x close

#อกเกือบหักตอนจบ โดนเพจดัง-พันทิป สับไม่หยุด บทพังยันหยดสุดท้าย !

          อกเกือบหักแอบรักคุณสามี ตอนจบ โดน เพจดัง-พันทิป-แฟนละคร สับไม่หยุด บทพังยันหยดสุดท้าย ยัดเยียดดราม่าไม่เมกเซ้นส์ วอนผู้จัดอย่าเล่นกับความรู้สึกคนดู
อกเกือบหักแอบรักคุณสามี

ภาพจาก Instagram thongentertainment

          อวสานไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับละครกระแสดี อกเกือบหักแอบรักคุณสามี ทางช่อง 3 ของผู้จัดละครคนเก่ง แอน ทองประสม ที่ได้คู่พระนาง หมาก ปริญ และ มิว นิษฐา มาถ่ายทอดเคมีสุดฟินให้แฟน ๆ ได้ติดกันงอมแงม ซึ่งในตอนจบก็ทำเอาหลายคนลุ้นไปตาม ๆ กัน ว่าบทสรุปต่าง ๆ ของตัวละครจะเป็นอย่างไรกันบ้าง

          แต่ที่ตีคู่มากับความฟินของละคร ก็คงจะหนีไม่พ้นดราม่าเรื่องที่ผู้จัดและคนเขียนบทเปลี่ยนบท เพิ่มบทให้ต่างจากนิยายในช่วงหลัง ทำเอาแฟน ๆ ละครและชาวเน็ตพากันสับเละว่า ทำละครน้ำดีกลายเป็นละครน้ำเน่าไปซะงั้น จนเพจดังหลายเพจ รวมไปถึงชาวเน็ตทั้งในเว็บไซต์พันทิปดอทคอมและในทวิตเตอร์ ออกมาวิพากษ์วิจารณ์กันสนั่นถึงความไม่สมเหตุสมผล ไม่เมกเซ้นส์ ของบทและตัวละครที่ผู้จัดและผู้เขียนบทได้มีการเพิ่มเข้ามา

          โดยเพจ หนังฝังมุก ได้ออกมาแสดงความเห็นว่า ละครเรื่องนี้สนุกมากตั้งแต่ต้น จนทำให้คนดูต่างพากันชื่นชมและหลงรักตัวละคร แต่มันเกิดอะไรขึ้นกับช่วงหลังของละครตั้งแต่ตอนที่ 13 จนถึงตอนจบ เหมือนเอาละครเรื่องอื่นมาให้ดู อารมณ์ของเนื้อเรื่องพลิกจากหน้ามือเป็นหลังเท้า ตัวละครงี่เง่าแบบที่ไม่เคยเป็นมาก่อน ทั้ง ๆ ที่ทุกอย่างลงตัวหมดแล้ว แต่กลับยัดเยียดดราม่าจนเรื่องราวดี ๆ พังไม่เป็นท่า ทำคนดูต่างอึดอัดกับเนื้อเรื่องที่พยายามยัดเยียดเข้ามา กว่าละครจะกลับเข้าฝั่งได้ก็เกือบจบเรื่อง ที่ทำให้รู้สึกว่าโทนเนื้อเรื่องเดียวกันกลับมาแล้ว จนมองว่าถ้าตัดช่วงดราม่าในช่วงหลังไปละครคงเพอร์เฟกต์กว่านี้ ถ้าคุมโทนละครเป็นโรแมนติกคอมเมดี้ให้ได้ตลอดทั้งเรื่องแบบนี้จะเป็นละครที่ดีมากของปีนี้เลย น่าเสียดายจริง ๆ

          ด้านเว็บไซต์พันทิปดอทคอมได้มีผู้ใช้ออกมาตั้งกระทู้ด้วยว่า "ถึงทอง เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จากกรณีของละคร อกเกือบหักฯ" โดยฝากถึง แอน ทองประสม ผู้จัดละครของเรื่อง ว่า อย่าเล่นกับความรู้สึกของคนดู ละครปูมาจนเกือบตอนจบว่าคือฟีลกู๊ด ให้คนดูหลงรัก แต่จู่ ๆ หักดิบกลายเป็นดราม่าจนตั้งรับแทบไม่ทัน แถมยังไม่มีที่มาที่ไป จนละครจบไปแล้ว คนดูยังหาเหตุผลมาซัพพอร์ตไม่ได้ว่าสิ่งที่เกิดขึ้นในตอนท้าย ๆ ของละครนั้นมีเหตุผลมาจากอะไร ทำไมละครที่สดใส เป็นรอยยิ้มมาทั้งเรื่อง ทำไมตอนก่อนจบจะต้องรันทดหดหู่ขนาดนี้ ทั้ง ๆ ที่พื้นเพของตัวละครก็ไม่มีใครมีภูมิหลังจะดราม่าเจ็บป่วยขนาดนี้มาก่อน

          นอกจากนี้ยังมองว่า เหตุผลของเรื่องที่ทำให้โทนละครเปลี่ยนไปกลับมีแค่ "ผู้จัด ผู้กำกับ อยากจะให้พระเอกได้รับบทเรียน พิสูจน์รักแท้" ที่มายัดเยียดดราม่าจนคนดูอึดอัด และเสียใจกับตัวละครที่รักต้องมาโดนยำเละแบบนี้ ผู้จัดอาจจะคาดหวังให้คนอินกับดราม่า แต่เชื่อว่ามีหลายคนที่เบือนหน้าหนีจนเลิกดูไปเลย ทำเอาแฟน ๆ ต่างผิดหวังและทำให้ขยาดขึ้นมากับละครค่ายนี้ไปเลย หวังว่าเรื่องต่อไปจะไม่เป็นแบบนี้อีกแล้ว 
          อย่างไรก็ตาม ก็มีอีกด้านมองว่า หากไม่อิงตามนิยายเลย อกเกือบหักแอบรักคุณสามี ก็ถือเป็นละครดีอีกเรื่อง สำหรับคนที่ไม่เคยอ่านนิยายมาก่อนก็รู้สึกว่าละครสนุกมาก นักแสดงเล่นดี ทำคนดูอินสุด ๆ ฉากและโปรดักชั่นต่าง ๆ ดีมาก แม้แอบงง ๆ ในบางฉาก ไม่เข้าใจเนื้อเรื่องบ้าง แต่ก็ถือเป็นละครที่ทำออกมาได้ดีเลยทีเดียว
อกเกือบหักแอบรักคุณสามี

อกเกือบหักแอบรักคุณสามี

อกเกือบหักแอบรักคุณสามี

อกเกือบหักแอบรักคุณสามี

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
#อกเกือบหักตอนจบ โดนเพจดัง-พันทิป สับไม่หยุด บทพังยันหยดสุดท้าย ! อัปเดตล่าสุด 12 มิถุนายน 2563 เวลา 09:25:42 152,865 อ่าน
TOP