x close

เผยเบื้องหลัง สายทอง พี่เลี้ยง วันทอง ทำไมรู้ใจ-ห่วงใยขุนแผน อินจัดยิ่งกว่าเมีย !

            เผยเบื้องหลัง สายทอง พี่เลี้ยงของ นางวันทอง ทำไมถึงดูรู้ใจ เป็นห่วงเป็นใย ขุนแผน ขนาดตอนโดนขุนช้างหลอกเรื่องตาย ยังดูเสียใจ อินจัดยิ่งกว่าเมียจริง ๆ ที่แท้เป็นแบบนี้
วันทอง

ภาพจาก Instagram one31thailand

            เป็นละครที่ได้รับการจับตามองอย่างมากตั้งแต่ปล่อยภาพฟิตติ้ง กระทั่งออนแอร์ตอนแรกก็ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้ชม สำหรับละคร วันทอง ทางช่อง one31 ซึ่งดัดแปลงจากวรรณกรรมสุดคลาสสิกของไทยเรื่อง ขุนช้างขุนแผน นำมาตีความใหม่ เสนอเรื่องราวในมุมมองของวันทอง ผู้หญิงที่ถูกตราหน้ามากว่า 200 ปี ว่าเป็นหญิงสองใจ

            โดยหนึ่งในตัวละครที่ถูกจับตามองในเรื่อง คือ สายทอง (เฟรช อริศรา) พี่เลี้ยงคนสนิทของ นางพิมพิลาไลย หรือ วันทอง (ใหม่ ดาวิกา) ที่ดูเหมือนจะมีความแอบรู้ใจ พลายแก้ว หรือ ขุนแผน (ป้อง ณวัฒน์) สามีของวันทองไม่น้อย มีความเป็นห่วงเป็นใยไม่แพ้เมียจริง ๆ

            แถมตอนที่ขุนช้าง (ชาคริต แย้มนาม) ออกอุบายหลอกวันทองว่าขุนแผนตายแล้ว นางสายทองก็โวยว่าไม่เชื่อ แถมออกอาการเสียอกเสียใจน้ำตาคลอ อินจัดพอ ๆ กับเมียตัวจริงอย่างวันทองเลยทีเดียว อย่างในตอนล่าสุดพอขุนแผนมีเมียใหม่มา นางก็ออกตัวแทนเรื่อง "เมีย" เหมือนจะหลุดปากอะไร ก่อนจะมีความเลิ่กลั่ก

           สำหรับสาเหตุที่เป็นอย่างนี้ เพราะในต้นฉบับเรื่อง "ขุนช้างขุนแผน" นั้น นางสายทองก็เป็นหนึ่งในเมียลับ ๆ ของขุนแผนนั่นเอง โดยตอนที่พลายแก้วติดต่อให้สายทองช่วยเป็นสะพานสานสัมพันธ์ระหว่างตนเองกับนางพิม เขาเสนอว่าถ้าได้เป็นสามีนางพิมแล้ว จะแบ่งปันความเป็นสามีมาให้นางสายทองด้วย ซึ่งนางก็ตกลง

           โดยนางสายทองกับพลายแก้วมีสัมพันธ์สวาทกันตั้งแต่สมัยพลายแก้วยังเป็นสามเณร แถมยังมีอะไรกันในกุฏิเลยด้วยซ้ำ จนมีพระรูปหนึ่งผ่านมาเห็นเหตุการณ์จึงไปฟ้องสมภาร เป็นเหตุให้เณรแก้วต้องหนีจากวัดป่าเลไลยก์นั่นเอง นอกจากนี้ตอนที่พลายแก้วลักลอบมาหานางพิมที่บ้านและมีอะไรกัน พอนางพิมหลับไปเขาก็แวะมาเข้าห้องนายสายทองด้วย แถมในต้นฉบับยังมีบทบรรยายถึงเหตุการณ์ครั้งนี้อย่างดุเดือด

            บทบาทของ นางสายทอง นับว่าเป็นอีกหนึ่งตัวละครสำคัญและมีความแซ่บไม่น้อยเลยจริง ๆ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เผยเบื้องหลัง สายทอง พี่เลี้ยง วันทอง ทำไมรู้ใจ-ห่วงใยขุนแผน อินจัดยิ่งกว่าเมีย ! อัปเดตล่าสุด 3 มีนาคม 2564 เวลา 10:33:30 83,459 อ่าน
TOP