x close

เรื่องย่อละคร แม่มดเจ้าเสน่ห์

          แม่มดเจ้าเสน่ห์ ละครช่อง Gmm25 ตรีโลจญ์ พ่อม่ายลูกติด..ที่อยากหาคุณแม่แสนดีอย่างในนิทานมาดูแลลูก ๆ โดยลืมไปว่า..ในนิทานมีแต่แม่มด ส่วน แทมมี่ แม่มดในนิทานจะกลายเป็นนางฟ้าในวงศาคณาญาติของตรีโลจญ์ได้หรือไม่ ? คงต้องดูกันไปยาว ๆ แต่ถ้าต้องเลือกเป็นนางฟ้าผู้ถูกกระทำ เธอขอสวนกลับจัง ๆ แล้วเสกตัวเองเป็นแม่มดเจ้าเสน่ห์จะดีกว่า ติดตามชมได้ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 21.25 น. เริ่มตอนแรกวันพุธที่ 4 กันยายน 2562
แม่มดเจ้าเสน่ห์

แม่มดเจ้าเสน่ห์ ละครช่อง Gmm25

เรื่องย่อละคร แม่มดเจ้าเสน่ห์

          แทมมี่ (วิว-วรรณรท สนธิไชย) สาวสวยนักเรียนนอก ฉลาด ตรงประเด็น รับจ๊อบเสิร์ฟอาหารขณะเรียนที่นิวยอร์ก เจ้าของร้าน (เหมี่ยว-ปวันรัตน์ นาคสุริยะ) เป็นสาวไทยสูงวัยเล็กน้อย โผงผาง และขี้เหนี่ยวเอาเรื่อง อยู่ ๆ เชอรี่ (น้ำหวาน-พิมรา เจริญภักดี) พี่สาวคนสวยที่ชอบใช้ชีวิตสุขนิยม ก็ขอให้น้องลองใจแฟนที่เป็นตำรวจสากล และกำลังจะไปทานข้าวร้านที่แทมมี่ทำงานอยู่ เขาชื่อ ตรีโลจญ์ (ชาคริต แย้มนาม) แต่เชอรี่เรียกพระเอก แทมมี่เข้าใจว่าพี่เขยหล่อเพอร์เฟคต์ จริง ๆ ตรีโลจญ์เป็นเพียงผู้ชายอ้วนตุ๊ต๊ะคุณพ่อลูกสามอ่อนไหวกับเรื่องครอบครัว เขามากับ บรรเทา (น้ำมนต์-กฤตนัย อาสาฬห์ประกิต) เพื่อนรุ่นน้องรูปร่างสันทัดหลงตัวเองเบา ๆ ทำให้แทมมี่คิดว่าบรรเทาคือว่าที่พี่เขยเธอออกตัวยั่วยวนลองใจความเจ้าชู้อย่างเวอร์วัง จนตรีโลจญ์ตัวจริงรู้สึกด้อยค่ากับปมความอ้วน เขาสัญญาจะปฏิวัติตัวเองลดความตุ๊ต๊ะให้ได้

          ด้านแทมมี่ไม่จบยังโม้จะไปหาบรรเทาถึงที่พัก พลอยทำให้ตรีโลจญ์ไม่ได้นอนเพราะบรรเทาไล่ให้ไปที่อื่นจะใช้ห้องกับหญิง รุ่งขึ้นแทมมี่โทรฟ้องพี่เชอรี่ว่าแฟนหนุ่มพี่สาวชีกอ..ตอแหลเก่ง เชอรี่เลยส่งรูปตรีโลจญ์ไปยืนยันแทมมี่ถึงรู้ว่าอ่อยผิดตัว เธอตั้งใจจะไปขอโทษ 2 หนุ่ม แต่ก็ไม่ทัน

          หนึ่งปีให้หลัง..ตรีโลจญ์ปฏิบัติภารกิจลับอย่างหนักพอ ๆ กับการออกกำลังกาย และควบคุมอาหารจนหุ่นเป๊ะ เขาเก็บเงินได้ก้อนโตรอวันติดต่อกับโลกภายนอกพร้อมใช้ชีวิตอย่างคนธรรมดานอกราชการที่เมืองไทย ระหว่างนี้ตรีโลจญ์ขอให้เชอรี่ไปอยู่บ้านเพื่อดูแลลูก ๆ วัยกำลังโตทั้ง 3 คน ของเขา และทำความสนิทสนมกับครอบครัวใหญ่ไปก่อน พอเสร็จภารกิจแล้วจะได้เป็นทองแผ่นเดียวกันทันที

          งานลับชิ้นสุดท้ายของตรีโลจญ์คืออารักขา ลูซีเฟอร์ หยาง (ตั๊ก-บริบูรณ์ จันทร์เรือง) นักธุรกิจรุ่นใหม่ไฟแรงแถมมีโชคเข้าข้างเสมอ ขนาดถูกคนร้ายไล่ล่าเอาชีวิตตรีโลจญ์ก็ยังช่วยมาได้ หน้าที่การงานไปได้สวยแต่เรื่องหัวใจของตรีโลจญ์กลับสวนทางโดยไม่รู้ตัว เมื่อเชอรี่แฟนสาวมีแฟนใหม่เรียบร้อย แต่ยังให้แทมมี่น้องสาวสวมรอยไปดูแลลูก ๆ แฟนเก่า

แม่มดเจ้าเสน่ห์

          แทมมี่มาในวันที่บ้านตรีโลจญ์กำลังจะจัดปาร์ตี้ใหญ่วันเกิด คุณหญิงเปลี่ยน (ตุ๊ก-ดวงตา ตุงคะมณี) คุณแม่สาวใหญ่หัวใจโอตะ ทุกคนล้วนตื่นเต้นกับความสนุกแต่พอเธอเข้ามา ยิ่งลักษณา (ท็อป-ดารณีนุช ปสุตนาวิน) พี่สาววัยทองสุดเค็มของตรีโลจญ์ก็ตั้งตัวเป็นไม้เบื่อไม้เมาด้วยทันที รวมถึง น้ำฝน (แจน-พลอยชมพู ศุภทรัพย์) ลูกสาวคนโตที่ไม่ค่อยเข้าใจโลก และ น้ำฟ้า (ภูวินทร์ ตั้งศักดิ์ยืน) ลูกชายคนกลางวัยกำลังห้าวก็ไม่ถูกโฉลกกับแม่เลี้ยง มีแต่ น้องน้ำผึ้ง (มากิ-มาชิดา สุทธิกุลพานิช) ลูกสาวสุดท้องจอมเจื้อยแจ้วคอยซักประวัติแทมมี่ เจอกำแพงอคติหนักแน่นขนาดนี้แทมมี่ต้องพิสูจน์ตัวเอง

          แต่ความวัวไม่ทันหายความอะไรก็ไม่รู้มาแทรกอีก เมื่อหยางโดนไล่ล่าหนักตรีโลจญ์ที่ตอนนี้ผอมลงจนหน้าตาเปลี่ยนไปต้องหาที่ลี้ภัยให้ เขาวางแผนให้แทมมี่ขับรถชน แกล้งความจำเสื่อม ทำให้เธอต้องพาเขากับหยางมาอยู่บ้านคุณหญิงเปลี่ยนด้วย โดยตรีโลจญ์เปลี่ยนชื่อเป็น นายแสน แดนสนธยา และหยางใช้ชื่อ เหลวไหล ไหฝังเพชร ทั้งคู่มาเป็นคนสวน คุณยิ่งไม่พอใจแต่ขัดคุณแม่ไม่ได้

          ใกล้วันเกิดคุณท่าน แทมมี่จำใจส่งตัวเองขึ้นโชว์ตามคำท้าของเด็ก ๆ วันงาน ไฉไลพิลาศ (กระติ๊บ-ชวัลกร วรรธนพิสิฐกุล) เพื่อนรุ่นน้องสายแอ๊บกุลสตรีศรีสยามอาสาแสดงความเป็นไทยโชว์ลิเกฮูลู ถึงคิวแทมมี่เต้นโชว์ O.K. นะคะ ลีลาถึงใจถึงอารมณ์จนทุกคนตะลึง จะไม่ตะลึงได้ไงเธอเต้นมั่วหมดสภาพแต่มโนว่าตัวเองเต้นเริดจ้า รุ่งขึ้นคุณหญิงเปลี่ยนจำใจให้แทมมี่ออกจากบ้านตามที่สัญญากับเด็ก ๆ เพราะโชว์ไม่ได้เรื่อง แทมมี่ยอมรับสภาพ แต่ยังไม่ทันไปตรีโลจญ์ก็โทรมาบอกให้เธออยู่จนกว่าเขาจะกลับ คุณหญิงเปลี่ยนยื่นคำขาดถ้าลูกชายตัวดีไม่กลับมาภายใน 3 วัน ว่าที่ลูกสะใภ้ต้องไปจากบ้านหลังนี้

          งานเข้าเพราะตอนนี้ตรีโลจญ์ผอมลง และปลอมเป็นนายแสนคนสวนของบ้านตัวเองอีก ถ้าคนหนึ่งมาอีกคนต้องหายไปจะทำไงดี ? สุดท้ายหยางช่วยให้ตรีโลจญ์คนอ้วนกลับสู่อ้อมอกคุณหญิงแม่ได้สมใจ แทมมี่จึงไม่ต้องออกจากบ้านหลังนี้ แต่เธอก็กลัวแฟนพี่สาวจับได้ว่าปลอมตัวมา การกลับมาครั้งนี้ตรีโลจญ์มีความสุขกับลูก ๆ และครอบครัวมาก เขารู้ว่าเชอรี่คือตัวปลอม แต่ไม่ว่าสักคำ เพราะดูแลเด็ก ๆ ดี

แม่มดเจ้าเสน่ห์

          คุณตรีโลจญ์อ้วนอยู่บ้านได้ไม่นานก็จากไปทำงานต่ออย่างเงียบ ๆ ส่วนนายแสนคนสวนก็กลับมาอีกครั้ง ทำให้แทมมี่สงสัย เห็นนายแสนชอบมาวุ่นวายกับเด็ก ๆ เธอมั่นใจว่าคนสวนคนนี้มีอะไรปิดบัง ต่างคนต่างระวังตัว ตรีโลจญ์แอบค้นห้องพักแทมมี่เจอพาสปอร์ตนามสกุลเดียวกับเชอรี่ ฟองจันทร์ (เกตุ-ธัญญา รัตนมาลากุล) สาวใช้ตัวแสบก็แอบมาทำลายข้าวของว่าที่แม่เลี้ยง แล้วโยนความผิดให้น้องน้ำผึ้ง เพราะหลงรักคุณผู้ชาย ยิ่งลักษณาดุหลานทั้งที่น้ำผึ้งร้องบอกไม่ได้ทำ แทมมี่ไม่เชื่อว่าเป็นฝีมือเด็ก เพราะของที่แตกหักอยู่สูงเกินน้ำผึ้งเอื้อม แทมมี่สงสัยฟองจันทร์ที่มีพิรุธแต่นางไม่ยอมรับ แถมไฉไลพิลาศให้ท้ายฟองจันทร์ กดดันสะใภ้ใหม่เกือบเอาตัวไม่รอด โชคดีนายแสนออกโรงปกป้องบอกเห็นฟองจันทร์ออกจากห้องแทมมี่ ทำให้นางดิ้นไม่หลุดโดนทำโทษตามระเบียบ แทมมี่ขอบคุณที่นายแสนเป็นพยานให้เธอ รู้สึกเป็นมิตรกับเขามากขึ้น เขาเห็นเธอ Face Time คุยกับพี่สาวถึงรู้ว่าเชอรี่ให้น้องมาปราบพยศเด็ก ๆ แทมมี่ยอมเพราะมีข้อตกลงกับพี่สาวแต่ไม่รู้ว่าอะไร ?

          ต่อมาไม่ว่านายแสนกับแทมมี่จะทำอะไรเพื่อเด็ก ๆ คุณหญิงเปลี่ยนก็จะสนับสนุน เพราะรู้ตลอดว่า..นายแสน คือ ตรีโลจญ์ลูกชายตัวดี และแทมมี่ไม่ใช่เชอรี่ แต่คุณหญิงก็ตามน้ำคอยชงให้ทั้งคู่รักกันแบบซีรีส์ ภรรยาตัวปลอมกับสามีตัวผอมแล้วนะจ๊ะ แต่ยังไม่ทันจะอินเลิฟก็ต้องช่วยกันแก้ปัญหาในบ้านสารพัด น้ำฝนประชดแม่เลี้ยงออกเที่ยวกับ โคทม (ข้าวตัง-ธนวัฒน์ รัตนกิจไพศาล) รุ่นพี่จอมกร่างตามคำยุยงของน้ำฟ้า โดยที่น้ำฟ้าเองก็หนีเรียนไม่กลับบ้าน จนแทมมี่ต้องเป็นผู้ปกครองไปพบอาจารย์ เธอสัญญาจะไม่บอกใคร แต่น้ำฟ้าต้องบอกว่าหายไปไหน และติดยาอะไร อาจจะไม่ชอบหน้าแม่เลี้ยง แต่เขาก็รู้สึกดีที่มีคนห่วงใย ยิ่งแทมมี่ถูกตำรวจจับเพราะเจอยาต้องสงสัยของน้ำฟ้าที่เธอเก็บไว้ ทำให้น้ำฟ้ารู้สึกผิดคิดปรับตัวเพื่อครอบครัว แทมมี่กลัวตัวสั่นโทรหาแสนมาช่วยที่โรงพัก สุดท้ายก็รอดเพราะเป็นแค่ยาแก้ปวด ทั้งน้ำผึ้ง น้ำฟ้าเริ่มเข้าข้างแม่เลี้ยง น้ำฝนยิ่งก้าวร้าวเที่ยวกลางคืนจนเจอ เวียงชัย (ภวฤทธิ์ เพาเวอร์) หลานชายไม่เอาไหนของไฉไลพิลาศ แล้วก็เคยเป็นแฟนเก่าน้ำฝนด้วย เวียงชัยติดการพนันหนักคิดหลอกเงินน้ำฝนที่บ้านมีฐานะ แต่ ห้อย (บอล เชิญยิ้ม) ดันมาจีบน้ำฝน โหน (น้าค่อม) ห้ามก็ไม่เชื่อทะเลาะกับเวียงชัยใหญ่โต แทมมี่ นายแสน บรรเทามาตามน้ำฝนที่ผับจัดการทั้ง 3 คน หมอบ เรื่องครอบครัวรุนแรงขึ้นทุกวันคดีเสี่ยหยางก็ไม่จบไม่สิ้น

          แจ็ค (เต้-นันทศัย พิศัลยบุตร) เพื่อนสนิทคิดยึดอำนาจไล่ฆ่าหยางอย่างหนักปรากฎตัว โคทมลูกน้องมือขวาแจ็คช่วยจับตัวหยาง ตรีโลจญ์ไปช่วยเกือบสำเร็จ พวกมันจัดไม้ตายเอาตัวแทมมี่เป็นตัวประกันต่อรอง แต่ตรีโลจญ์ก็จัดการได้หมด หยางเป็นอิสระหาคนตามฆ่าเจอ เขากอบกู้ธุรกิจเจริญก้าวกระโดดอีกครั้ง หยางจำต้องบอกความจริงกับทุกคนในบ้านตรีโลจญ์บอดี้การ์ดคนเก่ง เพื่อขอบคุณ และขอโทษกับทุกอย่างตลอดมา ที่สำคัญหยางประกาศบอกรักไฉไลพิลาศจากหัวใจ..เธอรับรักทันที ส่วนตรีโลจญ์ยังคงเป็นนายแสนไม่ติดตามหยางแล้วขอเป็นคนสวนต่อไป

          คุณหญิงเห็นลูกชายปากแข็งไม่รับสารภาพจึงแกล้งหายตัวไปประชด เหตุการณ์พลิกผันเวียงชัยบังเอิญได้ยินข่าวนี้ จึงตามจับตัวคุณย่าก่อนส่งข่าวให้คนที่บ้านเอาเงินมาไถ่ตัว ป้ายิ่งเป็นลมแทบตาย แทมมี่อาสาเอาเงินไปช่วยคุณท่านเอง แต่งานนี้อันตรายมากแสนตามประกบคุณยิ่งขอไปด้วย เด็ก ๆ ก็ห่วงคุณย่าจึงแอบชวนบรรเทาตามไป แผนแตกเวียงชัยเห็นทั้ง 3 คน มาด้วยกันเลยเอาคุณย่าไปขังไว้ ก่อนกลับไปเอาเงินอีกรอบ เวียงชัยเจอน้ำผึ้งกลางทางจับมาต่อรองอีกคน คราวนี้ตรีโลจญ์สติหลุดบอก..ปล่อยลูกกู แทมมี่ให้เอาตัวเองไปเป็นตัวประกันแทน เวียงชัยยอม ทุกอย่างชุลมุนตรีโลจญ์เข้าชาร์จเวียงชัย บรรเทาเข้าไปช่วยด้วย ก่อนแจ้งตำรวจมาจับ แต่มันไม่บอกที่ซ่อนคุณแม่ ทุกคนช่วยกันหาพักใหญ่ถึงเจอ แทมมี่จับพิรุธนายแสนหลายสิ่ง ทั้งเรียกคุณหญิงว่าคุณแม่ เรียกน้ำผึ้งว่าลูก แต่ไม่ได้การันตีว่าเขาคือตรีโลจญ์ เพราะเธอได้ยินมาว่า..แสนกำลังจะแต่งงานในสวนกับคุณยิ่ง ฉะนั้นตรีโลจญ์กับนายแสนจะเป็นคนเดียวกันได้ยังไง ?

          เมื่อทุกอย่างปลอดภัยตรีโลจญ์ถึงยอมสารภาพความจริงกับทุกคน เด็ก ๆ และคุณหญิง คุณยิ่งโล่งอก แต่แทมมี่กลับเศร้า แม้จะรู้ว่าคุณยิ่งไม่ได้จะแต่งงานกับนายแสนคนสวนแล้ว แต่เพราะพรุ่งนี้จะครบ 3 เดือน ตามสัญญาที่พี่เชอรี่ตัวจริงจะมาทวงทุกอย่างในบ้านนี้คืนจากเธอ ยิ่งความหล่อของตรีโลจญ์เพิ่มทวีคูณพี่เชอรี่ต้องหวงแฟนสุด ๆ แน่ งานนี้แม่มดใจดีจะครองหัวใจเด็ก ๆ มาเป็นแม่เลี้ยงคนใหม่ได้หรือไม่ ? และผู้หญิงผู้โชคดีคนนั้นที่ตรีโลจญ์เลือกจะเป็นเชอรี่คนสวย หรือแทมมี่คนเก่ง ? ต้องลุ้นกันในละคร แม่มดเจ้าเสน่ห์ ที่ออกอากาศทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 21.25 น. ช่อง Gmm25 ละคร แม่มดเจ้าเสน่ห์ เริ่มตอนแรกวันพุธที่ 4 กันยายน 2562

 • บทประพันธ์โดย : นันทนา วีระชน
 • บทโทรทัศน์โดย : พิง ลำพระเพลิง
 • กำกับการแสดงโดย : พีรพล เธียรเจริญ
 • สร้างสรรค์โดย : Gmm Studios

รายชื่อนักแสดงนำในละคร แม่มดเจ้าเสน่ห์

 • ชาคริต แย้มนาม  รับบท  ตรีโลจญ์
 • วิว-วรรณรท สนธิไชย  รับบท  แทมมี่
 • น้ำมนต์-กฤตนัย อาสาฬห์ประกิต  รับบท  บรรเทา
 • แจน-พลอยชมพู ศุภทรัพย์  รับบท  น้ำฝน
 • ตั๊ก-บริบูรณ์ จันทร์เรือง  รับบท  ลูซีเฟอร์ หยาง
 • กระติ๊บ-ชวัลกร วรรธนพิสิฐกุล  รับบท  ไฉไลพิลาศ
 • ตุ๊ก-ดวงตา ตุงคะมณี  รับบท  คุณหญิงเปลี่ยน
 • ท็อป-ดารณีนุช ปสุตนาวิน  รับบท  ยิ่งลักษณา
 • ภูวินทร์ ตั้งศักดิ์ยืน  รับบท  น้ำฟ้า
 • มากิ-มาชิดา สุทธิกุลพานิช  รับบท  น้ำผึ้ง
 • น้ำหวาน-พิมรา เจริญภักดี  รับบท  เชอรี่
 • เต้-นันทศัย พิศัลยบุตร  รับบท  แจ็ค
 • ภวฤทธิ์ เพาเวอร์  รับบท  เวียงชัย
 • ข้าวตัง-ธนวัฒน์ รัตนกิจไพศาล  รับบท  โคทม
 • เกตุ-ธัญญา รัตนมาลากุล  รับบท  ฟองจันทร์
 • บอล เชิญยิ้ม  รับบท  ไอ้ห้อย
 • น้าค่อม ชวนชื่น  รับบท  ไอ้โหน
 • เหมี่ยว-ปวันรัตน์ นาคสุริยะ  รับบท  เจ้าของร้านอาหาร
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
เรื่องย่อละคร แม่มดเจ้าเสน่ห์ โพสต์เมื่อ 27 สิงหาคม 2562 เวลา 15:22:14 70,119 อ่าน
TOP