x close

อกเกือบหักฯ EP.14 ทำคนดูงง นางเอกครรภ์เป็นพิษ - ไตวายเรื้อรัง เกี่ยวอะไรกับกินเค็ม !?

          อกเกือบหักแอบรักคุณสามี EP.14 ทำคนดูงง นางเอกครรภ์เป็นพิษ-ไตวายเรื้อรัง เกี่ยวอะไรกับกินเค็ม ทั้งที่แพ้ภูมิตัวเอง ด้านเพจหมอถึงกับต้องชี้แจงอันตรายทั้งแม่และลูก

          ใกล้อวสานแล้ว สำหรับละครเรื่อง อกเกือบหักแอบรักคุณสามี ที่ได้พระนางเคมีเป๊ะ หมาก ปริญ และ มิว นิษฐา มาประกบคู่กันเป็นครั้งแรก ซึ่งก็ได้กระแสตอบรับที่ดีมาตลอด แต่ตอนหลัง ๆ มานี้กลับเจอกระแสเชิงลบจากแฟนละครและโลกโซเชียล เมื่อหลายคนมองว่าผู้จัดเปลี่ยนบทให้น้ำเน่าขึ้น เติมดราม่าแบบไม่สมเหตุสมผล

          อย่างล่าสุด (8 มิถุนายน 2563) อกเกือบหักแอบรักคุณสามี ในตอนที่ 14 ก็ทำให้แฟนละครต่างงงไปตาม ๆ กัน เมื่อมีการเพิ่มฉากให้นางเอก เมย ซึ่งรับบทโดย มิว นิษฐา ที่กำลังตั้งครรภ์นั้น เจอภาวะครรภ์เป็นพิษ ไตวายเรื้อรัง ซึ่งเกิดจากการที่เจ้าตัวมีโรคแพ้ภูมิตัวเอง หรือ SLE และไม่รู้ตัวมาก่อน ทำให้ เธียร รับบทโดย หมาก ปริญ เครียดจัด เพราะกลัวภรรยาและลูกได้รับอันตราย จนต้องหาวิธีป้องกันต่าง ๆ โดยเฉพาะอาหารการกิน ถึงกับห้ามกินน้ำพริกที่มีรสเค็มจัดและเอาไปกินแทน จนแฟน ๆ พากันบอกว่า คนที่จะไตวายไปก่อนน่าจะเป็น เธียร มากกว่า

          แฟน ๆ ละครหลายคนก็มองว่า นี่เป็นสิ่งที่ไม่สมเหตุสมผลมาก ๆ นางเอกไปเป็น SLE ตอนไหน ถ้าคนเขียนบทอยากให้นางเอกดราม่า มีภาวะครรภ์เป็นพิษ ก็ควรเลือกโรคอื่นที่เมกเซ้นส์กว่านี้ เพราะ SLE และไตวายเรื้อรัง ถือเป็นโรคที่เสี่ยงต่อแม่และเด็กในครรภ์มาก นอกจากนี้ยังมีคนชี้แจงด้วยว่า ไตวายเรื้อรัง ที่เป็นผลมาจาก SLE นั้นไม่ได้เกี่ยวกับการกินเค็มเลย แต่เป็นเพราะร่างกายเข้าใจว่า ไต เป็นสิ่งแปลกปลอมเลยทำลาย ทำให้เสื่อมเรื่อย ๆ

          ทั้งนี้ เพจ OBG Social ซึ่งเป็นเพจของสูตินรีแพทย์ ก็ได้ออกมาให้ความรู้เกี่ยวกับผู้หญิงท้องที่มีภาวะ SLE ว่า ถ้ามีการเข้าไปทำลายการทำงานของไตร่วมด้วยแล้วนั้น เป็นสิ่งที่เสี่ยงอันตรายมาก ทั้งภาวะเสี่ยงแท้ง ครรภ์เป็นพิษ ทารกโตในครรภ์ช้า และการคลอดก่อนกำหนด อีกทั้งยังเข้าสู่ภาวะเสี่ยง ทำให้แม่เป็นไตวายเรื้อรัง ที่จะส่งผลกระทบต่อสุขภาพของคุณแม่ในอนาคตมาก ๆ ดังนั้น จึงแนะนำว่า ก่อนตั้งครรภ์ คุณแม่ควรมาตรวจสุขภาพก่อนเป็นการดีที่สุด

อกเกือบหักเกือบรักคุณสามี

อกเกือบหักเกือบรักคุณสามี

อกเกือบหักเกือบรักคุณสามี

          งานนี้ยังทำให้แฟน ๆ ละครต่างมองว่า ผู้จัดและผู้เขียนบทละครควรศึกษาให้มากกว่านี้ หากคิดจะเขียนให้นางเอกป่วยและรักษาหายได้ เพราะ SLE สำหรับคนตั้งครรภ์นั้นเป็นโรคที่เสี่ยงมากจริง ๆ อีกทั้งยังทำลายสุขภาพในระยะยาว ไหนจะการวางบทที่อาจจะให้มีการแลกไตพิสูจน์รักนั้นดูน้ำเน่ามาก ๆ เพราะการเปลี่ยนไต-บริจาคไตก็ไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ ควรเขียนบทให้อยู่บนพื้นฐานความจริง ไม่ใส่ดราม่ามากเกินไป
อกเกือบหักเกือบรักคุณสามี

อกเกือบหักเกือบรักคุณสามี

อกเกือบหักเกือบรักคุณสามี

อกเกือบหักเกือบรักคุณสามี

อกเกือบหักเกือบรักคุณสามี

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
อกเกือบหักฯ EP.14 ทำคนดูงง นางเอกครรภ์เป็นพิษ - ไตวายเรื้อรัง เกี่ยวอะไรกับกินเค็ม !? โพสต์เมื่อ 9 มิถุนายน 2563 เวลา 14:52:46 32,821 อ่าน
TOP