เปิดเรื่องราวจากละคร กรงกรรม ทำไมต้องเป็นโสเภณีจากตาคลี นครสวรรค์

             เปิดเรื่องราวจากละคร กรงกรรม หลังฉายวันเดียวแต่ฮิตติดเทรนด์ทั้งโลก พร้อมเผยเรื่องจริงจาก อ.ตาคลี จ.นครสวรรค์ ในยุคปี 2515 ที่ธุรกิจสถานเริงรมย์ โสเภณี กลายเป็นที่เฟื่องฟูในอำเภอแห่งนี้

ภาพจาก Instagram actart_gen

             เพียงแค่ละครเรื่อง กรงกรรม ฉายไปตอนแรกเมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2562 ก็สร้างปรากฏการณ์ฮิตติดเทรนด์ระดับโลก ด้วยเรื่องราวที่สนุกสนาน สอดแทรกสาระ และเป็นการพลิกบทบาทครั้งสำคัญของเบลล่า ราณี ที่มารับบทเป็น เรณู โสเภณีแห่งตาคลี

ภาพจาก Instagram actart_gen

            ทั้งนี้ เรื่องราวของโสเภณีแห่งตาคลี เคยถูกบันทึกไว้ในหนังสือเรื่อง ตาคลี น้ำตาไม่มีเสียงร้องไห้ ของ รงค์ วงษ์สวรรค์ ที่กล่าวถึงบรรยากาศของ อ.ตาคลี จ.นครสวรรค์ ในยุคปี พ.ศ. 2515 ซึ่งเป็นช่วงที่ประเทศไทยเปิดบ้านต้อนรับการมาถึงของสหรัฐอเมริกา ที่เข้ามาตั้งฐานทัพในไทยในหลายจังหวัด เพื่อเข้ามาทำสงครามปราบปรามคอมมิวนิสต์ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยในช่วงนั้น สหรัฐอเมริกาได้เลือก อ.ตาคลี จ.นครสวรรค์ เป็นหนึ่งในที่ตั้งฐานทัพ และทำให้บรรยากาศในอำเภอนี้คึกคัก ผู้คนหลายคนมุ่งหน้าไปที่ตาคลีเพื่อหวังจะกอบโกยผลประโยชน์จากเงินสกุลดอลลาร์ และส่งผลให้อาชีพค้าบริการทั้งชายหญิง โสเภณี แมงดา คนขี่สามล้อรับจ้าง บาร์เทนเดอร์ หาบเร่แผงลอย เฟื่องฟูขึ้นมาในทันที

ภาพจาก ทวิตเตอร์ @getdaytrends

           ทั้งนี้ ในหนังสือดังกล่าว ได้บันทึกเรื่องราวที่เป็นประวัติศาสตร์เอาไว้ และจะเห็นได้ว่า ภาพบรรยากาศในละครเรื่อง กรงกรรม แทบจะถอดออกมาจากยุคนั้นสมัยนั้นไม่ผิดเพี้ยนเลยทีเดียว
ข้อมูลจาก bloggang.com
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
เปิดเรื่องราวจากละคร กรงกรรม ทำไมต้องเป็นโสเภณีจากตาคลี นครสวรรค์ โพสต์เมื่อ 27 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 09:43:51 109,791 อ่าน
TOP