x close

เรื่องย่อละคร กล่อมรัก

          กล่อมรัก ละครช่อง 5 เรื่องราวความรักของ ผู้การหมึกสมอ ผู้บังคับการเรือตรวจการ และปราบปรามในน่านน้ำอ่าวไทย ซึ่งต้องเจอกับอุปสรรคมากมาย กว่าจะลงเอยกับ หงส์ วิศวกรสาวสวย ติดตามชมได้ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.20-21.20 น. เริ่มตอนแรกวันพุธที่ 8 พฤษภาคม 2562

กล่อมรัก ละครช่อง 5

เรื่องย่อกล่อมรัก

          ผู้การหมึกสมอ (อาร์ม-สุกวิณ แก้วพิกุล) ทหารเรือผู้พิทักษ์ท้องทะเล เรื่องงานหมึกสมอลงสนามรบจับกุมคนทำผิดกฎหมายมาแล้วมากมาย แต่เรื่องหัวใจกลับต้องอ้างว้างเดียวดาย หมึกสมอไม่เคยลงสนามรักเลยสักครั้ง

          หงส์ (หลิว-อาจารียา พรหมพฤกษ์) วิศวกรสาวสวย เก่งรอบด้าน ลูกสาวคนเดียวของ พิมพร (หงส์-สุชาดา พูนพัฒนสุข) และ สิงห์ (หนึ่ง-นึกคิด บุญทอง) เจ้าของ บริษัท NeoSK จำกัด บริษัทออกแบบงานโดยระบบ 3D ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ ได้เข้ามาทำงานในบริษัทด้วยความมุ่งมั่น และตั้งใจ

          วันหนึ่งหมึกสมอได้ขอพรจากท้องทะเลให้ได้พบรักแท้ โดยเขียนจดหมายใส่ขวดโหล แล้วโยนลงทะเล หงส์เป็นหญิงสาวผู้พบขวดโหลนั้นบนชายหาด เธอเปิดอ่านดู และบุพเพสันนิวาส ได้นำพาหงส์เข้ามาคุยงานเรื่องการสร้างอาคารในกองทัพเรือ ซึ่ง แววดาว (มิว-ณัฐปภัสร์ ผารุธรรม) และ พัชชา (ปุ๊-ชานน ชูศิลป์) เพื่อนสนิทของหงส์ได้ไปด้วย

          หงส์ กับ หมึกสมอ ได้พบกันเป็นครั้งแรก และในวันนั้นมีงูจะฉกหงส์ หมึกสมอเข้ามากอดหงส์ไว้ จนโดนกัดแทน หงส์ประทับใจหมึกสมอจึงเลี้ยงข้าวตอบแทน ในวันที่ทั้งสองได้มาทานอาหารที่ริมทะเลด้วยกัน หงส์ได้มอบกระเป๋าสตางค์เพื่อแทนคำขอบคุณ หมึกสมอและหงส์เริ่มมีใจให้กันและกัน

          ทางด้าน ชนะชล (โจม-ศุกล ศศิจุลกะ) และ พรระพี (ติ๊ก-รภทัตา กิ่มศาสตร์) พ่อและแม่ของหมึกสมอ เห็นว่าหมึกสมอทำงานเสี่ยงอันตราย ก็เป็นห่วงจึงได้จับคู่ให้แต่งงานกับ ดารณี (อร-อรวิภา อัศวนิก) แพทย์หญิงทายาทโรงพยาบาลเพชรดำรงเวช แต่หมึกสมอและดารณีไม่ได้รักกัน

          หมอดารณีออกตรวจชาวบ้านร่วมกับแพทย์หนุ่ม นวพล (นัท-ณัฐวัฒน์ บุญนาม), กรกฏ (มีน-จิรัฏฐ์ เกตุภู่) และ จิดาภา (ธันวา-พิชญา ลักษณา) บนพื้นที่ห่างไกลอย่างมีความสุข วันหนึ่งเมื่อดารณีรู้ข่าวว่า เพชรแท้ (ป๊อบ-สุริยา เยาวสังข์) กับ ลัดดา (หลิน-นุศรา ประวันณา) พ่อและแม่ของเธอ จะจับแต่งงานกับหมึกสมอก็ตกใจมาก นวพลเองก็เกิดความน้อยใจเพราะเขาแอบหลงรักดารณี

          ด้านหมึกสมอและหงส์ได้พบกับ หอมจันทร์ (น้องไอย่า-ด.ญ.ศิญารัศม์ สุขะ) และ วันชนะ (น้องสแน็ค-ด.ช.ธีรเดช ชนะสุวรรณดำรง) สองพี่น้องจากเกาะกล่อมรักที่นั่งร้องไห้ เพราะเรือเที่ยวสุดท้ายหมดแล้ว หมึกสมอจึงอาสาไปส่งที่เกาะกล่อมรัก

          หงส์ และ หมึกสมอ พาหอมจันทร์และวันชนะมาส่งบนเกาะ ทำให้หงส์ได้รู้ว่าบนเกาะแห่งนี้ไม่มีอาคารเรียน หงส์อาสาจะมาสร้างอาคารเรียนบนเกาะกล่อมรักให้ฟรี หมึกสมอยิ่งรู้สึกดีกับหงส์มากขึ้น และในวันนั้นหงส์ได้รู้ว่าคนที่เขียนจดหมายบอกรักในขวดโหลคือ หมึกสมอ

          หงส์เตรียมตัวที่จะไปดูพื้นที่การสร้างอาคารเรียน หมึกสมอก็ได้รับภารกิจให้เข้าไปสืบการลักลอบขนสินค้าและอาวุธเถื่อนบนเกาะกล่อมรักเช่นกัน ทั้งสองจึงได้ไปเกาะกล่อมรักด้วยกัน และได้พบ กำนันศัก (เอ-วิทิต แลต) และ หมื่น (นนท์-อภิชา พัชรวิภาคกิจ) หลังจากกลับมาหมึกสมอได้เขียนจดหมายเอาไว้อีกฉบับ แต่ยังไม่มอบให้หงส์ เพราะตั้งใจไว้ว่าหากเสร็จภารกิจ จะรีบเคลียร์ตัวเองและขอหงส์เป็นแฟน

          หมึกสมอนัดพบกับดารณี โดยทั้งคู่สารภาพว่ามีคนที่รักอยู่แล้ว แต่หงส์มาพบหมึกสมอ และได้รู้ว่าหมึกสมอกำลังจะแต่งงานกับดารณี หงส์ได้ขอยุติความสัมพันธ์กับหมึกสมอ ในวันที่คณะของหงส์เข้ามาบนเกาะกล่อมรัก เสี่ยเกรียง (เล็ก -วิวัฒน์ ผสมทรัพย์) และ กริช (ฟิล์ม-กรรญกฤต อรรควงษ์) นายทุนที่อยู่เบื้องหลังได้วางแผนระเบิดเรือจน ไอรดา (แป็กกี้-สิริพิชยา สตัยเสารยะ) เสียชีวิต เพื่อเบนความสนใจในการขนสินค้าออกนอกเกาะ

          บนเกาะกล่อมรัก หงส์ได้พบกับหมึกสมอที่ปลอมตัวเป็น แซม ฝรั่งผิวสี แซมปลอบใจหงส์ที่กำลังช็อกเรื่องระเบิดที่ท่าเรือ หงส์เชื่อว่าเรื่องระเบิดต้องเกี่ยวข้องกับกำนันศัก จึงได้สั่งให้ เดช (อู๋-จตุรวิช กลมเกลี้ยง) ลูกน้องคนสนิทติดตามกำนันศักและพวก แล้วก็เป็นอย่างที่หงส์คิดไว้จริง ๆ หงส์และเดชได้ตามกำนันศักและพวกเข้าไปในถ้ำ จึงได้พบกับกล่องไม้ที่ด้านในมีสินค้าผิดกฎหมาย และอาวุธเถื่อนมากมาย ทั้งคู่เกือบโดนพวกกำนันศักจับได้ หมึกสมอที่แต่งตัวเป็นแซมได้เข้าช่วยเหลือหงส์ จากการโดนพวกกำนันศักตามจับ ทั้งสองติดอยู่ในป่าด้วยกันทั้งคืน และคืนนั้นหงส์ได้รู้ว่าแซม ก็คือหมึกสมอที่ปลอมตัวมาทำภารกิจ

          ด้านงานแต่งงาน... ดารณีก็ได้นวพลมาช่วยลองชุดเจ้าบ่าวแทนหมึกสมอ ดารณีและนวพลร่ำลากันด้วยความเข้าใจ แต่ลัดดาแม่ของดารณีมาพบ จึงตบหน้านวพลและสั่งห้ามไม่ให้ยุ่งกับดารณี หมึกสมอได้แบ่งทีมออกสำรวจป่าบนเกาะกล่อมรัก แต่ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย เพราะหมื่นได้ย้ายสินค้าไปฝังไว้ในหาดทรายอีกฟากของเกาะ แต่ ครูฝ้าย (ธัญญรัตน์ ลีสีไสย), หอมจันทร์ และวันชนะมาเห็นเข้า หมื่นจึงจับไว้เป็นตัวประกัน เรื่องครูและเด็ก ๆ หายตัวกลายเป็นข่าวใหญ่โต

          เฮียกวง (ตุ๋ย-อรุณ ภาวิไล) และ หนูกิ๊ก (ลูกกิ๊ก-กัณจนาณัฎ พัฒนะสิริกุลชัย) เจ้าของรีสอร์ตบนเกาะ เห็นเหตุการณ์ทั้งหมด จึงได้แอบถ่ายภาพเอาไว้และนำหลักฐานให้หมึกสมอและตำรวจดู หมึกสมอได้แบ่งทีมตามจับหมื่น เรื่องถึงหูเสี่ยเกรียงว่ากำนันศักโดนตำรวจคุมตัว จึงได้โทรหาหมื่นเพื่อช่วยเหลือ โดยการเตรียมเรือให้หมื่นหลบหนี ทีมทหารเรือได้ตามแกะรอย จนพบว่าหมื่นได้พาตัวประกันไปขึ้นเรืออีกฟาก ของเกาะ หมื่นได้โยนตัวประกันลงน้ำ แต่ทีมทหารเรือเข้าช่วยเหลือไว้ทัน เรือของหมื่นขับออกไปได้ไม่ไกล ก็เกิดระเบิด กำนันศักมั่นใจว่าเป็นฝีมือเสี่ยเกรียง จึงสารภาพกับตำรวจว่า เสี่ยเกรียงอยู่เบื้องหลังเรื่องทั้งหมด

          กริชได้นำลูกน้องแอบไปขนย้ายสินค้าที่หมื่นฝังเอาไว้ ตำรวจจึงเข้าจับกริช กริชโดนยิงตกน้ำ แต่ตามหาศพไม่เจอ เสี่ยเกรียงโดนตำรวจจับจากการสารภาพของกำนันศัก หงส์ขอบคุณหมึกสมอและทหารเรือที่ช่วยครูฝ้าย, หอมจันทร์ และวันชนะเอาไว้ได้ ชาวบ้านบนเกาะกล่อมรักพากันจัดงานเลี้ยงฉลองให้ตำรวจและทหารเรือ หงส์กับหมึกสมอเต้นรำและบอกรักกันใต้แสงจันทร์ หมึกสมอได้ให้ขวดโหลที่มีจดหมายแก่หงส์ และในจดหมายมีข้อความขอหงส์เป็นแฟน ด้านชนะชลกับพรระพี เมื่อรู้ว่าดารณีมีคนรักแล้ว จึงเริ่มไม่เห็นด้วยกับงานแต่งครั้งนี้

          หมึกสมอทำภารกิจเสร็จสินก็กลับมาเคลียร์เรื่องงานแต่ง เขานัดคุยกับดารณี และตกลงกันว่าจะเลือกทางเดินชีวิตของตนเอง หมึกสมอกับหงส์ ดารณีกับนวพลตกลงจะแต่งงานกัน ทั้งสองคู่เตรียมงานอย่างเงียบ ๆ โดยที่เพชรแท้และลัดดา พ่อกับแม่ของดารณีไม่ทราบ แต่เพชรแท้ก็สงสัยและจ้างนักสืบตามหมึกสมอ จนได้รู้ว่าหมึกสมอกำลังจะแต่งงานกับหงส์ เพชรแท้และลัดดาจึงสร้างเรื่องใส่ร้ายว่าหงส์กำลังแย่งหมึกสมอไปจากดารณี

          หมึกสมอ, หงส์, ดารณี และนวพล ไลฟ์สด เพื่อแก้ข่าวให้หงส์ เพราะหงส์ถูกชาวเน็ตประณามว่าแย่งสามีคนอื่น และหมึกสมอใช้โอกาสนี้ขอหมั้นกับหงส์ เพชรแท้และลัดดาไม่ยอม บุกเข้ามาพังงานหมั้น ทางด้านกริชที่ยังไม่ตาย ก็มาปรากฏตัวกลางงาน ยิงหมึกสมอเพื่อแก้แค้นจนบาดเจ็บสาหัส ผู้กองยิ่งยศ (ฟิว-ธีระพงษ์ สิงหวัฒน์) คว้าปืนยิงใส่กริชจนสิ้นลม ดารณีและนวพลจะสมหวังหรือไม่ ? เมื่อถูกผู้ใหญ่กีดกัน ความรักของ หงส์ กับ หมึกสมอ จะลงเอยอย่างไร เมื่อหมึกสมอบาดเจ็บสาหัส อาการโคม่า เป็นตายเท่ากัน จะมีปาฏิหาริย์อีกครั้งหรือไม่ ? ติดตามชมกันต่อได้ในละคร กล่อมรัก ที่ออกอากาศทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.20-21.20 น. ทางสถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก ช่อง 5 ละคร กล่อมรัก เริ่มตอนแรกวันพุธที่ 8 พฤษภาคม 2562

รายชื่อนักแสดงนำในละคร กล่อมรัก

 • อาร์ม-สุกวิณ แก้วพิกุล  รับบท  ผู้การหมึกสมอ
 • หลิว-อาจารียา พรหมพฤกษ์  รับบท  หงส์
 • นัท-ณัฐวัฒน์ บุญนาม  รับบท  นวพล
 • อร-อรวิภา อัศวนิก  รับบท  ดารณี
 • โจม-ศุกล ศศิจุลกะ  รับบท  ชนะชล
 • ติ๊ก-รภทัตา กิ่มศาสตร์  รับบท  พรระพี
 • หนึ่ง-นึกคิด บุญทอง  รับบท  สิงห์ทอง
 • หงส์-สุชาดา พูนพัฒนสุข  รับบท  พิมพร
 • ป๊อบ-สุริยา เยาวสังข์  รับบท  เพชรแท้
 • หลิน-นุศรา ประวันณา  รับบท  ลัดดา
 • ฟิล์ม- กรรญกฤต อรรควงษ์  รับบท  กริช
 • แป็กกี้-สิริพิชยา สตัยเสารยะ  รับบท  ไอรดา
 • เล็ก-วิวัฒน์ ผสมทรัพย์  รับบท  เสี่ยเกรียง
 • ตุ๋ย-อรุณ ภาวิไล  รับบท  เฮียกวง
 • เอ-วิทิต แลต  รับบท  กำนันศัก
 • มีน-จิรัฏฐ์ เกตุภู่  รับบท  กรกฏ
 • ธันวา-พิชญา ลักษณา  รับบท  จิดาภา
 • อู๋-จตุรวิช กลมเกลี้ยง  รับบท  เดช
 • ลูกกิ๊ก-กัณจนาณัฎ พัฒนะสิริกุลชัย  รับบท  หนูกิ๊ก
 • นนท์-อภิชา พัชรวิภาคกิจ  รับบท  หมื่น
 • ฟิว-ธีระพงษ์ สิงหวัฒน์  รับบท  ผู้กองยิ่งยศ
 • ธัญญรัตน์ ลีสีไสย  รับบท  ครูฝ้าย
 • น้องไอย่า-ด.ญ.ศิญารัศม์ สุขะ  รับบท  หอมจันทร์
 • น้องสแน็ค-ด.ช.ธีรเดช ชนะสุวรรณดำรง  รับบท  วันชนะ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
เรื่องย่อละคร กล่อมรัก โพสต์เมื่อ 8 พฤษภาคม 2562 เวลา 17:01:02 4,487 อ่าน
TOP