x close

เรื่องย่อ ชีช้ำกระหล่ำพลอย

          ชีช้ำกระหล่ำพลอย เรื่องย่อละครช่อง True บังเอิญโลกกลม หรือพรหมลิขิต เมื่อผู้หญิงสองคน ที่ทั้งชื่อเหมือนกัน เรียนที่เดียวกัน ทำงานที่เดียวกัน แถมยังต้องมารักผู้ชายคนเดียวกันอีกต่างหาก พบกับเรื่องราวความรักวุ่น ๆ ของผู้หญิงที่ได้ชื่อว่า พลอยซวย เธอจะเจอแต่เรื่องซวย ๆ ไปตลอดทั้งชีวิตหรือไม่ ? ติดตามชมได้ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 22.15 น. เริ่มตอนแรกวันพุธที่ 29 กรกฎาคม 2563
ชีช้ำกระหล่ำพลอย

ชีช้ำกะหล่ำพลอย ละครช่อง True

เรื่องย่อชีช้ำกระหล่ำพลอย

          พลอย ดุจแสงเพ็ช (กรีน-อัษฎาพร สิริวัฒน์ธนกุล) สาวหมวยสุดโก๊ะที่ถูกเพื่อนทั้งโรงเรียนตั้งฉายาว่า พลอยซวย เพราะดันมีชื่อและนามสกุลไปซ้ำกับ พลอย ดุจแสงเพชร หรือ พลอยสวย (มายด์-วรัทยา ว่องชยาภรณ์) มีดีกรีเป็นถึงดาวประจำโรงเรียนที่คุณสมบัติครบ สวย นิสัยดี เรียนเก่ง มันช่างแตกต่างกับเธอราวฟ้ากับเหว พลอยซวยถูกคุณครูและเพื่อนทุกคนเปรียบเทียบกับพลอยสวย จนเป็นปมในใจที่แสนเศร้าของเธอมาตลอดช่วงชีวิตมัธยม

          เมื่อผ่านพ้นวัยมัธยมที่พลอยซวยไร้เงาของพลอยสวย ชีวิตของพลอยคนนี้ก็เหมือนจะเริ่มเห็นแสงสว่าง พลอยได้พบรักกับ ภูมิ (เพทาย-พิจิกรณ์ พลอยพิมณา) หนุ่มนักธุรกิจไฟแรงที่กำลังจะแต่งงานกันในไม่ช้า ทว่าชีวิตต้องพลิกผันอีกครั้ง เมื่อฝ่ายชายมาบอกเลิกเธอด้วยเหตุผลว่า พลอยกินตะกละ มูมมาม เหมือนหมู !! เขาทนกินข้าวกับหมูแบบนี้ไปตลอดชีวิตไม่ได้

          ตั้งแต่วันนั้นเป็นต้นมา พลอยมีชีวิตอยู่กับความทุกข์ทรมานจากความผิดหวังและอับอาย ซ้ำยังโดน ซูซาน (จิ๊บ-ปกฉัตร เทียมชัย) เจ้านายที่ไม่ถูกกัน เรียกไปต่อว่าเรื่องงาน เพราะความเครียดทั้งเรื่องงานและความรัก พลอยจึงเลือกใช้ชีวิตสำมะเลเทเมาจนเพื่อนบ้านเอาไปนินทา ทำให้ ไพโรจน์ (กร๋อย-กิตติพงศ์ ทุมวิภาต) และ ไข่มุก (ท็อป-ดารณีนุช ปสุตนาวิน) พ่อแม่ของเธอ ทนไม่ไหว ไล่เธอออกจากบ้านเพราะไม่อยากให้ลูกต้องมาเจอสายตาแย่ ๆ ของเพื่อนบ้านแถวนี้

ชีช้ำกระหล่ำพลอย

          พลอยตัดสินใจย้ายไปอาศัยอยู่ในห้องเช่าเล็ก ๆ ตามที่หมอดูแนะนำว่าจะช่วยแก้เคล็ดแก้เครียด ซึ่งดูเหมือนว่าคำแนะนำของหมอดูจะได้ผล เมื่อพลอยได้พบกับ อชิระ หรือ นาย (โย่ง-อนุสรณ์ มณีเทศ) เพื่อนบ้านหนุ่มสุดหล่อที่ถูกแฟนสาวเทในงานแต่งงานเช่นเดียวกับเธอ และเมื่อนายได้เจอพลอย เขาก็ต้องตกใจ เพราะช่วงเวลาที่ผ่านมา นายเคยเห็นภาพของพลอยเข้ามาวนเวียนอยู่ในความคิดของเขา และเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่เห็นก็มักจะเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริงในอนาคต..!

          พลอยรู้สึกถูกชะตากับเพื่อนบ้านหนุ่มคนนี้ โดยที่ไม่รู้เลยว่าแฟนเก่าของนายก็คือ พลอยสวย !! ซ้ำร้ายกว่านั้น การที่พลอยโดนบอกเลิกก่อนวันแต่งงานก็เป็นฝีมือที่เกิดขึ้นจากความเข้าใจผิดของนาย เมื่อนายได้รู้ความจริงว่าเขาแก้แค้นผิดคน จนทำให้ชีวิตของพลอยแย่ลง เขาจึงพยายามหนีพลอย แต่ยิ่งหนีก็ยิ่งใกล้ เพราะภาพของพลอยมักตามเข้ามาหลอกหลอนนายในความทรงจำตลอดเวลา นายเห็นภาพในอนาคตของพลอยที่กำลังได้รับอันตราย และนายก็ต้องยื่นมือเข้าไปช่วยพลอยจากเหตุการณ์ต่าง ๆ ซึ่งการกระทำของนายก็ทำให้พลอยยิ่งรู้สึกดีกับนายมากขึ้นเรื่อย ๆ กระทั่งแฟนเก่าของพลอยและนายต่างกลับมา เขาทั้งคู่จึงต้องเลือกว่าจะกลับไปอยู่ในสถานะเดิมของตัวเองกับคนรักเก่า หรือเลือกที่จะลองเริ่มต้นความสัมพันธ์ครั้งใหม่ด้วยกัน

          เรื่องราวความรักวุ่น ๆ ของผู้หญิงที่ได้ชื่อว่า พลอยซวย เธอจะเจอแต่เรื่องซวย ๆ ไปตลอดทั้งชีวิตหรือไม่ ? และเรื่องราวจะจบลงอย่างไร ? ติดตามชมซีรีส์ Unlucky Ploy...ชีช้ำกะหล่ำพลอย ได้ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 22.15 น. ทางช่อง True Visions และช่อง True Asian Series HD ช่อง 120, 239 และ แอปฯ ทรูไอดี ซีรีส์ Unlucky Ploy...ชีช้ำกะหล่ำพลอย เริ่มตอนแรกวันพุธที่ 29 กรกฎาคม 2563

รายชื่อนักแสดงนำในซีรีส์ ชีช้ำกระหล่ำพลอย

 • อัษฎาพร สิริวัฒน์ธนกุล (กรีน)  รับบท  พลอย ดุจแสงเพ็ช หรือ พลอยซวย
 • อนุสรณ์ มณีเทศ (โย่ง)  รับบท  อชิระ หรือ นาย
 • วรัทยา ว่องชยาภรณ์ (มายด์)  รับบท  พลอย ดุจแสงเพชร หรือ พลอยสวย
 • พิจิกรณ์ พลอยพิมณา (เพทาย)  รับบท  ภูมิ
 • ธนเวทย์ สิริวัฒน์ธนกุล (แก๊ป)  รับบท  ทนายเป็นหนึ่ง
 • ปกฉัตร เทียมชัย (จิ๊บ)  รับบท  ซูซาน
 • ศุภชัย สุวรรณอ่อน (ปาล์ม)  รับบท  ว่าว
 • ลิตา จันทร์วราภา (อิงแลนด์)  รับบท  บิงซู
 • สิตางค์ ปุณภพ (ปาย)  รับบท  เจนนี่
 • ดารณีนุช ปสุตนาวิน (ท็อป)  รับบท  ไข่มุก ดุจแสงเพ็ช
 • กิตติพงศ์ ทุมวิภาต (กร๋อย)  รับบท  ไพโรจน์ ดุจแสงเพ็ช
 • อัฒรุต คงราศรี (เชน)  รับบท  เกลือ
 • รณวีร์ เสรีรัตน์ (นิค)  รับบท  หวาน    
 • เทวินธวิ์ คุณารัตนวัฒน์ (จอหฺนสัน)  รับบท  ซี้ด
 • ญาณี ตราโมท (อาโย)  รับบท  ท่านฤทธิ์ธา
 • อภิรดี ภวภูตานนท์ (แก้ว)  รับบท  งามจิตต์

ขอบคุณข้อมูลจาก
True CJ Creations

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
เรื่องย่อ ชีช้ำกระหล่ำพลอย โพสต์เมื่อ 17 มิถุนายน 2563 เวลา 11:52:36 41,767 อ่าน
TOP