x close

เรื่องย่อ หนี กัก ตาย

          หนี กัก ตาย เรื่องย่อละครช่อง ไทยพีบีเอส เปิดประสบการณ์ตื่นเต้น เร้าใจ ไปกับละครเรื่องใหม่ ที่จะนำพาผู้ชมทุกท่านร่วมคลายปมปริศนา กับเรื่องราวการเอาชีวิตรอดของคนกลุ่มหนึ่ง ซึ่งต้องเผชิญหน้ากับสถานการณ์ที่ไม่คาดคิด ในสถานที่กักตัวสุดอันตราย โดยมีจุดกำเนิดจากโรคระบาดใหญ่...ใครคือคนที่รอด มีแต่คุณเท่านั้นที่รู้ในที่สุด ? ติดตามชมได้เร็ว ๆ นี้
หนีกักตาย

หนี กัก ตาย ละครช่อง ไทยพีบีเอส

เรื่องย่อหนีกักตาย

          หากการเดินทางครั้งนี้ของพวกเขา เพื่อจะหนีเรื่องราวบางอย่าง หากเชื้อโรคระบาดทำให้พวกเขาโดนกักตัว หากสิ่งที่ต้องเจอภายใน 14 วันนั้นทำให้พวกเขาต้องเผชิญกับความตาย ทางรอดคืออะไร ? และใครคือคนที่รอด

          ในภาวะที่โลกกำลังเริ่มหวาดวิตกกับสถานการณ์โรคระบาดใหม่ มาตรการหลายอย่างเพื่อความปลอดภัยถูกสร้างขึ้นเพื่อสกัดกั้นโรคระบาดจากคนสู่คน ที่กำลังลุกลามข้ามไปเขตแดนประเทศอื่น โดยส่วนหนึ่งระบาดจากนักเดินทางที่เดินทางข้ามประเทศกันไปมา

          ภายในสนามบินแห่งหนึ่ง ขจร ชายหนุ่มนักกีฬา E-Sport แชมป์เอเชียคนล่าสุด เพิ่งเดินทางกลับประเทศ พร้อมกับผู้โดยสารกลุ่มหนึ่งที่เดินทางร่วมกันมาจากประเทศต้นทาง ทันทีที่พ้นทางออกผู้โดยสารขาเข้า แผนชีวิตของพวกเขาที่ต้องทำหลังจากกลับมาต้องยุ่งยาก เมื่อพบว่าสถานการณ์ในสนามบินไม่ปกติ เต็มไปด้วยเจ้าหน้าที่และการจัดการที่แปลกไป พร้อมกับได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ภาคสนามว่า พวกเขาเป็นกลุ่มนักเดินทางความเสี่ยงสูงที่มาจากประเทศที่กำลังเกิดการระบาดของเชื้อโรคชนิดใหม่ ต้องพาไปกักตัวดูอาการในสถานที่ที่เตรียมไว้ 14 วัน ขจรสังเกตว่ามีแค่พวกเขาที่เดินทางมากับเที่ยวบินนี้เท่านั้นที่โดนกักตัว

          ในกลุ่มที่ถูกพาไปกักตัวยังมี ชัยชนะ วิศวกรหนุ่มผู้บ้างาน ที่เดินทางมาพร้อมกับ หมูแดง ลูกชาย และ ท็อฟฟี่ ลูกสาวจอมวีน, จื้อโหยว ชายชาวจีนท่าทางหลุกหลิก, โค้ชแทน ไลฟ์โค้ชชื่อดังฟอร์มจัด, ซัน หนุ่มไฮโซ, ปฐพี หนุ่มหน้าตาเจ้าเล่ห์จอมโวยวาย, ไบรอัน ฝรั่งแบ็กแพ็กเกอร์, จีจี้ สาวสุดมั่น พนักงานบริการบนเครื่องบิน และ อาตง นักเดินทางอีกคนที่ดูไม่สบายตลอดเวลา

หนีกักตาย

          พวกเขาทั้งหมดถูกพามายังสถานที่กักตัวที่ดูลึกลับ เต็มไปด้วยปริศนา โดยมี หมอแล็บ เป็นหัวหน้าทีม พร้อมผู้ช่วยคือ เบนซ์ และ โยชิ แต่แล้วเมื่อหนึ่งในกลุ่มคนที่โดนกักตัวแสดงอาการผิดปกติ คล้ายอาการของโรคระบาดขั้นร้ายแรง จนทุกคนหวาดกลัว และอีกหลายคนเสียชีวิตโดยไม่รู้สาเหตุ ขจร ชัยชนะ และลูก ๆ ของเขา ต้องเผชิญกับเรื่องราวอันตรายเต็มไปหมด ซึ่งเกี่ยวพันกับโรคระบาดใหญ่ที่กำลังเกิดขึ้น จนเกือบเอาชีวิตไม่รอด พวกเขาตัดสินใจทำทุกวิถีทางเพื่อหนีเอาชีวิตรอด ครอบครัวที่แตกแยกต้องมาร่วมมือ คนที่เคยขัดแย้งต้องมาเชื่อใจกัน หนุ่มนักกีฬาเกมเมอร์อย่าง ขจร จะใช้ทักษะทางเกมพาคนที่เหลือเอาชีวิตรอดได้หรือไม่ ชัยชนะ และลูก ๆ จะออกไปทั้งครอบครัว หรือใครจะต้องเสียสละเพื่อให้คนที่รักรอด มีแค่คุณเท่านั้นที่จะรู้ในที่สุด

          อีกหนึ่งละครจากไทยพีบีเอส เรื่องราวระทึกขวัญที่แตกต่าง จะนำพาผู้ชมร่วมติดตามความบันเทิงในอีกอรรถรสหนึ่ง ความตื่นเต้นเร้าใจ พาผู้ชมคลายปมปริศนาและสะท้อนความเป็นมนุษย์ ทั้งด้านคุณธรรมและอธรรม โดยใช้มหันตภัยโรคระบาดใหญ่มาเป็นต้นกำเนิดของเรื่องราวเหล่านี้

          ละครเรื่องนี้คือวัคซีนคุ้มกันโดสใหญ่ คือยาแรงที่ผู้ชมต้องเรียนรู้และตระหนักจากสิ่งที่ชม นั่นคือความไม่ประมาท และความรับผิดชอบต่อตัวเองและสังคม เมื่อโรคระบาดใหญ่ยังอยู่รอบ ๆ คุกคามมาถึงตัวคุณและคนรอบข้างอย่างไม่รู้ตัว ติดตามชมละคร หนี กัก ตาย ได้เร็ว ๆ นี้ ทางช่อง ไทยพีบีเอส

 • กำกับการแสดงโดย : ปิยะพันธ์ ชูเพ็ชร์

รายชื่อนักแสดงนำใน หนี กัก ตาย

 • อัครา ลูคัส  รับบท  ชัยชนะ
 • ฐิติวัฒน์ ฤทธิ์ประเสริฐ  รับบท  ขจร (จอน)
 • ภัชธร ธนวัฒน์  รับบท  ทิวาพร (ท็อฟฟี่)
 • พีรวิชญ์ พลอยนำพล  รับบท  ทัดตะวัน (หมูแดง)
 • อัครเดช โยธาจันทร์  รับบท  เบนซ์
 • ภาคภูมิ เดชหัสดิน  รับบท  หมอภาคภูมิ (หมอแล็บ)
 • พุฒิพงษ์ จีรังกุลฤทธิ์  รับบท  จื้อโหยว
 • ธีรารัตน์ วงษ์ชื่น  รับบท  จิรดา (จีจี้)
 • ศุภรัตน์ มีปรีชา  รับบท  แทนคุณ (โค้ชแทน)
 • เสฏกานต์ ศุขพิมาย  รับบท  ซัน

ขอบคุณข้อมูลจาก
ไทยพีบีเอส

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
เรื่องย่อ หนี กัก ตาย โพสต์เมื่อ 12 มีนาคม 2564 เวลา 16:15:12 902 อ่าน
TOP