x close

นิทานพันดาว ดราม่าเปลี่ยนบทอาชีพพระเอก ไม่ให้เป็นทหาร คนสงสัยโดนใบสั่งหรือไม่

         ดราม่า #นิทานพันดาว นักเขียนเปลี่ยนบทอาชีพพระเอก จากทหารเป็นผู้พิทักษ์ป่า ชาวเน็ตสงสัยโดนใบสั่งหรือไม่ เพราะพระเอกเป็นเกย์ อาจกลัวอาชีพทหารเสียภาพพจน์หรือเปล่า ลั่น ลิดรอนกันแบบนี้ กฎหมาย LGBT คงไม่ได้เกิด
นิทานพันดาว

ภาพจาก GMMTV


         กลายเป็นประเด็นดราม่าขึ้นมาทันที เมื่อ Bacteria นักเขียนเจ้าของนิยาย "นิทานพันดาว" ซึ่งกำลังถูกสร้างเป็นซีรีส์โดยค่าย GMMTV ได้ทวีตข้อความบอกแฟนนิยายและแฟนละครว่า มีการปรับบทใหม่ ด้วยการเปลี่ยนอาชีพของพระเอก จากเดิมคือ ผู้กองภูผา มีอาชีพเป็นทหาร เปลี่ยนเป็น ผู้พิทักษ์ป่า

        โดยชี้แจงว่า การเปลี่ยนบทครั้งนี้ ได้พูดคุยกับผู้กำกับของเรื่องนี้แล้ว คือ อ๊อฟ นพณัช ชัยวิมล เมื่อ 2 ปีที่แล้ว ตอนผู้กำกับคุยว่าจะนำบทไปทำละคร ไม่ได้กังวลเรื่องตัวละครที่เป็นทหาร แต่เนื่องจากสถานการณ์ปัจจุบันนี้ก็อย่างที่ท่านทราบ มีบางอย่างที่ทางผู้จัดไม่สามารถควบคุมได้ หากยังดันทุรัง ละครอาจไม่ได้ฉาย ซึ่งหากมีการเปลี่ยนแปลงจริง ๆ ทีมเขียนบทจะปรับให้สมเหตุสมผลมากที่สุด ตอนนี้รอการยืนยันจากทางผู้กำกับ

        อยากให้ทุกคนเข้าใจทีมผู้จัดมาก ๆ เพราะมีหลายอย่างรุมเร้า ขอบคุณแฟน ๆ ที่เข้าใจการเปลี่ยนแปลง ที่ทางผู้กำกับอยากจะถ่ายทอดคือสาระและแก่นของเรื่องนิทานพันดาว ไม่ใช่อาชีพตัวละคร ทั้งนี้ ต่อมานักเขียนได้ลบทวีตดังกล่าวออกไป

นิทานพันดาว

ภาพจาก ทวิตเตอร์ #นิทานพันดาว

นิทานพันดาว

ภาพจาก ทวิตเตอร์ #นิทานพันดาว


        อย่างไรก็ตาม โลกโซเชียลพากันวิพากษ์วิจารณ์อย่างมาก บางคนเข้าใจเรื่องการเปลี่ยนอาชีพ บางคนก็ผิดหวังเพราะประทับใจและหลงรัก ผู้กองภูผา ตั้งแต่ในนิยาย พอเปลี่ยนเป็นผู้พิทักษ์ป่าอาจทำให้บริบทหลายอย่างเปลี่ยนไป หลายคนไม่พอใจที่บทประพันธ์ดี ๆ ต้องถูกลิดรอนสิทธิ อาจโดนเบื้องบนสั่งมาหรือไม่ เพราะอาจกลัวว่า ทหาร จะเสียภาพพจน์หรือไม่ บ้างก็บอกว่า ดีแล้วที่เปลี่ยนอาชีพเพราะเริ่มไม่ค่อยอินกับอาชีพนี้ แต่ไม่ว่าพระเอกจะเป็นอาชีพไหน ๆ ก็น่าติดตามและมีเกียรติเหมือนกันหมด

นิทานพันดาว

         รวมถึงมีคนมองว่า ที่ต้องเปลี่ยนอาชีพอาจเป็นเพราะ พระเอกซึ่งเป็นทหารนั้น เป็นเกย์ เป็นละครวาย แนวชายรักชาย ซึ่งอาจมีคนมองว่าไม่เหมาะสมที่ทหารจะเป็นเกย์ เลยตั้งใจเปลี่ยนบท ไม่อย่างนั้นก็ไม่ได้ออนแอร์ หากเป็นแบบนั้นจริง กฎหมาย LGBTQI+ ของกลุ่มบุคคลที่มีความหลากหลายทางเพศ ก็คงไม่ได้เกิดสักที

นิทานพันดาว

         สำหรับ นิทานพันดาว ซีรีส์วายเรื่องใหม่จากค่าย GMMTV นำแสดงโดย เอิร์ท พิรพัฒน์ และ มิกซ์ สหภาพ ซึ่งมีกำหนดออกอากาศในช่วงปลายปี 2563 

นิทานพันดาว

นิทานพันดาว

นิทานพันดาว

นิทานพันดาว

นิทานพันดาว


ขอบคุณข้อมูลจาก ทวิตเตอร์ #นิทานพันดาว
ภาพจาก ทวิตเตอร์ #นิทานพันดาว, GMMTV, Instagram theearthe, mixxiw

 

 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
นิทานพันดาว ดราม่าเปลี่ยนบทอาชีพพระเอก ไม่ให้เป็นทหาร คนสงสัยโดนใบสั่งหรือไม่ โพสต์เมื่อ 29 เมษายน 2563 เวลา 14:24:20 9,640 อ่าน
TOP