x close

เปิดทริปละครด้ายแดง พาตะลอนมาเก๊า ขอพร 5 สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ สายมูต้องไม่พลาด

          ใครจะไปคิดว่าแค่นั่งดูละครเรื่องโปรด ก็จะมีทริปปุ๊บปั๊บรับโชค ได้บินลัดฟ้าไปเที่ยวมาเก๊าเสียอย่างนั้น
          ใช่แล้วววว... ละคร ด้ายแดง เขาจัดให้ โดยทางช่อง 3 และคณะผู้จัดคนเก่งอย่าง อ้อม พิยดา จากค่ายเมจิค อีฟ วัน เอนเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด ร่วมกับสปอนเซอร์ใจดี จัดกิจกรรมบินลัดฟ้าทัวร์มาเก๊าโดยคัดเลือกแฟนละครที่เข้าร่วมสนุกหลายร้อยคู่ให้เหลือเพียง 6 คู่ เพื่อร่วมทริปสุดเอ็กซ์คลูซีฟ 3 วัน 2 คืน (30 สิงหาคม - 1 กันยายน 2562) และทางกระปุกดอทคอม ก็ได้รับเกียรติในการไปร่วมทริปครั้งนี้ด้วยค่ะ งานนี้นำทีมโดย พี่อ้อม พิยดา, พี่นก สินจัย, พี่ป๋อ ณัฐวุฒิ และน้องเก้า จิรายุ นักแสดงนำของเรื่อง พร้อมกับผู้โชคดี ทีมงาน และสื่อมวลชนรวม 50 ชีวิต โดยมี อ.คฑา ชินบัญชร ซินแสคนดัง มาแนะนำการไหว้พระเสริมสิริมงคล 5 สถานที่ ที่ว่ากันว่าศักดิ์สิทธิ์มาก !!

          เมื่อเครื่องบินทะยานขึ้นฟ้าจากสนามบินสุวรรณภูมิ พวกเราใช้เวลาเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมงครึ่ง สะดวกสบายด้วยเครื่องบินฟูลเซอร์วิส และเมื่อเท้าแตะสนามบินมาเก๊า ก็เป็นอันเริ่มต้นทริปอย่างเป็นทางการ เพราะเราจะไปไหว้พระวัดดังกันเลย ตามสโลแกน "เฮง ๆ รวย ๆ โชคดี ๆ"

          แต่ก่อนจะถึงจุดหมายปลายทางที่แรก ก็มีความบันเทิงมาเสิร์ฟกันตลอด ๆ โดยเฉพาะช่วงละลายพฤติกรรมบนรถบัส แฟนละครผู้โชคดีทั้ง 12 ท่าน ได้ผลัดกันออกมาแนะนำตัว พร้อมเปรียบเทียบตัวเองเป็นตัวละครต่าง ๆ ในละครด้ายแดง และเล่าถึงหมัดเด็ดที่งัดออกมาโชว์ในวันออดิชั่นคัดเลือกผู้โชคดี เรียกว่าเป็นโมเมนต์ที่ทุกคนดูตื่นเต้นและสนุกสนาน เป็นการอุ่นเครื่องกันเบา ๆ ก่อนออกสตาร์ต 

- วัดอาม่า หรือ ศาลเจ้าแม่ทับทิม

          ใครที่มาเยือนมาเก๊า แล้วไม่มาที่นี่ ถือว่า "พลาด" ก็น่าจะไม่ผิดนัก เพราะวัดอาม่า เป็นหนึ่งในมรดกโลกเลยเชียวแหละ โดยประวัติความเป็นมาของวัด มาจากชื่อหญิงสาวชื่อ “หลิงม่า” วันหนึ่งเธอต้องการเดินทางข้ามมหาสมุทร จึงขอโดยสารมากับเรือเล็ก ๆ ลำหนึ่งของชายชราชาวประมง เมื่อเรือไปถึงกลางทะเล เกิดพายุพัดกระหน่ำรุนแรง ทำให้เรือหลายลำอับปางลง แต่ด้วยเดชะบุญญาธิการของหลิงม่า ทำให้เรือของเธอรอดถึงฝั่งได้อย่างปาฏิหาริย์ และเมื่อก้าวเท้าเหยียบฝั่ง หลิงม่าก็ลอยตัวขึ้นฟ้าแล้วหายลับไปกับตา ชาวประมงต่างพากันเชื่อว่าเธอคือ เทพธิดาแห่งท้องทะเล นับแต่นั้นมาดินแดนแห่งนี้ได้รับการขนานนามว่า "อ่าวของอาม่า" หรือ "A Ma Gao" ก่อนจะเพี้ยนมาเป็น "มาเก๊า" ในปัจจุบันนั่นเอง

           โดย อ.คฑา พาท่องคาถาบูชาเป็นภาษาจีน และแนะนำการไหว้ที่มีลำดับขั้นตอน รวมถึงแนะนำผู้มาเยือนนำธนบัตรของตัวเองมาลูบที่ก้อนหินขนาดใหญ่ ซึ่งแกะสลักรูปเรือสำเภาโบราณเอาไว้ แล้วพับเก็บใส่กระเป๋าเพื่อความเป็นสิริมงคล เงินทองไหลมาเทมา เพราะเชื่อกันว่าเป็นหินที่อาม่าเหยียบลงก้าวแรก หลังลงจากเรือ

         หลายคนได้ยินแบบนั้นก็ต่างล้วงหาแบงก์ในกระเป๋าสตางค์กันยกใหญ่ แล้วนำมาลูบไล่ตั้งแต่ท้ายเรือมายังหัวเรือ ก่อนที่หนึ่งในแฟนละครจะช่วยสอนวิธีการพับแบงก์ให้กับทุกคน

         แต่ในขณะที่คนอื่นเริ่มแยกย้ายไปไหว้พระตามจุดต่าง ๆ กันแล้ว ก็แอบเห็น พี่ป๋อ ณัฐวุฒิ เดินวนกลับมาที่หินแกะสลัก พร้อมควักเงินออกมาลูบที่เรือสำเภา ซึ่งเจ้าตัวไม่ได้ลูบเพียงอย่างเดียว แต่เอาจริงเอาจังถึงขนาดพนมมือไหว้อธิษฐานขอพรอยู่ครู่หนึ่งเลย... เอ๊ะ ! ขออะไรนะพี่ป๋อ

       หลังไหว้พระเอาฤกษ์เอาชัยที่แรกกันแล้ว พวกเรารวมตัวถ่ายรูปกันที่ลานหน้าวัด ไม่นานฝนก็เริ่มโปรยปราย ทุกคนจึงรีบเดินขึ้นรถบัส Let’s go to แลนด์มาร์กจุดต่อไป

- รูปปั้นเจ้าแม่กวนอิม

          จุดนี้ลมโกรกดีเหลือเกิน นับเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์กสำคัญของมาเก๊า รูปปั้นเจ้าแม่กวนอิมทองสำริด ความสูง 20 เมตร ยืนบนฐานดอกบัวยื่นออกไปในทะเล

          ที่นี่มีความพิเศษคือ เป็นรูปปั้นเจ้าแม่กวนอิมเพียงแห่งเดียวในโลกที่ไม่หันหน้าออกทะเล แต่หันหน้าเข้าแผ่นดินแทน คล้ายกับมาโปรดพรต่าง ๆ ให้กับผู้คน พระพักตร์ของเจ้าแม่กวนอิมอมยิ้มหน่อย ๆ มองแล้วรู้สึกอบอุ่นและดูมีพระเมตตาอย่างมาก ซึ่งการมาไหว้องค์เจ้าแม่กวนอิมแห่งนี้ก็เพื่อรับพลังบวกให้ชีวิต เสริมความสิริมงคลนั่นเอง

           โดย อ.คฑา ได้แนะนำให้ยืนขอพรตรงรูปดอกไม้บนพื้น เพราะการยืนตรงจุดนี้จะเหมือนเปิดบลูธูทกับเจ้าแม่กวนอิม ขออะไรไปจะสมหวังเร็วยิ่งขึ้น

           เปิดบลูทูธงั้นหรอ ? ฟังดูเหมือนจะขำ ๆ แต่สายมูอย่างเรามีรึจะพลาด... ทุกคนพากันต่อแถวยาวเลย เพื่อจะยืนขอพรที่จุดเปิดบลูทูธตรงนี้

- วัดเปากง

          เริ่มต้นวันที่ 2 ด้วยฝนโปรยปราย ออกเดินทางไปยังวัดเปากง โดยวัดแห่งนี้มีประวัติน่าสนใจ เพราะเกิดขึ้นจากความอดอยากยากแค้นของชาวบ้าน ที่โดนเจ้าหน้าที่รัฐเอาเปรียบ จึงรวมตัวกันสร้างศาลขึ้นมา และอันเชิญเทพเปากงมาประทับ เพื่อให้ชาวบ้านอยู่ดีมีสุข ได้ยินชื่อเทพเปากงหลายคนคงไม่คุ้นหู แต่ที่จริงแล้วคือ เปาปุ้นจิ้น เทพแห่งความยุติธรรมของบ้านเรานั่นเอง 

           วัดแห่งนี้จึงเด่นเรื่องไหว้ขอพรให้ช่วยปัดเป่าสิ่งร้าย ๆ และด้วยความตรงฉินของเปาปุ้นจิ้น ใครที่ทำธุรกิจก็มักขอให้ช่วยดูแลเรื่องเอกสารสัญญาต่าง ๆ ไม่ให้ถูกเอารัดเอาเปรียบ และใครที่กำลังเตรียมสอบด้านกฎหมาย ทนายความ หรือผู้พิพากษา สามารถมาขอพรให้สมหวังได้เช่นกัน แต่ก็อย่าลืมอ่านหนังสือด้วยล่ะ

         นอกจากนี้ อ.คฑา ยังแนะนำให้หนุนดวงชะตาหรือแก้ชงที่หอเทพไท้ส่วยเอี๊ย ซึ่งมีมากถึง 60 องค์ ตั้งเรียงรายอยู่รอบห้อง มีเลขปี ค.ศ. เกิดของแต่ละคนกำกับอยู่

         โดยหอแห่งนี้มีกระถางธูปใบยักษ์ตั้งอยู่ตรงกลาง เมื่อพวกเรา 50 คน มารวมกันตรงนี้ก็แน่นมากทีเดียว เหงื่อท่วมกันถ้วนหน้า แต่ทุกคนก็ไม่หวั่นเพราะมีโอกาสได้มาถึงที่นี่แล้ว ว่าแล้วทั้งดารา แฟนคลับ และทีมงานทุกคน ก็เดินตามหาเทพไท้ส่วยเอี๊ยตามปี ค.ศ. เกิดของตัวเอง พร้อมบูชากระดาษปึกใหญ่ไปวางใต้ฐานขององค์เทพ เพื่อหนุนดวงชะตาให้สูงขึ้น

- โบสถ์เซนต์ปอล

          จุดนี้ไม่ได้รวมอยู่ในลิสต์ 5 สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ แต่ก็ไม่ควรพลาดเด็ดขาด เพราะที่นี่คือสัญลักษณ์ของมาเก๊า เป็นแลนด์มาร์คที่สวยงามด้วยสถาปัตยกรรมสไตล์ยุโรป ดังนั้นแล้ว ไม่ว่าจะเป็นอาม่า อากง อาหมวย อาตี๋ หรือคุณพี่ฝรั่งมังข้า ต่างก็ต้องดิ่งไปหามุมเหมาะ ๆ แชะภาพเก๋ ๆ ไว้ลงโซเชียล

          ความรู้สึกแรกเมื่อเห็นซากประตูโบสถ์ที่หลงเหลือจากเหตุไฟไหม้และพายุถล่ม อายุเก่าแก่กว่า 400 ปีนี้แล้ว แทบตะลึงไปเสี้ยววินาที เพราะสิ่งปลูกสร้างโบราณที่ตั้งตระหง่านอยู่ตรงหน้า ทำให้เราเป็นเหมือนมนุษย์ที่ถูกย่อส่วนไปเลย ดูในรูปก็ไม่อลังการเท่าของจริง ฉะนั้น ใครมาเที่ยวมาเก๊าควรได้มาสัมผัสด้วยตาตัวเองสักครั้ง

          หลายคนอาจสงสัยว่าทำไมมาเก๊า ซึ่งเป็นเขตปกครองพิเศษของจีน ถึงมีโบสถ์คริสต์ นั่นเป็นเพราะมาเก๊าเคยตกอยู่ในอำนาจของโปรตุเกสมานานหลายร้อยปี และเพิ่งได้คืนเมื่อปี ค.ศ. 1999 หรือเมื่อ 20 ปีที่แล้วนี่เอง ทำให้สถาปัตยกรรมหลายแห่งที่นี่มีกลิ่นไอของโปรตุเกส หรือเป็นแบบชิโนโปรตุกีส คือการผสมผสานระหว่างจีนกับโปรตุเกสนั่นเอง

           ขณะเดินทางมาถึงที่นี่ก็เที่ยงกว่าแล้ว ฝนฟ้าไม่เป็นใจอีกตามเคย และนักท่องเที่ยวก็เยอะมาก ๆ แต่มาแล้วจะไม่มีรูปสวย ๆ กับโบสถ์เซนต์ปอล ก็คงไม่ได้การ ณ จุดนี้ ทุกคนต้องสู้ !

         หลังจากถ่ายรูปรวมกันที่หน้าโบสถ์แล้ว ทุกคนก็แยกย้ายกันช้อปปิ้งที่เซนาโด้สแควร์ จตุรัสแห่งนี้เป็นแหล่งช้อปปิ้งที่ครบครันและใหญ่ที่สุดในมาเก๊า

- วัดกวนอิม

          เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่พลาดไม่ได้เลย เพราะขึ้นชื่อเป็นวัดที่ขนาดใหญ่และเก่าแก่ที่สุดของมาเก๊า มีอายุยาวนานกว่า 600 ปี ลองนึกเปรียบเทียบกับประเทศไทย วัดนี้สร้างขึ้นตั้งแต่สมัยอยุธยานู่นแหนะ

          เมื่อเข้าไปภายในวัด จะสัมผัสได้ถึงความศักดิ์สิทธิ์และมนต์ขลังอันเก่าแก่ ซึ่งคนนิยมมาขอพรให้ธุรกิจประสบความสำเร็จ มั่งมีเงินทองมั่ง และให้มีโชคลาภเข้ามาไม่ขาดสาย

          ไฮไลต์ที่พลาดไม่ได้เมื่อมาถึงวัดกวนอิม คือการทำพิธียืมเงินเจ้าแม่ ตามความเชื่อที่ว่าเจ้าแม่กวนอิม เป็นเทพที่ช่วยพลิกฟื้นคืนชีวิต พลิกเศรษฐกิจจากร้ายให้กลายเป็นดีได้ จึงเกิดพิธียืมเงินไปทำทุนขึ้น

          การยืมเงินต้องระบุตัวเลขให้ชัดเจน ว่าต้องการเท่าไหร่ จะนำมาคืนเท่าไหร่ ระบุได้ไม่จำกัดสกุลเงินด้วยนะ และหลังประสบความสำเร็จก็นำเงินกลับมาทำบุญคืนให้เจ้าแม่ ได้ยินมาว่าแม้กระทั่งมหาเศรษฐีอย่าง สแตนลีย์ โฮ เจ้าพ่อกาสิโนของมาเก๊า ก็ยังไม่พลาดที่จะมาทำพิธียืมเงินและนำเงินมาคืนเจ้ากวนอิมทุกปี

- The House Of Dancing Water

          เสิร์ฟความบันเทิงใจกันบ้างด้วยการแสดงระบำสายน้ำ ฟังชื่ออาจดูเชย ๆ แต่รับประกันว่าเข้าไปดูแล้ว จะร้องว้าวหนักมาก โชว์ที่นี่ได้รับการยกย่องเป็นการแสดงประกอบสายน้ำยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก พวกเราทั้ง 50 คน นั่งเรียงกันแบ่งเป็นหลายแถว เสียดายที่ไม่สามารถเก็บภาพความประทับใจไว้ได้เลย เพราะเขามีกฎห้ามถ่ายรูป

          แต่ไม่เป็นไร เพราะเราเข้าไปส่องรูปในเฟซบุ๊ก และนำภาพบรรยากาศบางส่วนมาฝากเพื่อน ๆ ให้ดูเป็นน้ำจิ้มกันแล้ว

ภาพจาก เฟซบุ๊ก The House of Dancing Water

ภาพจาก เฟซบุ๊ก The House of Dancing Water

ภาพจาก เฟซบุ๊ก The House of Dancing Water

          ตลอดการแสดงมีทั้งโชว์น้ำพุ เอฟเฟกต์แสง สี เสียง แน่นเว่อร์ แถมยังมีกายกรรมผาดโผนสุดหวาดเสียว ทำทุกคนในโรงแทบนั่งไม่ติด ร้องว้าวรัว ๆ ให้กับความอลังการในทุก ๆ ฉาก ตื่นตาตื่นใจจน พี่นก สินจัย แทบนั่งไม่ติดเหมือนกัน

          กระทั่งถึงโชว์มอเตอร์ไซค์ลอยฟ้า หลายคนลุ้นจนเกร็งมือเท้าไปด้วย และโชว์นี้เองที่ทำให้พี่ป๋อลุกขึ้นยืน และแทบจะหิ้วกระเป๋าออกจากโรงละคร เพราะตื่นเต้นและหวาดเสียวหนักมาก ทำพวกเราอดหัวเราะไม่ได้ ก่อนจะคอยดึงตัวเอาไว้ บังคับให้ดูด้วยกันจนจบ… บอกเลยใครที่จะมาเที่ยวมาเก๊า รีบจดการแสดงนี้ลงไปในลิสต์ได้เลย พลาดไม่ได้จริง ๆ

- ดินเนอร์สุดประทับใจ

          เที่ยวกันมาทั้งวันแล้ว ถึงเวลาเติมพลังด้วยอาหารเซตใหญ่ มื้อเย็นวันนี้สนุกสนานเป็นพิเศษ พวกเราได้สนิทสนมกันมากขึ้น เพราะทั้งดาราและแฟนละครผู้โชคดี มีโอกาสได้พูดคุยเผยความในใจเกี่ยวกับละคร และการมาร่วมทริปครั้งนี้

          บรรยากาศเต็มไปด้วยรอยยิ้ม ผ่อนคลายและเป็นกันเองสุด ๆ ก่อนที่พี่อ้อม พี่ป๋อ และน้องเก้า จะเอาใจแฟนละคร ด้วยการเปิดเผยเบื้องหลังของละครด้ายแดง ตอบคำถามที่แฟน ๆ สงสัย และไม่เคยรู้มาก่อนแบบเอ็กซ์ครูซีฟ แถมยังสปอยล์ละครให้ฟังอีกด้วย ถูกอกถูกใจผู้โชคดีทั้ง 12 ท่านมากทีเดียว ก่อนบอกให้ทุกคนอุบเป็นความลับ รู้กันแค่พวกเราเท่านั้น

          จากนั้นแฟนละครท่านหนึ่งเป็นตัวแทนผู้โชคดี พูดถึงความรู้สึกที่มาร่วมทริปในครั้งนี้ รวมถึงกล่าวขอบคุณทีมผู้สนับสนุนใจดี ก่อนเล่าว่าตนเคยมาเที่ยวมาเก๊าหลายครั้งแล้ว แต่ครั้งนี้มีความสุขที่สุด เพราะความสุขและความสนุกสนานของการท่องเที่ยว ไม่ใช่แค่สถานที่เท่านั้น แต่ขึ้นอยู่กับผู้ร่วมเดินทางด้วย ซึ่งเพื่อนร่วมทริปทุกคนทำให้การมาเที่ยวมาเก๊าครั้งนี้ของเธอ แฮปปี้สุด ๆ ไปเลย

- วัดทำกง โคโลอาน

          เวลาแห่งความสุขมักผ่านไปเร็วเสมอ เพราะนี่เป็นวันสุดท้ายของทริปมาเก๊าแล้ว เช้าวันนี้ทุกคนเก็บกระเป๋าบ๊ายบายโรงแรมสุดหรู และมุ่งหน้าไปอีก 1 สถานที่สำคัญคือ วัดทำกง ซึ่งตั้งอยู่ในหมู่บ้านโคโลอาน หมู่บ้านชาวประมงเล็ก ๆ ริมทะเล วัดนี้ผู้คนมักมาขอพรให้มีโชคลาภตลอดทั้งปี

          โดย อ.คฑา ได้แนะนำให้ทุกคนตั้งจิตนึกถึงและเชิญคนที่เรารักมายืนข้าง ๆ ในขณะที่สวดขอพร เพื่อให้บุญกุศลส่งไปถึงคนที่เรารักด้วย

          จากนั้น อ.คฑา ได้เผยปมในใจ อดีตที่เคยทำผิดต่อแม่ตนเอง เคยพูดไม่ดี เคยตะคอกใส่แม่ประจำ ทั้งที่ท่านคอยเป็นห่วงเป็นใยอยู่ตลอด เรื่องซึ้ง ๆ ของอาจารย์ทำบางคนถึงกับน้ำตาไหล กระทั่งทุกวันนี้ที่ อ.คฑา รู้ซึ้งถึงความรักที่แม่มีให้และพยายามเอาใจใส่ท่านอยู่เสมอ

          เปลี่ยนโหมดซึ้งมาดูความน่ารักของแม่ลูกกันบ้าง โดยให้ น้องเก้าและคุณแม่ก้อย กอดแสดงความรักต่อกัน รวมถึงแฟนละครผู้โชคดี 5 ใน 6 คู่ ที่เป็นคู่แม่ลูกกันกอดกันด้วย โดยมีแฟนละครแม่ลูกคู่หนึ่ง มาจาก จ.ขอนแก่น คุณแม่พูดขึ้นมาเลยว่าแทบไม่ได้กอดกับลูกเลย ถึงจะดูเหมือนเขิน ๆ แต่สุดท้ายก็กอดกันกลมเลย น่ารักมาก ๆ 

          ต่อมา อ.คฑา สรุปความรักของแม่ที่เปรียบเสมือนด้ายแดงผูกข้อมือ เช่นเดียวกับในละครเรื่อง ด้ายแดง จุดเริ่มต้นปมซับซ้อนต่าง ๆ ที่เกิดจากความรักของแม่ที่มีต่อลูก ตามธรรมเนียมจีนโบราณ ซึ่งแฝงไปด้วยการบงการชีวิตของคนในตระกูล การที่แม่รักลูกมากเกินพอดีจนลืมนึกถึงจิตใจของลูก ๆ และเกิดเป็นปมเหมือนด้ายแดงที่ผูกมัดเอาไว้ เพราะยิ่งผูกแน่นเท่าไหร่ คนใส่ก็ยิ่งอึดอัด แต่ก็เตือนสติไม่ให้ผูกหย่อนเกินไป เพราะอาจหล่นหายได้เหมือนกัน ก่อนจะย้ำพวกเราทุกคนทั้งที่เป็นแม่และเป็นลูก ให้เข้าใจความรักและแสดงออกความรักอย่างพอดี

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Venetian Macao

          ก่อนปิดทริปมาเก๊า เดินทางไปช้อปปิ้งกันต่อที่ The Venetian Macao ซึ่งเป็นโรงแรมหรูระดับ 5 ดาว ศูนย์รวมความบันเทิงแบบครบวงจร ทั้งคาสิโนคอมเพล็กซ์ขนาดใหญ่ที่สุดของมาเก๊า ช้อปปิ้งมอลล์ ศูนย์จัดแสดงสินค้าและนิทรรศการ สถานที่จัดคอนเสิร์ต โรงละคร และห้องพักกว่า 3,000 ห้อง เชื่อว่าเดินทั้งวันก็คงไม่ทั่ว แถมยังหลงได้ง่าย ๆ อีกด้วย ระหว่างเดินต้องคอยจำทางไว้ให้ดี และอย่างที่บอกว่าเราจะมาช้อปปิ้งส่งท้ายกันที่นี่ ฉะนั้น จะไม่ไปย่างกรายจุดอื่นเลย พร้อมตรงดิ่งไปยังโซนห้างสรรพสินค้า ที่ออกแบบและตกแต่งภายในสไตล์เมืองเวนิสของประเทศอิตาลี 

          จุดนี้ต่างคนต่างแยกย้ายไปตามใจชอบ บางคนสอยแบรนด์เนมติดไม้ติดมือกันมา บางคนก็ซื้อของฝากอีกเพียบ นาทีนี้ถูกใจไม่มีอะไรแพง ช้อปกันจนหนำใจแล้วก็ได้เวลาเดินทางไปที่สนามบินมาเก๊า และถึงเวลาที่ต้องโบกมือลามาเก๊าอย่างเป็นทางการ ขึ้นเครื่องกลับสู่เมืองไทยอย่างปลอดภัย

          ทริปนี้เที่ยวจุใจ อิ่มบุญสุด ๆ กับ 5 สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ในมาเก๊า แถมยังอิ่มท้องกันถ้วนหน้ากับอาหารระดับเหลาทุกมื้อ จัดเต็มมื้อใหญ่ให้อิ่มหมีพลีมันกันทุกคน จนแอบได้ยินเสียงบ่นว่าน้ำหนักต้องขึ้นแน่ ๆ แต่ก็ตามมาด้วยคำว่า “พรุ่งนี้ค่อยลดละกัน !!” รู้เลยใช่มั้ย ว่าจะเป็นยังไงต่อไป…

          นอกจอแฮปปี้สนุกสนานกันไปแล้ว ก็อย่าลืมติดตามชมความสนุกสนานเข้มข้นในจอกันต่อ พร้อมเอาใจช่วยครอบครัวมหามงคล ของเจ้าสัวหลงเว่ย (ป๋อ ณัฐวุฒิ) และตามลุ้นกันว่าปมต่าง ๆ ที่ถูกผูกเอาไว้โดยแม่จอมบงการอย่าง เหม่ยอิง (นก สินจัย) สุดท้ายจะคลี่คลายไปได้อย่างไร พลาดไม่ได้ในละคร ด้ายแดง ทางช่อง 3 ทุกวันจันทร์ - อังคาร เวลา 20.20 น. หรือทาง Application Ch3 Thailand

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
เปิดทริปละครด้ายแดง พาตะลอนมาเก๊า ขอพร 5 สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ สายมูต้องไม่พลาด โพสต์เมื่อ 10 กันยายน 2562 เวลา 21:41:33 14,475 อ่าน
TOP