x close

เรื่องย่อ รัชศกเฉิงฮว่าปีที่สิบสี่

          รัชศกเฉิงฮว่าปีที่สิบสี่ เรื่องย่อซีรีส์ช่อง ทรูโฟร์ยู เรื่องราวอ้างอิงประวัติศาสตร์ย้อนไปในปีที่ 14 แห่งราชวงศ์หมิง ถังฟั่น ผู้พิพากษาขุนนางขั้น 6 ผู้รักชาติบ้านเมือง มีคุณธรรม และ สุยโจว องครักษ์เสื้อแพรกองปราบฝ่ายเหนือ ผู้ที่คอยปกป้องช่วยเหลือ ถังฟั่น จนความสัมพันธ์ของเขาทั้งคู่ค่อย ๆ แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น และยังมี วังจื๋อ เพื่อนสนิทของ ถังฟั่น ที่คอยช่วยเหลือกันอย่างลับ ๆ ติดตามชมได้ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 22.00 น. เริ่มตอนแรกวันพุธที่ 29 เมษายน 2563
รัชศกเฉิงฮว่าปีที่สิบสี่

รัชศกเฉิงฮว่าปีที่สิบสี่ ซีรีส์ช่อง ทรูโฟร์ยู

เรื่องย่อรัชศกเฉิงฮว่าปีที่สิบสี่

          ในรัชศกเฉิงฮว่าปีที่ 14 แห่งราชวงศ์หมิง ถังฟั่น ผู้พิพากษาขั้น 6 กับ สุยโจว นายกององครักษ์เสื้อแพรกองปราบฝ่ายเหนือได้ร่วมมือกันปิดคดีบุตรชาย โหวกง จนกลายเป็นมิตรภาพระหว่างกัน

          แม้เป็นบุคคลมีชื่อเสียง แต่ขุนนางมือสะอาดอย่างถังฟั่นยังคงเช่าบ้านอยู่ วันหนึ่งเกิดเหตุแม่นางจางซื่อ ผู้เป็นเจ้าของบ้านเสียชีวิตในห้องปิดตาย เมื่อสืบสวนไปในที่สุดก็นำไปสู่การจับตัวหลี่มั่น สามีของผู้ตายไว้ได้ หลังจากนั้นไม่นาน ถังฟั่น ต้องจากเมืองหลวงไปสืบคดีที่ เหอหนัน เพราะเกิดคดีคนหายตัวไปจำนวนมากใกล้สุสานกษัตริย์ราชวงศ์ซ่งเหนือ ปรากฎว่าฆาตกรก็ยังคงเป็น หลี่มั่น นักโทษคดีเก่าที่แหกคุกออกไป หลังจากการต่อสู้อย่างดุเดือด หลี่มั่น หนีไปได้อีกแล้ว ที่แท้ หลี่มั่น เสมือนเป็นเพียงหมากตัวหนึ่งเท่านั้น

          ในช่วงเวลานั้น ทั้งในเมืองหลวงและในท้องที่มีคดีต่อเนื่องไม่ขาดสาย โดยมีกองกำลังของราชสำนักแอบซ่อนอยู่เบื้องหลัง ในที่สุดถังฟั่นกับสุยโจวก็สามารถเปิดเผยความจริง ร่วมแรงร่วมใจกันทำลายแผนลับที่จะกบฏของซั่งหมิง ผู้บัญชาการสำนักบูรพา ติดตามชมความเข้มข้นของซีรีส์ รัชศกเฉิงฮว่าปีที่สิบสี่ ได้ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 22.00 น. และรีรันทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 13.00 น. ทาง True4U (ทรูโฟร์ยู) ช่อง 24 และแอปทรูไอดี ระบบเสียง 2 ภาษาพร้อมซับภาษาไทย เริ่มตอนแรกวันพุธที่ 29 เมษายน 2563

  • อำนวยการสร้างโดย : เฉินหลง

รายชื่อนักแสดงนำในซีรีส์ รัชศกเฉิงฮว่าปีที่สิบสี่

  • ดาร์เรน เฉิน  รับบท  ถังฟั่น
  • ฟู่เมิงป๋อ  รับบท  สุยโจว
  • หลิวเหยาหย่วน  รับบท  วังจื๋อ

ข้อมูลจาก
True4U (ทรูโฟร์ยู) ช่อง 24

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
เรื่องย่อ รัชศกเฉิงฮว่าปีที่สิบสี่ โพสต์เมื่อ 22 เมษายน 2563 เวลา 15:54:34 39,304 อ่าน
TOP