x close

เรื่องย่อละคร ฟ้ามีตะวัน

          ฟ้ามีตะวัน เรื่องย่อละครช่อง 7 เรื่องราวของนักธุรกิจหนุ่มที่วางแผนเข้ามาในบริษัทพ่อบังเกิดเกล้า เพื่อแก้แค้นและทวงทุกอย่างคืนจากพ่อที่ทอดทิ้งเขาและแม่ไปอยู่กับเมียใหม่ รวมทั้งลูกสาวบุญธรรมที่แย่งความรักจากพ่อของเขาไป เขาโปรยเสน่ห์ให้แม่เลี้ยงไว้ใจ จนสืบรู้ว่าเรื่องเลวร้ายในครอบครัวทั้งหมดเกิดจากแม่เลี้ยงกับชู้รัก และเธอเป็นเพียงเหยื่อไม่ต่างจากเขา เขาจึงเห็นใจและแอบช่วยเหลือเธอ จนความใกล้ชิดแปรเปลี่ยนเป็นความรัก แผนกระชากหน้ากากแม่เลี้ยงดำเนินไปโดยมีเรื่องของหัวใจเป็นเดิมพัน ติดตามชมได้ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.30 น. เริ่มตอนแรกวันจันทร์ที่ 14 กันยายน 2563
ฟ้ามีตะวัน

ฟ้ามีตะวัน ละครช่อง 7

เรื่องย่อฟ้ามีตะวัน

          พอล หรือ ปรมี สุริยกานต์ (โดนัท-ภัทรพลฒ์ เดชพงษ์วรานนท์) ชายหนุ่มผู้ต้องการแก้แค้น ปารมี (หนุ่ม-สันติสุข พรหมศิริ) พ่อของเขา ที่ทิ้ง คุณหญิงดารา (ปอ-ณฐมน ภูวะปัจฉิม) แม่ของเขา และคว้าเอา เนตรเสลา (เจี๊ยบ-พิจิตตรา สิริเวชชะพันธ์) พนักงานขายเพชรในโชว์รูมบริษัท Crown Diamond ของตัวเองมาเป็นเมีย การกระทำของปารมีทำให้ดาราเสียใจมาก ยิ่งเนตรเสลาโกหกว่าท้องและแกล้งตกบันไดเพื่อใส่ร้ายดาราว่าเป็นคนผลักให้ตกลงมาแท้งลูก ดารายิ่งช้ำใจและตรอมใจจนล้มป่วย

          ในวันที่แม่อาการโคม่า พอลตัดสินใจมาขอให้พ่อไปดูอาการ แต่ปารมีกลับเซ็นเช็คและยื่นให้พอลไปจัดการเอง พอลเสียใจมาก เขากำเช็คในมือแน่นท่ามกลางสายฝนที่เทลงมาอย่างหนัก และฝังใจว่าพ่อไม่รักไม่สนใจเขากับแม่ แถมยังพาเมียน้อยเข้ามาอยู่ในบ้านอีก หลังจากดารารักษาตัวจนอาการดีขึ้น และได้รับการช่วยเหลือจากเพื่อนสนิทอย่าง เคน หยาง (หน่อง-วุฒินันท์ ไหมกัน) รับพอลเป็นลูกบุญธรรม ทั้งคู่ตัดสินใจพาพอลย้ายไปอยู่ฮ่องกง

          20 ปีต่อมา ดาราเสียชีวิต พอลตัดสินใจกลับเมืองไทย และเริ่มต้นแผนการแก้แค้นปารมีและเนตรเสลา ในคืนงานเลี้ยงเปิดตัวเพชรคอลเล็กชั่นใหม่ เนตรเสลาหัวเสียอย่างหนัก เพราะภาพวิดีโอพรีเซ็นต์ไฮไลต์โชว์เครื่องเพชร Pink Rose เป็นภาพของดารา ภรรยาเก่าปารมี เนตรเสลาหงุดหงิด แต่ก็ขัดปารมีไม่ได้ จึงลงมานั่งดื่มที่เลานจ์ของโรงแรม และได้เจอกับพอลในคราบบาร์เทนเดอร์หนุ่มเจ้าเสน่ห์ครั้งแรก สิงขร (น้ำ-รพีภัทร เอกพันธ์กุล) มือขวาคนสนิทของปารมี ที่แอบคั่วอยู่กับเนตรเสลา มาตามตัวเธอกลับแต่ถูกไล่ เนตรเสลาหลงเสน่ห์พอลอย่างหนัก ถึงขั้นฝากเข้าเป็นพนักงานขายในโชว์รูมเพชรของ Crown Diamond

          ในวันต่อมา ทันทีที่ นัยน์นภา (พระพาย-รมิดา ธีรพัฒน์) รู้เรื่องและเจอหน้าพอล ก็จำได้ว่าเขาคือคนคนเดียวกันกับคนที่ช่วยพาเธอหลบหนีการตามล่าของพ่อค้าพลอยเก๊ เพราะดันไปขัดขวางไม่ให้พวกมันหลอกขายพลอย พอลดึงนัยน์นภาหลบในซอกตึก และยังเอาตัวบังไม่ให้พวกมันทำร้ายเธอ จนนัยน์นภาประทับใจ

ฟ้ามีตะวัน

          ข่าวเด็กฝากของเนตรเสลาซุบซิบไปทั่วบริษัท ทำให้สิงขรไม่พอใจที่เนตรเสลาพยายามดันพอลขึ้นมาแทนเขา และมาแย่งชิงทุกอย่างไปจากเขา พอลหว่านเสน่ห์ให้นัยน์นภา เพราะคิดว่าเธอคือลูกสาวของปารมีกับเนตรเสลา แต่เนตรเสลาหลุดปากว่านัยน์นภาไม่ใช่ลูกแท้ ๆ

          พัชรี (เจด้า-ศรัณย่า ชุณหศาสตร์) เลขาฯ สาวของนัยน์นภา พายามตามสืบเรื่องของพอล โดยการตีสนิทกับ คเชนทร์ (อั๋น-อัครพรรฒ บุนนาค) หมอโรคหัวใจประจำตัวปารมี ที่มีท่าทีเหมือนรู้จักกับพอล แต่ไม่ได้ผล เพราะคเชนทร์เป็นเพื่อนที่รักที่ลำบากมาด้วยกันกับพอล

          นัยน์นภาสงสัยว่าพอลกำลังทำอะไรอยู่แน่ ๆ เพราะอยู่ ๆ เขาก็ขอลาออกทั้ง ๆ ที่ทำงานดีทุกอย่าง สิงขรเบาใจที่ทุกอย่างกำลังจะกลับมาเป็นเหมือนเดิม แต่กลายเป็นว่าวันรุ่งขึ้นพอลได้เลื่อนขั้นจากพนักงานหน้าโชร์รูมไปอยู่ฝ่ายการตลาด นัยน์นภาเริ่มไม่ไว้ใจว่าครั้งนี้พอลมีแผนอะไรกันแน่ จากตอนแรกที่คิดว่าจะเข้ามาปอกลอกเนตรเสลาเท่านั้น ยิ่งนัยน์นภาพยายามปกปิดไม่อยากให้ปารมีรู้เรื่องพอลกับเนตรเสลา เพราะกลัวโรคหัวใจกำเริบ พอลกลับยิ่งแกล้งทำเหมือนจะบอกความจริงให้ปารมีรู้ สิงขรหัวเสียที่พยายามกำจัดพอล แต่เหมือนพอลรู้และไหวตัวทันทุกครั้ง คเชนทร์พยายามเตือนสติพอลหลายครั้งว่าสิ่งที่เขาทำไม่ได้ส่งผลดีกับใคร แต่ความแค้นก็ทำให้พอลไม่เคยฟังในสิ่งที่เพื่อนสนิทพยายามเตือน พอลหลอกให้เนตรเสลาหลงมากขึ้น และขณะเดียวกันก็ทำตัวเหมือนสนใจนัยน์นภา จนทำให้เนตรเสลาหึงหวงหลายครั้ง นัยน์นภาไม่เคยไว้ใจพอล เพราะรู้สึกว่าเขาไม่หวังดีกับบริษัท แต่ก็ทำอะไรมากไม่ได้ เพราะเนตรเสลาเชื่อทุกอย่างที่พอลพูด

ฟ้ามีตะวัน

          อีกด้านหนึ่งพอลพยายามทำงานทุกอย่างให้บริษัท Crown Diamond เพื่อให้ปารมียอมรับในความสามารถ ทั้งโปรเจกต์เพชรคู่หมั้นของอาร์มาน และดีลธุรกิจกับลูกค้าชาวฮ่องกงจนผ่านไปได้ด้วยดี แต่ปารมีกลับให้เครดิตว่าเป็นฝีมือนัยน์นภา จนพอลน้อยใจทั้งที่เขาพยายามเป็นอย่างมาก ระหว่างที่พอลเดินหน้าแก้แค้นปารมี และเนตรเสลา เมียน้อยที่ใช้ชีวิตอย่างสุขสบาย เขากลับเริ่มเห็นใจนัยน์นภา และยิ่งรู้ความจริงว่านัยน์นภาก็เป็นเหยื่อความร้ายกาจของเนตรเสลาเหมือนกัน ความใกล้ชิดกลับทำให้พอลเริ่มสับสนในสิ่งที่กำลังทำ ทุกครั้งที่เห็นนัยน์นภาอยู่ใกล้ แดน (บิ๊ก-กฤษฎา สุภาพพร้อม) แฟนหนุ่มไฮโซ ยิ่งทำให้พอลหวั่นใจ

          พอลใช้บริษัท ML ของเคนในฮ่องกงแย่งงาน Crown Diamond ประกอบกับมีข่าวลือเรื่องคอร์รัปชันส่งผลให้ชื่อเสียงของ Crown Diamond ตกต่ำ หุ้นค่อย ๆ ตกลง สิงขรจึงใช้โอกาสนี้ใส่ร้ายพอลว่าเป็นคนที่ทำลายบริษัท ทำให้พอลถูกไล่ออก สิงขรคิดว่าเขาสามารถกำจัดพอลได้แล้ว ขณะที่นัยน์นภาก็อดใจหายไม่ได้ เพราะพอลเพิ่งช่วยทำให้เธอตาสว่าง และรู้ว่าแท้จริงแล้ว แดน คู่หมั้นของเธอเป็นคนเจ้าชู้ ไม่ได้รักเธอจริง

          ในช่วงวิกฤตของบริษัท ปารมีตกลงขายหุ้นให้กับเคน เจ้าของบริษัท ML เพื่อประคอง Crown Diamond โดยไม่รู้ว่าเคนคือพ่อบุญธรรมของพอล ในวันแถลงข่าวเปิดตัวผู้ถือหุ้น พอลจึงปรากฎตัวขึ้น และบอกทุกคนว่าเขาคือลูกชายของเคนผู้ที่จะมาเป็นประธานบริษัทคนใหม่ของ Crown Diamond เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป ติดตามได้ในละครโรแมนติกดราม่าเข้มข้นแห่งปี ฟ้ามีตะวัน ที่ออกอากาศให้ชมกันทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.30 น. ทางช่อง 7 HD กด 35 ละคร ฟ้ามีตะวัน เริ่มตอนแรกวันจันทร์ที่ 14 กันยายน 2563

 • จากบทประพันธ์ เรื่อง ฟ้ามีตะวัน หัวใจฉันมีเธอ
 • บทประพันธ์โดย : ชูวงศ์ ฉายะจินดา
 • บทโทรทัศน์โดย : สาวิตา/จินต์นัชชา/ลาณีญา
 • กำกับการแสดงโดย : เติ้ล-ตะวัน จารุจินดา
 • ผลิตโดย : บริษัท มงคลดี โปรดักชั่น จำกัด
 • ควบคุมการผลิตโดย : ตั้ม-วิชญะ จารุจินดา และ เติ้ล-ตะวัน จารุจินดา

รายชื่อนักแสดงนำในละคร ฟ้ามีตะวัน

 • โดนัท-ภัทรพลฒ์ เดชพงษ์วรานนท์  รับบท  พอล หรือ ปรมี สุริยกานต์
 • พระพาย-รมิดา ธีรพัฒน์  รับบท  นัยน์นภา
 • อั๋น-อัครพรรฒ บุนนาค  รับบท  คเชนทร์
 • เจด้า-ศรัณย่า ชุณหศาสตร์  รับบท  พัชรี
 • หนุ่ม-สันติสุข พรหมศิริ  รับบท  ม.ล.ปารมี สุริยกานต์
 • เจี๊ยบ-พิจิตตรา สิริเวชชะพันธ์  รับบท  เนตรเสลา
 • บิ๊ก-กฤษฎา สุภาพพร้อม  รับบท  แดน
 • น้ำ-รพีภัทร เอกพันธ์กุล  รับบท  สิงขร
 • เติ้ล-สุทธิ์คุณ วันทานุ  รับบท  วีริศ
 • เปิ้ล- ภารดี อยู่ผาสุข  รับบท  ราณี
 • ฝน-ปริตา ไชยรักษ์  รับบท  จีน่า
 • แพน-สุรเกียรติ บุนนาค  รับบท  สุธี
 • เอี๊ยม-วรรษพร วัฒนากุล  รับบท  ต้อยติ่ง
 • เต้-นันทศัย พิศลยบุตร  รับบท  หมี
 • บอส-สุพงษ์ วุฒินานนท์  รับบท  วิทย์
 • ปอ-ณฐมน ภูวะปัจฉิม  รับบท  คุณหญิงดารา
 • หน่อง-วุฒินันท์ ไหมกัน  รับบท  เคน หยาง

ขอบคุณข้อมูลจาก
ช่อง 7 และ บริษัท มงคลดี โปรดักชั่น จำกัด

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
เรื่องย่อละคร ฟ้ามีตะวัน โพสต์เมื่อ 16 เมษายน 2563 เวลา 12:04:14 69,280 อ่าน
TOP