x close

เรื่องย่อ มัธยมบ้านเฮา

          มัธยมบ้านเฮา เรื่องย่อซีรีส์ BUGABOO TV ซีรีส์ที่เป็นเสมือนกระจกสะท้อนชีวิตวัยซนคนชนบท กับมุมมองเด็กต่างจังหวัดที่ต่างจากเด็กเมืองกรุง ติดตามชมได้ทุกวันพุธ เวลา 19.00 น. เริ่มตอนแรกวันพุธที่ 24 กุมภาพันธ์ 2564
มัธยมบ้านเฮา

มัธยมบ้านเฮา ซีรีส์ BUGABOO TV

เรื่องย่อมัธยมบ้านเฮา

          ณ โรงเรียนบ้านดอนแคนพิทยาคม ในอำเภอเล็ก ๆ ของจังหวัดขอนแก่น เจิด (วิทวัส พันเล่) หนุ่มน้อยขี้อายแต่มีฝันอยากเป็นนักร้อง ย้ายตามพ่อที่เป็นข้าราชการ มาเรียนที่ห้อง ม.6/10 ของโรงเรียนบ้านดอนแคนพิทยาคม

          เจิด (วิทวัส พันเล่) ได้พบกับ พลอย (บุณรดา หวังเทวีวรกุล) สาวน้อยผู้อาภัพ ครอบครัวยากจน พลอย ต้องหาเงินเรียนและดูแลแม่ที่พิการ รวมถึงน้องสาวที่ยังเล็ก เพราะ พลอย สูญเสียพ่อ เสาหลักของครอบครัวจากอุบัติเหตุทางรถยนต์

          โรงเรียนบ้านดอนแคนพิทยาคม มีวงดนตรีประจำของโรงเรียน มี ครูเอก ที่มีนิสัยเจ้าชู้ มักมากในกาม จนทำให้ชีวิตราชการและครอบครัวเกิดปัญหามากมาย ครูเอก เป็นพ่อของ นิด (พรพรรณ แซงจันดา) นักเรียนในห้อง ม.6/10 และสมาชิกของวงดนตรีโรงเรียน  นิดเป็นเด็กมีปัญหา นิสัยเอาแต่ใจ เกเร และเป็นที่รู้กันทั้งโรงเรียนถึงวีรกรรมต่าง ๆ ที่นิดได้สร้างอยู่ตลอด

          จากอุบัติเหตุที่เกิดขึ้น ระหว่างที่วงดนตรีของโรงเรียนกำลังเดินทางไปทำการแสดง ที่ทำให้พ่อของพลอย และสมาชิกวงบางคนเสียชีวิต พลอย และ เจิด จึงได้เข้าเป็นสมาชิกคนใหม่ของวงดนตรีประจำโรงเรียน ทำให้ทั้งสองคนเริ่มสนิทสนมกันมากขึ้น แต่ก็ทำให้ นิด และ พลอย กลายเป็นคู่กัดกัน เพราะ นิด รู้สึกว่า พลอย คือคนที่มาสร้างปัญหาให้กับวง และนำสิ่งไม่ดีมาให้ชีวิต นิด อยู่เสมอ

          พลอย ถูกเพื่อน ๆ และครูวราพร ครูประจำชั้น มองว่าเป็นเด็กมีปัญหา เนื่องจาก พลอย มักจะมาโรงเรียนสาย และขาดเรียนอยู่บ่อย ๆ โดยไม่มีใครรู้เลยว่า พลอย ต้องทำงานหนักหลังเลิกเรียน และวันเสาร์อาทิตย์ไปรับจ้างเต้น จนแทบจะไม่มีเวลาพักผ่อน เพื่อหาเงินมาเลี้ยงครอบครัวและประคองตัวเองให้เรียนจบ มีเจิดคนเดียวที่เข้าใจและรู้ความจริง เจิด คอยให้กำลังใจและเป็นห่วง พลอย จนทำให้ พลอย รู้สึกดีกับ เจิด

          นิด มีเพื่อนร่วมแก๊งคือ โบว์ (ศิริวาลี เซ็งชิง อุย) สาวน้อยผู้ใสซื่อแต่ถูกความรักทำร้ายจิตใจ โบว์ อยู่ในครอบครัวที่อบอุ่น มีพ่อแม่ที่เข้าใจ และพร้อมจะช่วยเหลือแก้ปัญหา แต่ด้วยความไร้เดียงสาทำให้ ดาด้า หนุ่มอีสานผู้หลงตัวเอง ว่าหล่อเหลาเอาการ ใช้โซเชียลมาหลอกลวงจน โบว์ หลงรัก และความรักจากโซเชียลเกือบทำให้โบว์ต้องสูญเสียทุกอย่างในชีวิต แต่ โบว์ ก็ผ่านพ้นมาได้จากความรักความเข้าใจของครอบครัว

มัธยมบ้านเฮา

          นิด มีเพื่อนสนิทอีกคนคือ บอย (อธิปเดช พุทธสงกรานต์) นักร้องประจำวงดนตรีของโรงเรียนบ้านดอนแคนพิทยาคม ฐานะดี แต่มีปัญหาครอบครัว บอย ใช้ชีวิตอย่างผาดโผน ฟุ่มเฟือย อันตราย บอย และ นิด มักสร้างปัญหาและเรื่องวุ่นวายให้กับห้อง ม.6/10 และวงดนตรีของโรงเรียน จน ครูเอก ต้องไล่ บอย ออกจากวง

          เมื่อ นิด และ บอย ใช้ชีวิตอยู่ในมุมมืด จึงเข้าไปพัวพันกับสิ่งไม่ดี และกลุ่มคนที่เป็นอันตราย ทำให้ทั้งสองคน เผชิญกับเหตุการณ์อันเลวร้ายเกินกว่าเด็กวัยรุ่น ม.6 จะแบกรับและแก้ปัญหาได้

          บอย พยายายามชักชวนให้ เจิด เดินไปในทางที่ไม่ดี แต่ เจิด ก็รอดพ้นมาได้ด้วยคำสอนของลุงลำแคน พ่อของ ลำแพน หมอลำสาวที่แอบหลงรักเจิด ลุงลำแคน คือ ศิลปินพื้นบ้านที่พ่อของ เจิด แนะนำให้รู้จัก และฝากฝัง เจิด ให้ไปฝึกร้องเพลง จนเจิดมีความสามารถด้านการร้องเพลงเพิ่มขึ้น

          นอกจาก พลอย แล้ว เจิด มีเพื่อนสนิทชื่อ เจ๊ก (คุณากร สีอุดม) เป็นลูกเศรษฐีในหมู่บ้าน ที่ไปเรียนเมืองนอกตั้งแต่ยังเล็ก พอกลับมาที่บ้านเกิด เจ๊ก จะนิยมความสมัยใหม่แบบยุโรป ไม่ชื่นชอบในวิถีชีวิต วัฒนธรรมในแบบอีสาน เมื่อ เจ๊ก ไปไหนมาไหนกับ เจิด บ่อย ๆ ทำให้ได้รู้จักกับพลอย และสารภาพกับเจิด ว่าหลงรักพลอย เมื่อเจิดรู้ก็ผิดหวัง และพยายามหลีกทางให้ ทั้งที่ตัวเองก็รักพลอยแต่อายที่จะบอก จึงเก็บความรู้สึกใว้ในใจ

          ความรักความฝันของเด็ก ๆ ที่ต่างครอบครัว ต่างที่มา ต่างจุดหมาย ดำเนินมาจนจบปีการศึกษา แต่แล้วความเข้าใจ และความฝันของหลายคน กลับไม่เป็นไปอย่างที่คิด เส้นทางที่สร้างความสุข ความสนุก การสูญเสีย ความเศร้า และความงดงามของวิถีชีวิตแบบอีสาน จะนำพาชีวิตเด็ก ๆ โรงเรียนบ้านดอนแคนพิทยาคมและชาวบ้านดอนแคนไปจบและสิ้นสุดในทิศทางใด

          มาร่วมแชร์ประสบการณ์ชีวิตมัธยมปลายเปรี้ยวอมหวาน.. ซึ่งเป็นช่วงรอยต่อชีวิตที่น่าจดจำ พวกเขาจะผ่านปัญหาอุปสรรคไปได้ดีแค่ไหน ? ติดตามชมกันต่อได้ในซีรีส์ไทบ้าน มัธยมบ้านเฮา ที่ออกอากาศทุกวันพุธ เวลา 19.00 น. ทางแอปพลิเคชันและเว็บไซต์ BUGABOO.TV ซีรีส์ มัธยมบ้านเฮา เริ่มตอนแรกวันพุธที่ 24 กุมภาพันธ์ 2564

 • เขียนบทโดย : เอ๊ะ-สายชล แผ่นผา และ โจ้-จิรทีปต์ แสนโคตร์
 • กำกับการแสดงโดย : เตเต้-สมชาย สายอุกา
 • โปรดิวเซอร์โดย : เอ๊ะ-สายชล แผ่นผา
 • ผลิตโดย : เซเว่นสตาร์ สตูดิโอ, บีวี มีเดียแอด และ บีบีทีวีนิวมีเดีย
 • ควบคุมการผลิตโดย : นก-บริพันธ์ ชัยภูมิ

รายชื่อนักแสดงนำในละคร มัธยมบ้านเฮา

 • แม็กกี้-วิทวัส พันเล่  รับบท  เจิด  
 • ญี่-บุณรดา หวังเทวีวรกุล  รับบท  พลอย  
 • โลชั่น-อธิปเดช พุทธสงกรานต์  รับบท  บอย
 • แบม-พรพรรณ แซงจันดา  รับบท  นิด
 • โบว์ลิ่ง-ศิริวาลี เซ็งชิง อุย  รับบท  โบว์
 • เต้ย-ภีรศักดิ์ ฦาชา  รับบท  เต้ย
 • คิมหันต์-คุณากร สีอุดม  รับบท  เจ๊ก
 • เฟิร์น-ศุภกาญจน์ สังขะเพท  รับบท  เฟิร์น
 • ดาด้า-ชัยภักดิ์ จิตจะรักษ์  รับบท  ดรีม
 • น้ำหมอก-เหมือนดาว บุญเยี่ยม  รับบท  น้ำหมอก
 • เตย-ญาณิศา ชูเนตร  รับบท  เตย
 • ตุ๊กตา-นริศรา ศรีลาศุปต์  รับบท  ตุ๊กตา

ขอบคุณข้อมูลจาก
บริษัท เซเว่น สตาร์ สตูดิโอ จำกัด

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
เรื่องย่อ มัธยมบ้านเฮา โพสต์เมื่อ 19 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 10:47:57 5,683 อ่าน
TOP