x close

เรื่องย่อละคร รักในแรงแค้น

          รักในแรงแค้น เรื่องย่อละครช่อง Gmm25 เมื่อรักกลายเป็นแค้น มาร่วมเปิดเกมไปพร้อม ๆ กัน ติดตามชมได้ทุกวันเสาร์ เวลา 20.10 น. เริ่มตอนแรกวันเสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563
รักในแรงแค้น

รักในแรงแค้น ละครช่อง Gmm25

เรื่องย่อรักในแรงแค้น

          นัน (พิม-ซอนย่า คูลลิ่ง) เป็นหญิงสาวสวย เรียบร้อย ที่ช่วยพ่อแม่ดูแลกิจการร้านอาหาร จนกระทั่งพ่อแม่เกิดอุบัติเหตุเสียชีวิตทั้งคู่ ทำให้ชีวิตเธอเคว้งคว้าง ต้องดูแลกิจการเพียงลำพัง จนกระทั่งเจอ เมฆ (วิลลี่ แมคอินทอช) ซึ่งเป็นนักข่าวที่มาขอถ่ายรูปร้านของเธอไปลงข่าว เมฆสัมภาษณ์เรื่องราวชีวิตของนัน ทำให้เขารู้ว่าเธอเพิ่งสูญเสียพ่อแม่ เธออยู่ตัวคนเดียว ทำให้เขาเห็นใจ และจากการที่เขาเป็นนักข่าวทำให้เขามีช่องทางเพื่อช่วยโปรโมตกิจการของนัน นันรู้สึกซึ้งน้ำใจของเมฆ ที่ช่วยเหลือในยามที่เธอไม่เหลือใคร ดังนั้นไม่นานเธอก็รักเขาและตัดสินใจแต่งงานกัน

          โดยเมฆบอกว่าเขาเป็นนักข่าวธรรมดา ไม่มีเงินเก็บมากมาย จึงขอแต่งงานเล็ก ๆ นันไม่ติดขัด เพราะเธอขอแค่จดทะเบียนสมรสให้ถูกต้องก็พอแล้ว โดยในงานแต่งเล็ก ๆ มีเพียงญาติของนัน แต่ไม่มีพ่อแม่หรือญาติของเมฆเลย เมฆบอกเขาตัวคนเดียว พ่อแม่เสีย ไม่มีญาติพี่น้อง นันเชื่อเมฆหมด พอแต่งงานแล้วนันก็ให้เมฆช่วยดูแลเรื่องกิจการร้านอาหาร แต่เพราะเมฆเป็นนักข่าวจึงไม่ค่อยมีเวลา เพราะต้องเดินทางบ่อยเพื่อติดต่องาน จนกระทั่งนันท้อง ในช่วงนั้นเมฆบอกกับนันว่าเขาต้องออกกองสัมภาษณ์ มีเหตุผลในการค้างคืน ไม่กลับบ้านบ่อย ๆ ปล่อยให้นันต้องอยู่บ้านเพียงลำพัง จนกระทั่งวันคลอด

          ในวันที่นันจะคลอดลูก นันได้โทรหาเมฆ แต่ก็ได้รับคำตอบกลับมาจากเมฆเหมือนเช่นเคย ว่ายังติดธุระเรื่องสัมภาษณ์งานสำคัญอยู่ นันแอบนึกน้อยใจ แต่ก็เก็บไว้อยู่เพียงคนเดียว ว่าเมฆห่วงงานมากกว่ามาเห็นหน้าลูกหรือไง และก็มีผู้หญิงชื่อ ปูน (เข็ม-ลภัสสรดา ช่วยเกื้อ) ซึ่งเป็นระดับอาจารย์ ผู้บริหารของมหาวิทยาลัยที่มีเกียรติ มาพานันไปที่โรงพยาบาลแทน พร้อมกับประกาศตัวกับนัน ว่าตัวเองคือภรรยาอีกคนหนึ่งของสามีเธอมานานแล้ว และครอบครัวของเขาก็รับรู้ นันอึ้ง เพราะเมฆบอกว่าเขาไม่มีพ่อแม่และญาติ แต่ปูนได้ยื่นการ์ดแต่งงานระหว่างเธอกับเมฆให้นัน นันเสียใจมากที่เมฆโกหกเธอมาตลอด นันยอมอดทนที่จะไม่ถามเมฆ เพราะไม่อยากทำลายครอบครัวตัวเอง พร้อมยังคิดว่าเมื่อเขาได้เห็นหน้าลูก เมฆคงเปลี่ยนใจกลับใจมารักและดูแลลูก กลับมาเป็นครอบครัวที่สมบูรณ์อีกครั้ง

          นันพาลูกกลับบ้านจากโรงพยาบาลตามลำพัง โดยเมฆไม่ติดต่ออะไรมาเลย นันเปิดดูสมุดบัญชีแล้วต้องอึ้ง เมื่อเงินเก็บถูกเมฆโอนถ่ายไปเกือบหมด เขาเหลือเงินไว้ให้เธอไม่ถึงแสน ทำให้นันตาสว่าง ว่าที่ผ่านมาเมฆไม่ได้ช่วยเธอเพราะรัก แต่เขาหลอกให้เธอรัก และหลอกเอาเงินจากผู้หญิงชาวสวนอย่างเธอ เขามั่นใจว่าเธอซื่อ ไม่มีความรู้ที่จะเอาเรื่องเขาได้ นันไม่รู้จะพึ่งใคร เธอได้แต่ร้องไห้กับลูก จนกระทั่งเสียงร้องของลูกทำให้เธอมีสติ ว่าเธอต้องมีชีวิตสู้ต่อเพื่อลูก นันเริ่มตั้งสติ หันหน้าพึ่งพระธรรม และเริ่มอ่านกฎหมายเกี่ยวกับครอบครัว ว่าเธอสามารถจัดการอะไรกับสามีของเธอได้บ้าง

รักในแรงแค้น

          หลังจากนั้นไม่นาน เมฆก็กลับมาหาเธอกับลูก เขาแสดงออกว่าคิดถึงและรักลูกมาก นันหวังว่าลูกจะทำให้เขาเปลี่ยนใจจากทุกอย่าง กลับมาอยู่กับเธอและลูก แต่ความหวังของเธอพัง เมื่อเขาบอกจุดประสงค์ที่เขามา เพื่อขอให้เธอเซ็นใบหย่าให้เขา

          นันอยากกรีดร้องและทำร้ายเมฆด้วยความเสียใจ แต่เพราะเธอพึ่งธรรมะ จึงมีสติว่าการใช้ความรุนแรงไม่ใช่ทางออก และการศึกษากฎหมายมาระยะหนึ่ง ทำให้นันคิดได้ว่า เมฆยังไม่เซ็นเอกสารรับรองบุตร เธอจึงยื่นข้อเสนอว่า เธอจะเซ็นใบหย่า แต่เมฆต้องเซ็นเอกสารรับรองบุตรให้ถูกต้องตามกฏหมายก่อน เมฆอยากหย่าและรักลูก จึงยอมเซ็นเอกสารรับรองบุตร อีกทั้งนันยังเรียกร้องค่าเลี้ยงดูลูก เพราะเมฆขโมยเงินเก็บของนันไป ทำให้นันต้องการเงินจากเมฆมาเลี้ยงดูลูกตามกฎหมาย เมฆยอมทำตาม นันจึงเซ็นใบหย่าให้เขา เพราะรู้ว่าหัวใจเขาไม่เหมือนเดิม นันขอค่าเลี้ยงดูลูกทุกเดือน ไม่ได้อยากได้เงิน แต่แค่อยากเหนี่ยวรั้งความสัมพันธ์เอาไว้ เพราะเธอกับลูกไม่ผิด

          หลังจากการหย่าเรียบร้อย ปูนก็กลับมาปรากฏตัว เพื่อเอารูปถ่ายวันแต่งงานของปูนกับเมฆ ที่จัดใหญ่โตในโรงแรมหรูกลางกรุงเทพฯ ให้นันดู ให้นันรู้ว่าความจริงแล้ว เมฆหย่ากับนันเพื่อไปแต่งงานกับปูนนั่นเอง จากนี้เรื่องระหว่างนันกับเมฆจบแล้ว อย่าพยายามเอาลูกดึงเมฆกลับมา เพราะอีกไม่นาน ปูนก็จะมีลูกคนใหม่ให้เมฆ นันโกรธแค้นและอยากลุกขึ้นอาละวาด แต่สิ่งที่เธอทำจริง ๆ ก็คือสงบนิ่ง และจมอยู่กับความแค้น สิ่งที่นันคิดก็คือ "ทำไมฉันต้องเป็นนางร้าย ในเมื่อฉันเป็นฝ่ายถูก ฉันโดนกระทำ ฉันควรเป็นนางเอก"

          โดยนันคิดว่าสังคมควรรู้ว่าผู้หญิงที่ทำตัวเป็นนางเอกอย่างปูน แท้จริงคือตัวร้าย เธอไปสืบหาข้อมูลของปูน ตั้งใจอยากประจานให้โลกรู้ แต่นันกลับเปลี่ยนใจ เพราะถ้าทำอย่างนั้นเธอก็จะได้แค่ความสะใจ และเธอจะเป็นนางร้าย ตามระรานผู้หญิงคนใหม่ในสายตาผู้ชาย เธอต้องเป็นนางเอก

รักในแรงแค้น

          นันจึงเปลี่ยนมาตั้งใจเลี้ยงลูกอย่างดี ศึกษาการส่งออกส้มไปขายต่างประเทศ โดยปรึกษาเกษตรจังหวัดอย่างเป็นรูปธรรม นันต้องการทำให้เมฆเห็นว่าชีวิตเธอกำลังจะดีกว่าที่เขาคิด และเธอเริ่มเรียนรู้ศึกษาโซเชียล จนมีเฟซบุ๊กของตัวเอง และเป็นเฟรนด์กับเมฆ เพื่อสืบหาเรื่องราวของเมฆกับปูน ที่โพสต์รูปอวดทุกเรื่องราวผ่านโซเชียลตลอดเวลา จากนั้นนันยังใช้การที่สามีต้องส่งเงินให้เธอและลูกทุกเดือน เป็นสิ่งที่ก่อให้เกิดปัญหารบกวนจิตใจ ที่ทำให้ผู้หญิงที่ได้สามีของคนอื่นไปอย่างปูน ต้องไม่สบายใจกับความหวาดระแวง

          นันโพสต์รูปลูก และเรื่องราวของลูกบนเฟซบุ๊ก เพราะรู้ว่าเมฆต้องเห็น และเมฆกดไลก์ ทำให้เธอมั่นใจว่าเขาติดตามชีวิตเธอกับลูกผ่านโซเชียลเช่นกัน แล้วไม่นาน นันก็เห็นรูปที่ปูนแท็กมา ว่าอยู่โรงพยาบาลเพื่อตรวจสุขภาพเตรียมมีลูก ทำให้นันรู้ว่าปูนพยายามมีลูก แต่กรรมมีจริง ขนาดหาหมอปูนก็ยังมีลูกไม่ได้ นันจึงยิ่งส่งความน่ารักของลูกให้เมฆเห็น และเธอคิดว่าเมฆควรจะได้รับการรบกวนจิตใจจากการเห็นพัฒนาการของลูก แต่แตะต้องลูกไม่ได้

          ปูน ดูรูปชีวิตของนัน ผ่านเฟซบุ๊กของเมฆ และไม่ยอมแพ้ จึงหาความสุขอื่นมาทดแทนให้เมฆ โดยการซื้อรถที่เขาอยากได้ และพากันไปเที่ยวพร้อมกับแท็กรูปมาบนหน้าเฟซบุ๊กของเมฆ เพื่อให้นันได้เห็น มันเป็นสงครามประสาทที่ผู้หญิงสองคนต่อสู้กัน

          นันตัดสินใจพาลูกไปกรุงเทพฯ และพาไปแถวมหาวิทยาลัยที่ปูนสอน เพราะหวังจะดักเจอเมฆ ให้เมฆได้เห็นลูก แต่นันไม่เจอทั้งปูนและเมฆ โดยนันถามอาจารย์ในมหาวิทยาลัยจึงรู้ว่าปูนสอบชิงทุนเรียนต่อได้ที่ญี่ปุ่น เมฆจึงย้ายไปอยู่ญี่ปุ่นกับปูน นันใจหายและกอดลูกร้องไห้อีกครั้ง เป็นการตอกย้ำว่าเมฆทิ้งเธอกับลูกจริง ๆ

          นันพาลูกกลับบ้านสวน เมฆโทรมาบอกว่าเขายังส่งเงินค่าเลี้ยงดูผ่านการโอนเหมือนเดิม เยื่อใยสุดท้ายของเมฆยิ่งทำให้นันเจ็บปวด ยิ่งมองเห็นลูกและสงสารลูก ทำให้เธอร้องไห้ด้วยความเสียใจ และยังอยากเห็นจุดจบของผู้หญิงที่ทำลายครอบครัวของเธอ และความรักในสามีที่เธอยังคงมีอยู่ เธอจึงหันหน้าเข้าวัด สวดมนต์ ตั้งจิต "อยากเห็นจุดจบของปูน" สิ่งที่นันทำทุกอย่าง จึงเปลี่ยนเป็นตั้งใจทำความดี ทำสิ่งดีเพื่อตัวเอง เพื่อลูก และรอวันได้เห็นจุดจบของผู้หญิงที่แย่งสามีเธอ จุดจบของความรักที่มีแต่แรงแค้นนี้จะจบลงยังไง ติดตามชมกันต่อได้ใน Club Friday The Series 12 Uncharted Love รักซ่อนเร้น ตอน รักในแรงแค้น ที่ออกอากาศทุกวันเสาร์ เวลา 20.10 น. ทางช่อง Gmm25 Club Friday The Series 12 Uncharted Love รักซ่อนเร้น ตอน รักในแรงแค้น เริ่มตอนแรกวันเสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563

  • บทประพันธ์โดย : ธัญลักษณ์ จุลพงศ์
  • ควบคุมบทโทรทัศน์โดย : สายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา
  • กำกับการแสดงโดย : ศุทธสิทธิ์ เดชอินทรนารักษ์
  • ผลิตโดย : CHANGE 2561
  • อำนวยการผลิตโดย : สายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา, วรฤทธิ์ ไวยเจียรนัย

รายชื่อนักแสดงนำในละคร รักในแรงแค้น

  • วิลลี่ แมคอินทอช  รับบท  เมฆ
  • พิม-ซอนย่า คูลลิ่ง  รับบท  นัน
  • เข็ม-ลภัสสรดา ช่วยเกื้อ  รับบท  ปูน

ข้อมูลจาก
CHANGE2561

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
เรื่องย่อละคร รักในแรงแค้น โพสต์เมื่อ 20 ตุลาคม 2563 เวลา 18:01:58 35,748 อ่าน
TOP