x close

เปิดโผนักแสดง เสาร์ 5 สุดปัง โอริเวอร์ ปลื้มกระแส แฟนละครรอชม

          เสาร์ 5 ละครบู๊สุดคลาสสิกในตำนาน เตรียมรีเมกให้ชมกันอีกครั้ง รับประกันความมันโดย โอริเวอร์ บีเวอร์ จากค่าย ไนน์บีเวอร์ ฟิล์มส์
เสาร์ 5

          ทำเอาฮือฮาไปทั้งโซเชียลกันเลยทีเดียว หลังจากช่อง 7HD เปิดโผละครเรื่องใหม่ เสาร์ 5 ซึ่งในปี 2021 ค่าย ไนน์บีเวอร์ ฟิล์มส์ โดยผู้จัดและผู้กำกับ โอริเวอร์ บีเวอร์ ได้นำกลับมาสร้างใหม่ พร้อมเปิดตัวนักแสดงนำเจนใหม่ ที่มาพร้อมความสามารถและเสน่ห์ที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งผู้จัดละครมากฝีมือ เผยว่า ตั้งใจสร้างละครเรื่องนี้แบบจัดเต็ม โดยมี ฉลอง ภักดีวิจิตร ผู้จัด-ผู้กำกับ ที่เคยสร้างเรื่อง เสาร์ 5 จนเป็นที่ชื่นชอบของแฟนละครมาแล้ว มานั่งแท่นเป็นที่ปรึกษา

          "ได้รับฟีดแบ็กดีมาก ๆ เลยครับ หลังจากมีภาพของนักแสดงที่จะมารับบทนำในละครเรื่อง เสาร์ 5 ออกไป มีทั้งคำแนะนำ และคำชื่นชม ผมมองว่ามันเป็นการทำงานในมิติใหม่นะ ที่ผู้ชมได้มีส่วนร่วมแสดงความคิดเห็นกันตั้งแต่ต้น ทำให้ทั้งทางช่อง 7HD และตัวผมได้รู้ความต้องการของคนดู ซึ่งผมจะนำมาปรับใช้ในระหว่างการทำงาน สำหรับ เสาร์ 5 ในเวอร์ชั่นนี้ จะมีการปรับบางส่วน แต่ภารกิจของ เสาร์ 5 และเนื้อเรื่องก็ยังคงเดิมอยู่ ในส่วนของเส้นเรื่อง ผมโชคดีที่คนเขียนบทในครั้งนี้ คือ คุณภูเขา ซึ่งเขาเป็นคนเขียนบทตั้งแต่เวอร์ชั่นที่ผ่านมา รวมทั้งผมและคุณภูเขาได้เข้าไปปรึกษา อาฉลอง ภักดีวิจิตร ในการทำงานด้วย ซึ่งคุณอาก็ได้ให้คำแนะนำและท่านก็จะเป็นที่ปรึกษาตลอดการทำงานด้วย

          ส่วนตัวนักแสดงเริ่มตั้งแต่ จิณณ์ จิณณะ ที่มารับบท เทิด ยอดธง เขาผ่านสมรภูมิละครบู๊มาแล้ว จากอาจารย์ของผม คือคุณอาฉลอง ดังนั้นผมไม่ห่วงเขาเลยในเรื่องการทำงาน รวมถึงฝีมือการแสดง ผมว่าเขาเหมาะกับบทนี้มาก ส่วน โดนัท (ภัทรพลฒ์ เดชพงษ์วรานนท์) มาเล่นบู๊ครั้งแรก ในบทของ เดี่ยว สมเด็จ ผมมั่นใจว่าเขาจะถ่ายทอดออกมาในแบบที่ต้องการได้ บอส (ชนกันต์ พูนศิริวงศ์) รับบท ยอด นางพญา เป็นนักร้องลูกทุ่งเสียงหวาน ปากหวาน รูปหล่อ ซึ่งบอสมีครบทุกอย่าง ผมชอบรอยยิ้ม เขาเป็นคนยิ้มหวาน ส่วนบู๊ของบอสนี่ผมไม่ห่วง เราเคยเจอกันตอนละครเรื่อง ล่า ท้า ชน แล้ว เกรท (สพล อัศวมั่นคง) รับบท กริ่ง คลองตะเคียน ตัวละครเขาจะต้องร่าเริง ขี้เล่น ตรงกับตัวตนของเขานะ ส่วนบู๊ ผมยังไม่เคยเห็นเขาเล่นจนกระทั่งวันที่เราฟิตติ้งกัน เกรทได้โชว์คิวบู๊ให้ผมเห็น คือเราร้อง โอ้ว !!! เลย เขาตั้งใจและทำการบ้านมาดีมาก และคนสุดท้ายคือ โอ๊ต (รัฐธีร์ วรโรจน์โยธิน) รับบท ดอน ท่ากระดาน เขาจะมีคาแรกเตอร์ต่างไปจากทุกคนในกลุ่ม คือ ดิบ เท่ ๆ สุขุม นิ่ง มีปม ซึ่งโอ๊ตเขาเป็นตัวละครได้ดี จริง ๆ มีอีกคนนะคือ บิว ณัฐพล ที่มารับบท เมฆา ผมว่าละครเรื่องนี้จะได้เห็นเขาในมุมใหม่ อยากให้ติดตาม แล้วหนุ่ม ๆ ทุกคนในเรื่องนี้ผมจะตั้งกฎไว้เลยนะว่า ทุกคนต้องมีซิกแพก แต่ละคนเขาก็ไม่ยอมกันหรอก ตอนทำงานก็เลยจะแซว ๆ กันว่าไม่ใช่ เสาร์ 5 แล้ว แต่เป็น 5 แซ่บ (หัวเราะ)

เสาร์ 5

         ส่วนสาว ๆ ในเรื่อง เริ่มตั้งแต่ ทับทิม (อัญรินทร์ ธีราธนันพัฒน์) คนนี้ไม่ต้องพูดเลย เขาเป็นคนเก่ง มีฝีมืออยู่แล้ว ทั้งดราม่า ทั้งบู๊ เขาเก่งมาก ส่วนน้องเนย (ปภาดา กลิ่นสุมาลย์) น้องเจด้า (ศรัณย่า ชุณหศาสตร์) เป็นคนตั้งใจทั้งคู่ เขาเต็มที่กันมาก ๆ ส่วน น้องกานต์ (เมณิษา ชุมสายสกุล) คนนี้เคยเล่นเรื่อง ทะเลลวง มาแค่เรื่องเดียว ต้องบอกว่าเขายังใหม่ แต่เขาเหมาะกับตัวละครของเขามาก ๆ และผมเชื่อว่าเขาทำได้แน่นอน ส่วนคนที่ใหม่จริง ๆ ป้ายแดงมาเลยคือ น้องกานต์ (ณัฐชา ชยางคานนท์) ที่เพิ่งได้รับรางวัลไทยซูเปอร์โมเดลปีที่แล้ว จริง ๆ สำหรับผมไม่ค่อยกังวลกับการร่วมงานกับนักแสดงใหม่ เพราะผมเชื่อในความมุ่งมั่นของพวกเขา รวมไปถึงการที่เขาได้มาเล่นกับนักแสดงที่มีคุณภาพ ซึ่งในเรื่องนี้ยังมีนักแสดงรุ่นใหญ่มากฝีมืออีก พอรวมกันแบบเป็นกลุ่มก้อนแบบนี้ จะทำให้เขาพัฒนาด้านการแสดงได้ไวขึ้น เพราะทุกคนจะช่วยกัน จับมือไปด้วยกัน

          งานยากต่อจากนี้คือทำอย่างไรก็ได้ให้ละครเรื่องนี้สนุก ถูกใจแฟน ๆ และสะใจสำหรับคอบู๊ แฟน ๆ จะรับรู้ได้ว่าผมตั้งใจทำมาก และนอกจากนี้ยังมีเรื่องที่ผมตั้งใจทำมาก ๆ เช่นกัน คือเรื่อง คทาสิงห์ จะเป็นบู๊แอ็คชั่น ซึ่งคราวนี้จะเห็นความแปลกใหม่ แบบที่ผมไม่เคยทำมาก่อนเลย อยากให้รอดูว่าแปลกใหม่อย่างไร คาดว่าจะได้ชมกันในปีนี้ อยากฝากให้ติดตามกันครับ"

          ติดตามละครสนุกสนานครบรส เต็มอิ่ม ทุกวัน ทุกช่วงเวลา ได้ทางช่อง 7HD กด 35 และ Facebook Live Fanpage : Ch7HD หรือรับชมย้อนหลังได้ทาง BUGABOO.TV

ขอบคุณข้อมูลจาก
ช่อง 7 และ บริษัท 9 บีเวอร์ ฟิล์มส์ จำกัด

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
เปิดโผนักแสดง เสาร์ 5 สุดปัง โอริเวอร์ ปลื้มกระแส แฟนละครรอชม อัปเดตล่าสุด 5 มีนาคม 2564 เวลา 11:49:15 19,801 อ่าน
TOP