x close

เรื่องย่อละคร กู้ภัยอาสารัก

          กู้ภัยอาสารัก เรื่องย่อละครช่อง 7 เมื่อดาราหนุ่มชื่อดังที่ต้องคำสาป กลายมาเป็นเจ้าหน้าที่ประจำมูลนิธิอาสา เมื่อไปลบหลู่ท้าทายเทวรูปที่ศาลเจ้า บทลงโทษคือเขาต้องเรียนรู้ที่จะรักคนอื่นภายในเวลาหนึ่งปี ถ้ายังรักคนอื่นจากใจจริงไม่ได้ จะต้องติดอยู่ในร่างนี้ตลอดไป จากนักแสดงหนุ่มชื่อดังต้องมาเป็นเจ้าหน้าที่อาสา แน่นอนความสนุกมีเตรียมไว้ให้คุณผู้ชมมากมาย ติดตามชมได้ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 09.00 น. เริ่มตอนแรกวันเสาร์ที่ 6 กุมภาพันธ์ 2564
กู้ภัยอาสารัก

กู้ภัยอาสารัก ละครช่อง 7

เรื่องย่อกู้ภัยอาสารัก

          "มือเท้าก็ดี...ทำไมทำตัวเป็นขอทาน" คำพูดเย็นชาไร้ความรู้สึกดังออกมาจากปากของ แรงกล้า (อัครพรรฒ บุนนาค) ดาราหนุ่มที่กำลังมาแรง คำพูดของแรงกล้าทำเอา ชูใจ (ญาณิศา ธีราธร) เจ้าหน้าที่สาวจากมูลนิธิร่วมแรงร่วมใจ ถึงกับอ้าปากค้าง เธอนั่งรออยู่ครึ่งค่อนวันเพื่อรับเงินบริจาคที่แรงกล้าบอกว่าจะบริจาคให้กับมูลนิธิ

          ชูใจคิดว่าหูแว่ว เพราะภาพลักษณ์ของแรงกล้าที่เธอและคนทั้งประเทศรู้และเห็นก็คือ ชายหนุ่มสุดเพอร์เฟ็กต์ที่ใจบุญ ช่วยเหลือผู้ตกทุกข์ได้ยากหากมีโอกาส ชูใจยังไม่ทันได้พูดอะไรต่อ ก็โดนแรงกล้าโยนแบงก์ยี่สิบใส่ บอกว่านี่คือเงินทำบุญที่ชูใจอยากได้ นั่นจึงเป็นจุดเริ่มต้นแห่งความวุ่นวาย จนแรงกล้าต้องเรียกรปภ.มาหามชูใจออกไป

          แรงกล้าไม่สนคำแช่งของชูใจ สิ่งที่เขาสนใจคงมีแต่เงิน เงิน แล้วก็เงิน เขากำลังจะสร้างครอบครัวกับ แคท (สิรินทร์ ก่อเกียรติ) สาวไฮโซ ลูกสาวสุดรักสุดหวงของ เสี่ยบารมี (พิพัฒน์พล โกมารทัต) หนึ่งในแปดตระกูลผู้กุมเศรษฐกิจของประเทศนี้ไว้ นั่นจึงทำให้เขาคิดจะขอแคทแต่งงานในงานวันเกิดของเสี่ยบารมี ซึ่งจะถูกจัดขึ้นที่มูลนิธิประจำตระกูล

          ที่มูลนิธิร่วมแรงร่วมใจ เสี่ยบารมีกำลังนำเทวรูปเทพเจ้าจีนที่เคารพมาทำพิธีเพื่อความเป็นมงคลในวันเกิด โดยมีคณะของหน่วยกู้ภัยคอยอวยพรให้ด้วย ชูใจกลับมาที่มูลนิธิด้วยสีหน้าเศร้า พอเห็นแรงกล้าก็เข้าไปเอาเรื่องทันที ชูใจบอกว่าคนอย่างแรงกล้าจะต้องถูกสวรรค์ลงโทษให้ตกอับอย่างแน่นอน แรงกล้าได้แต่ยิ้มขำ มันจะเป็นอย่างนั้นได้ยังไง ก็ในเมื่อตอนนี้เสี่ยบารมีตอบตกลงให้เขาแต่งงานกับแคทแล้ว โดยที่แรงกล้าไม่เห็นว่าเทวรูปเทพเจ้าที่แรงกล้ายืนพูดอยู่ข้างหน้า อยู่ ๆ ก็เหมือนมีแสงเรืองรองขึ้นมา

กู้ภัยอาสารัก

          ไอ้แรงกล้า...ตื่นเว้ย...ตื่น ๆ ๆ แรงกล้าตื่นขึ้นมาที่มูลนิธิก่อนจะตกใจเมื่อเจอกับ เจ็กตง (จิราวัฒน์ วชิรศรัณย์ภัทร) เจ้าหน้าที่ดูแลมูลนิธิ ป้าสวย (จอย ชวนชื่น) แม่ครัวและแม่บ้าน แรงกล้ากำลังงงและสงสัยว่าเขาอยู่ที่ไหน ก่อนจะได้ยินเสียงเข้มดังเข้ามา "เริ่มงานวันแรกก็จะอู้แล้วเหรอ" เมื่อแรงกล้าหันไปตามเสียงนั้นก็ต้องตกใจ เพราะเจ้าของเสียงนั้นก็คือ ชูใจ...

          แรงกล้าไม่อยากจะเชื่อว่าสิ่งที่เกิดขึ้นทั้งหมดเป็นเรื่องจริง จึงวิ่งออกไปจากมูลนิธิเพื่อจะกลับไปยังโลกอันสวยงามของเขา แต่แล้วแรงกล้าก็ต้องพบกับ ก้ำกึ่ง (กฤษฎา สุภาพพร้อม) อาสาสมัครที่มีอาชีพหลักเป็นช่างยนต์ ปกติ...อาสาสมัครผู้รักและเข้าใจสัตว์โลกทุกชนิด และ กอหญ้า (ไรวินทร์ รัศมีนิยมวุฒิ) อาสาสมัครสาวนักศึกษาปริญญาโทผู้หลงใหลการขับรถ ทั้ง 3 คน เพิ่งมาถึงมูลนิธิ เพราะวันนี้มีนัดเลี้ยงต้อนรับเจ้าหน้าที่มูลนิธิคนใหม่ ซึ่งก็คือแรงกล้านั่นเอง

          แล้วแรงกล้าก็นึกขึ้นได้ หรือที่เขาต้องมาอยู่ในสภาพนี้เพราะพูดจาท้าทายเทวรูปที่ศาลเจ้า แรงกล้ารีบกลับไปที่ศาลเจ้าทันที แต่แรงกล้าก็ต้องอึ้งไปเมื่อเจ็กตงบอกว่าเทวรูปองค์นั้นเสี่ยบารมีอัญเชิญมาจากไต้หวันปีละครั้ง ถ้าแรงกล้าอยากกราบท่าน จะต้องรออีกปีหนึ่ง แรงกล้าช็อกที่เขาต้องเป็นอาสาสมัครกู้ภัยไปอีกปี ระหว่างนั้นก็มีเสียงเทพเจ้าดังขึ้น "นี่คือบทลงโทษที่เจ้าบังอาจลบหลู่ข้า เจ้าจะต้องเรียนรู้ที่จะรักคนอื่น ภายในเวลาหนึ่งปี ถ้าเจ้ายังรักคนอื่นจากใจจริงไม่ได้...เจ้าจะติดอยู่ในร่างนี้ตลอดไป"

          ถ้านี่เป็นหนทางเดียวที่เขาจะได้กลับไปใช้ชีวิตในโลกเดิม เขาก็คงไม่มีทางเลือกอีกแล้ว แรงกล้าจึงตัดสินใจเริ่มต้นชีวิตใหม่อีกครั้ง ในบทบาทหน้าที่การเป็นอาสาสมัครของมูลนิธิร่วมแรงร่วมใจ ติดตามความสนุกทั้งหมดนี้ได้ในละคร กู้ภัยอาสารัก ที่ออกอากาศทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 09.00 น. ทางช่อง 7HD กด 35 ละคร กู้ภัยอาสารัก เริ่มตอนแรกวันเสาร์ที่ 6 กุมภาพันธ์ 2564

 • บทประพันธ์โดย : อภิวัฒน์ เล่าสกุล
 • กำกับการเเสดงโดย : สรนิตย์ สังข์มงคล
 • ผลิตโดย : บริษัท ปรากฎการณ์ดี จำกัด

รายชื่อนักแสดงนำในละคร กู้ภัยอาสารัก

 • อัครพรรฒ บุนนาค  รับบท  แรงกล้า
 • ญาณิศา ธีราธร  รับบท  ชูใจ
 • สิรินทร์ ก่อเกียรติ  รับบท  แคท
 • กฤษฎา สุภาพพร้อม  รับบท  ก้ำกึ่ง
 • ไรวินทร์ รัศมีนิยมวุฒิ  รับบท  กอหญ้า
 • ธกฤต ไชยวุฒิ  รับบท  ปกติ
 • เอ๋ เชิญยิ้ม  รับบท  ชนะศึก
 • พรสวรรค์ สุขจิตร  รับบท  ติ๊ดตี่
 • จิราวัฒน์ วชิรศรัณย์ภัทร  รับบท  เจ็กตง
 • จอย ชวนชื่น  รับบท  ป้าสวย
 • สมรักษ์ คำสิงห์  รับบท  เฮียตุ๊
 • หนุ่ย คดีเด็ด  รับบท  จ่าเฉย
 • ณรงค์ศักดิ์ อังกาบ  รับบท  อาสาเฉิ่ม
 • พิพัฒน์พล โกมารทัต  รับบท  เสี่ยบารมี

ขอบคุณข้อมูลจาก
ช่อง 7

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
เรื่องย่อละคร กู้ภัยอาสารัก โพสต์เมื่อ 2 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 16:04:47 3,678 อ่าน
TOP