x close

บวงสรวงซีรีส์แนวสยองขวัญ อาทิตย์อัสดง After Dark

          อาทิตย์อัสดง After Dark โปรเจกต์ซีรีส์สยองขวัญแห่งปี 4 เรื่องราว เตรียมหลอนพร้อมกัน ตุลาคมนี้
อาทิตย์อัสดง After Dark

          ได้ฤกษ์บวงสรวงเดินหน้าถ่ายทำกันเรียบร้อยแล้ว หลังรัฐบาลประกาศคลายล็อกดาวน์จากโรคระบาดโควิด 19 โดยได้ทำตามคำแนะนำของทาง ศบค. อย่างเคร่งครัด ให้ผู้ที่มาร่วมงานทุกคนได้ลงทะเบียนผ่านแพลตฟอร์ม ไทยชนะ เพื่อเก็บข้อมูล ตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย มีบริการเจลแอลกอฮอล์ และหน้ากากอนามัย สำหรับผู้มาร่วมงาน ทั้งนักแสดง ทีมงาน และสื่อมวลชน

          สำหรับซีรีส์โปรเจกต์สยองขวัญแห่งปี อาทิตย์อัสดง After Dark เป็นการร่วมมือกันของ WeTV ภายใต้บริษัท เทนเซ็นต์ (ประเทศไทย) จำกัด และบริษัท Brandt Pictures By Dir4 โดยผู้อำนวยการสร้าง ไคเชิน ลี, กนกพร ปรัชญาเศรษฐ, ว่าน ทับกระจ่าง

          ซีรีส์ อาทิตย์อัสดง After Dark จากโปรเจกต์ WeTV Original เป็นซีรีส์แนวสยองขวัญ 4 เรื่องราว ได้แก่ เชื้อหลอนออนไลน์ (Blind Date)/โลกชรา (The Caretaker)/อาทิตย์อัสดง (After Dark)/รูมรณะ (Into The Hole) โดยคว้าตัวทีมนักแสดงเลือดใหม่ไฟแรง เบน-เบนจามิน โจเซฟ วาร์นี, เจน-รมิดา จีรนรภัทร, พิกเล็ท-ชาราฎา อิมราพร, นัท-ณัฏฐ์ กิจจริต, เม้าท์ซี่-จันทร์สม กุลเทิดทูน, สกุล-กัญญาภัค พงษ์ศักดิ์, ณ-ณภัทร วิกัยรุ่งโรจน์ และ กรีน-พงศธร ผดุงเกียรติวงศ์ มาประชันฝีมือกันอย่างคับคั่ง ผ่านมุมมองการกำกับการแสดงของผู้กำกับมือรางวัล อู๋-ชยันต์ เล้ายอดตระกูล และ นุชชี่-อนุชา บุญยวรรธนะ โดยได้ผู้กำกับเจ้าพ่อหนังสยองขวัญ โขม-ก้องเกียรติ โขมศิริ นั่งแท่นตำแหน่ง Executive Producer ผู้ดูแลการผลิต ควบคุมการผลิตซีรีส์ชุดนี้ อย่างสยดสยองชวนขนหัวลุก

อาทิตย์อัสดง After Dark

อาทิตย์อัสดง After Dark

          โดยทุกเรื่องจะเชื่อมโยงกันด้วยความสัมพันธ์ของตัวละครซึ่งจะนำไปสู่จุดจบที่ผู้ชมไม่สามารถคาดเดาได้ และจะมีการสอดแทรกประเด็นทางสังคมต่าง ๆ เช่น การทำแท้ง, สังคมผู้สูงอายุ, การนำเสนอข่าวของสื่อ และการล่วงละเมิดทางเพศ ความสัมพันธ์ของเรื่องราวทั้งหมดจะคลายปมได้ต่อเมื่อติดตามจนจบครบทั้ง 13 ตอนเท่านั้น ซึ่งซีรีส์เรื่องนี้พร้อมเดินหน้าถ่ายทำตามรูปแบบใหม่ New normal และกฎที่เคร่งครัดเรื่องความปลอดภัยจากการควบคุมการแพร่กระจายของโรคระบาดโควิด 19 ตามระเบียบของกระทรวงสาธารณสุข และมีกำหนดการออกอากาศผ่านทางแอปพลิเคชัน WeTV ในเดือนตุลาคมนี้ สามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน WeTV หรือรับชมผ่านทาง www.WeTV.vip

          งานนี้ทีมผู้กำกับอย่าง อู๋-ชยันต์ เล้ายอดตระกูล เปิดใจถึงการถ่ายทำท่ามกลางสถานการณ์ระบาดของโรคโควิด 19 ไว้ว่า "สำหรับซีรีส์เรื่องนี้มีเหตุต้องเลื่อนการถ่ายทำมาแล้วหลายครั้ง แต่ครั้งนี้เป็นช่วงเวลาที่พร้อมแล้วจริง ๆ เราตั้งใจในเรื่องของการควบคุมการถ่ายทำ ให้ปลอดภัยต่อทีมนักแสดงและทีมงาน มีการตรวจวัดไข้ และรักษาระยะห่างทีมทำงานเป็นอย่างดี คงเริ่มเปิดกล้องกันเต็ม ๆ ต้นเดือนมิถุนายนนี้ หลังทุกอย่างเริ่มกลับมาเป็นปกติ"

          ด้านผู้กำกับ นุชชี่-อนุชา บุญยวรรธนะ ก็พร้อมตั้งหลักการถ่ายทำรูปแบบใหม่ New normal ในครั้งนี้เช่นเดียวกัน "เรามองว่าการถ่ายทำในสถานการณ์ตอนนี้คงต้องรักษาระยะห่างอยู่แล้ว อาจจะต้องลดการสัมผัสตัว หรือสัมผัสที่ใกล้กันของนักแสดงมากยิ่งขึ้น ขณะที่อยู่ในกอง ช่วงที่ต่อบทหรือระหว่างถ่ายทำ ทุกคนต้องใส่หน้ากากอนามัย หรือ Face Shield เพื่อตัวเองและทุก ๆ คน คงค่อย ๆ ปรับและเรียนรู้กันในช่วงเวลานี้เพื่อส่วนรวม"

          ในขณะเดียวกันบรรยากาศภายในงานบวงสรวงครั้งนี้ จัดให้มีการสแกนลงทะเบียน เช็กอิน-เช็กเอาต์ เพื่อเข้าร่วมพิธีบวงสรวงผ่าน ไทยชนะ ระบบลงทะเบียนของ ศบค. ซึ่งเป็นแคมเปญของกระทรวงสาธารณสุข อีกทั้งทีมงานและนักแสดงก็เว้นระยะห่างและปรับตัวตามรูปแบบใหม่ New normal รับประทานอาหารในงานพิธีบวงสรวงแบบแยกโต๊ะเดียว จัดเก้าอี้เว้นระยะกันอย่างเข้มงวด พร้อมใส่หน้ากากอนามัย และ Face Shield เพื่อป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อโรค ตามกฎระเบียบที่ถูกต้องตามประกาศของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด

ขอบคุณข้อมูลจาก
WeTV

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
บวงสรวงซีรีส์แนวสยองขวัญ อาทิตย์อัสดง After Dark โพสต์เมื่อ 22 พฤษภาคม 2563 เวลา 15:49:30 3,466 อ่าน
TOP