x close

เรื่องย่อ Club Friday The Series ตอน ความเจ็บปวดของมือที่สาม

          Club Friday The Series ตอน ความเจ็บปวดของมือที่สาม เรื่องย่อละครช่อง One การเป็นมือที่สาม และคำว่าเมียน้อย ไม่ใช่ทางที่สวยงามหรือยกระดับชีวิตได้ เพราะตราบใดที่ความสุขของเธอไปทำร้ายคนอื่น ทุกคนก็พร้อมจะหันกลับมาทำร้ายเธอ ติดตามชมได้ทุกวันศุกร์ เวลา 20.30 น. เริ่มตอนแรกวันศุกร์ที่ 5 มีนาคม 2564
ความเจ็บปวดของมือที่สาม

Club Friday The Series ตอน ความเจ็บปวดของมือที่สาม ละครช่อง One

เรื่องย่อความเจ็บปวดของมือที่สาม

          เต้ (รถเมล์) หญิงสาวที่เคยต้องเจ็บปวดกับการถูกมือที่สามแย่งคนรัก เธอจึงเลือกที่จะเป็นมือที่สามแล้วไปแย่งคนรักคนอื่นบ้าง เพื่อที่จะได้ไม่ต้องเป็นฝ่ายที่เสียใจอีก แต่สุดท้ายเธอกลับต้องพบกับความเจ็บปวดเสียใจที่หนักหนายิ่งกว่าจากการเป็นมือที่สาม

          จุดเริ่มต้นของเรื่องราวความเจ็บปวดได้เริ่มขึ้นเมื่อ เต้ ระแคะระคายว่า ชิน แฟนหนุ่มที่คบกันมานานถึงขนาดจะวางแผนแต่งงานกัน ได้นอกใจเธอไปมีอะไรกับ สไปรท์ พริตตี้สาวเปรี้ยวที่เคยเป็นแฟนเก่าของเขาเอง แม้สไปรท์จะอ้างว่าเธอรู้จักกับชินมาก่อน แต่ในสถานการณ์ปัจจุบัน เต้ถือว่าสไปรท์ก็เป็นมือที่สามที่เข้ามาแทรกกลางระหว่างเธอกับชินอยู่ดี

          เมื่อจับได้คาหนังคาเขา เต้เคลียร์กับชินว่าจะเอาอย่างไร ชินรับปากกับเต้ว่าเขาจะเลิกกับสไปรท์ แต่มันก็เป็นเพียงลมปากเท่านั้น ชินยังคงแอบคบกับสไปรท์ต่อไป เพราะสไปรท์ก็ไม่ยอมหยุดเข้ามายุ่งกับชิน สไปรท์คิดว่าถึงแม้ครั้งหนึ่งเธอกับชินจะเลิกรากันไป แต่ในเวลานี้เธอรู้แล้วว่าเธอรักชิน เพราะฉะนั้นเธอจะแย่งชินคืนมาเป็นของเธอให้ได้

          แต่ในระหว่างที่ปัญหามือที่สามยังคาราคาซัง เต้ได้ไปพบกับ ก้อง (เขตต์ ฐานทัพ) เจ้าของร้านกาแฟ อบอุ่น ดูพึ่งพาได้ ทั้งคู่ทำความรู้จักกันและติดต่อกัน โดยที่ก้องไม่รู้ว่าเต้มีแฟนแล้ว จึงจีบเต้ ในขณะที่เต้ที่ต้องทนอยู่กับ Toxic Relationship จากชินมานาน ก็อดหวั่นไหวกับความดีในตัวก้องไม่ได้ แต่อย่างไรก็ตาม เต้ก็ยังไม่อยากทำผิดกับชิน จึงตัดสินใจปล่อยก้องให้หลุดมือไป

ความเจ็บปวดของมือที่สาม

          เต้พยายามจะซ่อมความสัมพันธ์ระหว่างเธอกับชิน แต่ก็ไม่เป็นผล เพราะสไปรท์ยังพยายามเข้ามาแทรกกลางอยู่ตลอด เต้จึงตัดสินใจไปเคลียร์กับสไปรท์ เพื่อขอร้องให้หยุดเป็นมือที่สาม แต่สไปรท์ไม่สนใจ ราวกับมีความสุขที่ได้แย่งแฟนคนอื่น เต้ทนไม่ได้ จึงยื่นคำขาดให้ชินเลือกระหว่างเธอกับสไปรท์ ปรากฏว่าชินกลับเลือกสไปรท์ เขายกเลิกแพลนงานแต่งงานระหว่างเขากับเต้ที่กำลังจะจัดขึ้น โดยที่เขาอ้างกับเต้ว่าเขารู้ตัวแล้วว่ารักสไปรท์มากกว่าเต้

          เต้ไม่ได้แค่เศร้ากับสิ่งที่เกิดขึ้น แต่เธอกลับโกรธแค้นเอามาก ๆ อีกด้วย เต้ไม่เข้าใจว่าทั้งที่เธอทำถูกมาตลอด ไม่เคยนอกใจใคร และไม่เคยแย่งแฟนของใคร แต่ทำไมเธอกลับกลายเป็นผู้แพ้ ในขณะที่คนทำผิด ทั้งคนนอกใจ และคนที่แย่งของคนอื่น กลับลงเอยด้วยชัยชนะและความสุข เต้อดคิดไม่ได้ว่าแล้วแบบนี้เธอจะทำในสิ่งที่ถูกไปทำไม ในจังหวะนั้นความคิดชั่วร้ายก็แวบเข้ามาในหัวเต้ว่าถ้ามีโอกาส เธออยากจะลองเป็นมือที่สามดูบ้าง บางทีชีวิตเธออาจจะดีกว่านี้ก็ได้

          และโชคชะตาก็เหมือนเล่นตลกกับเต้ หลังจากเต้เสียใจกับสิ่งที่เกิดขึ้นได้ไม่นาน หน้าที่การงานก็ทำให้เต้ได้พบกับ แมน (เคลลี่) นักธุรกิจหนุ่มใหญ่ที่เป็นลูกค้าของเธอ แมนเป็นผู้ชายที่ครบองค์ประกอบผู้ชายในฝันของผู้หญิง ทั้งหน้าตา ฐานะ และหน้าที่การงาน นอกจากนั้นยังแพรวพราวเรื่องผู้หญิงอีกด้วย แมนแสดงออกว่าชอบเต้อย่างชัดเจน ในขณะที่เต้ก็หลงเสน่ห์แมนเหมือนขี้ผึ้งโดนไฟที่หลอมละลายอย่างง่ายดาย แมนทำให้เต้ลืมความเศร้าที่เกิดขึ้นจากชินไปได้อย่างสิ้นเชิง แต่ในช่วงเวลาที่เต้กำลังจะมีความสุขกับความสัมพันธ์ครั้งใหม่ เต้ก็ได้พบความจริงว่าผู้ชายในฝันที่มาปรากฏตัวต่อเธอในโลกความจริงนี้ เป็นผู้ชายที่มีเจ้าของเสียแล้ว

          เต้รู้แก่ใจว่าเธอกำลังเป็นมือที่สาม แม้จิตสำนึกด้านดีที่ยังพอมีอยู่จะสั่งให้เธอยุติความสัมพันธ์นี้ แต่ทันทีที่เธอเห็นว่าชินกับสไปรท์กำลังจัดงานแต่งงานกันอย่างมีความสุข จิตด้านมืดของเต้ก็ครอบงำทันที ยิ่งแมนยืนยันว่าถึงเขาจะแต่งงานแล้ว แต่เต้ก็ยังเป็นผู้หญิงที่เขาจะรักและดูแลอย่างดี เต้ก็ไม่เห็นถึงความจำเป็นที่จะต้องสนใจผิดชอบชั่วดีอีกต่อไป เธอก็แค่อยากเป็นคนที่มีความสุขบ้าง เธอไม่อยากเป็นคนดีที่ไม่สมหวังอีกแล้ว

ความเจ็บปวดของมือที่สาม

          ดังนั้นเต้จึงคบกับแมนต่อไป โดยทำเป็นลืมไปว่าเขามีภรรยาอยู่แล้ว แล้วเธอก็พบว่าการเป็นมือที่สามนั้นก็ไม่ได้ง่ายและมีความสุขเสมอไป อย่างไรเสียแมนก็ยังคงรักและเกรงใจ ก้อย (คลาวเดีย) นักธุรกิจหญิงผู้แสนเพอร์เฟกต์ซึ่งเป็นภรรยาที่ถูกต้องตามกฎหมายมากกว่า ในขณะที่เต้นั้นเป็นได้แค่เพียงผู้หญิงคนหนึ่งที่เขาเป็นเจ้าของ แต่เธอกลับไม่ได้เป็นเจ้าของเขา แมนจะมาหาเต้ในเวลาที่เขาต้องการ แต่ถ้าเมื่อไหร่ที่เต้ต้องการเขา เต้ไม่มีสิทธิ์เรียกร้องอะไร วันหนึ่งที่เต้ไม่สบายอย่างหนัก และหวังว่าแมนจะมาอยู่ดูแลเธอ แต่แมนกลับเลือกที่จะอยู่งานวันเกิดของก้อยมากกว่า นั่นก็ยิ่งทำให้เต้ตาสว่างว่าเธอไม่มีวันแทนที่ก้อยได้ นานวันเข้าเต้อยากจะยุติความสัมพันธ์นี้ แต่เธอก็ทำไม่ได้ เพราะเธอรักแมนมาก

          เมื่อเธอรู้ตัวว่าเธอเลิกกับแมนไม่ได้ เต้ก็พยายามใช้ความอดทนเพื่อให้แมนรักและเห็นค่าเธอมากขึ้น เต้พยายามจะไม่เรียกร้อง ไม่ทำตัวเรื่องมาก ยอมอยู่อย่างเจียมตน ยินดีกับความรักในปริมาณที่แมนมอบให้ ด้วยความหวังลึก ๆ ว่าสักวันแมนคงจะรักเธอมากขึ้น แต่ชีวิตของเธอก็ไม่ง่ายขนาดนั้น เมื่อในที่สุดก้อยก็ได้รู้ความจริงว่าเต้กำลังเป็นมือที่สามระหว่างเธอกับสามีอยู่

          ก้อยกับแมนแต่งงานอยู่ด้วยกันมาหลายปี ด้วยความรักและให้เกียรติกันตามบทบาทของสามีภรรยา และความเสน่หาระหว่างทั้งคู่ก็จืดจางไปตามกาลเวลา ด้วยที่ทั้งคู่ต่างก็เป็นคนบ้างาน จึงตัดสินใจไม่มีลูกด้วยกัน ก้อยรู้ดีว่าเธอตอบสนองความต้องการของสามีไม่ได้เท่าที่ควร เธอจึงเลือกปล่อยให้แมนไปหาเศษหาเลยนอกบ้าน ความแฟร์ของก้อยยิ่งทำให้แมนรักและนับถือก้อยมากขึ้น

          แต่ความจริงแล้ว ก้อยก็ยังเป็นแค่ผู้หญิงธรรมดาคนหนึ่งที่ไม่ชอบให้ใครมาแย่งของของตัวเอง ก้อยแค่แกล้งทำเป็นรับได้ต่อหน้าแมน เพื่อให้แมนยังรักเธอก็เท่านั้น แต่เบื้องหลังก้อยจะตามสืบเรื่องผู้หญิงทุกคนของแมนอย่างละเอียดยิบ และถ้าใครที่ก้อยรู้สึกว่ากำลังล้ำเส้นเธอมาก ๆ ก้อยจะหาทางกำจัดผู้หญิงคนนั้นออกไปจากชีวิตสามีของเธอแบบเนียน ๆ

ความเจ็บปวดของมือที่สาม

          ความสัมพันธ์ระหว่างแมนกับเต้ทำให้ก้อยไม่สบายใจ เพราะแมนเริ่มคบกับเต้นานกว่าผู้หญิงคนอื่น ๆ แถมยังดูแลเทกแคร์ดีจนผิดปกติอีกด้วย ก้อยจึงเริ่มคุกคามเต้อย่างแนบเนียน ทั้งใช้อิทธิพลกดดันเรื่องงาน ทำให้เต้อับอาย และใช้ชีวิตลำบาก ก้อยเชื่อว่าสถานการณ์จะเป็นเหมือนทุกครั้งคือ เต้จะทนไม่ได้ หาเรื่องโวยวายใส่แมน แล้วแมนก็จะเบื่อและเลิกกับเต้ไปเอง

          แต่เต้กลับก้มหน้าอดทนต่อความเลวร้ายที่ถูกก้อยกลั่นแกล้ง ทำให้แมนเริ่มเห็นใจและหันมาต่อว่าก้อยแทน ก้อยยิ่งไม่พอใจหนักกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้น เธอเริ่มรู้สึกไม่ปลอดภัยอีกต่อไป จึงเป็นเหตุที่ทำให้แมนกับก้อยเริ่มทะเลาะกัน ความสัมพันธ์ในครอบครัวของสองคนเริ่มระหองระแหง ก้อยจึงเล่นงานเต้รุนแรงขึ้น แต่เต้เมื่อเริ่มมั่นใจว่าแมนรักและปกป้องเธอ เต้ก็ไม่ยอม เอาคืนก้อยกลับไปเช่นกัน ก้อยเริ่มรู้สึกเสียศูนย์ เมื่อเธอตระหนักได้ว่ากำลังจะเสียแมนไป

          ก้อยมาร้องไห้กับเต้ เพื่อขอร้องให้เต้เห็นใจเธอในฐานะผู้หญิงด้วยกัน ก้อยขอให้เต้เลิกเป็นมือที่สามของสามีเธอ เต้อดสะท้อนใจไม่ได้ว่าครั้งหนึ่งเธอเคยผ่านสถานการณ์เช่นนี้มาแล้ว แต่บทบาทเปลี่ยนไป เธอจึงเข้าใจได้ดีว่าก้อยเจ็บปวดแค่ไหน แต่ในขณะเดียวกันเวลานี้เธอก็เจ็บปวดอยู่เช่นกัน แต่ถึงแม้ว่าเธอจะเห็นใจก้อยอย่างไร แต่เต้ก็ไม่สามารถเลิกกับแมนได้ เพราะตอนนี้เธอท้องลูกของแมนอยู่ ก้อยอึ้งไป เต้ขอโทษก้อยถึงสิ่งที่เธอทำกับก้อย ถ้าย้อนเวลาไปได้เธอจะไม่ทำ แต่ในเวลานี้เธออยากให้ลูกของเธอมีพ่อ ก้อยฟังเต้แล้วก็รู้สึกปลง บางทีเธออาจจะเหนี่ยวรั้งสามีไว้ไม่ได้แล้วจริง ๆ ก้อยจึงตัดสินใจว่าเธอจะเลิกกับแมน เพื่อให้แมนไปรับผิดชอบลูกในท้องของเต้

          ทางออกของมือที่สามอย่างเต้ บทสรุปจะเป็นอย่างไร ติดตามซีรีส์รักที่สร้างจากเรื่องจริง Club Friday The Series ตอน ความเจ็บปวดของมือที่สาม ได้ทุกวันศุกร์ เวลา 20.30 น. ทางช่อง One31 ซีรีส์ Club Friday The Series ตอน ความเจ็บปวดของมือที่สาม เริ่มตอนแรกวันศุกร์ที่ 5 มีนาคม 2564

  • กำกับการแสดงโดย : ศุทธสิทธิ์ เดชอินทรนารักษ์
  • ผลิตโดย  : CHANGE2561
  • อำนวยการผลิตโดย : สายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา, วรฤทธิ์ ไวยเจียรนัย

รายชื่อนักแสดงนำใน Club Friday The Series ตอน ความเจ็บปวดของมือที่สาม

  • รถเมล์-คะนึงนิจ จักรสมิทธานนท์  รับบท  เต้
  • เขตต์ ฐานทัพ  รับบท  ก้อง
  • เคลลี่ ธนะพัฒน์  รับบท  แมน
  • คลาวเดีย จักรพันธุ์  รับบท  ก้อย

ขอบคุณข้อมูลจาก
CHANGE2561

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
เรื่องย่อ Club Friday The Series ตอน ความเจ็บปวดของมือที่สาม อัปเดตล่าสุด 3 มีนาคม 2564 เวลา 13:47:33 15,962 อ่าน
TOP