x close

เรื่องย่อ ไวรัส วัยเลิฟ ชุด นักรบชุดขาว

          ไวรัส วัยเลิฟ ชุด นักรบชุดขาว เรื่องย่อละครช่อง 7 ละครแนวโรแมนติก คอมเมดี้ นำเสนอผ่านเรื่องราวการใช้ชีวิต และความรัก ที่อยู่ภายใต้ความกดดันของสถานการณ์การระบาดของโรคโควิด ติดตามชมได้ทุกวันอาทิตย์ เวลา 13.30 น.
ไวรัส วัยเลิฟ ชุด นักรบชุดขาว

ไวรัส วัยเลิฟ ชุด นักรบชุดขาว ละครช่อง 7

เรื่องย่อไวรัสวัยเลิฟ ชุด นักรบชุดขาว

          รักต่างวัยที่ไม่มีทางเป็นไปได้ระหว่างคุณหมอสาวผู้เคร่งเครียดทุ่มเทพลังกายต่อสู้กับการรักษาผู้ป่วยในสถานการณ์โควิด 19 จนละเลยสุขภาพของตัวเอง กับหนุ่มนักศึกษาคณะวิศวกรรมศาสตร์เสเพล ใช้ชีวิตไปวัน ๆ ดูไร้สาระ

          เตชินท์ (ชิน) นักศึกษาหนุ่ม คณะวิศวกรรมศาสตร์ ปี 4 ใส่กางเกงบ็อกเซอร์ตัวเดียวนั่งเรียนออนไลน์ในหอพัก แต่แล้วจู่ ๆ ก็มีเสื้อในผู้หญิงลอยมาพาดบ่าเขาจัง ๆ ชินหันไปโวยว่าเรียนอยู่รีบไล่ผู้หญิงกลับบ้าน อาจารย์กับเพื่อนเห็นก็พากันแซว... ชินเขินไปลุกไปบิดขี้เกียจที่ระเบียบ สายตาเขามองไปเห็น พีรยา (พาย) คุณหมอสาวที่เพิ่งเลิกเวร เหนื่อยล้ากลับเข้าบ้านพอดี พายหันมาเห็นชินยืนมองอยู่ก็ชักสีหน้าไม่พอใจใส่ เพราะคิดว่าชินเป็นพวกถ้ำมอง รีบเดินเข้าห้องพอ

          ตกดึกชินออกมาส่องห้องพาย เห็นพายกำลังออกกำลังกาย เพื่อให้ร่างกายแข็งแรงพอที่จะเป็นภูมิคุ้มกันไม่ให้เจ็บป่วยช่วงเวลาสำคัญนี้ได้ แต่พายไม่ค่อยชอบออกกำลังกาย จึงเต้นแบบตลก ๆ ทำให้ชินที่มองอยู่ก็ขำกับท่าทางน่ารัก ๆ พ ยายามทำท่าต่าง ๆ ตามยูทูบ จนพายรู้สึกตัวว่ามีคนแอบมอง ชินโบกมือให้พายรูดม่านปิด ชินหน้าจ๋อย... แต่ก็อยากให้กำลังใจคุณหมออย่างพาย ให้มีกำลังใจที่กำลังต่อสู้กับโรคโควิด 19 และคิดขึ้นมาได้ว่าตนเองมีโดรนใช้บินในงานวิชาวิศวะอยู่ จึงเอาโดรนออกมาเริ่มปฏิบัติการรักข้ามตึก โดยส่งโดรนเขียนไอดีไลน์ติดไว้บินไปจอดตรงหน้าพายที่กำลังทำแพลงกิ้ง ดูคลิปขอแต่งงานอยู่ พายตกใจล้มกลิ้งแล้วรีบเด้งลุกขึ้นมามองเห็นชินตะโกนบอกให้ดูข้อความที่โดรน พายเอาสเปรย์แอลกอฮอล์ฉีดแล้วกลับเข้าห้อง ทำให้ชินหน้าจ๋อย... ไม่รู้ว่าคุณหมอคนสวยจะได้อ่านข้อความหรือยัง

          ชินลุ้นให้พายแอดไลน์มา แต่ก็ไม่มีวี่แววเลย ชินพยามหาทางให้ฝ่ายสาวคุยด้วย เช่น แกล้งป่วยไปให้พายตรวจ แต่กลับถูกดุว่าที่โรงพยาบาลเป็นเขตเสี่ยง ถ้าไม่ป่วยห้ามมา ชินนั่งส่องบ้านพายจนเผลอหลับ แต่สะดุ้งตื่นขึ้นมาเพราะพายแอดไลน์มา ชินรีบ Facetime หาพาย แต่ยังไม่ทันได้คุย มีสาวเคาะห้องเรียกชินก่อน ทำให้พายเข้าใจผิดตัดสายทิ้ง คิดว่าชินโทรมาแกล้งชินโทรหาพาย แต่โดนพายด่าเพราะเหนื่อยกับงาน แล้วยังต้องมาเจอเด็กงี่เง่าไร้สาระอย่างชินมากวนอีก จะไม่คุยด้วย แต่ชินขอเวลา 5 นาที รายงานประวัติส่วนตัวและที่สำคัญบอกว่าตนเองโสด ที่โทรมาเพราะอยากให้กำลังใจพายที่เสียสละเพื่อคนในชาติ... สู้ ๆ นะครับนักรบชุดขาว !! คำพูดนั้นทำให้พายมีกำลังใจขึ้นมา พายขอบคุณ ได้ยินเสียงชินไอ เลยรีบซักตารางชีวิตในช่วงอาทิตย์นี้อย่างละเอียด จนชินงง พายย้ำว่าถ้ายังอยากคุยกันก็ห้ามปกปิดข้อมูล

ไวรัส วัยเลิฟ ชุด นักรบชุดขาว

          เพื่อนชินโทรมาบอกว่าเพื่อนที่มาหาเมื่อคืนติดโควิด ชินเครียดกลัวตาย พายสั่งให้กักตัวคอยรายงานอาการให้เธอรู้ตลอด 14 วัน ความรักต้องห้ามระหว่างคุณหมอกับคนไข้จึงเกิดขึ้นพายทำตามหน้าที่ของหมอ ให้คำปรึกษาคนไข้ด้วยวิธีการรักษาออนไลน์ ชินได้โอกาสจีบพายเลยคอยรายงานอาการของตนเอง 3 เวลาหลังอาหาร เช้า กลางวัน เย็น และก่อนนอน และมักจะมาด้วยวิธีแปลก ๆ เช่นแต่งชุดหมีเต้นบ้าบอ ร้องเพลงดีดกีตาร์ จัดผับในห้อง ฯลฯ เพื่อที่ให้เขาไม่ฟุ้งซ่าน และทำให้พายได้มีรอยยิ้มในการหน้าที่หมอซึ่งหนักอยู่แล้ว

          ชินเห็นว่าอุปกรณ์การแพทย์ขาดแคลน เลยคิดประดิษฐ์หุ่นยนต์ตรวจคนไข้เพื่อป้องกันความเสี่ยงของหมอและพยาบาล ที่อาจติดโรคจากคนไข้ได้ แต่แล้วนรกของชินก็เริ่มขึ้นเมื่อเขามีอาการป่วย และแย่ลงทุกที โทรปรึกษาพาย พายก็แนะนำให้กินยา ดูอาการว่าเหนื่อยหอบ มีอาการปอดอักเสบไหม ชินกลัวตาย เสียใจ แต่ก็ได้พายให้กำลังใจ หารู้ไม่ว่าตอนนี้พายเองก็กำลังกักตัวเองอยู่ เพราะมีคนไข้ปกปิดข้อมูล

          ชินอ้อนพายอยากให้มาเยี่ยม แต่พายบอกไม่ว่างติดงานอยู่ ชินอาการหนักต้องไปหาหมอตามลำพัง เสียใจที่พายเห็นงานสำคัญกว่าเขา ชินสารภาพความจริงว่าแอบชอบพายอยู่ พายบอกให้ตัดใจเพราะอายุต่างกัน และเธอเป็นหมอ ส่วนเขาเป็นคนไข้ มันผิดจรรยาบรรณ ขอถอยความสัมพันธ์กับชิน

          ชินรู้ผลว่าเขาเป็นไข้หวัดใหญ่แต่กลับไม่ดีใจ เพราะเสียใจเรื่องที่ต้องเลิกกับพาย ชินกำลังมาใช้ชีวิตปกติ... มองบ้านพายแล้วตัดสินใจส่งโดรนไปเพื่อบอกลา แต่เขากลับต้องตกใจที่เห็นพายอาเจียนจนเป็นลมล้มอยู่ในบ้าน ชินรีบออกไปหาพาย แต่พายไม่เปิดประตูบ้าน ไล่ชินกลับไป เธออาจติดเชื้อ ชินไม่สนใส่หน้ากากอนามัยเข้าไปอุ้มร่างพายไปส่งโรงพยาบาล ชินเป็นห่วงกลัวพายติดโควิด แต่ความจริงพายทำงานหนักจนเพลียความเครียดเลยทำให้น็อกไป พายกลับมาเยียวยาตัวที่บ้านพัก ชินคอยส่งของเยี่ยม ส่งกำลังใจ ช่วยให้พายผ่อนคลายจะได้มีแรงกำลังมาสู้ทำหน้าที่หมออีกครั้ง แต่ความรักของทั้งคู่จะลงเอยอย่างไร ต้องไปติดตามกันต่อในซีรีส์ ไวรัส วัยเลิฟ ชุด นักรบชุดขาว ที่ออกอากาศทุกวันอาทิตย์ เวลา 13.30 น. ทางช่อง 7 HD กด 35 จ้า...

  • บทโทรทัศน์โดย : พิง ลำพระเพลิง
  • กำกับการแสดงโดย : แชมป์-อินทนนท์ รัตนากาญจน์
  • ผลิตโดย : บริษัท กันตนา มูฟวี่ทาวน์ (2002) จำกัด
  • ควบคุมการผลิตโดย : เวลล์-ดิษย์กรณ์ ดิษยนันทน์ กัลย์จาฤก

รายชื่อนักแสดงนำในละคร ไวรัส วัยเลิฟ ชุด นักรบชุดขาว

  • บลิว-วรพล จินตโกศล  รับบท  เตชินท์ (ชิน)
  • ทับทิม-อัญรินทร์ ธีราธนันพัฒน์  รับบท  พีรยา (พาย)

ขอบคุณข้อมูลจาก
บริษัท กันตนา มูฟวี่ทาวน์ (2002) จำกัด

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
เรื่องย่อ ไวรัส วัยเลิฟ ชุด นักรบชุดขาว โพสต์เมื่อ 11 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 16:26:37 4,344 อ่าน
TOP