤษภาคม 2561 เวลา 22:10:37 13,817 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP