x close

เรื่องย่อละคร จ้าวสมิง

          จ้าวสมิง ละครช่อง 7 เขาคือชายหนุ่มผู้ต้องคำสาปจนกลายเป็นเสือสมิง และได้กลับมาพบกับเธอผู้เป็นรักแรกอีกครั้ง ซึ่งครั้งนี้เขาต้องปกป้องเธอจากเหล่าโจรป่า แม้จะเสี่ยงต่อการเปิดเผยตัวตน และเสี่ยงต่อการถูกทำร้ายจากเสือสมิงอีกตัวที่ต้องการปลิดชีวิตเขา แต่เขาก็ต้องทำเพื่อเธอผู้เป็นที่รัก การต่อสู้และการดิ้นรนเพื่อให้หลุดพ้นจากคำสาป จึงเริ่มต้นขึ้นพร้อมกับความรักที่ยากจะเป็นจริง ติดตามชมได้ทุกวันศุกร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น. เริ่มตอนแรกวันศุกร์ที่ 7 ธันวาคม 2561

จ้าวสมิง ละครช่อง 7

เรื่องย่อจ้าวสมิง

          ย้อนอดีตชาติไปเมื่อ 25 ปีก่อน เม้ยเจิง (อัญรินทร์ ธีราธนันพัฒน์) ลูกสาวคนเดียวของ จอปา (ภูธฤทธิ์ พรหมบันดาล) เป็นนางรำคนสวยประจำหมู่บ้านเมืองเย ติดชายแดนไทยด้านสังขละบุรี แต่เม้ยเจิงต้องมาเสียชีวิตก่อนวัยอันควร พร้อมกับ อองที (หัสวีร์ ภัคพงษ์ไพศาล) หนุ่มคนรัก ด้วยพิษรักที่ไม่สมหวังของ อูซาน (พูลภัทร อัตถปัญญาพล) ลูกชายที่ไม่ค่อยสู้คนของ อากาพะโย (ชาติชาย งามสรรพ์) จอมขมังเวทย์ประจำหมู่บ้าน แต่เมื่ออูซานได้ขโมยเอาน้ำมันพรายเสือสมิงของอากาพะโยมาชุบร่างกาย จึงทำให้เขากลายเป็นหนุ่มอมตะที่มีพลังมาก เพราะถูกวิญญาณเสือสมิงเข้าสิง อูซานจึงสามารถฆ่า ตะละเกล็บ (อติรุจ สิงหอำพล) นักเลงประจำหมู่บ้านที่ชอบรังแกเขาและยังหลงรักเม้ยเจิงเช่นกัน

          ในภพชาติปัจจุบัน เม้ยเจิงมาเกิดใหม่ชื่อ พิมพ์สาย เป็นลูกสาวของ สวัสดิ์ (เอกพัน บรรลือฤทธิ์) เสี่ยทำปางไม้ โดยมี ยองตะมุ (เอก รังสิโรจน์) เป็นลูกน้องคนสนิท ยองตะมุมีลูกชายกับ ถวิล (ณัทธมนกาญจน์ ศรีนิกรโชติ) ชื่อ ตะวัน ซึ่งคืออองทีที่กลับชาติมาเกิดใหม่ ตะละเกล็บมาเกิดใหม่ชื่ออรรถ เป็นปลัดหนุ่มลูกชายหัวแก้วหัวแหวนของ ส.ส.อาคม (สุเชาว์ พงษ์วิไล) ที่ทำปางไม้ร่วมกับเสี่ยสวัสดิ์ แต่มีเบื้องหลังแอบแฝงด้วยการขายยาเสพติด อรรถกับพิมพ์สายจึงเป็นว่าที่คู่หมั้นของกันและกัน ด้วยความเห็นดีเห็นงามของผู้ใหญ่ทั้งสองฝ่าย ตอนวัยเด็กตะวันได้เข้าช่วยเหลือพิมพ์สายจากการที่จะถูกเสือสมิงกัด จึงทำให้ตะวันรับเคราะห์แทนและถูกวิญญาณเสือสมิงเข้าสิง ยองตะมุจึงจำเป็นต้องพาครอบครัวย้ายไปอยู่ที่หมู่บ้านอื่น เพื่อไม่ให้ใครรู้ว่าตะวันเป็นเสือ และออกตามล่าเอาหัวใจเสือสมิงมาให้ตะวันกินล้างอาถรรพ์

          เพราะแต่ละคนมีกรรมร่วมกันมาก่อน จึงทำให้มีโอกาสมาเจอกันอีกครั้ง และเรื่องราวที่ร้ายแรงในอดีตชาติก็ได้หวนกลับมา เพราะพิมพ์สายมีใจให้กับตะวัน จึงทำให้อรรถไม่พอใจและเร่งรัดการแต่งงานกับพิมพ์สายให้เร็วขึ้น ส่วนอูซานยังมีชีวิตที่เป็นอมตะ เมื่อได้เจอพิมพ์สายจึงดีใจ และคิดที่จะเอาเธอมาเป็นคนรักของตัวเองให้ได้ ตะวันคิดว่าตัวเองไม่มีทางที่จะกลับมาเป็นคนปกติได้อีก จึงยอมสร้างเรื่องว่าชอบพอกับ ซาเง (ซาน่า สิมิลัน) เพื่อให้พิมพ์สายเข้าใจผิดและไปแต่งงานกับอรรถ จึงทำให้ ร.ต.อ. กำพล (ไพศาล ขุนหนู) คนรักของซาเง เกิดความเข้าใจผิดกันไปด้วย ในขณะที่เรื่องราวจะลงเอยด้วยดี โดยที่ทุกคนคิดว่าตะวันไม่ต้องเป็นเสือสมิงไปตลอดชีวิต เพราะมีผ้ายันต์ศักดิ์สิทธิ์ของหลวงพ่อช่วยได้อีกทางหนึ่ง แต่ เสือคล้อย (ปราปต์ปฎล สุวรรณบาง) และ เสือแคล้ว (สุทธิ์คุณ วันทานุ) ลูกชาย ได้พากันมาปล้นเอาผ้ายันต์ที่ป้องกันการเป็นเสือสมิงไปได้อีก

          ชีวิตของตะวันจะกลับมาเป็นคนปกติได้อีกต่อไปหรือไม่ ? ความแค้นในอดีตที่อูซานเข้าใจผิดอองทีจะจบลงอย่างไร ? เพราะเขาใช้อองทีเป็นพ่อสื่อกับเม้ยเจิง !! ความรักระหว่าง ร.ต.อ. กำพล และ ซาเง จะกลับมาเหมือนเดิมหรือไม่ ? ติดตามหาคำตอบกันได้ในละครแอ็คชั่น แฟนตาซี ลี้ลับ เรื่อง จ้าวสมิง ที่ออกอากาศทุกวันศุกร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทางช่อง 7 ละคร จ้าวสมิง เริ่มตอนแรกวันศุกร์ที่ 7 ธันวาคม 2561

บทประพันธ์โดย : อาร์ม อิสระ
บทโทรทัศน์โดย : อาร์ม อิสระ และ ธนาวุฒิ ภูดอนกลอย
กำกับการแสดงโดย : ทองก้อน ศรีทับทิม
ผลิตโดย : บริษัท โคลีเซี่ยม อินเตอร์กรุ๊ป จำกัด
ควบคุมการผลิตโดย : พรพิมล มั่นฤทัย, ชัยยงค์ มั่นฤทัย

รายชื่อนักแสดงนำในละคร จ้าวสมิง

หัสวีร์ ภัคพงษ์ไพศาล  รับบท  อองที/ตะวัน
อัญรินทร์ ธีราธนันพัฒน์  รับบท  เม้ยเจิง/พิมพ์สาย
ไพศาล ขุนหนู  รับบท  ร.ต.ท. กำพล
ซาน่า สิมิลัน  รับบท  ซาเง
อติรุจ สิงหอำพล  รับบท  ตะละเกล็บ/อรรถ
พูลภัทร อัตถปัญญาพล  รับบท  อูซาน
รังสิโรจน์ พันธุ์เพ็ง  รับบท  ยองตามุ
ภูธฤทธิ์ พรหมบันดาล  รับบท  จอปา
ปราปต์ปฎล สุวรรณบาง  รับบท  เสือคล้อย
สุทธิ์คุณ วันทานุ  รับบท  เสือแคล้ว
จรัญ งามดี  รับบท  ดอน ด่านมะขามเตี้ย
เอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์  รับบท  สวัสดิ์
ชาติชาย งามสรรพ์  รับบท  อากาพะโย
รัตติกร ขุนโสม  รับบท  เจนจิต
นุศรา ประวันณา  รับบท  ใจ
ณัทธมนกาญจน์ ศรีนิกรโชติ  รับบท  ถวิล
สุเชาว์ พงษ์วิไล  รับบท  อาคม
ธนายง ว่องตระกูล  รับบท  จ่าชัย
นิรุติ สาวสุชาติ  รับบท  เสือโชน
รพีพงศ์ พิพัฒอัครโชค  รับบท  แหลม
กานตพนธ์ บุญเสริม  รับบท  เสือยักษ์
พัฒนศักดิ์ พงษ์พันธุ์  รับบท  เสือน้อย
กมลรัตน์ ทานนท์  รับบท  ดาว ด่านมะขามเตี้ย
พิภัชพงศ์ มากลั่น  รับบท  ศักดิ์
สกล มงคลเขต  รับบท  สอน
ด.ช.กัณฑ์พงษ์ ศิริวรพิทักษ์  รับบท  ตะวัน (วัยเด็ก)
ด.ญ.พลอยชนก ขันจำนงค์  รับบท  พิมพ์สาย (วัยเด็ก)
ชนายุส ดิษยบุตร  รับบท  หมาน้อย/เอฉื่อ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
เรื่องย่อละคร จ้าวสมิง โพสต์เมื่อ 19 พฤศจิกายน 2561 เวลา 19:00:01 26,805 อ่าน
TOP