x close

เรื่องย่อ Start-Up

          Start-Up เรื่องย่อซีรีส์ Netflix เรื่องราวน่าตื่นเต้นของหนุ่มสาวที่ต่างเป็นตัวของตัวเอง กับการเริ่มต้นเส้นทางธุรกิจใน Sand Box หรือซิลิคอนวัลเลย์ของเกาหลี พวกเขามีเหตุผลที่สร้างสตาร์ทอัพ และมันจะช่วยเยียวยาความเจ็บปวดได้อย่างไร ติดตามชมเรื่องราวของพวกเขาได้ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.30 น. เริ่มตอนแรกวันเสาร์ที่ 17 ตุลาคม 2563
Start Up

Start-Up ซีรีส์ Netflix

เรื่องย่อStart Up

Start Up

          ซอดัลมี (รับบทโดย แบซูจี) ประสบการณ์การทำงานพาร์ตไทม์มานับไม่ถ้วนของดัลมี ทำให้เธอฉลาดเป็นกรดและประสบความสำเร็จ เธอเคยทั้งเป็นติวเตอร์ บาริสตา คนส่งพัสดุ แคดดี้ พนักงานสกีรีสอร์ต และเจ้าหน้าที่คอลเซ็นเตอร์ แต่ทั้งหมดนี่ก็เป็นแค่งานธรรมดา ๆ ที่เคยทำ อันที่ไม่ธรรมดามีทั้งคนควบคุมเครื่องจักรหนัก แม่ครัวโรงแรม ช่างเครื่อง ผู้ช่วยร้านทำเล็บ นักรณรงค์แคมเปญหาเสียง และครูฝึกฟิตเนส ทักษะการสนทนาพื้นฐานก็ได้ ทั้งภาษาอังกฤษ ญี่ปุ่น และจีน เธอผ่านมาหมดแล้วตั้งแต่หัดเทลาเต้อาร์ตไปจนถึงขับรถตัก คงเร็วกว่าถ้าจะมานั่งนับว่าเธอทำอะไรไม่ได้บ้าง

          แต่ถึงจะผ่านประสบการณ์มาโชกโชน เธอก็ยังมีปัญหาในการดิ้นรนหางานประจำโดยไม่มีใบปริญญา นั่นคือเหตุผลที่ทำให้เธอมีงานสัญญาจ้างเล็ก ๆ มากมายเหลือเกิน การล่องลอยไปมาระหว่างตำแหน่งชั่วคราวทั้งในกิจการสตาร์ทอัพ ไปจนถึงธุรกิจยักษ์ใหญ่ ทำให้เธอมีประสบการณ์ในทุกเรื่อง ทั้งการตลาดและการจัดการไปจนถึงการบริการลูกค้า นอกจากนั้นเธอยังมีเครือข่ายเพื่อนร่วมงานขนาดใหญ่ที่มีความสัมพันธ์อันดีกับทุก ๆ คนด้วย

          แต่ในประสบการณ์ทั้งหมดที่มี ดัลมีก็ไม่ประสีประสาอย่างรุนแรงอยู่เรื่องหนึ่ง นั่นคือการออกเดต ไม่ใช่ว่าหนุ่ม ๆ พากันไม่เหลียวแลเธอ หรือเธอขับไสไล่ส่งพวกเขา แต่เป็นเพราะผู้ชายคนหนึ่งในชีวิตที่เธอบูชาเหนือสิ่งใดจนไม่อาจชายตามองใครได้อีกเลยนับจากนั้น รักแรกของเธอคือนัมโดซาน ซึ่งเป็นคนที่เธอก็ไม่เคยเจอหน้าเขาอีกเลย ทั้งคู่เขียนจดหมายหากัน และเขาก็ใช้จดหมายเหล่านั้นปลอบโยนเธอให้ผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบากมาได้ แม้หลังทั้งคู่จะเลิกติดต่อกันไป ทุกครั้งที่รู้สึกท้อใจเป็นพิเศษ เธอก็ยังหยิบจดหมายเก่า ๆ ขึ้นมาอ่านปลอบใจตัวเอง เขาทำให้เธอแหงนหน้ามองดวงดาวได้ แม้ในเวลาที่จมอยู่ก้นท่อน้ำทิ้งก็ตาม

Start Up

          นัมโดซาน (รับบทโดย นัมจูฮยอก) โดซานชอบถักนิตติ้งในยามว่าง และทุกวันเขาจะสวมเสื้อไหมพรมแบบเดิม ๆ ที่เขาบอกเองว่ามีรายละเอียดซับซ้อนต่างกันมากทีเดียว เขาเรียนโรงเรียนชายล้วนตลอดช่วงมัธยม และเรียนต่อคณะวิศวกรรมศาสตร์ที่นักศึกษาส่วนใหญ่ก็เป็นผู้ชายเหมือนกัน

          เมื่อโดซานแตกเนื้อหนุ่มใหม่ ๆ เขาเป็นคนอายุน้อยที่สุดที่คว้ารางวัลกรังปรีซ์ในการแข่งคณิตศาสตร์โอลิมปิก ใคร ๆ ก็พากันสรรเสริญว่าเขาเป็นเด็กอัจฉริยะ และกลายเป็นจุดสนใจ เขาเป็นความภูมิใจของพ่อแม่และคนทั้งตระกูลนัม

          ทว่าช่วงเวลาอันโชติช่วงนั้นผ่านไปรวดเร็วเหลือเกิน อีก 15 ปีต่อมา โดซานแทบจะกลายเป็นความอับอายขายขี้หน้าของครอบครัวเสียแล้ว โดซานเตะฝุ่นตั้งแต่เรียนจบ จนมาตั้งบริษัทด้วยความช่วยเหลือของเพื่อน ๆ จากชมรมถักนิตติ้ง แม้ทุกคนจะรู้ว่าไอเดียนั้นไม่มีทางไปรอดก็ตาม สองปีหลังก่อตั้งบริษัท เขาก็ไม่มีผลงานเป็นชิ้นเป็นอันเลย ได้แต่กินบุญเก่าจากเงินลงทุนที่พ่อแม่ให้มาตั้งต้น

          จนถึงจุดนี้ เขาก็กลัวว่าชีวิตที่เหลือจะเป็นแบบนี้ไปเรื่อย ๆ ตอนนั้นเองที่ จีพยอง นักลงทุนกิจการร่วมทุน ก็ควานหาตัวเขาจนพบ โดซานเนื้อเต้นเพราะคิดว่าในที่สุดข้อเสนอทางธุรกิจของเขาก็ไปเตะตานักลงทุนเข้าจนได้ แต่ข้อเสนอของจีพยองก็ทำเอาเขาไม่ทันตั้งตัวเลยทีเดียว เขาบอกโดซานว่ามีผู้หญิงคนหนึ่งที่เขาไม่รู้จักตกหลุมรักเขามานานแล้ว เขาจะยินดีสวมบทชายในฝันแค่สักหนึ่งวันได้ไหม

Start Up

          ฮันจีพยอง (รับบทโดย คิมซอนโฮ) จีพยองเป็นต้นแบบของชายผู้ประสบความสำเร็จ เขามีรถหรู มีคอนโดสุดอลังการที่มีวิวชวนตื่นตาของแม่น้ำฮัน มีรายได้มหาศาลและจับจองพื้นที่สำคัญ ๆ ในหน้านิตยสารเป็นประจำ เขาคือจอมเนี้ยบตัวพ่อ ถึงขนาดที่ต้องเรียงรีโมตบนโต๊ะกาแฟตามขนาด และสวมใส่ชุดสูทที่ตัดเย็บอย่างประณีตทุกฝีเข็ม เขาเพลิดเพลินกับความมั่งคั่งและหญิงสาวเสมอ จึงจมูกไวขั้นเทพว่าเงินจะไหลไปที่ไหนต่อ และตอนนี้ผู้หญิงต้องการอะไร ใคร ๆ ก็มักเรียกเขาว่า กอร์ดอน แรมซีย์ แห่งวงการลงทุน

          ฉายานี้มาจากทักษะอันโดดเด่นของเขาในฐานะนักลงทุน และการอ่านเกมการลงทุนที่เฉียบขาด และยังมาจากวิธีเจรจาของเขาที่ทั้งโหดร้าย และชวนให้คล้อยตามอีกด้วย แต่ถึงเขาจะร้ายกาจขนาดนี้ เหล่านักล่าฝันที่อยากตั้งบริษัทก็ยังมารุมทึ้งจีพยอง ด้วยเหตุผลง่าย ๆ แค่ข้อเดียว นั่นคือถ้าทนวาจาเชือดเฉือนนั้นจนคว้าเงินลงทุนมาได้ บริษัทของพวกเขาจะมีค่าดังทองนั่นเอง เพราะทันทีที่ข่าวแพร่ออกไปว่าจีพยองลงทุนในสตาร์ทอัพตัวไหน มูลค่าของบริษัทนั้นจะพุ่งทะลุเพดานและมีนักลงทุนแห่กันมาเคาะประตูบริษัทเลยทีเดียว

Start Up

          วอนอินเจ (รับบทโดย คังฮันนา) ทั้งสวย ทั้งรวย พร้อมวุฒิ MBA ระดับไอวี่ลีก จากโรงเรียนธุรกิจวอร์ตัน ของมหาวิทยาลัยเพนซิลเวเนีย เธอจึงดูเหมือนเพียบพร้อมไปทุกสิ่ง หลังก่อตั้ง Mother Nature ด้วยความมั่งคั่งและเส้นสายของผู้เป็นพ่อ บริษัทของเธอก็ครองตลาดอย่างยิ่งใหญ่ ใคร ๆ ก็คิดว่ามันไม่ยุติธรรมที่ อินเจ ชนะตั้งแต่ยังไม่ทันแข่ง คิดว่าเหตุผลที่เธอประสบความสำเร็จตั้งแต่อายุยังน้อยก็เพราะอิทธิพลของบิดาผู้ร่ำรวย แต่คงเกินไปที่จะบอกว่าเขาคือเหตุผลทั้งหมด

          เบื้องหลังการวางตัวที่สงบนิ่งและสง่างามของอินเจนั้น ก็คือการดิ้นรนสุดชีวิตที่จะรักษาตำแหน่งของตัวเองไว้ เธอต้องทำงานหนักเป็นสามเท่าของคนทั่วไปเพื่อให้ได้มาซึ่งสถานะที่เธอมี โดยที่ใครต่อใครก็พากันดูแคลนว่าแค่นั่งสวย ๆ งอมืองอเท้ารอเท่านั้น อินเจไม่ได้คาบช้อนเงินช้อนทองมาเกิดแต่แรกด้วยซ้ำ เธอรู้แค่ว่าจะพลาดโอกาสครั้งใหญ่ของตัวเองเมื่อเวลามาถึงไม่ได้เด็ดขาด

          ตอนที่แม่ของอินเจหย่าขาดกับพ่อเมื่อ 15 ปีก่อน เธอเลือกอยู่กับแม่ โดยที่ดัลมี ผู้เป็นน้องสาวอยู่กับพ่อที่กำลังจะเปิดตัวธุรกิจของตัวเอง แม่ของเธอไปแต่งงานใหม่กับมหาเศรษฐี ทำให้อินเจเปลี่ยนจากคนธรรมดาเป็นผู้มีอันจะกินไปในพริบตา

          มารันวงการธุรกิจไปพร้อมกัน กับหนุ่มสาวที่เต็มไปด้วยความฝัน ความทะเยอทะยาน ที่มีเรื่องรักครั้งแรกเข้ามาเอี่ยวด้วย แล้วความสำเร็จ กับความรัก จะไปด้วยกันได้จริงหรือเปล่า ติดตามชมเรื่องราวของพวกเขาได้ในซีรีส์ Start-Up ที่ออกอากาศทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.30 น. ทาง Netflix ซีรีส์ Start-Up เริ่มตอนแรกวันเสาร์ที่ 17 ตุลาคม 2563

  • เขียนบทโดย : พัคฮเยรัน
  • กำกับการแสดงโดย : โอชุงฮวาน

รายชื่อนักแสดงนำใน Start Up

  • นัมจูฮยอก  รับบท  นัมโดซาน
  • แบซูจี  รับบท  ซอดัลมี
  • คิมซอนโฮ  รับบท  นัมโดซาน
  • คังฮันนา  รับบท  วอนอินเจ

ขอบคุณข้อมูลจาก
Netflix

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องย่อ Start-Up อัปเดตล่าสุด 27 พฤศจิกายน 2563 เวลา 14:31:21 45,162 อ่าน
TOP