x close

Pantomime in Bangkok ละครใบ้ในกรุงเทพฯ ครั้งที่ 16 จินตนาการแห่งความฮา

          Pantomime in Bangkok ละครใบ้ในกรุงเทพฯ ครั้งที่ 16 การรวมตัวกันของนักแสดงละครใบ้มืออาชีพจากญี่ปุ่นและไทย โดยนักแสดงละครใบ้ที่ดีที่สุดของเอเชีย

          การแสดงที่ไร้เสียงพูดจา มาพร้อมความสนุกสนานจากนักแสดงละครใบ้ที่ดีที่สุดของเอเชีย โก๋แก่ Presents Pantomime in Bangkok ละครใบ้ในกรุงเทพฯ ครั้งที่ 16 การรวมตัวกันของนักแสดงละครใบ้มืออาชีพจากญี่ปุ่นและไทย ที่มาสร้างสรรค์เรื่องเล่าผ่านทักษะการแสดงไร้คำพูด แต่สามารถเรียกเสียงหัวเราะจากผู้ชม โดยการชมละครใบ้นับเป็นการบริหารจินตนาการเพื่อลับคมความคิดสร้างสรรค์ เนื่องจากผู้แสดงต้องใช้จินตนาการในการถ่ายทอดเรื่องราวทั้งหมดโดยไม่ใช่คำพูด และใช้ร่างกายแทนการพูดและแทบจะไม่ใช้อุปกรณ์ใด ๆ เลยในการแสดง

          ครั้งนี้จะเต็มอิ่มไปกับนักแสดงละครใบ้ที่ดีที่สุดของเอเชีย อาทิ กุริ กุริ เกิร์ล (Guri Guri Girl) หญิงอ้วนสวมหน้ากากในชุดสดใส พร้อมนักเล่นแอคคอร์เดียนคู่ใจ ที่ทำให้ผู้ชมหัวเราะและหลงรักกับการแสดงที่น่าเอ็นดู คณะอะยุโคจิ (AYUKOJI) ที่มี โคจิมะยะ มันสุเกะ (Kojimaya Mansuke) กับ อะยุมิ (Ayumi) ที่ได้สร้างเสียงหัวเราะให้กับผู้ชมมาแล้วจากเรื่อง Japanese Pop Idol ปีนี้ทั้งคู่จะหยิบเรื่องราวขำขันของพยาบาลจอมโหดกับคนไข้สุดเพี้ยน ที่ผู้ชมไม่อาจกลั้นเสียงหัวเราะให้กับเรื่องราวชวนหัวของทั้งคู่ ซุสุกิ ฮิเดชิโระ ( Suzuki Hideshiro) นักแสดงผู้มีความสามารถในการเล่าเรื่องหลากหลายรูปแบบทั้งละครเวที การเต้นร่วมสมัย และงานละครใบดั้งเดิม ซิวูเพลย์ (Sivouplait) นักแสดงละครใบ้คู่รักญี่ปุ่น ที่นำเสนอมุมมองในเรื่องความรักผ่านบทบาทของหญิงชายในชุดขาว ที่มีคาแรคเตอร์ประหลาด แต่เปี่ยมไปด้วยความโรแมนติก คลาสสิกและอารมณ์ขัน ยะมะโมโตะ โคโย (Yamamoto Koyo) ปรมาจารย์ด้านละครใบ้ ที่เล่าเรื่องเนื้อหาทางสังคมในรูปแบบสนุกสนานที่ให้แง่คิด โดยใช้ความแข็งแรงของร่างกายกับไหวพริบอันสุดยอดเพื่อสื่อสารกับผู้ชม ร่วมด้วย คุนิอิ มิวาโกะ (Kunii Miwako) ลูกศิษย์ของยะมาโมโตะ โคโย นักแสดงที่มีคาแรกเตอร์แปลก ๆ ที่จะมาสร้างสรรค์เรื่องราวจากความคิดฟุ้งซ่านผ่านการแสดงที่ทำให้คนดูเข้าใจง่าย และรู้สึกประหลาดใจ และนักแสดงไทย อย่าง ทา เบบี้ไมม์ (Ta Babymime) ปีนี้ขอโชว์เดี่ยวที่จะทำให้เราอมยิ้ม อบอุ่นแสนซาบซึ้ง แล ยาโนะ คะสุกิ (Yano Kazuki) นักแสดงญี่ปุ่นหัวใจไทย เมื่อซามูไรขี้โมโหคนเดิมต้องเข้าไปเกี่ยวข้องกับสถานที่ราชการ ที่เรียกเสียงหัวเราะได้ไม่ยาก

          โก๋แก่ Presents Pantomime in Bangkok การแสดงละครใบ้กรุงเทพฯ ครั้งที่ 16 จะจัดขึ้นทั้งหมด 3 รอบ ในวันเสาร์ที่ 20 (รอบเวลา 14.00 น. และ 19.00 น.) และวันอาทิตย์ที่ 21 กรกฎาคม 2562  (รอบเวลา 14.00 น.) ณ โรงละคร เอ็ม เธียเตอร์ ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ บัตรราคา 900/1,100 และ 1,300 บาท ซื้อบัตรได้ที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ ทุกสาขา โทร. 0-2262-3456 ติดตามความเคลื่อนไหวได้ทาง FB, IG : pantomimeinbangkok และ Twitter : pantomimeinbkk

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
Pantomime in Bangkok ละครใบ้ในกรุงเทพฯ ครั้งที่ 16 จินตนาการแห่งความฮา โพสต์เมื่อ 10 มิถุนายน 2562 เวลา 18:40:21 34,755 อ่าน
TOP